Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy

LNV - Trước nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ, Phòng CSPCCC-CNCH Công an thành phố Hải Phòng đã tích cực thực hiện chỉ đạo của UBND-TP về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) , trong đó đã triển khai việc tháo dỡ các lồng sắt, chuồng cọp vi phạm do cải tạo, cơi nới trái phép ảnh hưởng đến công tác PCCC.

Đơn vị đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, triển khai cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn hướng dẫn cơ sở thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố, đồng thời tăng cường kiểm tra các phương tiện, hệ thống chữa cháy... hướng dẫn cơ sở tổ chức diễn tập phòng CCC ở các doanh nghiệp, khu tập thể, các khu dân cư nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng PCCC cho cơ sở và người dân.

Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy

Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố đã xảy ra một số vụ cháy. Tuy nhiên, hậu quả không nghiêm trọng về người và tài sản như các vụ :

Ngày 20/11/2023, Phòng CSPC và CNCH nhận được 2 tin báo cháy của nhà dân, một ở ngách 115/229 Miếu Hai Xã, quận Lê Chân và một ở khu PG, xã An Đồng huyện An Dương.

Phòng CSPCCC và CNCH đã điều lực lượng phối hợp với các lực lượng CA và địa phương dập tắt các đám cháy. Tại khu PG An Đồng, Đội CSPCCC và CNCH -KV1 đã cứu thoát được 2 người dân bị mắc kẹt trên sân thượng xuống an toàn.

Trước đó, vào 16h chiều ngày 14/11/2023, một đám cháy dữ dội xảy ra tại gầm cầu thang ở khu nhà tập thể số 123 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Nhận được tin báo của người dân, Đội KV1 đã khẩn trương có mặt phối hợp với các lực lượng chữa cháy CA quận Ngô Quyền nhanh chóng dập lửa, ngăn cháy lan đồng thời tiến hành cứu người còn mắc lại bên trong. Trong đó các CBCS Đội KV1 đã không quản nguy hiểm lao vào trong đám cháy, trong thời gian ngắn đã hướng dẫn và đưa an toàn 12 người dân ra khỏi đám cháy và những khu vực nguy hiểm. Hành động dũng cảm kịp thời chữa cháy cũng như cứu nạn, cứu hộ của lực lượng CSPCCC nói chung và Đội PCCC - KV 1 Phòng CSPCCC & CNCH nói riêng đã để lại trong lòng người dân sự kính trọng, cảm phục. Nhiều người đã gửi thư khen và cảm ơn đến Giám đốc CATP và lực lượng PCCC.

Những chiến công xuất sắc của lực lượng CSPC - CNCH Công an thành phố Hải Phòng có sự đóng góp đáng biểu dương của Đội CSPCCC - KV1. Chỉ tính từ 16/11/2022 đến nay Đội KV1 đã tổ chức chữa cháy thành công 88 vụ cháy xảy ra trên địa bàn thành phố, CNCH 02 vụ, hướng dẫn và cứu được 38 người thoát nạn. Điển hình như vụ

cháy tại số 226 Thiên Lôi quận Ngô Quyền ngày 21/8/2023 Đội đã không quản nguy hiểm cứu được 7 người dân...và 3 vụ khác cứu được mỗi vụ 4 người. Các vụ chữa cháy và CNCH của CBCS Đội KV1 đều cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Đặc biệt, trong Đội KV1 có những cá nhân điển hình, mưu trí, dũng cảm trong những lần thực hiện nhiệm vụ, cứu được nhiều người dân thoát nạn như: Thượng uý Nhâm Văn Mạnh cứu được 15 người trong 3 vụ ; Đặc biệt Hạ sĩ Nguyễn Đăng Thanh trong vụ cháy tại số 123 Lương Khánh Thiện ngày 14/11/2023 vừa qua được cứu được 12 người.

Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy
Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy
Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy

Một số hình ảnh trong việc các vụ chữa cháy và cứu người dân của CBCS Đội PCCC KV1 Công an Hải Phòng

Nguy cơ cháy nổ còn tiềm ẩn rất cao, nhất là trong những tháng cuối năm thời tiết hanh khô Phòng CSPCCC-CNCH Công an thành phố Hải Phòng ngoài việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền ý thức PCCC cho chính quyền cơ sở, các cơ quan doanh nghiệp, người dân...sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm ...Để làm tốt công tác PCCC, hạn chế tối đa những hậu quả đau xót do các vụ cháy nổ gây ra không chỉ lực lượng PCCC mà còn cần lắm sự phối hợp, hợp tác và ý thức tự giác chấp hành những qui định về PCCC từ lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp...nhất là ngay từ mỗi người dân.

Đại tá Hoàng Văn Bình -Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hải Phòng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

LNV - 6 tháng đầu năm 2026, Hải Phòng tiếp tục khẳng định vai trò là một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc khi nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 11,33%, đứng thứ 3 cả nước và thuộc nhóm 4 địa phương có mức tăng trên 11%.
Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

LNV - Ngày 30/6, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị công bố 5 quy hoạch chiến lược, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đô thị và hạ tầng của địa phương giai đoạn mới. Các quy hoạch được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng để Quảng Ninh phát huy vai trò là cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc và cả nước.
Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

LNV- Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát huy vai trò Cụm trưởng, lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã và cộng đồng làng nghề vượt qua khó khăn, phát triển trong bối cảnh mới
Hà Nội thí điểm đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1 từ ngày 1/7

Hà Nội thí điểm đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1 từ ngày 1/7

LNV - Ngày 30/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã phát đi thông cáo công bố Đề án “Vùng phát thải thấp trong vành đai 1, thành phố Hà Nội” và thông tin chính thức về phạm vi, lộ trình, các biện pháp hạn chế phương tiện giao thông đường bộ.
TP. Hồ Chí Minh tăng cường đưa học sinh đến với làng nghề và nông nghiệp hiện đại

TP. Hồ Chí Minh tăng cường đưa học sinh đến với làng nghề và nông nghiệp hiện đại

LNV - Không chỉ học trong lớp, học sinh TP. Hồ Chí Minh còn được trực tiếp trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống và mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Hoạt động góp phần đưa giáo dục gắn với thực tiễn, lan tỏa giá trị văn hóa địa phương, đồng thời khơi dậy tình yêu lao động và định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ sớm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

LNV - Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp.

Tin khác

Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh

Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh

LNV - Làng nghề bánh tráng Tân An (xã Tân Gianh, Quảng Trị) đã hơn một thế kỷ gìn giữ và phát huy nghề làm bánh tráng truyền thống. Không chỉ nổi tiếng với những chiếc bánh mang đậm hương vị quê nhà, nơi đây còn níu chân du khách bởi vẻ đẹp thanh bình của ngôi làng cổ bên dòng sông Gianh, nơi những giá trị văn hóa và nhịp sống làng quê vẫn được lưu giữ qua bao thế hệ.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng

LNV - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh yêu cầu phát triển xanh, bền vững và phương châm “đã cam kết là phải làm, đã đầu tư là phải hiệu quả, đã phát triển là phải bền vững”. Hội nghị ghi dấu các hoạt động trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn trên 27.700 tỷ đồng và trao 19 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng vốn cam kết trên 172.000 tỷ đồng.
Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

LNV - Trình bày những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, tại Hội nghị quán triệt toàn quốc sáng 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc cho biết: Trong giai đoạn mới, nhiệm vụ trọng tâm là phát huy hiệu quả các nguồn lực quốc tế để cùng với nội lực của đất nước kiến tạo những năng lực phát triển mới của quốc gia.
Chủ tịch xã đều đặn "uống trà cùng dân", xây dựng chính quyền từ những cuộc đối thoại chân thành

Chủ tịch xã đều đặn "uống trà cùng dân", xây dựng chính quyền từ những cuộc đối thoại chân thành

LNV - Mỗi sáng thứ Bảy, khi nhiều người dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, ông Phạm Văn Định – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kiến Hưng, thành phố Hải Phòng - lại có mặt tại các đình làng của các thôn để cùng người dân uống chén trà, trò chuyện và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ chính cuộc sống hằng ngày.
Quảng Ninh tập trung đầu tư nhà ở xã hội để thu hút nhân lực

Quảng Ninh tập trung đầu tư nhà ở xã hội để thu hút nhân lực

LNV - Tỉnh Quảng Ninh hiện có 3 dự án nhà ở xã hội đã đã hoàn thành, 15 dự án đang được triển khai, 35 vị trí nhà ở xã hội tiếp tục lựa chọn chủ đầu tư. Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu Chính phủ giao phát triển nhà ở xã hội trong năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030
"Cùng ngày mai tỏa sáng" - Đêm nghệ thuật lan tỏa khát vọng xây dựng cộng đồng không ma túy

"Cùng ngày mai tỏa sáng" - Đêm nghệ thuật lan tỏa khát vọng xây dựng cộng đồng không ma túy

LNV - Tối 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Cùng ngày mai tỏa sáng - Vì cộng đồng không ma túy" đã diễn ra trang trọng, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp sống tích cực, chung tay xây dựng một cộng đồng an toàn, khỏe mạnh và không có ma túy.
Hào khí ngàn năm từ di sản Thái sư Á Vương Đào Cam Mộc

Hào khí ngàn năm từ di sản Thái sư Á Vương Đào Cam Mộc

LNV - Lễ kỷ niệm 1.011 năm ngày mất Thái sư Á Vương Đào Cam Mộc không chỉ là dịp tưởng nhớ và tri ân công lao của bậc đại thần có nhiều đóng góp cho lịch sử dân tộc, mà còn góp phần lan tỏa những giá trị về lòng trung nghĩa, tinh thần phụng sự đất nước, khơi dậy niềm tự hào và ý thức gìn giữ truyền thống tốt đẹp của các thế hệ con cháu dòng họ Đào.
Hội LHPN xã Trung Giã tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và trao giải cuộc thi ứng dụng chuyển đổi số năm 2026

Hội LHPN xã Trung Giã tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và trao giải cuộc thi ứng dụng chuyển đổi số năm 2026

LNV - Sáng 26/6/2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trung Giã phối hợp với Trung tâm Chính trị xã Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2026 và tổng kết, trao giải Cuộc thi “Phụ nữ Trung Giã ứng dụng chuyển đổi số trong livestream kết nối, tiêu thụ sản phẩm”. Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội, đồng thời lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số trong hội viên phụ nữ trên địa bàn.
TP. HCM khánh thành trụ sở thể thao hơn 25 tỷ đồng

TP. HCM khánh thành trụ sở thể thao hơn 25 tỷ đồng

(LNV) - TP. HCM vừa khánh thành và đưa vào sử dụng trụ sở làm việc thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao. Đây là dự án có vốn đầu tư hơn 25 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ mục tiêu phát triển thể thao thành tích cao.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, khẳng định vai trò đồng hành cùng làng nghề

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, khẳng định vai trò đồng hành cùng làng nghề

LNV - Sáng 26/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn, đại diện các đơn vị trực thuộc và văn phòng đại diện nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc tại Hội sách Thiếu nhi TP. HCM lần VI

Nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc tại Hội sách Thiếu nhi TP. HCM lần VI

(LNV) - Với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, Hội sách Thiếu nhi TP. HCM lần VI sẽ mang đến hơn 100 hoạt động trải nghiệm đa dạng; đưa sách đến tận chung cư, khu dân cư lao động và địa bàn còn khó khăn để mọi thiếu nhi đều có cơ hội tiếp cận tri thức, góp phần phát triển văn hoá đọc.
Hội thảo khoa học về xây dựng chương trình, giáo trình phát triển kinh tế tập thể gắn với nông thôn mới

Hội thảo khoa học về xây dựng chương trình, giáo trình phát triển kinh tế tập thể gắn với nông thôn mới

LNV - Kinh tế tập thể đang được nghiên cứu để đưa vào chương trình, giáo trình giảng dạy trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị trên cả nước. Đây được kỳ vọng là bước đi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thống nhất nhận thức và năng lực tổ chức thực hiện, góp phần đưa chủ trương phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đi vào thực tiễn hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới.
Đề xuất bộ tiêu chí mới về hộ có mức sống trung bình ở nông thôn

Đề xuất bộ tiêu chí mới về hộ có mức sống trung bình ở nông thôn

LNV - Bộ tiêu chí xác định hộ gia đình làm nông, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình được xây dựng nhằm làm căn cứ triển khai các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân tiếp cận các chương trình, chính sách của Nhà nước, góp phần bảo đảm công bằng và nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo, phát triển nông thôn.
Hải Phòng chuẩn bị công bố loạt mô hình kinh tế đột phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và kinh tế đêm

Hải Phòng chuẩn bị công bố loạt mô hình kinh tế đột phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và kinh tế đêm

LNV - Chiều 24/6, tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí định kỳ tháng 6/2026, các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã thông tin về hàng loạt nhiệm vụ, sự kiện trọng điểm sắp diễn ra. Trong đó nổi bật là việc công bố các mô hình kinh tế mới mang tính đột phá, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho người lao động và xây dựng không gian kinh tế đêm tại khu vực trung tâm thành phố.
Hà Nội tiếp nhận quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Hà Nội tiếp nhận quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Hà Nội chính thức tiếp nhận quản lý Vườn quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, mở ra giai đoạn phát triển mới.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

LNV - 6 tháng đầu năm 2026, Hải Phòng tiếp tục khẳng định vai trò là một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc khi nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả tích cực.
Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

LNV - Ngày 30/6, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị công bố 5 quy hoạch chiến lược, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội
Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

LNV- Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát huy vai trò Cụm trưởng, lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã và cộng đồng làng nghề vượt qua khó khăn, phát triển trong bối cảnh mới
Gia Lai: Xã Tuy Phước kiến tạo không gian phát triển mới, hướng tới đô thị xanh, thông minh

Gia Lai: Xã Tuy Phước kiến tạo không gian phát triển mới, hướng tới đô thị xanh, thông minh

Việc Quy hoạch chung xã Tuy Phước, tỉnh Gia Lai được phê duyệt và ban hành kế hoạch triển khai thực hiện không chỉ mở ra giai đoạn phát triển mới cho địa phương sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính mà còn tạo nền tảng quan trọng để xây dựng không g
Gia Lai nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Gia Lai nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

LNV - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 8804 về tăng cường các giải pháp duy trì, nâng cao chất lượng, uy tín đối với các sản phẩm chủ lực đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên thuộc lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động