Thứ năm, 24-11-2022 | 09:35GMT+7

Khuyến công Hà Nam: Hỗ trợ công nghệ cao cho cơ sở sản xuất

LNV - Ở những cơ sở may được hỗ trợ ứng dụng máy lập trình, như: Công ty TNHH thời trang BTS (Thanh Liêm), Công ty TNHH May và Thương mại Minh Quang.VN, Công ty TNHH may Lâm Mai (Phủ Lý) và cơ sở sản xuất gỗ được hỗ trợ máy đục công nghệ cao cho năng suất tăng gấp 2-3 ba lần so với máy cũ

Áp dụng công nghệ trong sản xuất hàng may mặc tại Công ty TNHH May và Thương mại Minh Quang.VN (TP Phủ Lý).

Theo các cơ sở tham gia chương trình khuyến công, máy móc được đầu tư ứng dụng có tính năng vượt trội hơn hẳn những máy cũ đang sử dụng bởi tốc độ cao, tự động điều khiển bằng bảng vi tính điện tử nên tiết kiệm rất nhiều thời gian. Điều này giúp các doanh nghiệp tăng nhanh năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, nhân lực, hoàn thành vượt mức kế hoạch giao hàng cho đối tác, gia tăng đáng kể nguồn lợi nhuận.

Tại Công ty TNHH may và Thương mại Minh Quang.VN (TP Phủ Lý) sau khi tìm hiểu thực tế sản xuất, chương trình khuyến công đã hỗ trợ doanh nghiệp 7 máy lập trình. Trước đây, khi chưa có máy lập trình, làm thủ công phải cần tới 5 lao động, nay giảm chỉ cần 1 người. Hơn nữa, sản phẩm xuất xưởng bảo đảm chất lượng, hàng đẹp, đường may thẳng.

Ông Đặng Hồng Tiệp, Trưởng phòng Hành chính- Nhân sự (Công ty TNHH may và Thương mại Minh Quang.VN) cho biết: Máy lập trình giúp cho sản xuất của doanh nghiệp có nhiều thuận lợi, năng suất lao động tăng gấp từ 2-3 lần. Nếu như trước đây 30 công nhân làm được 200 sản phẩm/ngày thì nay tăng lên 400-500 sản phẩm.

Không chỉ hỗ trợ các ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, các đề án đã hướng tới việc hỗ trợ phát triển các nghề thủ công truyền thống tại địa phương như nghề sản xuất gỗ, thêu ren… Các đề án khuyến công đã tạo ra nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương được triển khai đề án và các địa phương lân cận, góp phần tích cực giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều lao động.
Lam Đàm