Quảng Bình: Tổ chức trình diễn kỹ thuật sản xuất viên gỗ nén năng lượng

Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất viên gỗ nén năng lượng tại Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Đức Quân.
Tại Hội nghị, đại điện Lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Đức Quân đã báo cáo kết quả thực hiện đề án mô hình trình diễn kỹ thuật trong sản xuất viên gỗ nén năng lượng. Dự án đầu tư của công ty bắt đầu triển khai thực hiện từ đầu năm 2022, công ty tiến hành xây dựng nhà xưởng, lắp ráp hoàn thiện dây chuyền sản xuất viên gỗ nén năng lượng với tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng. Đây là dây chuyền công suất 24.000 tấn sản phẩm/năm, doanh thu bình quân ước đạt 60 tỷ đồng/năm; sau khi nhà máy đưa vào hoạt động sản xuất ổn định; tạo việc làm cho 35 lao động, với mức thu nhập từ 6 – 8 triệu đồng/ người/ tháng. Việc khai thác và sử dụng viên nén năng lượng sẽ tiêu thụ một lượng lớn gỗ rừng trồng, phù hợp với tiềm năng và lợi thế phát triễn ngành nghề gỗ rừng trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình gián tiếp tạo được nhiều việc làm cho người lao động trong việc trồng rừng và khai thác rừng trồng góp phần cải thiện sinh kế người nông dân, mang lại giá trị kinh tế lớn, bền vững đồng thời góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phế phẩm nông nghiệp và lâm nghiệp.
Đây là một trong những dự án được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tư vấn, hướng dẫn xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật và được hỗ trợ 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022.

Ông Lê Mậu Khánh - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Bình cho biết, đây là mô hình trình diễn viên nén năng lượng mới lần đầu tiên được áp dụng trên địa bàn TP. Đồng Hới (Quảng Bình). Việc hỗ trợ “Xây dựng mô hình kỹ thuật trong sản xuất viên gỗ nén năng lượng” sẽ góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Mô hình hết sức cần thiết và phù hợp với định hướng hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển sản xuất và hỗ trợ phát triển thị trường, góp phần giúp cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển bền vững. Đồng thời tạo ra một mô hình điểm tại Quảng Bình để giới thiệu, quảng bá.
“Thành công mà đề án mang lại không chỉ về lợi ích kinh tế của doanh nghiệp, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho lao động mà còn đóng góp nguồn thu cho ngân sách địa phương”, ông Lê Mậu Khánh cho biết thêm.
Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình đánh giá cao những kết quả đạt được và biểu dương Công ty Đức Quân đã tích cực trong việc triển khai mô hình trình diễn kỹ thuật trong sản xuất viên gỗ nén năng lượng. Thời gian tới, công ty cần có các hoạt động quảng bá rộng rãi hình ảnh của mình để nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh biết đến; tăng cường đào tạo nâng cao tay nghề của công nhân, tiếp cận hoàn toàn công nghệ của dây chuyền sản xuất từ đó nâng cao chất lượng của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Trước nhu cầu ngày càng lớn về nhiên liệu, ưu điểm vượt trội của viên nén năng lượng cũng như thế mạnh về tài nguyên rừng ở Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng.
Với quy mô đầu tư tương đối lớn, áp dụng công nghệ mới, hiện đại và sản xuất sản phẩm chất lượng cao trên địa bàn tỉnh, việc xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật trong sản xuất viên gỗ nén năng lượng tại công ty Đức Quân là phù hợp với định hướng hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển sản xuất.
Nguyễn Tuấn
Tin liên quan
Tin mới hơn
Quảng Trị thẩm định các đề án hỗ trợ kinh phí khuyến công
09:36 | 09/12/2025 Khuyến công
Khuyến công Ninh Bình tham gia Hội chợ công thương vùng Bắc Trung bộ - Hà Tĩnh năm 2025
10:55 | 08/12/2025 Khuyến công
Vĩnh Long tổ chức “Đưa hàng Việt về nông thôn”
10:54 | 08/12/2025 Khuyến công
Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị tăng cường hoạt động khuyến công, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển nhanh và bền vững
09:54 | 05/12/2025 Khuyến công
Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công
13:04 | 04/12/2025 Khuyến công
Mở hướng phát triển mới cho công nghiệp nông thôn
09:51 | 02/12/2025 Khuyến công
Tin khác
Khuyến công Hà Nội tạo sức bật mới cho làng nghề và OCOP Thủ đô
09:50 | 02/12/2025 Khuyến công
Khánh Hòa hỗ trợ kinh phí thực hiện 5 đề án khuyến công
23:58 | 23/11/2025 Khuyến công
Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào chế biến cà phê
23:58 | 23/11/2025 Tin tức
Đánh thức sức sống mới cho làng nghề và sản phẩm OCOP
09:16 | 21/11/2025 Tin tức
Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất
09:15 | 21/11/2025 Tin tức
An Giang nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất nước mắm”
09:14 | 21/11/2025 Tin tức
Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, chế biến hoa quả”
09:31 | 10/11/2025 Khuyến công
Đề án khuyến công quốc gia năm 2026 của Quảng Trị tập trung vào tiết kiệm năng lượng
09:31 | 10/11/2025 Tin tức
Tây Ninh khuyến công thích ứng mô hình hai cấp
09:30 | 10/11/2025 Khuyến công
Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn
10:09 | 08/11/2025 Khuyến công
Thúc đẩy công nghiệp nông thôn, nâng cao giá trị xuất khẩu
10:09 | 08/11/2025 Khuyến công
Khuyến công Gia Lai: “Cầu nối” đưa cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển
11:43 | 07/11/2025 Khuyến công
Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất
11:42 | 07/11/2025 Tin tức
Khuyến công Sơn La đẩy nhanh tiến độ giải ngân những tháng cuối năm
11:42 | 07/11/2025 Khuyến công
Thẩm định thực tế các cơ sở được hỗ trợ kinh phí khuyến công
11:42 | 07/11/2025 Tin tức
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”
17:21 Văn hóa - Xã hội
Quảng Trị thẩm định các đề án hỗ trợ kinh phí khuyến công
09:36 Khuyến công
Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus đầu tư chuỗi dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Gia Lai
09:35 Kinh tế
Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026
09:35 Tin tức
Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới
10:57 Tin tức
