Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Không ngừng chăm lo cho các gia đình chính sách

TBV - Trong những năm gần đây, công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo cho các gia đình chính sách luôn được huyện Mỹ Đức quan tâm. Các chính sách của Đảng và Nhà nước được thực hiện đầy đủ, chu đáo và kịp thời. Cuộc vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được triển khai thực hiện rộng khắp trên địa bàn huyện. Góp phần động viên, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách Người có công.

Xây dựng và sửa chữa nhà ở

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 07/10/2016 của UBND thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho Người có công với cách mạng, UBND huyện Mỹ Đức giao Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện, Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Đài truyền thanh huyện cùng UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở đối với Người có công với cách mạng. Tổ chức các hội nghị triển khai chính sách nhà ở đối với Người có công; lồng ghép vào các hội nghị của các ban ngành đoàn thể, để tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với Người có công với cách mạng.

Tính đến ngày 14/6/2017, huyện Mỹ Đức có 11.779 hộ người có công. Trong đó, tổng số hộ được duyệt hỗ trợ nhà ở là 167 hộ; đến thời điểm hiện nay công tác xây dựng và sửa chữa nhà đã xong 100%. Trong đó, xây mới 75 nhà, với tổng kinh phí 5.250 triệu đồng; sửa chữa 92 nhà, với tổng kinh phí 3.220 triệu đồng.

Việc hỗ trợ gia đình có công với cách mạng về nhà ở được thực hiện theo phương châm Nhà nước hỗ trợ và khuyến khích, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp để xây dựng nhà ở bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng và phù hợp với điều kiện cụ thể của từng hộ gia đình. Những nhà ở khang trang, chắc chắn thay thế cho các căn nhà đơn sơ, dột nát đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần tích cực trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Mỹ Đức.


Ông Trần Ngọc Nghìn - Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Mỹ Đức (Ảnh: Văn Bình)

Hướng tới ngày 27/7


Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), UBND huyện Mỹ Đức xây dựng kế hoạch tổ chức, tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là quan tâm đến đối tượng chính sách, thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đồng thời, tổ chức các hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công; Tham gia các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”.

Tính đến ngày 01/6/2017, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Mỹ Đức đã thực hiện vận động xây dựng quỹ “Đền ơn, Đáp nghĩa” được 500 triệu đồng. Trong đó, huyện là 350 triệu đồng; xã là 150 triệu đồng (ước đạt 120% kế hoạch đề ra). Đề nghị duyệt 26 hồ sơ Bà mẹ Việt Nam anh hùng theo Nghị định 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2015 của Chính phủ. Xác nhận đối tượng, con đối tượng thương bệnh binh, liệt sỹ là 24 trường hợp. Làm hồ sơ, chế độ thăm viếng, di chuyển hài cốt liệt sỹ là 15 hồ sơ. Rà soát, cung cấp tư liệu phục vụ biên soạn, xuất bản cuốn sách “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Thành Phố Hà Nội” theo công văn chỉ đạo số 40/CV-LĐTBXH ngày 27/4/2017 của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội thành phố Hà Nội.

Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Mỹ Đức tham mưu UBND huyện, đưa các đối tượng Người có công tiêu biểu đi thăm viếng nghĩa trang Trường Sơn - Nghĩa trang đường 9 - Thành cổ Quảng Trị - Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Rà soát hồ sơ đề nghị xác nhận Người có công còn tồn đọng theo văn bản chỉ đạo số 106/CV- LĐTBXH ngày 15/3/2017 của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội thành phố Hà Nội. Vận động các đơn vị phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nâng từ mức 600.000 đồng/tháng lên 1.000.000 đồng/tháng. Tu sửa nghĩa trang liệt sỹ Bột Xuyên; Đài tưởng niệm liệt sỹ của huyện Mỹ Đức và chỉ đạo các xã tu sửa, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ để thăm viếng dịp 27/7,… Thẩm định hồ sơ giải quyết chế độ BHYT cho 48.465 đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Ông Trần Ngọc Nghìn, Trưởng phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Mỹ Đức cho biết: Từ nay đến cuối năm 2017, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục thực hiện chế độ ưu đãi đối với Người có công theo Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính Phủ. Triển khai công tác điều dưỡng người có công năm 2017 cho 1.228 đối tượng Người có công; đôn đốc các xã, thị trấn hoàn thành công tác hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng; Hoàn thành kế hoạch vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” cùng với nhiều hoạt động khác. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Mỹ Đức sẽ thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; thăm hỏi, tặng quà đến Người có công và gia đình Người có công với cách mạng. Thành lập đoàn lãnh đạo huyện đi thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công tiêu biểu. Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, gặp mặt biểu dương Người có công tiêu biểu cho 12 Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

LNV - Chiều 11.7, tại Công viên thiếu nhi TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024.
Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

LNV - Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 với chủ đề “Sắc sen Hà Nội” do thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Tây Hồ phối hợp các sở, ngành, đơn vị thực hiện, đang diễn ra tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ). Lễ hội đã diễn ra từ ngày 12- 16/7, với nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng gửi tới người dân và du khách.
UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng với Quảng Ninh. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới dự và cắt băng thông xe

UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng với Quảng Ninh. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới dự và cắt băng thông xe

LNV - Chiều 17/7, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức lễ thông xe cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng với thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến dự, cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban, ngành, thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và đông đảo người dân tham dự buổi lễ.
Phú Yên: Hỗ trợ thúc đẩy nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển

Phú Yên: Hỗ trợ thúc đẩy nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển

LNV - Ngày 16/7, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024, để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh
Bình Định xúc tiến đầu tư thương mại tại Hà Lan

Bình Định xúc tiến đầu tư thương mại tại Hà Lan

LNV - Ngày 15/7, tại thành phố Groningen, tỉnh Groningen, Hà Lan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn cùng đoàn công tác, tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại do tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC và Trung tâm Thương mại thế giới WTC Leewarden tổ chức.
Vĩnh Long: Sắp tổ chức Festival Gốm đỏ Vĩnh Long 2024

Vĩnh Long: Sắp tổ chức Festival Gốm đỏ Vĩnh Long 2024

LNV - Festival Gốm đỏ Vĩnh Long 2024 sẽ có chủ đề “Điểm hẹn bên dòng Cổ Chiên” với 12 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sẽ diễn ra từ ngày 22-25/11 tại TP Vĩnh Long và làng nghề sản xuất gạch, gốm tại kênh Thầy Cai, huyện Mang Thít.

Tin khác

Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

LNV - Với chủ đề “25 năm - Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị Di sản Văn hóa Thế giới Đô thị cổ Hội An”, các hoạt động được tổ chức tại nhiều địa điểm, tập trung ở khu phố cổ từ ngày 23/11-4/12/2024.
Quảng Nam: Tôn vinh Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia nghề đan võng ngô đồng

Quảng Nam: Tôn vinh Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia nghề đan võng ngô đồng

LNV - Lễ đón nhận danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia nghề đan võng ngô đồng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Festival “Cù Lao Chàm-Mùa Ngô đồng đỏ” 2024 tại xã đảo Tân Hiệp (Quảng Nam).
Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí môi trường, là một trong những tiêu chí khó trong hành trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí môi trường; chủ động lồng ghép các nội dung của chương trình vào từng ngành, lĩnh vực có liên quan... góp phần xây dựng nông thôn mới.
Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn phát triển công nghiệp văn hóa

Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn phát triển công nghiệp văn hóa

LNV - Không chỉ có ý nghĩa lớn trên khía cạnh kinh tế - xã hội, làng nghề còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa. Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn thúc đẩy lĩnh vực công nghiệp văn hóa là bài toán đặt ra đối với Hà Nội.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024

LNV - Sáng 14/7 Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan đã đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024 và sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.
“Mùa sen nhớ Bác” Hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn

“Mùa sen nhớ Bác” Hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), Hà Nội vinh dự chào đón Lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức. Sự kiện này không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của hoa sen - biểu tượng tinh thần của dân tộc mà còn kết hợp với các sản phẩm OCOP đặc trưng từ khắp các vùng miền, tạo nên một lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc, gắn kết cộng đồng và quảng bá giá trị văn hóa truyền thống.
Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

LNV - Ngày 12/7, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp UBND quận Tây Hồ, Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội thảo Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam
Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

LNV - Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 quy tụ nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo, từ đó thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội
Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

LNV - 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đạt 6.486,5 tỷ đồng, đạt 43,2% dự toán năm và tăng 32,4% so với cùng kỳ.
Tinh hoa ẩm thực, OCOP, làng nghề hội tụ tại Bình Định

Tinh hoa ẩm thực, OCOP, làng nghề hội tụ tại Bình Định

LNV - Chiều 11/7, tại Công viên thiếu nhi TP.Quy Nhơn, Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024 chính thức khai mạc, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng lãm.
Thúc đẩy sản xuất kinh doanh để phát triển làng nghề

Thúc đẩy sản xuất kinh doanh để phát triển làng nghề

LNV - Để phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã ở các làng nghề, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, TP sẽ có chính sách “thông thoáng” hơn để người sản xuất tại làng nghề tiếp cận đất đai, nguồn vốn, khoa học công nghệ, thị trường thuận lợi hơn.
Lễ cầu siêu tưởng nhớ các liệt sĩ tại mặt trận Vị Xuyên

Lễ cầu siêu tưởng nhớ các liệt sĩ tại mặt trận Vị Xuyên

LNV - Tối 7/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Hàng nghìn ngọn nến đã được thắp sáng lung linh, sưởi ấm linh hồn những người lính đã hy sinh vì Tổ quốc, khép lại cuộc đời ở tuổi thanh xuân đẹp nhất.
Bình Định: Tuổi trẻ tri ân hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Bình Định: Tuổi trẻ tri ân hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

LNV - Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định phối hợp với Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh, Chi đoàn Vietcombank Bình Định và Huyện đoàn Vĩnh Thạnh vừa tổ chức chương trình “Tuổi trẻ tri ân năm 2024” tại huyện Vĩnh Thạnh.
Bến Tre: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Bến Tre: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Chiều 9/7, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre họp Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

LNV - Chiều 11.7, tại Công viên thiếu nhi TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024.
Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

LNV - Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 với chủ đề “Sắc sen Hà Nội” do thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Tây Hồ phối hợp các sở, ngành, đơn vị thực hiện, đang diễn ra tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ). Lễ hội đã diễn ra từ ngày 12- 16/7, với nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng gửi tới người dân và du khách.
Độc đáo làng nghề làm miến khô tại phố Núi - Buôn Mê Thuột

Độc đáo làng nghề làm miến khô tại phố Núi - Buôn Mê Thuột

LNV - Trái ngược với hình ảnh quen thuộc của những đồi cà phê bạt ngàn, làng nghề miến Chi Lăng thuộc phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) giờ đây nơi đây lại nhộn nhịp với những hoạt động sản xuất miến khô tấp nập, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

LNV - Ngày 4/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh.
Quảng Nam: Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất bánh đậu xanh

Quảng Nam: Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất bánh đậu xanh

LNV - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Nam vừa hỗ trợ Cơ sở Mỹ Khánh thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh đậu xanh” với tổng kinh phí thực hiện là 313 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 150 triệu đồng.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động