Thứ ba, 14-09-2021 | 10:35GMT+7

Hội nghị giao thương sản phẩm gia vị và hương liệu Việt Nam 2021 sẽ thu hút trên 60 doanh nghiệp tham gia

LNV - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng gia vị và hương liệu ra thị trường quốc tế, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm gia vị và hương liệu Việt Nam 2021. Hội nghị dự kiến thu hút khoảng 60 - 70 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tham dự với các ngành hàng, sản phẩm gia vị và hương liệu.

Gia vị và thực phẩm

Các ngành hàng, sản phẩm gia vị và thương hiệu bao gồm:

Gia vị có nguồn gốc từ thực vật: Các loại lá tạo mùi thơm; Các loại quả: Chanh, bưởi, ớt, khế chua, quả me, quả sấu...; Các loại hạt: hạt tiêu, hạt ngò,hạt dổi...; Các loại củ: Gừng, tỏi, hành tây, củ riềng, hành củ, nghệ, củ kiệu,...; Các loại thực vật khác: nấm hương, nước dừa, nước cốt dừa...; Các loại gia vị đã được chế biến, phối trộn các nguyên liệu lại với nhau: tương ớt, thính, mù tạt, dầu thực vật, bơ thực vật, ngũ vị hương, bột cà ri,...; Các loại thảo mộc, thuốc dùng trong đông y...

Gia vị có nguồn gốc từ động vật: các loại mắm, nước mắm; Các loại gia vị có chứa tinh dầu; Các loại sữa và các chế phẩm từ sữa; Một số gia vị tạo độ ngot được lấy từ thịt động vật như sá sùng, tôm khô, khô mực...; Mật ong.

Gia vị lên men vi sinh: Mẻ, giấm thanh, rượu nếp, rượu vang, chao, nước tương, ...

Gia vị có nguồn gốc vô cơ: Acid citric (tạo vị chua, thay thế cho chanh), muối ăn, đường, mì chính, bột canh...

Hương liệu: Hương liệu thực phẩm (mặn, ngọt); Hương liệu nước giải khát; Hương liệu cà phê, trà; Hương liệu mỹ phẩm…

Thời gian diễn ra từ ngày 08-09/9/2021
Nguyễn Quyên