Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 24: Đa dạng sản phẩm nông nghiệp đến từ nhiều quốc gia hội tụ tại Việt Nam
![]() |
| Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 24 (AgroViet 2024) sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 4 ngày từ 20 đến 23-11 |
Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 24 (AgroViet 2024) sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 4 ngày từ 20 đến 23-11 là thông tin do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố tại buổi gặp mặt báo chí thông tin, tuyên truyền công tác tổ chức AgroViet 2024.
Sáng 12.11.2024, thông tin tới báo giới về Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 24 (AgroViet 2024), ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - NNPTNT), cho biết: Khác với các hội chợ được tổ chức trước đây, AgroViet 2024 sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp (DN) Việt giao thương với nhiều DN từ các nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Mông Cổ, Úc, Nga, Hàn Quốc... Đặc biệt, tại hội chợ lần này, các DN Việt và khách tham quan có thể tiếp xúc với nhiều máy móc, phương tiện phục vụ sản xuất nông nghiệp, máy chế biến nông sản mà các nước mang sang Việt Nam tham gia hội chợ, đặc biệt là các máy móc, thiết bị từ Trung Quốc.
![]() |
| Ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - NNPTNT) thông tin tại buổi họp báo. |
"Khu triển lãm quốc tế trưng bày máy móc và công nghệ chế biến sau thu hoạch 2024 là điểm nhấn tại hội chợ nhằm trưng bày và giới thiệu những tiến bộ, cải tiến về máy móc và công nghệ chế biến sau thu hoạch đang có sẵn trên thị trường quốc tế với nhiều loại máy, thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp; công nghệ chế biến sau thu hoạch; công nghệ làm vườn, trang trại; công nghệ tưới tiêu; công nghệ chăn nuôi, trồng trọt... Đây là điểm mới nổi bật, bởi các năm trước đây do điều kiện vận chuyển hàng hóa khó khăn, các DN nước ngoài chủ yếu giới thiệu các hàng mẫu thông qua catalogue" - ông Dự nói.
Cũng theo ông Hoàng Văn Dự, chuẩn bị cho hội chợ này, trong các chuyến công tác ra nước ngoài, Bộ NNPTNT đã gặp gỡ, trao đổi với các tổ chức như: Hiệp hội xuất nhập khẩu, Sở Thương mại Vân Nam cùng một số tập đoàn kinh tế, Công ty Việt Trung... lựa chọn các DN uy tín, có mong muốn hợp tác với Việt Nam, mang các sản phẩm thế mạnh sang Việt Nam tham gia hội chợ. Đồng thời, tìm kiếm các DN thực sự có nhu cầu nhập khẩu các nông sản của Việt Nam.
"Các thiết bị, máy móc của Trung Quốc phù hợp với điều kiện sản xuất của Việt Nam nên lần này chúng tôi mời được rất nhiều DN thuộc lĩnh vực này của Trung Quốc đưa các loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp như các loại máy: Cày, cấy, làm đất, chế biến, các droll phục vụ tưới, phun thuốc trừ sâu, thăm đồng... Đồng thời, đưa các loại vật tư, thiết bị, hóa chất, giống... phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ở chiều ngược lại nhiều DN Trung Quốc tìm kiếm bạn hàng để nhập khẩu các loại nông sản của Việt Nam" - ông Hoàng Dự nhấn mạnh.
![]() |
| Ông Nguyễn Hồng Việt, Trưởng phòng Tổ chức sự kiện và Dịch vụ thương mại, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết: cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký tham gia của gần 100 đơn vị trong và ngoài nước, tương đương 250 gian hàng tiêu chuẩn. |
Ông Nguyễn Hồng Việt, Trưởng phòng Tổ chức sự kiện và Dịch vụ thương mại, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký tham gia của gần 100 đơn vị trong và ngoài nước, tương đương 250 gian hàng tiêu chuẩn.
Trong đó, Khu gian hàng doanh nghiệp quốc tế có 99 gian, đến từ các nước và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Mông Cổ, Hàn Quốc, Australia, Nga, Nhật Bản.
Khu gian hàng trong nước đến từ 36 địa phương ở các vùng, miền trong cả nước gồm: Bình Thuận, Thanh Hóa, Hưng Yên, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên, Bình Phước, Vĩnh Long, Sơn La, Bắc Ninh, Phú Yên, Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Cà Mau, Bắc Giang…
| Ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp thông tin thêm: Xuất phát từ mong muốn doanh nghiệp Việt Nam muốn nhập những mặt hàng của Mông Cổ để tiêu thụ trong nước. Hội hữu nghị doanh nghiệp Việt Nam Mông Cổ đề xuất mời những doanh nghiệp Mông Cổ sang Việt Nam để giao lưu, qua đó, qua đó du khách có thể biết được văn hóa vùng miền địa phương trên cả nước. Mông Cổ còn có hoạt động đưa nhà du mục trên thảo nguyên… và những thiết kế hình ảnh thể hiện ở chương trình cũng mang màu sắc văn hóa Mông Cổ, tăng cường hoạt động văn hóa văn nghệ ẩm thực đặc sắc….Ngoài việc giới thiệu nét đặc trưng thì có những bạn sinh viên Mông Cổ đang học tại Việt Nam cũng có những đóng góp nét văn hóa nghệ thuật như: lều du mục |
![]() |
| Theo bà Nguyễn Thị Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, trong quy mô 250 gian hàng tiêu chuẩn, tham gia hội chợ, các DN Việt Nam cũng có cơ hội giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp... |
Theo bà Nguyễn Thị Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp: trong quy mô 250 gian hàng tiêu chuẩn, tham gia hội chợ, các DN Việt Nam cũng có cơ hội giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm), tìm kiếm cơ hội giao thương với các DN nước ngoài, đẩy mạnh xuất khẩu nông sản. Đặc biệt, hiện nay kim ngạch xuất khẩu trong lĩnh vực chăn nuôi của Việt Nam còn hạn chế, hội nghị này sẽ tạo cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi sang thị trường này.
AgroViet 24 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp - số 489 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
| Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra nhiều sự kiện quan trọng: Diễn đàn xúc tiến nông sản Việt Nam - Mông Cổ (tổ chức ngày 20.11.2024), nhằm trao đổi thông tin về thực tế phát triển nông nghiệp hai quốc gia, tiềm năng, thế mạnh của mỗi nước, khả năng thâm nhập, bổ trợ cho thị trường hàng hóa nông sản; khó khăn, vướng mắc trong hợp tác đầu tư, xuất nhập khẩu hàng hóa, nông sản giữa hai nước Việt Nam - Mông Cổ...; Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc và Lễ ra mắt gian hàng nông sản Việt Nam trên các nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội Trung Quốc vào ngày 20/11/2024 về trao đổi về cơ chế, chính sách giữa Việt Nam - Trung Quốc trong thương mại Nông sản 2 nước; Giới thiệu gian hàng nông sản Việt Nam trên các nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội Trung Quốc; Tổ chức chương trình giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp hai nước. |
Tin liên quan
Tin mới hơn
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân
21:54 | 29/01/2026 Tin tức
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026
17:30 | 29/01/2026 Tin tức
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền
17:29 | 29/01/2026 Tin tức
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên
23:09 | 28/01/2026 Tin tức
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc
16:06 | 28/01/2026 Tin tức
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc
14:03 | 28/01/2026 Kinh tế
Tin khác
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026
10:36 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
08:01 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026
08:00 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026
11:00 | 26/01/2026 Tin tức
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026
18:44 | 25/01/2026 Tin tức
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số
18:43 | 25/01/2026 Tin tức
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống
13:58 | 24/01/2026 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
08:44 | 24/01/2026 Tin tức
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 | 23/01/2026 Tin tức
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 | 23/01/2026 Tin tức
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
16:33 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
11:34 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026
11:21 | 22/01/2026 Tin tức
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân
21:54 Tin tức
Làng nghề nón lá Gò Găng: Giữ hồn truyền thống giữa đại ngàn Tây Nguyên
17:31 Làng nghề, nghệ nhân
Bánh chưng Thủy Đường rộn ràng Tết cổ truyền nơi đất Cảng
17:30 Bạn đọc và tòa soạn
Tổ chức lại Trung tâm Khuyến nông Hà Nội theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả
17:30 Khuyến nông
Giữ hồn thổ cẩm Hrê trong dòng chảy thị trường mới
17:30 Văn hóa - Xã hội




