Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thiên Sơn: Niềm tin vững chắc cho bà con nông dân

TBV - Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thiên Sơn được thành lập từ năm 2010 tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đến năm 2014 HTX chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012. Ngành nghề kinh doanh: Cung ứng vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật (chế phẩm sinh học vi sinh) và dịch vụ tư vấn chăm sóc cây trồng,...

Những năm gần đây do sự biến đổi khí hậu toàn cầu dẫn đến dịch bệnh trong nông nghiệp bùng phát rất mạnh, đặc biệt là các loại bệnh do nấm gây ra như: Vàng lá, thối rễ, thối thân, thối quả, héo rũ, thán thư, đạo ôn,.... phá hoại mùa màng gây thiệt hại lớn về năng suất, chất lượng cây trồng dẫn đến giảm thu nhập của người nông dân, nguy cơ một số vùng cây trồng chuyên canh bị mất trắng.

Giám đốc HTX hướng dẫn sử lý Bưởi bị thối rễ, vàng lá do nấm bệnh.


Trên tình hình đó HTX đã tìm hiểu về các dòng sản phẩm khác nhau để tìm ra dòng sản phẩm đáp ứng 3 tiêu chí là: hiệu quả, an toàn và giá thành hợp lý. Qua thử nghiệm các mô hình thực tế HTX nhận thấy dòng chế phẩm sinh học vi sinh Ketomium và AT của Công ty công nghệ sạch Nông nghiệp - Viện di truyền nông nghiệp Việt Nam là dòng chế phẩm sinh học vi sinh đáp ứng cả 3 tiêu chí đã đặt ra. Sản phẩm sử dụng Công nghệ AT lên men tiên tiến nhất tạo nhiều dinh dưỡng hữu cơ, axit amin thiết yếu cho cây trồng và bổ sung nhiều trung lượng: Mg, S, Ca và nhiều vi lượng đặc biệt cần thiết cho cây trồng và đất như: Bo, Zn, Cu, Mn, Fe…, chữa bệnh cho cây trồng bằng các chủng vi sinh vật đối kháng tiêu diệt vi sinh vật gây hại cây trồng rất hiệu quả và an toàn, 100% không độc hại tới con người, động vật và môi trường sống. Đây là công ty hàng đầu về sản xuất phân bón hữu cơ sinh học vi sinh, kiểm soát sinh học bệnh nấm và phụ gia sinh học phối hợp với các chủng vi sinh vật đã được tuyển chọn hiệu quả ở Việt Nam. Sản phẩm là kết quả của sự hợp tác giữa các nhà khoa học Việt Nam và Thái Lan tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, giúp người nông dân tránh xa chất độc hóa học, bảo vệ con người và phát triển nền nông nghiệp bền vững.


Hình ảnh sản phẩm Ketomium&AT


HTX xác định đây là dòng sản phẩm cần thiết để phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, phục hồi nền nông nghiệp đang bị thoái hóa biến chất do sử dụng hóa học quá nhiều năm, chính vì vậy năm 2014 HTX chúng tôi liên kết với Công ty công nghệ sạch Nông nghiệp- Viện di truyền nông nghiệp chuyển giao KHKT và tư vấn giúp bà con nông dân chăm sóc cây trồng cho các tỉnh phía Bắc, theo hướng sử dụng quản lý dịch hại tổng hợp bằng phương pháp sinh học. Năm 2015 HTX đã tổ chức những chuyến thăm quan Công ty, nhà xưởng để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất giúp các thành viên HTX cũng như mọi người tin tưởng hơn về sản phẩm vì trên thị trường hiện nay rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hàng giả, hàng nhái kém chất lượng làm cho người dân hoang mang không biết lựa chọn sản phẩm nào tốt cho cây trồng nhà mình. Qua thực tế trao đổi với các hộ, các trang trại chúng tôi nhận thấy mọi người vẫn có lối tư duy hàng ngoại càng đắt tiền càng tốt nên nhiều công ty, cơ sở sản xuất thuốc bvtv đã lợi dụng vào điều đó mà nhập hàng thật về và phối trộn sang chai làm giảm chất lượng của sản phẩm khi đến tay người dân. Với phương châm “Tai nghe, mắt thấy, tay sờ” HTX đã cử cán bộ đến tận vườn cũng như tổ chức các buổi trao đổi đầu bờ để chỉ ra cho các hộ biết triệu chứng bệnh cây, nguyên nhân dẫn đến bệnh cây và cách áp dụng sản phẩm khắc phục bệnh hại cho cây trồng.


Cán bộ HTX xử lý bệnh Sỉ Mủ tại xã Hán Đà, huyện Yên Bình (Yên Bái)


Điều đáng nói trước đây khi cây bị vàng lá, thối rễ thì người dân không thể khắc phục được mặc dù đã xử lý qua rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật, và cuối cùng đều phải chặt bỏ. Chúng tôi thấy thật xót xa khi bao nhiêu công sức bỏ ra mà phải vứt đi như vậy, nên việc đầu tiên khi tiếp cận với sản phẩm chúng tôi chú trọng vào việc đưa ngay chế phẩm ketomium vào xử lý bệnh thối rễ vàng lá trên cây trồng, cũngvì hiện nay chỉ có duy nhất chế phẩm ketomium và AT chữa khỏi bệnh này cho cây trồng. Qua kết quả của việc sử dụng sản phẩm cho thấy đây đang là chỗ dựa vững chắc và là niềm tin cho bà con nông dân để phục hồi, duy trì phát triển bền vững nền nông nghiệp, nhưng bên cạnh đó còn không ít những khó khăn khi đưa sản phẩm đến với bà con nông dân vì là sản phẩm mới chưa được nhiều người biết đến. Song với sự nỗ lực và cố gắng của cán bộ và các thành viên HTX để góp phần tạo nên một nền nông nghiệp xanh, sản phẩm sạch, an toàn cho con người và môi trường thì sản phẩm đến nay đã dần dần đến được với bà con nông dân và đang từng bước được nhân rộng, cụ thể các vùng đã và đang sử dụng sản phẩm nhằm cứu lại cây trồng đang bị nấm bệnh là các vùng chuyên canh cây trồng như: Vùng Cam sành Hàm Yên, Bưởi Yên Sơn, Chè Sơn Dương Tuyên Quang hay Cam sành Hà Giang, Bưởi Yên Bình, Yên Bái....rất nhiều vườn cây đã phục hồi tốt tươi.


Đoàn tham gia dự Hội thảo quốc tế cùng 24 quốc gia tại Hà Nội tháng 11, năm 2015.Phòng nuôi cấy vi sinh phục vụ nghiên cứu


Để thực hiện được chương trình mục tiêu quốc gia về “Xây dựng nông thôn mới - Đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm”. Hợp tác xã định hướng xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm “ Công nghệ sạch nông nghiệp - Tư vấn chăm sóc cây trồng”, khu vực, để đạt được nhu cầu thiết yếu đó phục vụ cho nhân dân, HTX rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan Nhà nước, các cơ quan truyền thông đưa tin để bà con nông dân yên tâm đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp./.

Hùng Thanh


Qúy vị vui lòng Liên hệ: HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ TỔNG HỢP THIÊN SƠN Trung tâm giới thiệu sản phẩm Công nghệ sạch Nông nghiệp Tư vấn chăm sóc cây trồng.
Văn phòng đại diện: Thôn 4 Thái Bình, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
Điện thoại: 096.580.7988
Gmail:htxdvth.thienson2014@gmail.com

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hình đánh cá xa bờ của 28 tỉnh có nghề khai thác thủy sản xa bờ trên toàn quốc. Hiện nay Lập Lễ vẫn tiếp tục duy trì các đội tàu đánh bắt xa bờ và phát triển hệ thống dịch vụ hậu cần nghề cá, để phấn đấu trở thành xã trọng điểm nghề cá của Thành phố và các tỉnh phía Bắc. Bằng khát vọng làm giàu và được sự quan tâm của Nhà nước đã tạo cho ngư dân Lập Lễ vươn khơi sản xuất, đồng thời đội tàu của xã cũng là một trong những lực lượng hùng hậu ở tuyến đầu góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo phía Bắc của Tổ quốc.
CHÀNG GENZ QUÊ  BẮC GIANG LÀM GIÀU NHỜ GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ LÀM DIỀU SÁO

CHÀNG GENZ QUÊ BẮC GIANG LÀM GIÀU NHỜ GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ LÀM DIỀU SÁO

LNV - Với đam mê đặc biệt về bộ môn làm diều sáo. Chàng trai sinh năm 2000 Nguyễn Thế Ba đã biến niềm đam mê của mình thành cơ hội kinh doanh làm giàu và gặt hái được nhiều thành quá đáng ngưỡng mộ.
Đến làng nghề Sơn Đồng hàng trăm tuổi xem nghệ nhân làm tượng gỗ

Đến làng nghề Sơn Đồng hàng trăm tuổi xem nghệ nhân làm tượng gỗ

LNV - Làng nghề ở Sơn Đồng là làng nghề đục, khắc tượng và làm đồ thờ truyền thống, có lịch sử hình thành và tồn tại hàng trăm năm nay. Kỹ thuật sơn son thếp vàng tinh xảo tại đây được đánh giá cao. Với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, tượng gỗ của làng Sơn Đồng mang nét tinh xảo mà ít nơi nào có được.
Làng nghề nón lá Thuận Hạnh chú trọng xây dựng thương hiệu và kết nối du lịch

Làng nghề nón lá Thuận Hạnh chú trọng xây dựng thương hiệu và kết nối du lịch

LVN – Trải qua hơn 1 thế kỷ thăng trầm, làng nghề nón lá Thuận Hạnh vẫn có hơn 300 hộ sản xuất với nhiều sản phẩm đa dạng, đạt chất lượng OCOP 3 sao và mang lại thu nhập tốt cho người dân.
Hành trình của chiếc chiếu hoa

Hành trình của chiếc chiếu hoa

LNV - Bình Định là miền đất thượng võ, giàu truyền thống văn hóa và cũng là địa phương có nhiều làng nghề với những sản phẩm thủ công nức tiếng gần xa. Nổi bật nhất là những chiếc chiếu cói Hoài Nhơn óng mượt, dẻo dai, màu sắc tươi thắm. Cầm chiếc chiếu trên tay mới hiểu vì sao sản phẩm này được ưa chuộng rộng rãi, chinh phục khách hàng trong nước và cả khách hàng quốc tế.
Người lưu giữ nghề làm bún Cổ Đô

Người lưu giữ nghề làm bún Cổ Đô

LNV - Có lịch sử gần 40 năm phát triển nhưng nghề làm bún truyền thống ở Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội) không còn nhiều người làm như trước, anh Trần Hải là một trong số ít những người còn giữ được hương vị bún xưa.

Tin khác

Bình Định: Làng nghề trồng hoa Gia An Nam nỗ lực để công nhận làng nghề

Bình Định: Làng nghề trồng hoa Gia An Nam nỗ lực để công nhận làng nghề

LNV - Làng nghề trồng hoa Gia An Nam, xã Hoài Châu Bắc hình thành, gắn với đời sống người dân địa phương từ năm 2003. UBND thị xã Hoài Nhơn đã lập hồ sơ trình UBND tỉnh Bình Định, Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh xem xét, quyết định công nhận làng nghề.
Bình Định: Trang phục truyền thống đồng bào Hrê, Ba Na hòa quyện với thiên nhiên

Bình Định: Trang phục truyền thống đồng bào Hrê, Ba Na hòa quyện với thiên nhiên

LNV - Trang phục truyền thống của người Hrê, Ba Na là sự kết tinh văn hoá trong môi trường tự nhiên, xã hội riêng biệt, mang nét đẹp của sự hồn nhiên, thanh khiết như đất, như nước, như núi rừng.
Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” nghề thủ công mỹ nghệ

Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” nghề thủ công mỹ nghệ

LNV - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 43/2024/NĐ-CP ngày 19/4/2024 quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.
Nghệ nhân thổi hồn vào mảnh ván gỗ những con tàu đã bị lãng quên trở thành tác phẩm nghệ thuật độc bản

Nghệ nhân thổi hồn vào mảnh ván gỗ những con tàu đã bị lãng quên trở thành tác phẩm nghệ thuật độc bản

LNV - Nhiều chiếc thuyền cá sau khi khai thác xong đưa vào bờ, bị vùi lấp dưới bùn cát trên dọc tuyến bờ biển từ nam ra bắc từ vài chục đến gần trăm năm tưởng đã bị lãng quên, nhưng qua bàn tay của nghệ nhân Hà Quốc Hưng (50 tuổi) và nghệ nhân Trần Văn Hoá (59 tuổi) ở Hải phòng đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Mộc mạc nghề làm nồi đất ở làng Trù Sơn

Mộc mạc nghề làm nồi đất ở làng Trù Sơn

LNV - Không sở hữu nghệ thuật tinh xảo, sản phẩm cầu kỳ, có màu sắc rực rỡ nhưng nghề gốm ở làng Trù Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) vẫn phát triển qua hàng trăm năm, mang trong mình nét đẹp mộc mạc và giản dị của miền quê nơi đây.
Tôn vinh giá trị văn hoá trong các làng nghề truyền thống

Tôn vinh giá trị văn hoá trong các làng nghề truyền thống

LNV - Tỉnh Ninh Bình hiện có hàng trăm làng nghề, trong đó có gần 60 làng nghề được công nhận danh hiệu cấp tỉnh. Tại đây, sản phẩm của các làng nghề được xem là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, không chỉ phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo, mang đậm nét văn hóa đặc trưng, đồng thời còn là nguồn sinh kế cho người dân địa phương
Nghề cói Kim Sơn trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề cói Kim Sơn trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV – Mới đây, nghề thủ công truyền thống nghề cói Kim Sơn (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1150/QĐ-BVHTTDL.
Bình Định: Bảo tồn và phát triển làng nghề chiếu cói Hoài Nhơn

Bình Định: Bảo tồn và phát triển làng nghề chiếu cói Hoài Nhơn

LNV - Làng nghề truyền thống dệt chiếu cói Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc và Làng nghề dệt chiếu cói Công Thạnh, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn đang thực hiện công tác bảo tồn và phát triển hai làng nghề này.
Lụa Vạn Phúc - Giữ lửa qua từng thế hệ

Lụa Vạn Phúc - Giữ lửa qua từng thế hệ

LNV - Là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội, làng lụa Vạn Phúc có lịch sử lâu đời, tồn tại hơn 1.000 năm. Trải qua nhiều thế hệ, lụa Vạn Phúc vẫn giữ được nét đẹp truyền thống và đang đi đầu trong ngành dệt Việt Nam.
Nghề đan lát của người Tày ở Cao Bằng

Nghề đan lát của người Tày ở Cao Bằng

LNV - Lâu nay, nghề đan lát của đồng bào Tày vẫn được bà con gìn giữ. Những sản phẩm từ nghề thủ công này không chỉ phục vụ cho cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, mà còn là nét đẹp văn hóa. Từ những cây tre, cây giang trên rừng, qua đôi bàn tay khéo léo đã trở thành những vật dụng đẹp mắt với những hoa văn tinh xảo.
Ghé thăm làng nghề chằm nón lá Đức Hòa

Ghé thăm làng nghề chằm nón lá Đức Hòa

LNV - Nghề chằm nón lá xuất hiện từ lâu đời và gắn liền với đời sống văn hóa của Nhân dân xã An Ninh Tây (Đức Hòa, Long An). Đây cũng là nghề truyền thống tạo việc làm cho người dân những lúc nông nhàn dỗi.
Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù

Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù

LNV - Xứ Huế từ lâu được biết đến với danh xưng "Thiên đường ẩm thực" với hàng ngàn món ăn đa dạng, phong phú. Trong đó, các món về bún được người dân nơi đây rất yêu thích. Tại Huế, bún cũng là một loại đặc sản, nổi danh nhất là bún của làng nghề truyền thống Vân Cù.
Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng

Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng

LNV - Mỗi ngôi làng, mỗi dân tộc, dù là người Nùng hay người Tày, người Mông hay người Dao… đều lưu giữ những nghề truyền thống được truyền lại từ ngàn xưa như nghề làm bún ngũ sắc, làm hương, làm đường phên, giấy bản, ngói âm dương hay nghề rèn dao, dệt thổ cẩm…
Khám phá nghề đan thúng chai ở Phú Mỹ

Khám phá nghề đan thúng chai ở Phú Mỹ

LNV - Nghề đan thúng chai Phú Mỹ được hình thành hàng thế kỷ qua ở thôn Phú Mỹ (xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) từ nghiệp đi biển của người dân nơi đây. Đây là nghề không chỉ tạo công ăn việc làm mà còn gắn bó, tạo nên một nếp sống của người dân Phú Mỹ.
Nguyễn Duy Cường – người “thổi hồn” vào gỗ

Nguyễn Duy Cường – người “thổi hồn” vào gỗ

LNV - Với dáng người khỏe mạnh, nhanh nhẹn và tháo vát – đúng phong thái của một người thợ thủ công làng nghề. Anh Nguyễn Duy Cường được sinh ra và lớn lên tại làng nghề điêu khắc gỗ Dư Dụ (xã Thanh Thùy – Thanh Oai – Hà Nội). Niềm đam mê nghệ thuật điêu khắc gỗ gần như ăn vào “máu thịt”. Anh là một người có tay nghề giỏi trong làng, anh gắn bó với nghề gần 30 năm nay. Anh đã lặng lẽ biến những khúc gỗ vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật sống động có giá trị nghệ thuật cao.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động