Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh -Liệt sỹ

TBV - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức rộng khắp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đó là đạo lý tốt đẹp giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.


Ông Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đọn tại thị trấn Thổ Tang.


Ông Nguyễn Thế Bằng, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Vĩnh Tường cho biết: Từ tháng 6/2017 đến nay, nhiều hoạt động nhân dịp 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ đã được huyện Vĩnh Tường thực hiện như: Tổ chức các đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công trong huyện. Bên cạnh đó, đoàn đại biểu của huyện đã tổ chức đi thăm và dâng hương tại các khu di tích lịch sử, trong chuỗi hoạt động đó đoàn đã đến khu di tích lịch sử Đội Cấn (Thái Nguyên); Khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học ở thành phố Yên Bái (Yên Bái). Ông Bằng cũng cho biết thêm, đối với công tác hỗ trợ, xây, sửa nhà tình nghĩa được huyện đặc biệt quan tâm, tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã khởi công xây mới 15/19 nhà và sửa 4/6 nhà, những nhà còn lại phấn đấu sẽ hoàn thành xong trước ngày 27/7/2017 với tổng kinh phí 870 triệu đồng được lấy từ nguồn Qũy Nhân ái Nguyễn Thái Học huyện Vĩnh Tường.


Ông Trần Việt Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Thanh - vợ Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân tại xã Ngũ Kiên.


Ngoài ra, huyện Vĩnh Tường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công; ý nghĩa chính trị của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; công lao to lớn của anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Công tác thăm hỏi tặng quà diễn ra từ ngày 5đến 22/7/2017. Huyện sẽ tổ chức lễ cầu siêu tại Đền Liệt sĩ huyện và tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ vào ngày 21/7/2017. Ngoài ra, còn rất nhiều những hoạt động khác trong dịp 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Thấm nhuần lời dạy của Người, thời gian qua, huyện Vĩnh Tường luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, thương binh, gia đình liệt sĩ. Đây là nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên, liên tục, thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân trong huyện đối với gia đình chính sách, người có công với Cách mạng.

Thanh Tuấn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

LNV - Được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, song đến nay Quảng Trị mới chỉ có một sản phẩm du lịch được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Thực tế này cho thấy dư địa phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch vẫn còn rất lớn, đồng thời đặt ra yêu cầu địa phương cần có những giải pháp đột phá nhằm chuẩn hóa các mô hình du lịch cộng đồng, khai thác hiệu quả tài nguyên bản địa, kết nối sản phẩm đặc sản với các hoạt động trải nghiệm để hình thành những sản phẩm du lịch đặc trưng, gia tăng sức hấp dẫn và giá trị cho điểm đến.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai

LNV - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu

Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu

LNV-Phần lớn chủ thể OCOP khi cần vốn chỉ nghĩ đến một nơi duy nhất: ngân hàng thương mại gần nhất, làm hồ sơ thế chấp, chờ duyệt, rồi thất vọng vì lãi thông thường hoặc bị từ chối vì không có tài sản đảm bảo. Trong khi đó, ít nhất bốn dòng vốn chính sách đang tiến hành ở khu vực nông nghiệp, nông thôn, và chủ thể OCOP, giao xã, kinh doanh nông sản chính là đối tượng được cướp tới đầu tiên. Vấn đề không phải là thiếu vốn mà là thiếu thông tin về việc nhập đúng cửa sổ.
Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

LNV - Với bề dày nghìn năm văn hiến và vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa định hướng phát triển lấy văn hóa làm nền tảng tinh thần và nguồn lực nội sinh. Không chỉ gìn giữ những giá trị truyền thống, Thủ đô còn chú trọng khơi dậy sức sáng tạo của văn hóa để tạo động lực mới cho phát triển nhanh và bền vững.
Hà Nội đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai: Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn

Hà Nội đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai: Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn

LNV - Hà Nội đang đẩy mạnh xây dựng, chuẩn hóa và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Văn hóa ẩm thực: Đòn bẩy xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam

Văn hóa ẩm thực: Đòn bẩy xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam

LNV - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Hội thảo "Ẩm thực với phát triển du lịch Việt Nam" do Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp. Tại đây, các đại biểu tập trung thảo luận về giải pháp phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, đưa ẩm thực trở thành động lực thúc đẩy phát triển du lịch và xây dựng thương hiệu quốc gia.

Tin khác

Hiến đất, chặt cây mở đường: Nghĩa cử đẹp của đồng bào vùng cao

Hiến đất, chặt cây mở đường: Nghĩa cử đẹp của đồng bào vùng cao

LNV - “Đất thì tiếc, cây vải cũng tiếc. Nhưng có đường thì con cháu được hưởng, mình cũng được hưởng.” Nghĩ vậy, nhiều hộ dân vùng cao đã tự nguyện hiến đất, chặt bỏ những cây ăn quả đang cho thu hoạch để nhường mặt bằng mở đường giao thông. Từ sự đồng thuận ấy, những con đường mới dần hình thành, mở ra cơ hội phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Gala

Gala 'Tổ quốc bình yên' - Bản trường ca nghệ thuật về lực lượng Anh ninh nhân dân

LNV - Tối 12/7, tại Thủ đô Hà Nội, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Bộ Công an phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức đêm Gala nghệ thuật đặc biệt "Tổ quốc bình yên".
Lật tàu Hải Phòng-4914 tại Vân Đồn: 3 người được cứu sống, 2 người tử vong

Lật tàu Hải Phòng-4914 tại Vân Đồn: 3 người được cứu sống, 2 người tử vong

LNV-Theo thông tin từ UBND đặc khu Vân Đồn, khoảng 14 giờ ngày 9/7/2026, tàu HP-4914 do ông Vũ Thành Long (SN 1973, trú tại phường Nguyễn Đại Năng, thành phố Hải Phòng) làm thuyền trưởng bất ngờ bị lật khi đang hoạt động tại khu vực biển Bản Sen.
HộI hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026

HộI hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, sáng 08/07/2026. Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị BCH mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2026.
Trại hè Việt Nam 2026: “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”

Trại hè Việt Nam 2026: “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”

Từ ngày 12 đến 25/7/2026, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình Trại hè Việt Nam 2026 với chủ đề “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”. Chương trình quy tụ 105 thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ngành nông nghiệp nỗ lực chinh phục mốc xuất khẩu 100 tỷ USD

Ngành nông nghiệp nỗ lực chinh phục mốc xuất khẩu 100 tỷ USD

LNV - Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, nông nghiệp Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò là điểm tựa của nền kinh tế. Với mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu vào năm 2027, ngành nông nghiệp không chỉ hướng đến một cột mốc tăng trưởng đầy tham vọng mà còn thể hiện quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ, nâng cao giá trị nông sản và khẳng định vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

LNV - Sáng 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển và thực thi phải hiệu quả, không trở thành

Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển và thực thi phải hiệu quả, không trở thành 'điểm nghẽn của điểm nghẽn'

LNV - Ngày 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026 để cho ý kiến đối với nhiều dự án luật, báo cáo, tờ trình quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội tại các kỳ họp sắp tới.
Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương

Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương

LNV - Cao Bằng không chỉ được biết đến với cảnh quan hùng vĩ, bản sắc văn hóa đặc sắc, mà còn là vùng đất giàu tiềm năng về cây dược liệu. Trên những triền núi, nương rẫy và vùng sinh thái đặc trưng của địa phương, nhiều loài cây thuốc quý đã gắn bó với đời sống của đồng bào các dân tộc qua nhiều thế hệ. Trong số đó, hà thủ ô đỏ là một trong những nguồn dược liệu tiêu biểu, có giá trị sử dụng lâu đời và đang ngày càng được quan tâm trong xu hướng tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.
Chính phủ ban hành chính sách ưu đãi về khuyến nông

Chính phủ ban hành chính sách ưu đãi về khuyến nông

LNV - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 268/2026/NĐ-CP quy định hình thức, phương thức, đối tượng, chính sách về khuyến nông và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp theo quy định tại khoản 4 Điều 52 Luật Chuyển giao công nghệ, với nhiều chính sách ưu đãi trong đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng; xây dựng và nhân rộng mô hình; xã hội hóa khuyến nông, chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp,... Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 20/8 tới.
Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh, thành phố

Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh, thành phố

LNV - Sở Công Thương Đắk Lắk vừa phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh, thành phố năm 2026 tại Quảng trường Phú Yên, phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk.
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2028 thành công tốt đẹp

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2028 thành công tốt đẹp

LNV - Ngày 3/7/2026, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2026 - 2028. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2021-2025; đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.
Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

LNV - Sáng ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện có ý nghĩa rất thiêng liêng này.
Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

LNV - UBND tỉnh Quảng Trị vừa lựa chọn hai xã Lệ Thủy và Cam Lộ để triển khai thí điểm mô hình xã nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026 - 2030. Đây là bước đi nhằm đánh giá hiệu quả thực tiễn, hoàn thiện mô hình và tạo tiền đề nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, thông minh và bền vững trong thời gian tới.
Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

LNV - Trong bối cảnh các thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái sinh đang là một hướng đi giúp ngành cà phê Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh, đồng thời tạo thêm giá trị cho người nông dân.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

LNV - Được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, song đến nay Quảng Trị mới chỉ có một sản phẩm du lịch được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai

LNV - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão,
Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu

Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu

Phần lớn chủ thể OCOP khi cần vốn chỉ nghĩ đến một nơi duy nhất: ngân hàng thương mại gần nhất, làm hồ sơ thế chấp, chờ duyệt, rồi thất vọng vì lãi thông thường hoặc bị từ chối vì không có tài sản đảm bảo. Trong khi đó, ít nhất bốn dòng vốn chính sách đan
Trạm Sao 2: Đêm nhạc 360 độ kéo dài 5 giờ tại Nhà thi đấu Phú Thọ

Trạm Sao 2: Đêm nhạc 360 độ kéo dài 5 giờ tại Nhà thi đấu Phú Thọ

LNV - Tối ngày 11/7, Nhà thi đấu Phú Thọ (TP. HCM) đã trở thành tâm điểm chú ý của giới mộ điệu với đêm nhạc SAO Concert - The Stardom Journey: Trạm Sao 2. Mang
Đánh thức làng nghề Hà Nội bằng tư duy thiết kế sáng tạo

Đánh thức làng nghề Hà Nội bằng tư duy thiết kế sáng tạo

Sau hơn một tuần triển khai, ngày 13-7, Xưởng thiết kế mùa hè - Summer Camp "Re:Craft 2026 - Làng nghề tái sinh" chính thức bế mạc và công bố giải thưởng tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động