Khởi công Nhà Quốc hội - công trình biểu tượng cho mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào

TBV - Sáng 1/11 tại Thủ đô Vientiane, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam và Lào phát lệnh động thổ, khởi công xây dựng Nhà Quốc hội Lào.
Công trình là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ, hai Quốc hội và nhân dân hai nước Việt – Lào.

Tham dự buổi lễ, về phía Lào có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith; Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou; Phó Thủ tướng Chính phủ Sonesay Siphandone cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Về phía Việt Nam, có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo một số ủy ban, cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Đối ngoại Trung ương và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Tài chính.


Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Lào và Việt Nam tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến


Lễ động thổ được tổ chức đúng vào dịp Lễ hội That Luang, một trong hai ngày lễ quan trọng nhất của Lào.

Năm 2016, nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thông báo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam quyết định tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào công trình Nhà Quốc hội tại Quảng trường That Luang, trung tâm Thủ đô Vientiane, trị giá khoảng 100 triệu USD theo hình thức “chìa khoá trao tay”.

Thời gian qua, các cơ quan của hai nước đã phối hợp chặt chẽ để thống nhất nhiều nội dung quan trọng. Mỗi nước đều đã thành lập Ban Chỉ đạo để trực tiếp phối hợp chỉ đạo các vấn đề liên quan. Về phía Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Phó Trưởng Ban Thường trực. Về phía Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội Somphanh Phengkhammy làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Nhà Quốc hội cũ của Lào được sử dụng từ năm 1991 và đã phục vụ 7 khoá Quốc hội hoạt động. Đến nay, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, do đó Đảng, Nhà nước, Quốc hội Lào quyết định xây dựng mới công trình với những yêu cầu như có tính nghệ thuật, thẩm mỹ, bền vững, đảm bảo sử dụng lâu dài; kết hợp nhuần nguyễn giữa tính hiện đại với bản sắc văn hoá Lào; xứng đáng là công trình đại diện cho cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nhân dân các dân tộc Lào.

Công trình được xây dựng trên diện tích 23.400 m2, ngay trên nền nhà Quốc hội cũ tại Quảng trường That Luang - trung tâm Thủ đô Vientiane. Hiện nay, việc tháo dỡ nhà Quốc hội cũ, giải phóng mặt bằng đã hoàn thành.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội hai nước đều xác định đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ, hai Quốc hội và nhân dân hai nước Việt – Lào.

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Somphanh Phengkhammy bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với món quà vô giá mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam trao tặng cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

“Nhà Quốc hội mới sẽ là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam và sẽ trở thành tài sản vô giá để lại cho con cháu tiếp tục giữ gìn, học tập và nghiên cứu”, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào nói.

Phó Chủ tịch Quốc hội Somphanh Phengkhammy cho rằng, sự kiện ngày hôm nay sẽ đóng góp chung vào thành công của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào -Việt Nam 2017, đồng thời khắc sâu hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống giữa hai nước anh em. Đây cũng là dịp để hai nước cùng nhau đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trong cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Việc xây dựng Nhà Quốc hội Lào là một trong những đóng góp quan trọng, làm cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến


Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định Việt Nam luôn tự hào có Lào là người bạn thủy chung, người đồng chí anh em thân thiết trong quá trình đấu tranh cách mạng giành độc lập dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Quan hệ Việt Nam - Lào thực sự là một mối quan hệ mẫu mực, là tài sản vô giá cần nâng niu, trân trọng, truyền lại cho muôn đời sau.

“Việc xây dựng Nhà Quốc hội Lào trở thành một công trình kiến trúc tiêu biểu, có chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hoá Lào, là trụ sở của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nhân dân các dân tộc Lào sẽ là một trong những đóng góp quan trọng, làm cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, vì sự phồn vinh của hai dân tộc và hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”, Phó Thủ tướng nói.

* Trước đó, vào chiều 31/10, tại cuộc hội đàm giữa Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphanh Phengkhammy, hai bên đã thống nhất cơ bản về các nguyên tắc, nội dung chính cũng như các vấn đề lớn cần ưu tiên thực hiện trong quá trình triển khai dự án.

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan của phía Lào và phía Việt Nam tập trung thực hiện các công việc liên quan nhằm đáp ứng yêu cầu tiến độ, đưa công trình vào vận hành năm 2021, năm diễn ra các sự kiện đặc biệt của Lào”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, phía Việt Nam sẽ làm hết sức mình với quyết tâm chính trị cao nhất, cùng với các đồng chí Lào xây dựng công trình Nhà Quốc hội với kiến trúc thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa Lào đồng thời phải đảm bảo công năng cho các hoạt động của Quốc hội, với chất lượng tốt nhất, xứng tầm là trụ sở làm việc của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nhân dân Lào.

Xuân Tuyến

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

LNV -Từ ngày 10 tới 14-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, sẽ chính thức diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 - Khơi nguồn đổi mới, Thúc đẩy thương hiệu Việt.
Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

LNV - Tối 4/12, tại Đà Nẵng, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc “Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, hướng tới chuyển đổi xanh và phát triển bền vững năm 2025”
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

LNV - Chiều 4/12, Cục Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Trước yêu cầu khắt khe của thị trường toàn cầu và bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đã không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu đối với ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Đây là khẳng định được nhấn mạnh tại Hội thảo "Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đối với sản phẩm thủ công mỹ nghệ" do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức sáng 3/12 tại Bắc Ninh.
Phát triển Thương mại điện tử ở Việt Nam và Làng nghề Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số

Phát triển Thương mại điện tử ở Việt Nam và Làng nghề Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số

LNV - Ngày nay kinh tế số đang trở thành động lực mới của thế giới. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng ngày càng được số hóa. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á. Theo báo cáo của Google, Temasek bà Bain (2024), qui mô kinh tế số Việt Nam đạt trên 30 tỷ USD, dự kiến chạm mốc 45-50 tỷ USD vào năm 2025. Trong bối cảnh đó thương mại điện tử trở thành cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp đặc biệt là các làng nghề truyền thống tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

LNV - Với 430 đại biểu tán thành, chiếm 90,91% tổng số đại biểu Quốc hội, Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035 đã được thông qua, hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới hiện đại, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Tin khác

Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Sáng 11/12/2025, tại Phường Phủ Lý (tỉnh Ninh Bình), Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phát triển làng nghề (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam) phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”.
Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Sáng nay (10/12), chỉ số chất lượng không khí lên ngưỡng rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người ở Hà Nội, Hưng Yên. Dự báo ngày mai ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng trước khi được cải thiện vào cuối tuần.
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

LNV - Sáng ngày 9/12/2925, UBND xã Hương Sơn (Hà Nội) đã tổ chức đoàn kiểm tra giải tỏa một số điểm kinh doanh dịch vụ bên trong khu di tích Chùa Hương. Nhằm giải tỏa các ki-ốt, hàng quán trong khu vực Cửa Võng, Am Phật Tích, Giải Oan; tháo dỡ toàn bộ các hàng quán không nằm trong quy hoạch khu vực Thung Phủ Mã, khu vực từ Nhà điều hành HTX du lịch Chùa Hương đến bến Thiên Trù trong quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Hương, xã Hương Sơn, Thành phố Hà Nội. Quyết tâm trả lại vẻ đẹp linh thiêng cho Chùa Hương.
Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Nhiều chuyên gia cho rằng kiểm soát phát thải từ phương tiện giao thông cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu để nâng cao chất lượng môi trường không khí trong giai đoạn tới.
Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

LNV - Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026, không chỉ là dịp tổng kết một năm đầy biến động mà còn là bước khởi đầu để tỉnh bước vào năm bản lề 2026 với khí thế mới, quyết tâm mới.
Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

LNV - Đại hội Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng Khóa III đã thành công rực rỡ, thiết lập một kỷ nguyên mới, nơi tinh thần sáng tạo và ứng dụng công nghệ được đẩy lên hàng đầu, biến những dự định ấp ủ thành hành động cụ thể, thiết thực.
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

LNV - Sáng ngày 22/8/2025, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (số 51 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”.
Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Ngày 26/11/2025, tại Hải Phòng, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”.
TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

Ngày 4/12, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam tổ chức hội thảo “Giảm thiểu ô nhiễm từ khí thải phương tiện giao thông sử dụng động cơ diesel: Thực trạng và giải pháp tại khu vực Đông Nam Bộ”.
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Trong 10 tháng năm 2025, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã đưa 149 tin, bài phóng sự, trong đó 117 bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của Chi cục Quản lý thị trường và 32 tin, bài đăng trên các kênh thông tin khác (có 24 bài đăng trên web Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước).
Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

LNV - Chiều ngày 3/12/2025, tại Ninh Bình, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai các quy định mới về khuyến công nhằm tạo động lực cho chuyển đổi xanh và phát triển bền vững công nghiệp nông thôn và định hướng phát triển giai đoạn 2026 - 2030. Bà Đỗ Thị Minh Trâm, Phó Cục trưởng Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Cục ĐCK) chủ trì và điều hành chương trình.
Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội đang trải qua những ngày ô nhiễm không khí nằm trong top đầu thế giới, kéo dài từ sáng đến đêm. Trước diễn biến phức tạp của chất lượng không khí, Hà Nội ban hành công văn triển khai loạt biện pháp cấp bách, từ giám sát bằng viễn thám, UAV, ứng dụng số đến kiểm soát chặt công trường xây dựng và các nguồn thải lớn.
Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong hai ngày 1 và 2/12, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ công tác chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao cho hơn 200 cán bộ cơ sở tại xã Năm Căn và Tam Giang.
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

LNV - Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại vào chiều 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động và trang trọng. Sự kiện thu hút sự góp mặt của 177 golfer trên khắp cả nước, khẳng định sức hút ngày càng lớn của một sân chơi thể thao hướng đến cộng đồng và vì môi trường.
Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay 1.12, Hà Nội lọt vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo IQAir, cho thấy đợt ô nhiễm đầu mùa đông đang diễn biến phức tạp hơn dự báo, làm dấy lên lo ngại về sức khỏe cộng đồng và tính bền vững trong quản lý môi trường đô thị.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

LNV - Từ ngày 10 tới 14-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, sẽ chính thức diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 - Khơi nguồn đổi mới, Thúc đẩy thương hiệu Việt.
Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

LNV - Tối 4/12, tại Đà Nẵng, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc “Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, hướng tới chuyển đổi xanh và phát triển bền vững năm 2025”
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

LNV - Chiều 4/12, Cục Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Trước yêu cầu khắt khe của thị trường toàn cầu và bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đã không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu đối với ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Đây là khẳng định được nhấn
Nghề ươm cây giống giúp Bảo Lộc phát triển kinh tế địa phương

Nghề ươm cây giống giúp Bảo Lộc phát triển kinh tế địa phương

LNV - Hơn 150 hộ dân ở Bảo Lộc làm nghề ươm cây giống, tạo việc làm và thu nhập cao từ cây cà phê, chè, sầu riêng, và nhiều loại cây đặc trưng.
Giao diện di động