Hơn 1.000 đặc sản vùng miền hội tụ tại huyện Thanh Trì
Đây là là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP, đặc biệt là người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm để quan tâm sử dụng. Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối Nông thôn mới TP Hà Nội khẳng định.
![]() |
Lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Thanh Trì và các đại biểu cắt băng khai mạc tuần hàng. |
Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối Nông thôn mới TP Hà Nội, ông Ngọ Văn Ngôn - Phó Chánh văn phòng Chuyên trách Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới thành phố Hà Nội, bà Liên Thị Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch hội nông dân Thành phố, ông Nguyễn Bá Thế - Chi Cục trưởng chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tỉnh Lào Cai, Ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Văn Hưng ….
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố, Chi cục trưởng Chi cục PTNT Hà Nội cho biết: Từ năm 2019 đến hết năm 2022 Hà Nội có 2.167/9852 sản phẩm OCOP cả nước (chiếm 22% số sản phẩm của cả nước). Trong đó, có 6 sản phẩm OCOP 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.369 sản phẩm 4 sao, 780 sản phẩm 3 sao.
Năm 2023 có 28/30 quận, huyện, thị xã đang đánh giá và đánh giá lại với 548 sản phẩm. Dự kiến trong tháng 12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố phân hạng xong sản phẩm đăng ký năm 2023.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối Nông thôn mới TP Hà Nội phát biểu khai mạc |
Tuần hàng được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 16 đến 20-11 với trên 70 gian hàng, trên 1.000 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội và 19 tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Riêng TP Hà Nội có 24 gian hàng với trên 200 sản phẩm OCOP. Đặc biệt, tỉnh Lào Cai cũng có số lượng gian hàng tham gia khá nhiều với 10 gian hàng, trong đó có hàng trăm sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP, góp phần đa dạng sản phẩm hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì |
Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối NTM TP Hà Nội mong muốn các doanh nghiệp và chủ thể của Hà Nội và các tỉnh, thành thực hiện tốt việc trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm, các cơ quan truyền thông tăng cường thông tin về tuần hàng để thu hút người dân Thủ đô tới thăm quan, trải nghiệm tại tuần hàng.
![]() |
![]() |
| Lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Thanh Trì và các đại biểu thăm quan gian hàng. |
Đối với huyện Thanh Trì, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hưng cho biết: Đến nay huyện đã có 100% xã được công nhận chuẩn nông thôn mới nâng cao và đang tập trung để hoàn thiện các xã nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện chú trọng phát triển du lịch nông nghiêp nông thôn, tập trung hoàn thiện huyện nông thôn mới nâng cao trước khi lên quận.
Việc tổ chức các sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản tại huyện Thanh trì sẽ mang đến cho người tiêu dùng địa phương có cơ hội tiếp cận nhiều sản phẩm có chất lượng với giá cả ưu đãi, qua đó góp phần giới thiệu hình ảnh của huyện đến với người dân và du khách trên địa bàn Hà Nội. Tham gia hội chợ lần này, huyện Thanh Trì cũng giới thiệu đến người dân và du khách các sản phẩm OCOP, làng nghề tiêu biểu của huyện như: Sản phẩm nông sản, thực phẩm công nghệ cao xã Yên Mỹ, sản phẩm đúc đồng xã Đại Áng…
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Một số hình ảnh các gian hàng |
Trang thông tin có sự phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hành trình của mắm cáy Quảng Phúc: Từ đặc sản quê đến sản phẩm OCOP 4 sao
07:00 | 18/07/2026 OCOP
Thêm 14 sản phẩm được công nhận OCOP tại Thành phố Hồ Chí Minh
16:00 | 17/07/2026 OCOP
Lạng Sơn: Chương trình OCOP giúp bánh truyền thống tăng giá trị và mở rộng thị trường
08:00 | 09/07/2026 OCOP
Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương
14:40 | 08/07/2026 OCOP
Cao Bằng: OCOP tạo sức bật cho sản phẩm nông nghiệp
07:00 | 04/07/2026 OCOP
Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP
17:35 | 03/07/2026 Tin tức
Tin khác
OCOP Lào Cai nâng tầm kinh tế nông thôn
07:00 | 03/07/2026 OCOP
Chứng nhận OCOP, VietGAP, GlobalGAP - Hiểu đúng về tiêu chuẩn để tránh nhầm lẫn
07:00 | 03/07/2026 OCOP
Gia Lai nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên
13:03 | 01/07/2026 OCOP
Mùa cơm mới và mạch nguồn văn hóa Tày ở Cao Sơn
10:38 | 27/06/2026 OCOP
Nếp nương gói ước mơ: Gen Z người Thái dệt sinh kế từ món bánh dân tộc
06:50 | 24/06/2026 OCOP
Một vùng bưởi đổi đời: Đại Đồng bước vào sân chơi toàn cầu
06:50 | 24/06/2026 OCOP
Phú Thọ: Khi hợp tác xã “lên đời” nhờ số hoá
13:41 | 20/06/2026 OCOP
Phú Thọ: "Tấm hộ chiếu” đưa nông sản vươn xa
19:34 | 19/06/2026 OCOP
Vượt rào cản quốc tế, đồ mộc OCOP tự tin ra biển lớn
10:10 | 19/06/2026 OCOP
Ninh Bình: Chuẩn hóa sản phẩm đặc trưng theo Bộ tiêu chí OCOP mới
08:00 | 19/06/2026 OCOP
Lào Cai phát triển mạnh chương trình OCOP
07:00 | 19/06/2026 OCOP
Cao nguyên chín muộn: Mùa mận Mộc Châu dài thêm một nhịp
14:07 | 18/06/2026 OCOP
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026
12:03 | 18/06/2026 OCOP
Mận hậu Sơn La “lên mây”, mở rộng đường tiêu thụ
10:50 | 18/06/2026 OCOP
Tỉnh Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP
10:44 | 18/06/2026 OCOP
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ
16:04 Tin tức
Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"
11:33 Văn hóa - Xã hội
Hội thảo nâng cao hiệu quả quản lý kinh phí khuyến công Quốc gia
08:00 Khuyến công
Nơi giữ lửa “Báu vật” 400 năm Bên bờ sông Đuống
07:00 Làng nghề, nghệ nhân
Thách thức của làng nghề truyền thống trước làn sóng chuyển đổi số và nhân lực trẻ
07:00 Làng nghề, nghệ nhân




















