Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế

Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

LNV - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương phải hứng chịu số lượng thiên tai cao nhất so với bất kỳ khu vực nào trên thế giới trong giai đoạn 2020-2021. Chỉ tính riêng năm 2022, hơn 22 triệu người ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã phải thay đổi chỗ ở trong khu vực do thảm họa biến đổi khí hậu gây ra.

Châu Á - Thái Bình Dương là một khu vực rộng lớn, dân số chiếm 59% dân số thế giới, tốc độ tăng trưởng nhanh tuy nhiên lại là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, thảm họa và dịch bệnh. Những cơn bão và lũ lụt quy mô lớn, hạn hán, động đất, sóng thần và núi lửa phun trào liên tục khiến hàng triệu người phải di tản mỗi năm trên khắp khu vực rộng lớn là nơi sinh sống của hàng tỷ người này.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng phải đối diện với tình trạng ô nhiễm môi trường, số lượng rác thải gia tăng chóng mặt. Thói quen sử dụng túi ni lông, đồ dùng nhựa cùng với những hạn chế trong khâu tái chế, xử lý rác thải nhựa tạo ra “gánh nặng” ngày càng lớn đến kinh tế, môi trường cũng như sức khỏe của con người. Theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) công bố báo cáo về thực trạng rác thải nhựa đại dương được tổng hợp từ hơn 2.000 công trình nghiên cứu, rác thải nhựa đã xuất hiện ở những vùng xa xôi nhất và những vùng nguyên sinh của trái đất như vùng băng Bắc Cực. Cũng theo báo cáo này, mỗi năm có khoảng từ 19 đến 23 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra biển, trong đó phần lớn là sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Rác này chiếm tới 60% nguyên nhân gây ô nhiễm đại dương.

Chính vì vậy, Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11) được tổ chức với chủ đề “Châu Á – Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm hoạ” thực sự là cơ hội vô cùng cần thiết và quan trọng để các quốc gia cùng ngồi lại, đưa ra những giải pháp, những cách thức nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của thiên tai, thảm hoạ, tác động của rác thải nhựa nhằm truyền cảm hứng, học hỏi lẫn nhau vào thời điểm thế giới đang phải đối mặt với tình trạng ngày một gia tăng những thiên tai và nghịch cảnh.

Theo ông Francesco Rocca - Chủ tịch Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cho biết trung bình mỗi ngày có 1,5 thảm hoạ, mức độ thảm khốc của thảm hoạ ngày càng tăng lên, đặc biệt là ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chúng ta có nhiều trường hợp khẩn cấp phải ứng phó ngay lập tức. Đặc biệt hiện nay mặc dù có nhiều nỗ lực đang được tiến hành nhưng thực sự còn đó rất nhiều vấn đề ảnh hưởng, khiến những nỗ lực ấy bị chậm lại. Vậy chúng ta phải cần phải tăng tốc hành động nhiều hơn nữa, cần đầu tư cho đối phó thảm hoạ. Cần có tầm nhìn rộng để dự đoán các vấn đề trong dài hạn, cũng như dự đoán về những thảm hoạ có thể xảy ra đối với các quốc gia.

z4900619142337-c3fe6a193fceb70eac2783529878b02c-1700575076.jpg

Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11.

Bà Bùi Thị Hoà – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có những chia sẻ về việc lựa chọn chủ đề cho Hội nghị AP-11: “Khi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chọn chủ đề “Châu Á -Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm hoạ” đã nhận được sự đồng tình rất cao. Bởi vấn đề môi trường đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của tất cả các Hội quốc gia. Chúng tôi không chỉ hướng tới việc ứng phó, phục hồi, tái thiết sau thiên tai, thảm hoạ mà chúng tôi mong muốn thực hiện phương châm của Việt Nam là đi trước, chuẩn bị trước.

Sự chuẩn bị này được thể hiện ở chỗ chúng ta thấu hiểu được thiên nhiên, để thích ứng với sự thay đổi, bằng sự chủ động của các tổ chức, chủ động về nhận thức, nhất là khi có vấn đề xảy ra chúng ta đã có thể dự báo, có kế hoạch sẵn sàng. Đồng thời mọi lực lượng từ các cấp độ đều có thể vào cuộc trong phòng chống, ứng phó và tái thiết sau thiên tai thảm hoạ. Phải có cơ chế để khi cần thiết không chỉ Hội Chữ thập đỏ mà hệ thống các lực lượng trong xã hội cùng tham gia, không chỉ ở trung ương mà còn ở địa phương và cả ở những địa bàn khi xảy ra thiên tai, thảm hoạ đều phải có lực lương ứng phó kịp thời".

z4905779072614-d259b9789207ff6607c3df2a187ac977-1701401869.jpg

Bà Bùi Thị Hoà - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu trong buổi gặp mặt Đoàn đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị AP-11 tại Phủ Chủ tịch.

“Sẵn sàng ở đây còn thể hiện một tâm thế luôn luôn chủ động, không phải chỉ ở một quốc gia mà còn thể hiện ở trong khu vực. Bởi thiên tai thảm hoạ không trừ bất cứ địa bàn địa lý nào mà phải liên kết cả hệ thống để thích ứng. Chúng tôi kêu gọi sự liên kết của cộng đồng trong khu vực, của Hiệp Hội và đó là ý nghĩa của chủ đề Hội nghị lần này”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết.

Đồng thời, Hội nghị lần này còn là dịp để các Hội quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng nhìn lại 4 năm thực hiện Tuyên bố Manila năm 2018, tổng kết những kết quả đã đạt được và còn những cam kết nào chưa thực hiện được để từ đó sẵn sàng và chuẩn bị cho Tuyên bố Hà Nội sắp tới. Hội nghị được triển khai với tinh thần trung thực, cam kết mạnh mẽ hơn, cần đi xa hơn nhằm hoàn thiện 100% cam kết đã đưa ra tại Hội nghị Manila cũng như Hội nghị lần này.

Trong phiên thảo luận tại Hội nghị, đại diện của Hội Chữ thập đỏ Philippines đã tiến hành báo cáo về việc thực hiện 2 đánh giá năm 2021 (giữa kỳ) và tháng 4/2023 (đánh giá cuối kỳ) nhằm đánh giá tiến độ của các cam kết trong Tuyên bố Manila thông qua các phương pháp: thu thập thông qua khảo sát trực tuyến; thông qua hệ thống báo cáo FDRS để tổng hợp số liệu đã nhận được từ các Hội Chữ thập đỏ các quốc gia; phỏng vấn các bên liên quan; thực hiện nghiên cứu 5 trường hợp điển hình.

nhung-nam-gan-day-thien-tai-dien-ra-ngay-cang-khoc-liet-du-doi-hon-1700283801.jpg

Ứng phó thảm hoạ thiên tai là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ của hơn 60 quốc gia cũng đã cùng chia sẻ kinh nghiệm ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa; nhận diện những thách thức, cơ hội và tìm giải pháp nâng cao hiệu quả bảo vệ cho nhóm dân cư dễ bị tổn thương.

Nêu ý kiến tại Hội nghị AP-11, ông Lê Công Thành - Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường khẳng định để nâng cao khả năng chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu một cách chủ động và hiệu quả, cần sự chung tay các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Quốc tế, trong đó có các Hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường nhấn mạnh các Hội quốc gia cần tích cực tham gia xây dựng, phản biện các chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậy và phòng chống thiên tai. Thứ hai, cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ năng cho người dân về ứng phó biến đổi khí hậu, phòng ngừa, ứng phó thiên tai. Thứ ba, chủ động phòng chống thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời hỗ trợ nhân đạo, khắc phục hậu quả của các thảm họa tự nhiên một cách kịp thời và hiệu quả.

tt15-1700575168.jpg

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành phát biểu tại Hội nghị.

Tham gia vào phiên thảo luận, đánh giá những tác động của biến đổi khí hậu, những hậu quả mà thảm hoạ gây ra cho con người, ông Jagan Chapagain – Tổng thư ký Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ chia sẻ: “Báo cáo Thảm họa Thế giới của chúng tôi cho thấy khu vực Châu Á Thái Bình Dương phải hứng chịu số lượng thiên tai cao nhất so với bất kỳ khu vực nào trên thế giới trong giai đoạn 2020-2021, trong khi khu vực Trung Đông và Bắc Phi lại ngày càng dễ bị tổn thương hơn trước các hiểm họa thiên nhiên như lũ lụt, sóng nhiệt và hạn hán. Chỉ tính riêng năm 2022, hơn 22 triệu người ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã phải thay đổi chỗ ở trong khu vực do thảm họa biến đổi khí hậu gây ra.

Các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, Afghanistan, Bangladesh và Iraq cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với hơn 100 triệu người chịu tác động bởi thảm họa. Trong số các quốc gia có tỷ lệ dân số bị ảnh hưởng trên đầu người cao nhất, thì khu vực nổi bật là các Quốc đảo Thái Bình Dương”.

tt14-1700574517.jpg

Ông Jagan Chapagain – Tổng thư ký Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ.

Ông Jagan Chapagain nhấn mạnh cuộc khủng hoảng khí hậu không chỉ đe dọa tính mạng và sinh kế mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Đây là ưu tiên chiến lược hàng đầu trong các chương trình nghị sự toàn cầu, đặc biệt là với Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) sắp tới.

Kết thúc bài trình bày của mình tại Hội nghị, Tổng thư ký Hiệp Hội đã trích câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách của Việt Nam” để biểu thị cho sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Hãy lấy cảm hứng từ tinh thần này khi chúng ta cùng nhau làm việc để xoa dịu nỗi đau của những người đang cần giúp đỡ.

Nhiệm vụ của chúng ta với tư cách là những nhà nhân đạo là phải có cái nhìn vượt xa cả những con số, đồng thời tập trung vào các cá nhân và cộng đồng kiến tạo nên phần năng động và đầy màu sắc này của thế giới. Bất kể xuất thân, giới tính, tuổi tác, dân tộc hay khuynh hướng tính dục, con người và cộng đồng đều có những nhu cầu nhân đạo riêng và chúng ta phải cố gắng giải quyết những nhu cầu đó bất kể nó phức tạp đến đâu.

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Như Chinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, TS Vi Khải - Phó Chủ tịch hội đồng tư vấn, cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị, làng nghề, nghệ nhân. Hội viện và phóng viên, nhà báo của Tạp chí.
Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)
Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.

Tin khác

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

LNV - Chuỗi chương trình “Mộc bản Thanh Liễu - Hành trình hồi sinh một làng nghề” đang diễn ra tại Phường Bách Nghệ - Trung tâm Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng sản phẩm làng nghề Việt (quận Hà Đông) mở ra một không gian sáng tạo mới mẻ trong việc hồi sinh làng nghề Việt.
Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

OVN - Ngày 15/06/2024, TikTok Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và MCN MCV Networks tổ chức phiên Livestream bán nông sản trên nền tảng TikTok.
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm -
Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

LNV - Từ ngày 21 - 24/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài
Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)
Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động