Huyện Phú Xuyên: Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7
Tham gia chương trình kỷ niệm gồm các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Xuyên phối hợp với phòng Lao động thương binh xã hội thực hiện chương trình tri ân đối với người có công, các gia đình thương binh liệt sỹ trên toàn huyện: Toàn huyện có 3.906 liệt sỹ( có 201 gia đình có 2 liệt sỹ, 180 gia đình có 2 con là liệt sỹ, 04 gia đình có 3 con là liệt sỹ); có 1.005 thương binh; có 819 bệnh binh; 04 lão thành cách mạng, 05 cán bộ tiền khỏi nghĩa; 384 Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, hiện có 07 mẹ còn sống.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Sơn- Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên cho biết: “Kế thừa và phát huy đạo lý ''Uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, trong những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Xuyên đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và người có công với cách mạng. Tuy là một huyện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thời gian qua Đảng bộ và nhân dân huyện ta, bằng tình cảm và trách nhiệm đã thường xuyên làm tốt phong trào tình nghĩa ở khắp các địa phương trong huyện, với rất nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái như: Xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc bố, mẹ liệt sỹ cô đơn, con liệt sĩ mồ côi, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, nhận chăm sóc thương binh, bệnh binh khó khăn, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng (như Công đoàn ngành GD-ĐT: phụng dưỡng 02 mẹ, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công đoàn khối dân đảng, Trung tâm Y tế, Bệnh viện huyện mỗi đơn vị phụng dưỡng 01 mẹ) Biết bao những việc làm hữu ích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ta, ở khắp các địa phương trong huyện đã thể hiện tình cảm lòng biết ơn đối với anh chị em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trong những năm qua”.



Nhiều tiết mục văn nghệ thể hiện để tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sỹ.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Sơn sẽ thực hiện nhất quán chỉ đạo, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan, ban ngành, đơn vị trên địa bàn toàn huyện hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh, liệt sỹ người có công với cách mạng, đây là lương tri, trách nhiệm, là nghĩa vụ của tất cả mọi người. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, nhất là quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất lẫn tinh thần, trước hết là đối với những người, những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống để có thể thực hiện bằng được mục tiêu: các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư xung quanh. Đây là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự của chúng ta, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và Bảo vệ tổ quốc Việt Nam.



Đảng bộ chính quyền tặng danh hiệu vinh dự tới các Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, những người có công tiêu biểu trên địa bàn.
Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Phú Xuyên mãi mãi biết ơn các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các anh hùng liệt sỹ, các bác, các anh, các chị thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với với cách mạng. Xin nhiệt liệt biểu dương các ngành, các cấp, các địa phương, các cơ quan, đơn vị các tập thể, cá nhân đã đóng góp vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong thời gian qua.
Bài và ảnh Thùy Dung
Tin liên quan
Tin mới hơn
Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng
05:55 | 07/06/2026 Tin tức
Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp
18:55 | 06/06/2026 Tin tức
Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất
08:15 | 06/06/2026 Tin tức
Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn
19:00 | 05/06/2026 Tin tức
Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2026
17:25 | 05/06/2026 Khuyến nông
Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026: Ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ
13:17 | 05/06/2026 Tin tức
Tin khác
Đông Cứu và hành trình đánh thức giá trị di sản thêu long bào
11:17 | 05/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Linh Chi Bamiphar - khát vọng vươn tầm quốc tế từ tinh hoa dược liệu Việt.
08:00 | 05/06/2026 Tin tức
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung Ương - Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030
08:00 | 05/06/2026 Tin tức
Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026-2035 hướng tới cạnh tranh ASEAN
08:00 | 05/06/2026 Tin tức
Học sinh TP. Hồ Chí Minh khám phá làng nghề truyền thống
08:00 | 05/06/2026 Tin tức
Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ): Thông báo Tuyển sinh Cao đẳng năm 2026.
18:51 | 04/06/2026 Thông tin quảng cáo
Chung tay cải thiện môi trường làng nghề vì phát triển bền vững
20:40 | 03/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Xã Trung Giã chung tay vì trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số
20:33 | 03/06/2026 Tin tức
Mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP miền núi
07:21 | 03/06/2026 Tin tức
Khẳng định thương hiệu từ sản phẩm OCOP
05:55 | 03/06/2026 Nông thôn mới
Định hướng phát triển OCOP gắn với nhu cầu thị trường
05:36 | 03/06/2026 OCOP
Xây dựng nông thôn mới gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa
05:06 | 03/06/2026 Nông thôn mới
Thắp sáng đường quê, lan tỏa sức dân xây dựng nông thôn mới ở Huổi Một
19:05 | 02/06/2026 Nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới: Hạ tầng viễn thông là tiêu chí không thể thiếu
15:28 | 02/06/2026 Nông thôn mới
Niềm vui của gia đình doanh nhân, nghệ nhân sinh vật cảnh Lê Đức Bắc tại xã Bất Bạt, Hà Nội
15:12 | 02/06/2026 Tin tức
Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng
05:55 Tin tức
Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp
18:55 Tin tức
Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất
08:15 Tin tức
Làng nghề trầm hương Phú Hội 1 hơn 100 năm tuổi ở Khánh Hòa
08:00 Làng nghề, nghệ nhân
Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn
19:00 Tin tức
