Thứ năm, 10-09-2020 | 09:15GMT+7

Nghệ An: Khai giảng lớp đào tạo nghề sản xuất mộc mỹ nghệ cho lao động nữ

LNV - Thực hiện chương trình hỗ trợ khuyến công địa phương năm 2020, vừa qua, được sự thống nhất của UBND xã Tân Sơn, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Đô Lương (Nghệ An) tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề sản xuất mộc mỹ nghệ cho lao động nữ tại xã Tân Sơn, huyện Đô Lương.

Các cơ sở CNNT được hỗ trợ cải tiến máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất.

Tới dự buổi lễ khai giảng có đại diện Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An, đại diện UBND xã Tân Sơn, đại diện MTTQ xã Ban thường vụ Hội LHPN huyện Đô Lương và các học viên tham gia lớp học.

 Phát biểu tại buổi khai giảng bà Thái Thị Hiền, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đô Lương cảm ơn Sở Công Thương Nghệ An, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để Hội tổ chức đào tạo nghề cho chị em chưa có nghề trên địa bàn xã Tân Sơn. 

Thay mặt UBND xã Tân Sơn, ông Nguyễn Tất Tân xin chân thành cảm ơn các ngành đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để cho Hội LHPN huyện Đô Lương triển khai công tác tổ chức đào tạo nghề mộc mỹ nghệ cho chị em phụ nữ là thiết thực. Ông Tân cũng nhấn mạnh, nghề mộc chủ yếu là nam giới làm, chị em chủ yếu là làm thủ công chưa được đào tạo, nhưng nay được hỗ trợ kinh phí để đào tạo tay nghề cho chị em nhằm khuyến khích sự đam mê.Thông qua lớp học này, các chị em được học lý thuyết và thực hành để làm các sản phẩm đơn giản từ nghề mộc và duy trì phát triển tay nghề hơn.  
 
Tin và ảnh: Chế Vinh
 
                                  
qq