Họp báo: Về Nghị quyết 68/NQ – CP ban hành chương trình cắt giảm đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 – 2025

LNV - Hội nghị tổ chức vào chiều 30/9/2020, tại Văn phòng Chính phủ với nội dung họp bàn về Nghị quyết số 68/NQ – CP được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 12/5/2020, Ban hành chương trình cắt giảm, đơn giản hóa liên quan đến hoạt động kinh doanh.
Cuộc họp báo do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân, đại diện các đơn vị thuộc VPCP.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ, chủ trì buổi họp báo


Quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ông Mai Tiến Dũng phát biểu giới thiệu ngắn gọn về các nội dung cơ bản của Nghị quyết và đặc biệt nhấn mạnh đến các nhiệm vụ Chính phủ giao các Bộ, ngành, địa phương với những nội dung sau: (i) Một là tập trung cải cách mạnh mẽ các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh theo Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 – 2025 ban hành kèm theo Nghị quyết số 68/ NQ – CP ngày 12/5/2020 của Chính phủ; (ii) Hai là thúc đẩy việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, tập trung lựa chọn, tái cấu trúc quy trình, cung cấp trên môi trường điện tử các TTHC có nhu cầu lớn, liên quan đến nhiều hoạt động của người dân, doanh nghiệp kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia; ban hành và triển khai Kế hoạch số hóa kết quả giải quyết TTHC; (iii) Ba là tiếp tục đổi mới lề lối phương thức làm việc thông qua việc xử lý hồ sơ công việc trên môi trường điện tử, thực hiện gửi nhận văn bản điện tư liên thông 4 cấp chính quyền; chuyển đổi từng bước việc điều hành dựa trên giấy tờ sang điều hành bằng dữ liệu theo quy định tại Nghị định số 09/2019/NĐ – CP; đẩy mạnh cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ... (iv) Bốn là tổ chức tiếp nhận, xử lý, kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh. Tăng cường đối thoại, tham vấn, đổi mới phương pháp, quy trình, nâng cao chất lượng lấy ý kiến doanh nghiệp, người dân về các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đang có hiệu lưc thi hành cũng như các quy định dự kiến sẽ ban hành thông qua Hội nghị, hội thảo và trực tiếp trên Cổng tham vấn do Văn phòng Chính phủ, xây dựng, quản lý.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, bên cạnh những thành quả đó, cũng phải nhìn nhận một thực tế là trong các văn bản pháp luật hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều quy định bất cập, đang là rào cản cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, chưa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân; việc cải cách một số nơi vẫn còn hình thức, thậm chí có tình trạng cắt bỏ quy định này lại mọc ra quy định khác gây khó khăn hơn đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người dân.

Bên cạnh đó, việc thực hiện TTHC chủ yếu vẫn bằng phương thức thủ công; người dân, doanh nghiệp còn phải nộp nhiều loại giấy tờ, đi lại nhiều nơi, phát sinh gánh nặng hành chính không cần thiết. Nguyên nhân chính của những tồn tại này chủ yếu là do chưa thực sự có cách tiếp cận tổng thể, chưa có cách làm và công cụ phù hợp để đánh giá, kiểm soát, đo lường và tham vấn hiệu quả về chính sách và quy định không còn phù hợp

Các công cụ cải cách


Tại họp báo, chuyên gia Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (VPCP) đã giới thiệu với các đại biểu về công cụ cải cách quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh. Lấy ví dụ cụ thể về các quy định về kinh doanh casino, chuyên gia làm rõ cách thức rà soát, thống kê và tiến hành cải cách, cắt giảm các quy định liên quan.


Theo chuyên gia này, từ năm 2007 tới nay, chúng ta đã chứng kiến ba làn sóng cải cách các quy định, thủ tục, như được thể hiện trong bảng sau:


Các yêu cầu của chương trình cải cách lần này là:

- Bao trùm toàn bộ các ngành nghề kinh doanh, toàn bộ các quy định hiện hành và dự thảo
- Tiếp cận tổng thể, và lấy doanh nghiệp làm trung tâm
- Ứng dụng công nghệ thông tin để cải cách
- Đánh giá, theo dõi, giám sát quá trình cải cách theo thời gian thực
-Doanh nghiệp, người dân tham gia vào quá trình cải cách, và giám sát kết quả thực hiện tại các Bộ, ngành.

Bài bản hơn trong thúc đẩy cải cách thể chế

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu tại họp báo


Phát biểu tại cuộc họp báo, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhắc lại, trong nhiệm kỳ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác hoàn thiện thể chế, “thể chế, thể chế và thể chế”. Trong quá trình cải cách và hoàn thiện thể chế, đánh giá đặc biệt cao vai trò của VPCP và Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ trong giải quyết các xung đột, vướng mắc về thể chế.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, có 3 đợt sóng cải cách ngay trong nhiệm kỳ này của Chính phủ.

Thứ nhất, năm 2016, đợt sóng cải cách đầu tiên, xóa bỏ hàng ngàn giấy phép con theo Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp 2014, với yêu cầu điều kiện kinh doanh chỉ được quy định trong Luật và Nghị định. Chính phủ đã thành công trong việc khai tử hàng nghìn giấy phép con trong các thông tư, cắt giảm các điều kiện kinh doanh.

Đợt sóng thứ hai là rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa 50% các điều kiện kinh doanh và thủ tục kiểm tra chuyên ngành với tinh thần rất quyết liệt.

Và hiện nay là đợt sóng thứ ba, với Nghị quyết số 68 đặt mục tiêu cắt giảm 20% các quy định về kinh doanh trong 5 năm tới. Nghị quyết này cũng gắn với một chương trình rất lớn là rà soát, xóa bỏ những chồng chéo, xung đột, bất hợp lý trong các quy định về kinh doanh.

“Một nhiệm kỳ với ba đợt sóng, Chính phủ đã thành công với việc thúc đẩy cải cách thể chế, với cách thức thực hiện bài bản hơn. Đây cũng là nhiệm kỳ Chính phủ đầu tiên đặt mục tiêu phát triển 1 triệu doanh nghiệp và chương trình nghị sự cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết 19, Nghị quyết 02 quyết liệt hơn”.

Theo khảo sát của VCCI, thời gian qua, tỷ lệ doanh nghiệp phải xin giấy phép về điều kiện kinh doanh giảm từ 58% xuống còn 48%, tức giảm 10% và tỷ lệ doanh nghiệp gặp khó khăn khi xin giấy phép cũng giảm 10%. Đây không chỉ là vấn đề tiền bạc hay thời gian mà còn là vấn đề niềm tin, các kết quả này cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đã tăng lên.

Nghị quyết 68 có nhiều điểm mới. Trước hết, Nghị quyết không chỉ đề cập đến điều kiện kinh doanh hay TTHC mà toàn bộ các quy định về kinh doanh. Bởi trong thực tế, một bản phụ lục hay một biểu mẫu trong thông tư cũng có thể gây khó khăn cho doanh nghiệp...

Điểm thứ hai, tinh thần của Nghị quyết là giảm bớt tối đa các văn bản, hạn chế tối đa tình trạng một thông tư có thể ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp.

Thứ ba, cách làm một văn bản sửa nhiều văn bản có thể giúp sửa đổi các quy định một cách nhanh chóng hơn...

Cùng với đó, rà soát không chỉ các văn bản đã có hiệu lực mà còn sửa đổi cả các văn bản đang trong quá trình soạn thảo. Bảo đảm khả năng thực thi, thúc đẩy thực hiện chính sách cải cách trong thực tế. Cộng hưởng với các cải cách trong thực hiện Chính phủ điện tử, thực hiện các thủ tục trực tuyến...

"Rất hy vọng, Nghị quyết 68 sẽ thúc đẩy một đợt sóng cải cách mới về các quy định kinh doanh, rất quan trọng với nền kinh tế Việt Nam", ông Vũ Tiến Lộc phát biểu.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nguyễn Văn Thân


Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nguyễn Văn Thân chia sẻ với VPCP, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính về những khó khăn trong quá trình cải cách các quy định, thủ tục; đánh giá cao các nội dung của Nghị quyết 68, nhất là quan điểm đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử, thực hiện các thủ tục trên môi trường điện tử, đề cao trách nhiệm người đứng đầu…

"Chúng tôi ủng hộ tối đa Nghị quyết này và mong chúng ta làm sao phối hợp để đưa Nghị quyết này vào cuộc sống", ông Nguyễn Văn Thân nói.

Kết thúc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là cải cách phải thực chất, kết quả cải cách phải quy ra được thời gian và chi phí tiết kiệm được, được các tổ chức quốc tế, người dân và doanh nghiệp thừa nhận. Người phát ngôn của Chính phủ đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông để người dân và doanh nghiệp hiểu rõ hơn chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục lắng nghe các ý kiến phản ánh để thực hiện tốt chương trình cải cách này.

Bài/ảnh: Thanh Hậu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Phấn đấu đến 31/10/2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát

Phấn đấu đến 31/10/2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát

LNV - Tại phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lại yêu cầu cần phấn đấu đến ngày 31/10/2025 cơ bản hoàn thành việc xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Farm Chicken thương hiệu sạch từ làng quê

Farm Chicken thương hiệu sạch từ làng quê

LNV - Chiều ngày 10/3, tại Hà Nội. Công ty cổ phần thực phẩm sạch 5s và thương hiệu Farm Chicken đã ra mắt thương hiệu thương hiệu Farm Chicken
Lễ hội Áo dài TP. HCM 2025 – Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống và hiện đại

Lễ hội Áo dài TP. HCM 2025 – Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống và hiện đại

LNV - Lễ hội Áo dài TP. HCM 2025 diễn ra từ ngày 1/3 - 31/3/2025 là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Việt Nam cũng như lan tỏa tình yêu dành cho trang phục truyền thống. Với chủ đề Áo dài – Tinh hoa hội tụ, lễ hội không chỉ mang đến những chương trình nghệ thuật đặc sắc mà còn giúp kết nối cộng đồng, quảng bá hình ảnh áo dài đến với bạn bè quốc tế.
Giải chạy lớn bậc nhất miền Bắc sắp diễn ra

Giải chạy lớn bậc nhất miền Bắc sắp diễn ra

LNV - Giải Marathon Cát Bà Amatina 2025 - Heritage Road (Sải bước trên miền Di sản) sẽ chính thức diễn ra vào ngày 30/3/2025 tại quần đảo Cát Bà – viên ngọc xanh xinh đẹp của Vịnh Bắc Bộ. Sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2025), Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2025, đồng thời kỷ niệm 66 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà - Cát Hải (31/3/1959 - 31/3/2025) và khai mạc mùa du lịch Cát Bà 2025.
Hai Thủ tướng Việt Nam, Kyrgzystan thăm Nhà sàn Bác Hồ, thưởng thức cà phê Việt Nam

Hai Thủ tướng Việt Nam, Kyrgzystan thăm Nhà sàn Bác Hồ, thưởng thức cà phê Việt Nam

LNV - Sáng 7/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kyrgzystan Adylbek Kasymaliev đã cùng thăm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch.
Khai mạc Festival nghề Muối Việt Nam – Bạc Liêu 2025

Khai mạc Festival nghề Muối Việt Nam – Bạc Liêu 2025

LNV - Tối ngày 6/3, tại TP Bạc Liêu đã diễn ra Lễ khai mạc Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025 “Hành trình trăm năm Nghề muối - Đời người” với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam”. Sự kiện khởi đầu cho trang mới của ngành diêm nghiệp Việt Nam.

Tin khác

Tỉnh Bến Tre quyết tâm phát triển ngành NN&PTNT năm 2025

Tỉnh Bến Tre quyết tâm phát triển ngành NN&PTNT năm 2025

LNV - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) tỉnh Bến Tre, toàn ngành đang quyết tâm triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch năm 2025 với nhiều giải pháp đồng bộ.
Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2025 diễn ra từ ngày 1 - 9/3

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2025 diễn ra từ ngày 1 - 9/3

LNV - Ngày 27/2, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cung cấp thông tin về Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2025 với chủ đề “Áo dài Việt Nam – Vươn cao Việt Nam”. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 1 - 9/3 với nhiều hoạt động ý nghĩa, đa dạng.
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

LNV - Chiều 4/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo.
Đại tướng Phan Văn Giang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

Đại tướng Phan Văn Giang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

LNV - Ngày 3/3, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác quân sự - quốc phòng.
Yến sào tự sôi Kingly – Trao sức khỏe bằng sự tiện lợi

Yến sào tự sôi Kingly – Trao sức khỏe bằng sự tiện lợi

LNV - Nếu như chưng yến mất nhiều thời gian để chế biến thì yến sào tự sôi Kingly ra mắt thị trường như một thứ “mì ăn liền” mang giá trị sức khỏe cao. Chỉ với thao tác cho nước lọc vào hộp, kéo dây dưới đáy hộp, 3 phút sau có hộp cháo yến bổ dưỡng. Giá đến tay người tiêu dùng 299.000/hộp.
Bình Định tổ chức nhiều sự kiện lớn nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh

Bình Định tổ chức nhiều sự kiện lớn nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh

LNV - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh, Bình Định sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện lớn giới thiệu về thành tựu 50 năm xây dựng và phát triển tỉnh Bình Định cùng với những chiến lược đột phá nhằm đưa Bình Định phát triển nhanh và bền vững.
Nghề làm bún Vân Cù đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm bún Vân Cù đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Ngày 19/2, tại thôn Vân Cù - Nam Thanh, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, TP Huế đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm bún Vân Cù.
Quốc Oai (Hà Nội): Phú Mãn phát triển toàn diện về đích Nông thôn mới nâng cao

Quốc Oai (Hà Nội): Phú Mãn phát triển toàn diện về đích Nông thôn mới nâng cao

LNV - Tháng 11/2024, Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã Phú Mãn đã tiến hành rà soát, đánh giá thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Kết quả đạt 95,05 điểm với 14 tiêu chí đạt, 05 tiêu chí cơ bản đạt.
LỄ HỘI CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT 2025 – ĐIỂM HẸN VĂN HÓA VÀ THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ TOÀN CẦU

LỄ HỘI CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT 2025 – ĐIỂM HẸN VĂN HÓA VÀ THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ TOÀN CẦU

LNV - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 diễn ra từ ngày 9-13/3 tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương của Đăk Lăk, với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” . Đây là sự kiện quan trọng quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, nâng cao vị thế ngành cà phê Việt Nam, tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê, đồng thời xúc tiến đầu tư và bá văn hóa Tây Nguyên.
Xã Nam Hồng (Nam Định): Nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về giáo dục

Xã Nam Hồng (Nam Định): Nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về giáo dục

LNV - Tháng 01/2025, xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, (tỉnh Nam Định) được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu nổi trội về giáo dục. Đây là những kết quả đáng phấn khởi, tự hào của hành trình “không có điểm dừng” trong thực hiện chương trình xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền và người dân. Những ngôi nhà mới xây, khang trang, tiện nghi; những tuyến đường được thảm nhựa, đổ bê tông rộng rãi, có điện chiếu sáng ban đêm tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch đẹp như ở đô thị.
Bắc Ninh thưởng cho sản phẩm OCOP được công nhận năm 2024

Bắc Ninh thưởng cho sản phẩm OCOP được công nhận năm 2024

LNV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký, ban hành Quyết định số 828/QĐ-UBND thưởng cho sản phẩm được công nhận OCOP năm 2024.
Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc Ea Tam: “chợ tình” giữa đại ngàn Tây Nguyên

Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc Ea Tam: “chợ tình” giữa đại ngàn Tây Nguyên

LNV - Từ ngày 10-12/2 (tức 13-15 tháng Giêng), xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk sẽ tưng bừng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc Ea Tam lần thứ 14 năm 2025. Đây là sự kiện truyền thống mang đậm dấu ấn của cộng đồng người Tày, Nùng từ các tỉnh miền núi phía Bắc di cư đến Tây Nguyên sinh sống và lập nghiệp.
Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng): Hòa Khánh Nam phát triển văn hóa đảm bảo an sinh xã hội

Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng): Hòa Khánh Nam phát triển văn hóa đảm bảo an sinh xã hội

LNV - Theo đó, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam ông Nguyễn Thiện Chương cho biết, UBND phường Hoà Khánh Nam đã chỉ đạo các khu dân cư tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục thể thao đảm bảo các quy định; phối hợp cùng các đình, làng hướng dẫn tổ chức lễ hội đảm bảo nghi thức cổ truyền của dân tộc, các hoạt động TDTT nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn. Kết hợp đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường.
Khi xuân chạm đất trời

Khi xuân chạm đất trời

LNV - Khi xuân chạm đất trời Hà Giang, cao nguyên đá sau bao ngày chìm trong giấc ngủ đông lạnh lẽo đã bừng tỉnh với muôn sắc hoa làm say lòng người.
Huyện Thuận Châu: Triển khai nhiệm vụ phát triển nông nghiệp nông thôn năm 2025

Huyện Thuận Châu: Triển khai nhiệm vụ phát triển nông nghiệp nông thôn năm 2025

LNV - Ngày 28/2, huyện Thuận Châu tổ chức Hội nghị tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2024; triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Chi hội sinh vật cảnh và làm vườn xã Cẩm Lĩnh tích cực xây dựng nông thôn mới

Chi hội sinh vật cảnh và làm vườn xã Cẩm Lĩnh tích cực xây dựng nông thôn mới

LNV - Ngày 28/02/2025 tại khu du lịch sinh thái Hồ câu Phương Bắc, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội, Chi hội sinh vật cảnh và làm vườn (SVC & LV) xã Cẩm Lĩnh đã tổ chức liên hoan giao lưu, trưng bày sinh vật cảnh lần thứ nhất năm 2025. Đây là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa xã hội của xã Cẩm Lĩnh chào mừng Thủ đô, đất nước bước vào xuân mới, kỷ nguyên mới và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp trong năm 2025.
Bình Định: Làng nghề truyền thống đan đát Trung Chánh mang sắc thái, hình dáng đặc trưng riêng

Bình Định: Làng nghề truyền thống đan đát Trung Chánh mang sắc thái, hình dáng đặc trưng riêng

LNV - Làng nghề truyền thống đan đát Trung Chánh, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định tạo ra những sản phẩm mang bản sắc văn hóa đại diện vùng miền, thể hiện đời sống văn hóa lễ hội truyền thống, sinh hoạt cộng đồng góp phần tạo diện mạo, bản sắc r
Lễ hội Đình Hậu: Sắc màu truyền thống và tinh hoa Cốm Làng Vòng

Lễ hội Đình Hậu: Sắc màu truyền thống và tinh hoa Cốm Làng Vòng

LNV - Sáng ngày 09/3/2025, trong không khí phấn khởi của mùa xuân mới, phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống Đình Hậu - Xuân Ất Tỵ 2025 và đón bằng công nhận "Nghề truyền thống Hà Nội" với nghề sản x
Phấn đấu đến 31/10/2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát

Phấn đấu đến 31/10/2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát

LNV - Tại phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lại yêu cầu cần phấn đấu đến ngày 31/10/2025 cơ bản hoàn thành việc xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Bình Định: Lễ hội Cầu ngư vạn chài ở Nhơn Hải mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của ngư dân miền biển

Bình Định: Lễ hội Cầu ngư vạn chài ở Nhơn Hải mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của ngư dân miền biển

LNV - Lễ hội Cầu ngư vạn chài ở Nhơn Hải không chỉ đem lại giá trị văn hóa, mà còn là chiếc cầu nối giữa nhiều nét văn hóa biển đảo từ các thế hệ ngư dân vạn chài cổ truyền Nhơn Hải trong qúa trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Xã Nhơn Hải đang t
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-61
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-66
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-67
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-91
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-32
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-50
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-33
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-51
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-54
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-75
Giao diện di động