Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Cơ sở nuôi trồng và chế biến nấm Lâm Hồng
Ngành nghề kinh doanh đó là: Nuôi trồng, bán buôn, bán lẻ đông trùng hạ thảo, nấm các loại; Bán buôn bán lẻ hàng nông sản thực phẩm. Với số vốn kinh doanh ban đầu là 300 triệu đồng.
Đông trùng hạ thảo Lâm Hồng dạng tươi và sấy khô, sau khi cho vào nước đun sôi khoảng 30 phút, dùng để uống trà và ăn phần quả thể. Có thể dùng đông trùng hạ thảo để nấu cháo, hầm canh, ngâm mật ong, ngâm rượu hoặc pha chế các món ăn hợp khẩu vị khác.
Đông trùng hạ thảo Lâm Hồng cần được bảo quản ở nhiệt độ 4-6 °C hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Thông thường dùng từ 1-2 gram khô/người/ngày hoặc 5-10 gram tươi/người/ngày.
Tác dụng chính của Đông trùng hạ thảo, đó là: Tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, chống viêm nhiễm, kháng lại các virus như viêm gan B, Lao, AIDS; Tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh, sảy thai; Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, trị các chứng ho lâu ngày; Chống lão hóa, làm đẹp da; hỗ trợ tiêu hóa; Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường; Thanh lọc thải độc; Hạn chế tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ; Trị nhức mỏi, đau lưng, viêm khớp; Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị; Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận; Giảm lượng Cholesterol; Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp, kích thích tinh thần hưng phấn, sung mãn; Hạn chế các bệnh mãn tính ở người cao tuổi; Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp; Chống lại sự thiếu máu cơ tim, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.
Một số hình ảnh Đông trùng hạ thảo Lâm Hồng:
Bài, ảnh: Văn Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Mang hương mùi già vào miền Nam bán Tết
15:30 | 21/01/2025 OCOP
Ông giáo làng đưa nước mắm truyền thống thành sản phẩm OCOP
10:05 | 21/01/2025 OCOP
Nghệ nhân Đào Thanh Hảo góp phần tạo dựng thương hiệu chè Thái Nguyên
15:00 | 20/01/2025 OCOP
Bánh kẹo Bảo Minh xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang thị trường Bắc Mỹ
15:00 | 20/01/2025 OCOP
Phú Thọ: Cô gái Mường đưa sản phẩm OCOP vươn xa
10:01 | 17/01/2025 OCOP
Làng lươn lớn nhất xứ Nghệ hối hả hoàn thành đơn hàng Tết
09:50 | 17/01/2025 OCOP
Tin khác
Bình Thuận: Nước mắm OCOP 4 sao và con đường xuất ngoại
10:12 | 15/01/2025 OCOP
Hưng Yên: Sản phẩm OCOP cam Bố Hạ “Tưng bừng” chào Tết
14:56 | 14/01/2025 OCOP
TP.Hồ Chí Minh: Người dân hưởng ứng lễ hội tôn vinh nông sản Việt
14:23 | 13/01/2025 OCOP
TP.Hồ Chí Minh: Thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ hỗ trợ sản phẩm OCOP
14:22 | 13/01/2025 OCOP
Ninh Thuận: Công nhận thêm 84 sản phẩm OCOP
09:57 | 10/01/2025 OCOP
Phú Yên: Chương trình OCOP làm đòn bẩy phát triển kinh tế nông thôn
09:56 | 10/01/2025 OCOP
Điện Biên: OCOP - Cầu nối đưa nông sản lên tầm cao mới
10:28 | 08/01/2025 OCOP
Hà Nội: Đánh giá, phân hạng 606 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên trong năm 2024
08:57 | 07/01/2025 OCOP
Lễ hội nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh
08:53 | 07/01/2025 OCOP
Cả nước có hơn 14.000 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên
08:52 | 07/01/2025 OCOP
Hà Nội: Đánh thức lợi thế, nhân giá trị sản phẩm OCOP
16:37 | 03/01/2025 OCOP
Nuôi hươu lấy nhung: Điểm sáng kinh tế của Hương Sơn
14:16 | 02/01/2025 OCOP
“Rượu Sâm Báo An Tâm” - Thương hiệu OCOP xứ Thanh
09:55 | 02/01/2025 OCOP
Thừa Thiên Huế: Tập trung xây dựng bún Vân Cù thành sản phẩm OCOP chủ lực của địa phương
14:10 | 31/12/2024 OCOP
Bình Định có 497 sản phẩm đạt hạng OCOP
09:18 | 31/12/2024 OCOP
Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc
09:44 Tin tức
Bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ từ những ngày đầu Xuân mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu cả năm 2025
09:42 Tin tức
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Hưng Yên
09:40 Văn hóa - Xã hội
Quảng Ngãi: Những “điểm tựa” nơi vùng cao
09:36 Nông thôn mới
Bình Định: Khôi phục và phát triển Làng nghề nón lá Nhơn Mỹ
09:35 Làng nghề, nghệ nhân