Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tham quan chuỗi di tích nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm

LNV - Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đồng thời giới thiệu cho bạn bè Ấn Độ các danh lam thắng cảnh, làng nghề của Thủ đô Hà Nội. Sáng 20/1, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình tham quan chuỗi di tích lịch sử trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tham quan chuỗi di tích nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Tiến Thành (áo trắng thứ 5 bên phải) - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bắc Từ Liêm

Đoàn thăm quan do bà Phan Lan Tú – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội dẫn đầu. Cùng tham gia với đoàn có ngài Subhash Prasad Gupta – Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cùng phu nhân, bà Monica Sharma – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekanada cùng phu quân.

Trong quá trình thăm quan đoàn đã được hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo của lãnh đạo Quận ủy Bắc Từ Liêm, lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin quận Bắc Từ Liêm và tại buổi đón tiếp còn có lãnh đạo UBND các phường: Thụy Phương, Đông Ngạc và Thượng Cát. Đặc biệt, đoàn đã được ông Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bắc Từ Liêm và bà Nguyễn Thị Bình – Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận Bắc Từ Liêm trực tiếp đón đoàn và hỗ trợ cho đoàn trong cả chương trình thăm quan.

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tham quan chuỗi di tích nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm

Đoàn đại biểu làm lễ tại Đình Chèm.

Địa điểm đầu tiên đoàn hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội đã tham quan là Đình Chèm – phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm là một công trình kiến trúc đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Đặc biệt, khác với phần lớn ngôi đình ở Việt Nam, đây là ngôi đình hiếm hoi quay mặt hướng Bắc. Tại đây, đoàn đại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội đã được nghe cụ thủ từ Lê Văn Hiệu kể về thân thế và sự nghiệp của Đức Thánh Chèm. Đồng thời, đoàn cũng đã tham dự nghi lễ giỗ thánh tại đình Chèm với những trải nghiệm vô cùng đặc sắc.

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tham quan chuỗi di tích nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại nhà thờ họ Hoàng (Làng cổ Đông Ngạc).

Chia sẻ sau khi tham quan Đình Chèm, ngài Subhash P.Gupta - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bô lão, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã dành thời gian tiếp đón và cung cấp những thông tin bổ ích về văn hóa, lịch sử, con người vùng đất Bắc Từ Liêm nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, ngài Gupta cũng chia sẻ: "Trước đây, tôi được biết đến hai vị danh tướng thời phong kiến là Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, sau khi tham quan Đình Chèm, tôi đã biết thêm một vị danh tướng khác là Lý Ông Trọng. Qua cách làm lễ tại các đình chùa trong chuyến tham quan này, tôi được hiểu thêm về văn hóa và đời sống tâm linh của người Việt. Và rõ ràng, mặc dù có sự khác biệt về ngôn ngữ, song văn hóa Việt Nam và văn hóa Ấn Độ có nhiều nét tương đồng", ngài Gupta nói. Ngài Phó Đại sứ cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội đã tổ chức chuyến đi đầy ý nghĩa. Thông qua hoạt động giúp tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ hội giao lưu gặp gỡ giữa hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội và cán bộ Đại sứ quán Ấn Độ, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda.

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tham quan chuỗi di tích nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm
Đoàn thăm quan chụp ảnh lưu niệm tại cổng làng Đông Ngạc.

Sau khi tham quan Đình Chèm, đoàn đại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội đã ghé thăm Làng cổ Đông Ngạc – phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm đây là vùng đất nổi tiếng với truyền thống hiều học của thành phố Hà Nội. Tại đây đoàn đã thăm quan Đình Vẽ hay Đình Đông Ngạc – Nơi lưu giữ biểu tượng người cầm bút và cầm vòng lửa tượng trưng cho truyền thống văn hiến và khoa cử của người dân nơi đây. Tất cả đều sơn son thếp vàng rực rỡ. Tính từ khi cụ Phan Phu Tiên khai khoa cho làng, đỗ tiến sĩ khoa Bính Tý năm 1396 dưới triều Vua Trần Thuận Tông, đến thời Nguyễn, làng Ðông Ngạc đã có 25 người đỗ đại khoa. Bởi vậy, Đông Ngạc được người đời gọi là làng khoa bảng. Đình Vẽ là ngôi đình đặc biệt thờ ba vị phúc thần gồm: Thần Độc Cước (cũng là vị thần được thờ ở đền Độc Cước, Sầm Sơn, Thanh Hoá); Lê Khôi, cháu gọi Lê Thái Tổ là chú ruột, có công phò vua Lê trong cuộc chiến chống quân Minh (1418-1427) và Thổ thần.

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tham quan chuỗi di tích nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm

Ngài Subhash P.Gupta - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cùng phu nhân(bên phải) chụp ảnh tại vườn quất phường Đông Ngạc.

Sau khi tham quan Đình Vẽ, đoàn đại biểu có dịp ghé qua nhà thờ họ Đỗ, nhà thờ họ Hoàng, và nhà thờ họ Phan (thuộc làng Đông Ngạc). Đây là những dòng họ có truyền thống khoa bảng, nhiều người đỗ đạt, lập nhiều công trạng hiển hách. Cũng tại phường Đông Ngạc, đoàn cũng thăm quan vườn quất nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Điểm đến cuối cùng của đoàn là quần thể di tích Đình Thượng Cát và Chùa Kỳ Vũ – phường Thượng Cát, quận Từ Liêm. Đình Thượng Cát và chùa Kỳ Vũ được xây dựng trên khu đất rộng, tách biệt với khu dân cư của làng. Đình, chùa quay hướng đông, trông ra hồ nước rộng. Đình ở phía trước chùa, ở phía sau tạo ra kiểu “tiền Thần hậu Phật”. Đình Thượng Cát là nơi tưởng niệm 3 nhân vật quan trọng và có công lớn trong cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng là Quách Lãng, Đinh Bạch Nương và Đinh Tĩnh Nương.

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tham quan chuỗi di tích nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm
Đoàn đại biểu thăm quan chùa Kỳ Vũ - phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm.

Chùa Kỳ Vũ có quy mô kiến trúc lớn với nhiều lớp nhà ngang dọc tạo thành, chùa chính nằm phía trước, gác chuông và nhà Tổ phía sau. Khép kín không gian của chùa là 2 dãy hành lang nằm song song để nối tiền đường với nhà Tổ. Chùa chính có kết cấu hình chữ “công” gồm có Tiền đường, Thiêu hương, Thượng điện. Ngày 22-4-1992, Bộ Văn hóa và Thông tin đã xếp hạng chùa Kỳ Vũ (cùng đình Thượng Cát) là Di tích kiến trúc – nghệ thuật quốc gia.

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tham quan chuỗi di tích nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm

Đoàn đại biểu dùng cơm chay tại chùa Kỳ Vũ.

Quận Bắc Từ Liêm được thành lập theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ. Quận có 13 phường, trên địa bàn quận hiện đang quản lý 135 di tích. Trong đó có 63 di tích đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa,01 di tích quốc gia đặc biệt, 26 di tích cách mạng kháng chiến, đến thời điểm hiện tại đã có 23 di tích được UBND thành phố gắn biển. Trong đó có những di tích nổi tiếng như: Đình Chèm,Làng cổ Đông Ngạc, Miếu Đồng Cổ, Đình Đăm và quần thể di tích Đình – Đền - Chùa Kỳ Vũ vv...

Văn Tuân

Tin liên quan

Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Công an quận Bắc Từ Liêm - Những mùa hoa chiến công”

Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Công an quận Bắc Từ Liêm - Những mùa hoa chiến công”

LNV - Chiều ngày 17/5/2023, tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm, lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND quận, công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Hội Âm nhạc Hà Nội; Trung tâm bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam tổ chức gặp mặt các nhạc sĩ, tham quan thực tế sáng tác tại Công an quận Bắc Từ Liêm nhằm tìm hiểu về cuộc sống, công việc, truyền thống vẻ vang, những chiến công của công an quận Bắc Từ Liêm và hưởng ứng tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc với chủ đề “Công an Quận Bắc Từ Liêm - Những mùa hoa chiến công”. Đồng thời, báo cáo sơ kết 01 tháng triển khai cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Công an quận Bắc Từ Liêm - Những mùa hoa chiến công”.

Tin mới hơn

Triển lãm Thành tựu đất nước chờ đón 10 triệu khách tham quan

Triển lãm Thành tựu đất nước chờ đón 10 triệu khách tham quan

LNV - Triển lãm Thành tựu đất nước với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang trở thành tâm điểm của đời sống chính trị – văn hóa cả nước. Dự kiến đến khi bế mạc, triển lãm sẽ cán mốc kỷ lục 10 triệu lượt khách tham quan – một con số chưa từng có trong các kỳ triển lãm quốc gia.
Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường

LNV - Ngày 12/9, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Hà Nội), Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em” diễn ra nhằm tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh thể hiện tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường qua ngôn ngữ hội họa.
Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

LNV - Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An – Xô Viết Nghệ Tĩnh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An và 95 năm Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Dịp này, tỉnh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt và ra mắt show trải nghiệm đêm “Lửa Xô viết”.
Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"

Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"

LNV - Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu" năm 2025 tại Hưng Yên dự kiến chấm tại các tuyến đường và tổng kết, trao giải trong tháng 11/2025. Đối tượng tham gia là các tuyến đường nông thôn trong tỉnh đáp ứng tiêu chí: cứng, sáng, xanh, sạch, đẹp.
Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt

Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt

LNV - Ngày 11/9, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1959/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 18, năm 2025) đối với 4 di tích.
Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội

Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội

LNV - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 3192/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức “Lễ hội Trung thu – 2025” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, diễn ra từ ngày 2 – 5/10/2025.

Tin khác

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

LNV - Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025

LNV - Từ ngày 19 đến 21.9.2025, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025 – sự kiện văn hóa, du lịch quy mô khu vực, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm giàu bản sắc, đậm chất vùng cao cho du khách trong và ngoài nước.
Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026

LNV - Theo đề xuất của Bộ Công Thương và EVN, giá điện hai thành phần sẽ được áp dụng trước mắt cho nhóm khách hàng sử dụng điện lớn từ ngày 1/1/2026.
Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025

LNV - Ngày 9/9, tại Triển lãm Thế giới EXPO Osaka, Kansai (Nhật Bản) diễn ra sự kiện đặc biệt: Ngày Quốc gia Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc, giới thiệu bản sắc văn hóa, khẳng định khát vọng phát triển đất nước của Việt Nam.
Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam

LNV - Vừa qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã công nhận và trao bằng cho cây quế hơn 150 năm tuổi tại nóc Ông Ní (xã Trà Vân, Đà Nẵng) là Cây di sản Việt Nam. Đây là một trong những cây quế cổ thụ hiếm hoi còn tồn tại, gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa và sinh kế của đồng bào Ca Dong địa phương.
Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Có những người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu đã khiến không gian như sáng bừng bởi thần thái, giọng hát và niềm đam mê lan tỏa. Nhưng cũng có những nghệ sĩ chọn cách thắp lửa thầm lặng qua từng ca khúc, từng trang giáo án, từng giờ lên lớp để rồi ánh sáng tỏa ra không chỉ cho riêng mình mà còn lan sang những người trẻ. Nhạc sĩ, ca sĩ, giảng viên Phạm Mai Hiền Xuân - người phụ nữ nhỏ nhắn, dịu dàng mà đầy nghị lực, là một trường hợp như thế.
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

TBV - Sáng ngày 01/9/2025, trong không khí hân hoan của những ngày mùa thu lịch sử, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã tới tham quan hai không gian trưng bày quan trọng của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội).
Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước

Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước

LNV - Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 năm nay ghi dấu đặc biệt khi lần đầu tiên khối kiều bào tham gia diễu hành trong Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình. 50 thành viên đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 6 triệu kiều bào trên thế giới đã về nước tham dự.
Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng

Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng

LNV - Tối 5/9, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân phường Phú Diễn tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng. Hội chợ là sự kiện thường niên, tạo không gian kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh và tiêu dùng lành mạnh.
Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào

Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào

LNV - Hơn 10 năm qua, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” do Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp cùng các địa phương, hiệp hội ngành hàng triển khai đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của nông dân về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đồng thời hỗ trợ thu gom, xử lý lượng lớn bao bì, vỏ chai sau sử dụng.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình

Trải qua nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TP.HCM đã khẳng định vị thế là một trong những thiết chế văn hóa hàng đầu của quốc gia, trở thành điểm đến giàu giá trị lịch sử và nhân văn, thu hút hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước.
Thời tiết trên cả nước trong ngày khai giảng đặc biệt của năm 2025

Thời tiết trên cả nước trong ngày khai giảng đặc biệt của năm 2025

LNV - Ngày khai giảng năm học mới 2025-2026, thời tiết trên cả nước về cơ bản thuận lợi, có nắng, một số nơi nắng nóng; mưa giông chủ yếu xuất hiện vào chiều và tối.
Quảng bá các sản phẩm Việt bằng công nghệ số nổi bật tại VnSourcing 2025

Quảng bá các sản phẩm Việt bằng công nghệ số nổi bật tại VnSourcing 2025

LNV - Ngày 04/9/2025, tại Triển lãm và Chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing (VnSourcing 2025), các hoạt động nổi bật của lĩnh vực thương mại điện tử thời gian qua và đáng chú ý là các phiên MegaLive “Việt Nam cất cánh” – sự kiện được tổ chức ngay trong khuôn khổ triển lãm, nhằm quảng bá các sản phẩm Việt tiêu biểu tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Kiều bào diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

Kiều bào diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

LNV - Năm nay kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Lần đầu tiên, khối kiều bào được tham gia diễu hành trong Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh. Các thành viên từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 6 triệu kiều bào trên thế giới, đã về nước tham gia khối Kiều bào Việt Nam.
Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

LNV - Hiệp Hội OCOP và Doanh nhân là Tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập ra để bảo vệ, quảng bá truyền thông sản phẩm OCOP, là cầu nối tới người tiêu dùng, Doanh nhân và Doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với tinh thần "Tương trợ- Trao cơ hội".
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Bà Rịa – Vũng Tàu: Khuyến công tạo động lực cho phát triển công nghiệp bền vững

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khuyến công tạo động lực cho phát triển công nghiệp bền vững

LNV - Khuyến công gắn với định hướng phát triển kinh tế – xã hội Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu xác định công nghiệp là trụ cột chủ lực, chiếm hơn 70% cơ cấu kinh tế của tỉnh. Để hiện thực hóa mục tiêu chuyển dịch cơ cấu từ khai khoáng san
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

LNV - Trường THCS Nguyễn Trường Tộ là ngôi trường thuộc TOP trường THCS chất lượng tốt ở Hà Nội. Để đạt được những thành tích đáng tự hào ấy, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ luôn chú trọng đổi mới việc dạy và học với phương châm ”Lấy học sinh làm trung tâm”,
Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

LNV - Những ngày này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng đang tất bật chuẩn bị cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc. Năm nay, lễ hội mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi Đền Kiếp Bạc và Chùa Côn Sơn nằm trong quần thể di tích, danh thắng được UNESCO côn
Những đôi tay giữ lửa ở làng gốm đỏ bên bờ sông Cửu Long

Những đôi tay giữ lửa ở làng gốm đỏ bên bờ sông Cửu Long

LNV - Bờ Nam sông Cổ Chiên, một nhánh chính của sông Cửu Long thuộc tỉnh Vĩnh Long, từ lâu đã nổi tiếng với những lò gốm đỏ rực lửa. Trên mảnh đất sét nhiễm phèn nặng, những người phụ nữ cần mẫn ngày đêm nhào nặn từng thớ đất vô tri thành những sản phẩm g
Trám đen Hoàng Vân – “vàng đen” trên đất Bắc Ninh

Trám đen Hoàng Vân – “vàng đen” trên đất Bắc Ninh

LNV - Nằm ở vùng trung du giàu truyền thống cách mạng, xã Hoàng Vân (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh) không chỉ được biết đến bởi những dấu ấn lịch sử, mà còn nổi bật với một loại cây đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao: trám đen. Cứ vào độ cuối tháng 6 đế
Giao diện di động