Hoa Kỳ coi trọng quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam

TBV - Đây là quan điểm được các chính khách cao cấp Hoa Kỳ khẳng định trong các cuộc gặp gỡ làm việc, tiếp xúc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Washington D.C.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 25-27/6, ngày 25/6, tại Thủ đô Washington D.C., Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có các cuộc gặp, làm việc với Ngoại trưởng Mike Pompeo và Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan; Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin; Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel và Thượng nghị sĩ Mazie Hirono, thành viên cao cấp Tiểu ban Biển, Ủy ban Quân vụ Thượng viện.

Tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Mike Pompeo và Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa và tích cực hội nhập quốc tế; coi trọng và sẵn sàng thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển sâu sắc hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước, đồng thời, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan. Ảnh: VGP/Thành Chung


Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Việt Nam; nhất trí với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ rằng hai bên cần hợp tác và thúc đẩy quan hệ song phương trên các nguyên tắc đã được hai bên thống nhất; đánh giá cao sự phát triển năng động, vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực và ý nghĩa chuyến thăm của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Hai bên trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện. Cả Ngoại trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đều bày tỏ ủng hộ một nước Việt Nam mạnh, độc lập, thịnh vượng, góp phần duy trì hoà bình ổn định của khu vực châu Á-Thái Bình Dương và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các vấn đề cùng quan tâm. Hai bên thống nhất tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, trước mắt là đoàn cấp cao Việt Nam đến Hoa Kỳ trong năm 2018; thúc đẩy trao đổi thương mại, gia tăng đầu tư, hợp tác năng lượng; tăng cường hợp tác quốc phòng-an ninh, khắc phục hậu quả chiến tranh…

Hai bên khẳng định chia sẻ các lợi ích chung trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, tôn trọng luật pháp quốc tế tại khu vực Ấn Độ Dương-châu Á-Thái Bình Dương; giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982; tôn trọng đầy đủ các tiến trình ngoại giao và pháp lý, thực hiện hiệu quả và đầy đủ Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và ủng hộ sớm ký kết một Bộ Quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC) hiệu quả và thực chất.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Ảnh: VGP/Thành Chung


Trao đổi về các vấn đề khu vực khác cùng quan tâm, Việt Nam hoan nghênh kết quả hội đàm thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên ngày 12/6; sẵn sàng hợp tác và ủng hộ mọi nỗ lực mang tính xây dựng, giải quyết bất đồng thông qua đối thoại, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định của bán đảo Triều Tiên.

Hoa Kỳ mong muốn thành đối tác đầu tư-thương mại hàng đầu

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng các cơ hội hợp tác kinh tế-tài chính với Hoa Kỳ và bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ hiện đang có những điều kiện phát triển hết sức thuận lợi. Phó Thủ tướng cho biết chuyến đi Hoa Kỳ lần này của Đoàn là nhằm thúc đẩy thực hiện trên thực tế các cam kết đã đạt được trong các chuyến thăm cấp cao vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ tháng 5/2017 và Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam tháng 11/2017.

Đáng chú ý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính Hoa Kỳ lập kênh đối thoại, trao đổi với Bộ Tài chính Việt Nam và các bộ, ngành liên quan để có thông tin đầy đủ khi đánh giá về quan hệ thương mại và chính sách tỷ giá của Việt Nam; quan tâm thúc đẩy để Hoa Kỳ hoàn tất thủ tục phê duyệt Hiệp định song phương về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập (DTA); mở lại kênh cho vay ODA và vay ưu đãi cho Việt Nam, tăng cường các chương trình viện trợ trực tiếp và gián tiếp thông qua các tổ chức phi chính phủ để thực hiện các dự án nhân đạo và hỗ trợ phát triển tại Việt Nam.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: VGP/Thành Chung


Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hoan nghênh chuyến thăm Hoa Kỳ của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ diễn ra rất đúng thời điểm, thể hiện thiện chí và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai các cam kết cấp cao đã đạt được, góp phần quan trọng tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian tới.

Bộ trưởng Mnuchin cho biết, hai nước vẫn còn nhiều dư địa để tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư, mong muốn thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất để thúc đẩy các cơ hội hợp tác này, đưa Hoa Kỳ sớm trở thành đối tác thương mại-đầu tư hàng đầu của Việt Nam; đánh giá cao các đề xuất rất thiết thực của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và cho biết sẽ giao cho các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ nghiên cứu cùng giải quyết. Bộ trưởng Mnuchin cảm ơn Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Hội đồng Bảo an liên quan tới chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Việt Nam hoan nghênh Hoa Kỳ duy trì hoà bình, ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương-châu Á-Thái Bình Dương

Trong cuộc gặp với Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam và bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả trên cả ba bình diện song phương, khu vực và toàn cầu, đặc biệt là sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tháng 5/2017 và chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump tháng 11/2017.

Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam hoan nghênh Hoa Kỳ tiếp tục đóng vai trò tích cực nhằm góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại Ấn Độ Dương-châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới. Một nước Việt Nam mạnh, độc lập, tiếp tục cải cách và hội nhập thành công vào thế giới, có vai trò ngày càng quan trọng trong ASEAN và khu vực là có lợi cho Hoa Kỳ trong triển khai chính sách khu vực.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp Thượng nghị sĩ Mazie Hirono. Ảnh: VGP/Thành Chung


Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, nước đóng vai trò quan trọng trong triển khai chính sách của Hoa Kỳ ở châu Á-Thái Bình dương; ủng hộ chia sẻ của Phó Thủ tướng về việc một Việt Nam mạnh, độc lập, cải cách sẽ mang lại lợi ích chung cho khu vực, trong đó có Hoa Kỳ.

Bà Mira Ricardel cảm ơn Phó Thủ tướng đã hiểu những quan tâm của Mỹ và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực với Hoa Kỳ nhất là về thương mại-đầu tư, hợp tác năng lượng, nông nghiệp, quốc phòng an ninh, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, Phó Cố vấn Ricardel cho biết Hoa Kỳ tôn trọng luật pháp quốc tế, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông; ủng hộ giải quyết và đánh giá cao sự ủng hộ của Việt Nam đối với những nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng gặp Thượng nghị sĩ Mazie Hirono, thành viên cao cấp Tiểu ban Biển, Ủy ban Quân vụ Thượng viện.

Phó Thủ tướng cảm ơn sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ đối với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ; đánh giá cao vai trò của Quốc hội Hoa Kỳ trong việc tăng cường hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ; khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị của nhau

Phó Thủ tướng cảm ơn và đề nghị Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh và ủng hộ tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai nước, bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Hoa Kỳ đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thượng nghị sĩ Hirono khẳng định, Việt Nam có vai trò quan trọng trong chính sách của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình dương; ủng hộ phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế-thương mại và khắc phục hậu quả chiến tranh; thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội hai nước, cũng như tăng cường phối hợp đóng góp vào duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới, trong đó có vấn đề tự do và an ninh, an toàn hàng hải, hàng không và giải quyết hoà bình các tranh chấp ở Biển Đông.

Thượng nghị sĩ Hirono cho rằng, quan hệ hai nước còn rất nhiều cơ hội để phát triển và mong muốn được đến thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Thành Chung

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

LNV - Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

LNV - Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững. Từ những tín hiệu tích cực ban đầu của các mô hình sản xuất hiện đại đến nhu cầu cấp bách trong việc tái tổ chức chuỗi giá trị, hội thảo kết nối sản xuất - tiêu thụ lúa gạo đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thúc đẩy ngành hàng chủ lực này phát triển hiệu quả và thích ứng tốt hơn với bối cảnh mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

LNV - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

LVN - Thành phố Hải Phòng kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua các chỉ số định lượng cụ thể.
Gia Lại: 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

Gia Lại: 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

LNV – Chiều ngày 25/4, Tỉnh Gia Lai đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku năm 1946 và gặp mặt biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

LNV - Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Bánh truyền thống năm 2026, thu hút đông đảo đại biểu, hội viên phụ nữ và người dân tham gia.

Tin khác

Sôi nổi giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026”

Sôi nổi giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026”

LNV - Sáng 25/4, UBND phường An Phú (tỉnh Gia Lai) tổ chức giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026” với chủ đề “Mỗi bước chạy một tấm lòng tri ân”.
Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh

Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh

LNV - Theo Luật mới được Quốc hội thông qua, Chính phủ sẽ quy định ngưỡng chịu thuế với hộ, cá nhân kinh doanh thay vì quy định cứng trong Luật.
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Quý I năm 2026 đánh dấu bước khởi đầu đầy ấn tượng của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2025–2030. Với những kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2025–2030. Với những kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, đây là tiền đề vững chắc cho phong trào thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (01/5) và 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2026) và sự kiện Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026
Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia

Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia

LNV - Sáng 18/4, tại TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFTS) tổ chức tọa đàm “Nhận diện vai trò - Tài nguyên làng nghề trong xây dựng thương hiệu công nghiệp văn hóa quốc gia”. Sự kiện nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa, đồng thời đóng vai trò là “bước đệm” chuẩn bị cho việc triển khai Nghị quyết này trong thực tế.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng

LVN - Tại buổi làm việc ngày 16 tháng 3 năm 2026 tại Hải Phòng, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước đã ghi nhận những thành tựu của Hải Phòng và đề xuất định hướng phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân trong thời gian tới.
Kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà

Kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà

LVN - Tối 28/3, Ủy ban nhân dân đặc khu Cát Hải (Hải Phòng) tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải (31/3/1959-31/3/2026). Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tới dự. Cùng với đó là đông đảo người dân và du khách quan tâm theo dõi.
Ông Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng

Ông Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng

LVN - Ông Đỗ Thành Trung, Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 - Tỏa sáng kỷ niệm 71 năm giải phóng Hải Phòng

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 - Tỏa sáng kỷ niệm 71 năm giải phóng Hải Phòng

LVN - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2026 mang ý nghĩa đặc biệt khi lần đầu được tổ chức trong không gian thành phố mới sau hợp nhất, đồng thời gắn với kỷ niệm 71 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2026). Chương trình mang chủ đề “Hải Phòng – Hội tụ – Tỏa sáng”, dự kiến diễn ra vào 20 giờ ngày 8/5 tại Quảng trường Trung tâm Chính trị – Hành chính, khu đô thị Bắc sông Cấm.
Gia Lai: Binh đoàn 15 cấp nước miễn phí cho người dân vùng khô hạn

Gia Lai: Binh đoàn 15 cấp nước miễn phí cho người dân vùng khô hạn

LNV - Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15) kịp thời cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân làng Sơn, xã Ia Nan do bị ảnh hưởng bởi khô hạn.
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng chính thức đi vào hoạt động

Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng chính thức đi vào hoạt động

LNV - Không chỉ là không gian ẩm thực mới, Phố ẩm thực Diên Hồng được kỳ vọng trở thành cú hích quan trọng góp phần phát triển kinh tế đêm tại Gia Lai.
Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

LNV - Tiếp tục chương trình , Quốc hội khóa XVI, ngày 22/4, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào một số dự thảo Nghị quyết quan trọng: dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam; dự thảo Nghị quyết về thực hiện thí điểm chế định luật sư công; dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai…
Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

LNV - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm, nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh, giảm gánh nặng và thúc đẩy chuyển đổi lên doanh nghiệp.
Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

LNV - Không dừng ở khẩu hiệu hay các phong trào hình thức, công tác bảo vệ môi trường tại xã vùng cao Nậm Nèn đang chuyển biến rõ nét theo hướng thực chất. Đường bản được giữ gìn sạch đẹp, khuôn viên nhà ở ngăn nắp, chuồng trại chăn nuôi được vệ sinh định kỳ… Những thay đổi ấy cho thấy Nậm Nèn đang từng bước hướng tới xây dựng nông thôn mới xanh, sạch và bền vững
Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

LNV - Sáng 22/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 60/2024/NĐ-CP về phát triển và quản lý chợ.
Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

LNV - Sáng 22/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững
Văn phòng đại diện Tạp chí Làng nghề Việt Nam tại Hải Phòng: Tự hào đồng hành cùng sự phát triển của thành phố

Văn phòng đại diện Tạp chí Làng nghề Việt Nam tại Hải Phòng: Tự hào đồng hành cùng sự phát triển của thành phố

Phát triển Làng nghề Việt Nam, mỗi xã một sản phẩm, xây dụng nông thôn mới và hoạt động tại thành phố Hải Phòng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây.
Nuôi hàu đại dương - Khát vọng vươn mình ra biển lớn

Nuôi hàu đại dương - Khát vọng vươn mình ra biển lớn

Mô hình nuôi hàu Đại Dương, hướng mới đầy triển vọng, hình mẫu cho tư duy nông nghiệp hiện đại.
Giao diện di động