Thứ ba, 19-07-2022 | 09:30GMT+7

Hà Tĩnh đăng ký 22 sản phẩm bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022

LNV - Theo thông tin từ Sở Công thương Hà Tĩnh, 22 sản phẩm của tỉnh đã được lựa chọn tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) khu vực phía Bắc năm 2022.

Bộ sản phẩm gạch không nung công nghệ châu Âu là sản phẩm được tham gia bình chọn sản phẩm CNNTTB khu vực phía Bắc năm 2022.

Trên cơ sở kết quả bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh năm 2021, sau khi tiến hành rà soát, lựa chọn, Sở Công thương đã gửi Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) hồ sơ và danh sách trích ngang các sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNTTB khu vực phía Bắc năm 2022.

Theo đó, có 22 sản phẩm tham gia bình chọn đợt này. Đây là những sản phẩm đã được lựa chọn kỹ lưỡng, đáp ứng các tiêu chí bình chọn cấp khu vực theo quy định.
 

Sản xuất xúc xích tại cơ sở sản xuất của hộ kinh doanh Nguyễn Đình Giáp (Hương Khê).

Cụ thể, nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 3 sản phẩm; nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm 15 sản phẩm; nhóm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí 2 sản phẩm và nhóm sản phẩm khác 2 sản phẩm.

Kết quả bình chọn sẽ là cơ sở để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương, được tham gia các cuộc bình chọn quy mô quốc gia.

Đồng thời, đây chính là động lực để các đơn vị phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Tin, ảnh: Ngọc Loan