Hà Nội: 18°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2018

TBV - Tăng lương cơ sở từ; giảm giá khám chữa bệnh BHYT; bãi bỏ hương ước, quy ước quy định về phí, tiền phạt...là hàng loạt những chính sách có hiệu lực từ tháng 7/2018.
Từ 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 6,92%

Nội dung được quy định tại Nghị định 88/2018/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

Cụ thể, từ ngày 1/7/2018, tăng 6,92% lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2018 với cán bộ, công chức, công nhân, viên chức, người lao động, quân nhân, công an nhân dân; cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng…


Ảnh minh họa


Tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu đồng/tháng

Ngày 15/5/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo Nghị định này, từ ngày 1/7/2018, thay cho mức 1,3 triệu đồng/tháng trước đây, mức lương cơ sở áp dụng đối với công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân… được tăng lên 1,39 triệu đồng/tháng.

Mức lương này được dùng làm căn cứ tính mức lương trong bảng lương, phụ cấp; tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật, tính các khoản trích và chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Giảm giá khám chữa bệnh BHYT từ 15/7

Từ 15/7/2018, giá khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) dao động từ 23.300 đồng - 33.100 đồng, tùy hạng bệnh viện; giá siêu âm 38.000 đồng, chụp Xquang từ 44.000 - 66.000 đồng là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 15/2018/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Cũng theo Thông tư này, người bệnh vào khoa cấp cứu, có thời gian cấp cứu, điều trị dưới 4 giờ không phải trả tiền ngày giường bệnh hồi sức cấp cứu. Trường hợp nằm trên băng ca, giường gấp chỉ phải trả bằng 50% tiền giường. Đặc biệt, bệnh viện bố trí nằm ghép 2 người/giường chỉ được bảo hiểm xã hội thanh toán 1/2 mức giá giường bệnh, nằm ghép 3 người thanh toán 1/3 mức giá.

5 điều kiện được hưởng án treo

Ngày 15/5/2018, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ra Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng về các điều kiện được hưởng án treo.

Cụ thể: Bị xử phạt tù không quá 3 năm; Có nhân thân tốt; Có từ 2 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự trở lên; Có nơi cư trú rõ ràng hoặc nơi làm việc ổn định để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giám sát, giáo dục; Xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù nếu người phạm tội có khả năng tự cải tạo, cho họ hưởng án treo không gây nguy hiểm cho xã hội, không ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Trong đó, thời gian thử thách của án treo phải bằng hai lần mức hình phạt tù, nhưng không dưới 1 năm và không được quá 5 năm.

Đặc biệt, không cho hưởng án treo với người phạm tội bị xét xử cùng 1 lần về nhiều tội; phạm tội nhiều lần; bị truy nã hoặc là người chủ mưu.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/7/2018.

Bãi bỏ hương ước, quy ước quy định về phí, tiền phạt

Theo Quyết định 22/2018/QĐ-TTg quy ước, hương ước của thôn, tổ dân phố là văn bản quy định các quy tắc xử sự do cộng đồng dân cư thôn, tổ dân phố tự nguyện thỏa thuận, lập nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội mang tính tự quản của cộng đồng dân cư.

Trong đó, hương ước, quy ước phải đảm bảo các nguyên tắc như: Không đặt ra các khoản phí, lệ phí, phạt tiền, phạt vật chất; Không vi phạm quyền con người, quyền công dân, bảo đảm bình đẳng giới; Chỉ được thông qua khi có trên 50% tổng số cử tri tán thành…

Đặc biệt, hương ước, quy ước xây dựng trước ngày 1/7/2018, quy định về phí, lệ phí, tiền phạt… phải được sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ trước ngày 31/12/2018.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/7/2018.

Thủ tục xác nhận sử dụng mã số nước ngoài của hàng hóa

Đây là nội dung mới tại Nghị định 74/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 132/2008/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu xác nhận sử dụng mã số nước ngoài lập 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới cơ quan thường trực về mã số, mã vạch:

- Đơn đề nghị xác nhận sử dụng mã nước ngoài;

- Bản sao bằng chứng phía đối tác nước ngoài ủy quyền cho tổ chức được quyền sử dụng mã số, mã vạch dưới hình thức thư, hợp đồng ủy quyền…;

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận sử dụng mã nước ngoài cho tổ chức.

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch thông báo cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ để sửa đổi, bổ sung.
Bố trí cán bộ giúp đỡ người khuyết tật tiếp cận thông tin

Ngày 23/01/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 13/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật tiếp cận thông tin, trong đó nổi bật là nội dung hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận thông tin, cụ thể:

- Bố trí cán bộ, công chức tại cơ quan cung cấp thông tin để giúp đỡ người khuyết tật gặp khó khăn trong việc điền Phiếu, ký Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin; khó khăn trong việc tiếp cận thông tin.

- Thông tin liên quan tới đời sống, sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người khuyết tật phải được kịp thời công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng dưới các hình thức thuận lợi cho người khuyết tật.

- Cơ quan nhà nước thiết lập Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử của cơ quan mình trong đó có cung cấp chức năng cơ bản để hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận, sử dụng.

Nhà nước hỗ trợ đến 90% tổng giá trị đầu tư xây dựng cống, kiên cố kênh mương

Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 77/2018/NĐ-CP quy định về hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước.

Theo đó, Hỗ trợ đầu tư xây dựng cống, kiên cố kênh mương: Hỗ trợ tối đa 70%, riêng vùng trung du, miền núi, Tây Nguyên hỗ trợ tối đa 90% tổng giá trị đầu tư xây dựng công trình.

Ngoài ra, Nhà nước còn hỗ trợ tối đa 40% giá trị mua máy móc, thiết bị đầu tư xây dựng trạm bơm điện tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chính sách hỗ trợ trên không bao gồm chi phí giải phòng mặt bằng.

Không cho phép dân cư sinh sống trong khu công nghiệp

Ngày 22/5/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Theo Nghị định này, dân cư không được phép sinh sống trong khu công nghiệp, khu chế xuất; chuyên gia nước ngoài sinh sống tại đây không được kèm người thân.

Về chính sách đối với khu công nghiệp, khu kinh tế và khu chế xuất, Nghị định quy định: Cán bộ, công nhân viên làm việc trong khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất mang ngoại hối từ nội địa Việt Nam vào khu chế xuất và ngược lại không phải khai hải quan; Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế được hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa, tại chỗ”, hỗ trợ về tuyển dụng lao động và các vấn đề liên quan khác trong triển khai thực hiện dự án; Doanh nghiệp có dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu kinh tế được khấu trừ chi phí xây dựng, vận hành hoặc thuê chung cư và các kết cấu hạ tầng phục vụ cho công nhân làm việc tại khu công nghiệp, khu kinh tế để tính thu nhập chịu thuế…

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 10/7/2018.

Tuệ Minh (TH)



Tin liên quan

Tin mới hơn

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

LNV - Ngày 1/2/2026, tại trung tâm tổ chức sự kiện Hải Quân, số 5, phố Lý Tự Trọng, phường Hồng Bàng, TP. Hải Phòng; CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP. Hải Phòng long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai công tác năm 2026.
Trải nghiệm chuỗi tour Tết  ” Sapa – mỗi ngày một sắc xuân”

Trải nghiệm chuỗi tour Tết ” Sapa – mỗi ngày một sắc xuân”

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026 (từ Mùng 2 Tết đến Rằm tháng Giêng), tại Sapa diễn ra chuỗi tour trải nghiệm Tết đặc sắc, giới thiệu nghi lễ – văn hóa – ẩm thực truyền thống của 5 dân tộc Sa Pa gồm: Mông, Dao đỏ, Tày, Giáy và Xa Phó, được thiết kế theo mô hình 01 chuyên đề – 01 buổi – 01 dân tộc.
Hội Mã số Mã vạch Việt Nam – 25 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiêu chuẩn hóa và hội nhập

Hội Mã số Mã vạch Việt Nam – 25 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiêu chuẩn hóa và hội nhập

LNV - Trước những biến động phức tạp của kinh tế toàn cầu và yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường về truy xuất nguồn gốc, tiêu chuẩn hóa và chuyển đổi số, Hội Mã số Mã vạch Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí của một tổ chức xã hội – nghề nghiệp gắn bó chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Vĩnh Thuận đối thoại doanh nghiệp, tạo động lực phát triển giai đoạn 2026 - 2030

Vĩnh Thuận đối thoại doanh nghiệp, tạo động lực phát triển giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 31/01, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị đối thoại, xúc tiến đầu tư và tiếp xúc doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã cùng đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài địa phương
Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

LNV - Một phần tư thế kỷ XXI đã đi qua. Năm 2026 tiếp nối trong bối cảnh có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp. Sự kiện quan trọng này không chỉ đánh dấu một nhiệm kỳ mới, mà còn mang ý nghĩa sâu xa hơn: Xác lập rõ nét tầm nhìn vị thế và con đường phát triển trong kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc.
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

LNV - Trong cuộc đời hoạt động của mình, với 30 năm đi khắp thế giới tìm con đường cứu nước, Bác Hồ của chúng ta đã có biết bao những mùa Xuân đáng ghi nhớ. Bác đã từng đón rất nhiều cái Tết Nguyên đán Việt Nam ở xứ người. Những cái Tết đạm bạc nhiều khi chỉ là bát cháo và cái bánh mỳ rẻ tiền ở một quán ăn nhỏ. Những ngày Tết, Bác nhớ đất nước quê hương da diết cùng với bao những dự định lớn lao. Nhưng mùa Xuân năm 1930 có thể nói là mùa Xuân lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là mùa Xuân lịch sử của cách mạng Việt Nam.

Tin khác

Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi

Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi

LNV - Những ngày đầu năm 2026, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương không gian trưng bày chuyên đề “Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi” chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước trong dịp đón xuân đầu năm.
Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến

Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến

LNV - Khám phá ý nghĩa năm Ngọ qua hình ảnh ngựa tượng trưng cho tự do, bền bỉ và khát vọng chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.
Đối thoại đầu xuân tại Vĩnh Thuận: Củng cố niềm tin, khơi dòng động lực đầu tư

Đối thoại đầu xuân tại Vĩnh Thuận: Củng cố niềm tin, khơi dòng động lực đầu tư

Trong không khí phấn khởi chào Xuân Bính Ngọ 2026, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận đã tổ chức Hội nghị đối thoại, xúc tiến đầu tư và tiếp xúc doanh nghiệp. Không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, sự kiện còn phát đi thông điệp rõ ràng về tinh thần đồng hành, cầu thị và quyết tâm của chính quyền địa phương trong kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.
Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

LNV - Tối 28/1, tại TP. Cebu (Philippines), Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Gia Lai tham dự lễ khai mạc. Dự lễ khai mạc có Tiến sĩ Kao Kim Hourn - Tổng thư ký ASEAN và Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN.
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

LNV - Chiều 29/1, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), do đồng chí Souphap Thammahacksa - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc Tết cổ truyền Việt Nam.
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

LNV - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026, dự kiến diễn ra vào ngày 29/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn. Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn của địa phương nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư và các chính sách ưu đãi, qua đó thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, hợp tác và triển khai dự án tại tỉnh.
Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường hoa kiểng tại nhiều địa phương vẫn chưa sôi động như những năm trước. Trước những biến động của sức mua và lo ngại rủi ro, không ít cửa hàng chọn cách “nghe ngóng” thị trường, cân đối nguồn hàng, trong khi các nhà vườn vẫn miệt mài chăm sóc từng chậu hoa, gửi gắm hy vọng về một mùa tết khởi sắc.
Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Nhân dịp chào Xuân Bính Ngọ 2026, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khuyến công (Cục Đổi mới sáng tạo và Khuyến công - Bộ Công Thương) đã ra mắt không gian trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Tết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất trong nước mở rộng thị trường, kết nối tiêu dùng dịp cao điểm cuối năm.
Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Hướng hoạt động về thực tiễn, đưa ra những đề xuất mang “hơi thở cuộc sống” là một trong những mục tiêu trọng tâm được Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam xác định trong năm 2026. Định hướng này được TS Hà Công Tuấn - Chủ tịch Hội, nhấn mạnh khi đề cập vai trò tư vấn, phản biện chính sách của Hội trong giai đoạn tới.
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

LNV - Ngày 28/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Ứng Thiên tổ chức Triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hoạt động phục vụ xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần quảng bá giá trị làng nghề truyền thống, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng và đối tác trong nước, quốc tế.
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

LNV - Ngày 28/01, không khí tại Trường Mầm non Hoa Sữa trở nên sôi nổi và giàu cảm xúc hơn thường lệ. Thực hiện nhiệm vụ năm học và theo sự chỉ đạo của UBND xã Phù Đổng, nhà trường đã tổ chức thành công buổi kiến tập chuyên đề cấp xã với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục mầm non”, đồng thời lồng ghép hoạt động Mừng Xuân – đón Tết Bính Ngọ 2026 mang tên “Hương vị Tết xưa”.
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

LNV - Trong không khí rộn ràng đón xuân mới, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên, thành phố Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn văn hóa – kinh tế tiêu biểu của địa phương dịp Tết cổ truyền, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng những dấu mốc phát triển mới của Thủ đô.
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp linh hoạt, sát thực tế đã giúp phần lớn số hoa nở sớm được tiêu thụ, góp phần ổn định sản xuất, giữ vững nhịp hoạt động của Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

LNV - Ngày 1/2/2026, tại trung tâm tổ chức sự kiện Hải Quân, số 5, phố Lý Tự Trọng, phường Hồng Bàng, TP. Hải Phòng; CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP. Hải Phòng long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai công tác năm 2026.
Từ phong trào đến hành động: Nông dân chung tay xây dựng NTM

Từ phong trào đến hành động: Nông dân chung tay xây dựng NTM

LNV - Chương trình xây dựng nông thôn mới đã tạo chuyển biến rõ nét về hạ tầng, môi trường và đời sống ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị. Trong quá trình đó, các cấp Hội Nông dân giữ vai trò cầu nối quan trọng, phát huy tinh thần chủ thể của nông dâ
Tất bật mùa Tết ở các làng nghề truyền thống Huế

Tất bật mùa Tết ở các làng nghề truyền thống Huế

LNV - Những ngày cận Tết Nguyên đán, không khí sản xuất tại các làng nghề truyền thống ở TP Huế trở nên rộn ràng, tất bật hơn thường lệ. Từ mứt gừng Kim Long, tượng ông Táo Địa Linh đến hoa giấy Thanh Tiên, các hộ làm nghề đang “đỏ lửa” chạy đơn hàng, vừa
Phát huy giá trị làng nghề, tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn Ninh Bình

Phát huy giá trị làng nghề, tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn Ninh Bình

LNV - Với hơn 102.500 cơ sở sản xuất nghề, 171 làng nghề và làng nghề truyền thống được công nhận, hệ thống làng nghề đang trở thành trụ cột quan trọng trong phát triển kinh tế nông thôn của tỉnh Ninh Bình, đồng thời góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa
Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết

Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết

LNV - Những ngày cận Tết, làng hoa cúc thôn An Châu (xã Bình Sơn, Quảng Ngãi) khoác lên mình sắc vàng rực rỡ. Thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh giúp hoa nở đều, bông to, mang lại niềm vui và kỳ vọng về một vụ hoa Tết được mùa, được giá cho người dân địa ph
Giao diện di động