Khuyến khích hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc

TBV - Sáng 22/3 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Kim Byeong – Chủ tịch Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc.
Cùng dự buổi tiếp có ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua phát triển nhanh, hiệu quả, tin cậy chính trị được tăng cường, hợp tác kinh tế-thương mại tăng trưởng mạnh mẽ, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về thương mại và ODA, thứ ba về du lịch.

Hợp tác đầu tư và thương mại với Hàn Quốc đã và đang góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội của Việt Nam thời gian qua. Tính đến hết năm 2017, Hàn Quốc hiện có hơn 6.400 dự án, tổng vốn đăng ký đạt khoảng 57,66 tỷ USD. Tính riêng năm 2017, Hàn Quốc cũng dẫn đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 8,31 tỷ USD cấp mới và tăng thêm.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Chủ tịch Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc Kim Byeong - Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng hoan nghênh và đánh giá cao hợp tác giữa Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong năm qua. Hai bên đã có nhiều hoạt động trao đổi thông tin, kinh nghiệm phát triển hợp tác xã, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm.

Phó Thủ tướng đề nghị Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc với kinh nghiệm và thành công của mình trong những năm qua, tiếp tục hỗ trợ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo cán bộ, nâng cao năng lực cho các hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam, xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới, cung cấp kỹ năng quản lý điều hành chuỗi siêu thị và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài chính nông nghiệp như kinh nghiệm trong hoạt động tài chính hợp tác xã, bảo hiểm tổn thất nông nghiệp, tín dụng cho các hợp tác xã nông nghiệp…

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Liên đoàn hỗ trợ, thúc đẩy các cơ quan chức năng của Hàn Quốc trong việc tháo gỡ khó khăn về kiểm dịch đối với các mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam vào Hàn Quốc, trước mắt là quả vú sữa; thúc đẩy mở cửa thị trường với sản phẩm từ thịt lợn, thịt gà trong năm 2018, tiếp đến là thanh long, chôm chôm, nhãn, vải…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng nông sản Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam phù hợp với các quy định của pháp luật.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Kim Byeong nhất trí cao với những ý kiến và đề xuất mà Phó Thủ tướng nêu ra về hợp tác giữa Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác ngày càng hiệu quả giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Kim Byeong cho biết, đào tạo cán bộ, nâng cao năng lực cho các hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam, xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới sẽ là trọng tâm hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực, kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc tổ chức sản xuất theo chuỗi, nâng cao giá trị cho hàng nông sản Việt Nam; giới thiệu công nghệ, máy móc, thiết bị trong nông nghiệp từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, bảo quản, vận chuyển sản phẩm.

Ông Kim Byeong cũng đề nghị hai nước có các giải pháp hiệu quả để mở rộng tiêu thụ nông sản tại thị trường của nhau, về phía Hàn Quốc là các sản phẩm như lê, hồng, táo...

Xuân Tuyến - Nhật Bắc

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

LNV - Sáng 27/5, tại Ninh Bình, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề bền vững thay thế Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Hội thảo không chỉ là diễn đàn góp ý cho một văn bản pháp lý mới, mà còn cho thấy những trăn trở lớn về tương lai của làng nghề Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.
Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

LNV - Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) đang khẳng định vị thế trung tâm đào tạo đại học năng động, hiện đại và giàu bản sắc tại vùng Trung du, miền núi phía Bắc nhờ chiến lược phát triển toàn diện. Nhà trường không chỉ đa dạng hóa các phương thức xét tuyển và mở rộng những ngành học đón đầu xu thế chuyển đổi số, mà còn tăng cường hợp tác quốc tế gắn liền với cam kết việc làm vững chắc cho sinh viên.
Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

LNV - Sáng 27-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường chủ trì hội nghị công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội.
Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

LNV - Thái Nguyên đang dần khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn ở miền Bắc nhờ sự hội tụ đầy đủ của du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và đặc biệt đang phát triển du lịch cộng đồng để phát huy hết giá trị văn hóa bản địa.
Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

LNV - Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn 2026 là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được tổ chức trang trọng đã thu hút đông đảo người dân và du khách, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa biển và khơi dậy khát vọng vươn khơi bám biển.
Dự báo thời tiết ngày mai 27.5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày mai 27.5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

LNV - Dự báo thời tiết ngày mai 27.5, Hà Nội đêm có mưa rào và dông; ngày nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tin khác

Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

LNV - Thị trường giá nông sản hôm nay 26/5 ghi nhận giá cà phê bất ngờ quay đầu giảm từ 300 - 400 đồng/kg tại Tây Nguyên, trong khi thị trường hồ tiêu phân hóa mạnh mẽ với mức sụt giảm sâu nhất lên tới 3.000 đồng/kg tại một số địa phương trọng điểm.
13 doanh nghiệp Việt được Chính phủ Anh hỗ trợ phát triển dự án khí hậu

13 doanh nghiệp Việt được Chính phủ Anh hỗ trợ phát triển dự án khí hậu

LNV - Mới đây, 13 doanh nghiệp Việt Nam được lựa chọn tham gia Chương trình Thúc đẩy Tài chính Khí hậu Việt Nam năm 2026 do Chính phủ Anh tài trợ. Tổng giá trị dự án ước tính khoảng 352 triệu USD. Những doanh nghiệp này sở hữu các giải pháp có khả năng mở rộng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững tại Việt Nam.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về quyền lợi người lao động

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về quyền lợi người lao động

LNV - Ngày 25/5/2026 tại Khách sạn La Thành, số 226 phố Vạn Phúc, phường Ngọc Hà, TP Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo “Quyền lợi và trách nhiệm của người lao động trong cơ chế đổi mới tại các đơn vị hiện nay”, hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Tháng Công nhân và Chương trình “Cảm ơn người lao động” năm 2026 của CĐGD Việt Nam. Tham dự hội thảo có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; đại diện công đoàn các đại học, trường đại học, các đơn vị trong khối thi đua CĐGD Việt Nam. Đáng chú ý,dự hội thảo còn có các nhân viên, người lao động trực tiếp có thành tích tại các đơn vị trong khối thi đua CĐGD Việt Nam.
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

LNV - Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề truyền thống.
Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

LNV - Trong giai đoạn mới, chương trình OCOP tại nhiều địa phương đang được chuẩn hóa theo hướng gắn với cam kết về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm.
Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

LNV - Lạng Sơn sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh môi trường, giảm rác thải nhựa và trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2026.
Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

LNV - Ngành văn hóa và du lịch Đà Nẵng thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thị trường gắn với tri thức dân gian trong trồng trọt, chế biến các loại nông sản đặc trưng của địa phương. Chuỗi sự kiện được phối hợp thực hiện bởi các tổ chức khoa học, doanh nghiệp cùng người nông dân, tạo nên sự kết nối giữa bảo tồn giá trị truyền thống và phát triển kinh tế. Đây được xem là hướng đi mới theo tinh thần Nghị quyết 80, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa di sản gắn với đời sống xã hội đương đại.
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

LNV - Tại dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), Bộ Tài chính đã đề xuất nghiều nội dung hỗ trợ các doanh nghiệp này. Đáng chú ý là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh.
Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

LNV - Ngày 24/5/2026 tại Bảo tàng Hà Nội, số 2 Phạm Hùng, phường Từ Liêm, Hà Nội. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Lịch sử phát triển võ thuật cổ truyền Hà Nội và các giải pháp đầu tư nguồn lực phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại. Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh; cùng các nhà quản lý, chuyên gia, võ sư, huấn luyện viên, đại diện các hội, liên đoàn và câu lạc bộ võ thuật đã tham dự.
Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh Sơn La lựa chọn hướng lấy nông nghiệp làm nền tảng, khoa học-công nghệ làm động lực, nông dân làm chủ thể; từ sản xuất manh mún chuyển sang nông nghiệp hàng hóa hiện đại, bền vững tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ.
Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

LNV - Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND các cấp thành phố Hà Nội khóa XVI đã ghi dấu ấn đậm nét bằng việc đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức kỳ họp theo hướng chủ động, linh hoạt, thực chất và hiệu quả.
Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

LNV - Thành phố Hà Nội đã bước đầu khai thác lợi thế phát triển kinh tế đêm. Tuy nhiên, để nâng tầm mô hình này, thành phố cần có một “cú hích” đủ mạnh, tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có, kích thích tiêu dùng, tạo sức bật, đưa kinh tế đêm trở thành động lực tăng trưởng mới của kinh tế dịch vụ Thủ đô.
Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

LNV - Sáng ngày 22/5/2026, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đội ngũ lái xe vận tải.
Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

LNV - Làng nghề truyền thống Việt Nam vừa tiễn biệt một người nghệ nhân tâm huyết, cả đời tận tụy với nghề và luôn đau đáu với việc gìn giữ những giá trị thủ công truyền thống. Nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy – hội viên Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, học trò của Nghệ nhân Nhân dân hoa lụa Mai Hạnh – đã từ trần ngày 23/5/2026 sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với gia đình, đồng nghiệp, học trò cùng những người yêu quý hoa thủ công truyền thống.
Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV- Với 674 sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 5 sao, Thanh Hóa tiếp tục giữ vị trí thứ 3 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP trong năm 2026. Từ đặc sản miền núi, dược liệu, trà thảo mộc đến thực phẩm chế biến, OCOP đang góp phần nâng giá trị nông sản, tạo sinh kế cho người dân nông thôn và quảng bá bản sắc xứ Thanh ra thị trường rộng lớn hơn.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

LNV - Sáng 27/5, tại Ninh Bình, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề bền vững thay thế Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của
Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

LNV - Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) đang khẳng định vị thế trung tâm đào tạo đại học năng động, hiện đại và giàu bản sắc tại vùng Trung du, miền núi phía Bắc nhờ chiến lược phát triển toàn diện. Nhà trường không chỉ đa dạng hóa các phương thức xét t
Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

LNV - Sáng 27-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường chủ trì hội nghị công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội.
Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

LNV - Thái Nguyên đang dần khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn ở miền Bắc nhờ sự hội tụ đầy đủ của du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và đặc biệt đang phát triển du lịch cộng đồng để phát huy hết giá trị văn hóa bản địa.
Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

LNV - Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn 2026 là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được tổ chức trang trọng đã thu hút
Giao diện di động