Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 24°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Hải Phòng phải trở thành một cực tăng trưởng của cả nước

TBV - Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Hải Phòng đã “cất cánh” với mức tăng trưởng cao, gấp hơn 2 lần bình quân chung của cả nước. Hải Phòng phải trở thành một trung tâm kinh tế lớn, thành phố đổi mới sáng tạo, là một cực tăng trưởng của cả nước.
Đây là yêu cầu được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu ra tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hải Phòng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội địa phương sáng 2/3. Cuộc làm việc diễn ra sau khi Phó Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ đi kiểm tra, khảo sát tiến độ Cảng Lạch Huyện, Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Bộ: Tư pháp, Công Thương, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Chính phủ. Về phía Hải phòng có lãnh đạo Thành ủy, UBND và một số sở, ngành.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại cuộc làm việc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Theo báo cáo của UBND thành phố Hải Phòng, năm 2017, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ, đạt và vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) tăng 14,01%, đạt mức cao nhất từ năm 1994, gấp hơn 2 lần bình quân chung cả nước.

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 21,6%, kim ngạch xuất khẩu tăng 22,2%, sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt trên 92 triệu tấn, tăng 15%. Thu ngân sách đạt trên 71.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt gần 22.000 tỷ đồng, tăng 26,5%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV giao trước 3 năm.

Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Thành phố đã khánh thành Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao của Tập đoàn LGD, trị giá gần 2 tỷ USD, thu hút thêm gần 1 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Một số nguồn lực lớn của các doanh nghiệp đã đầu tư vào thành phố, trong đó có các dự án có ý nghĩa chiến lược đối với tương lai phát triển của thành phố như: Nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô Vinfast có tổng mức đầu tư trên 1,5 tỷ USD, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, vui chơi giải trí đảo Cát Bà có tổng mức đầu tư trên 3 tỷ USD, Trung tâm thương mại Aeon Mall - Nhật Bản có tổng mức đầu tư 200 triệu USD… Hải Phòng cũng được các doanh nghiệp đánh giá là một trong những địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn nhất.


Kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị được tăng cường đầu tư, phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2017, Hải Phòng đã khánh thành cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện, một số cầu vượt, các tuyến đường thiết yếu trong nội đô, đồng thời đã khởi công xây dựng một số công trình phúc lợi công cộng, triển khai xây dựng lại các chung cư đã xuống cấp, xây dựng một số khu đô thị hiện đại, đồng thời mở rộng không gian đô thị ra 3 hướng đột phá.

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã và đang làm thay đổi diện mạo, hạ tầng nông thôn. Toàn thành phố đã có 74 xã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; kế hoạch đến năm 2020 đạt 139/139 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, đã thu hút một số doanh nghiệp đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao.

Trong 2 tháng đầu năm 2018, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ như: chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 20,61%; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1,14 tỷ USD, tăng 24,14%; sản lượng hàng hóa qua cảng đạt 16 triệu tấn, tăng 18,34%; tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 9.113,6 tỷ đồng, trong đó thu nội địa ước thực hiện 3.303,3 tỷ đồng, tăng 3,29%.

Hải Phòng đã “cất cánh”, cần “bứt phá đi trước”

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả rất ấn tượng trong phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng trong năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018.

“Hải Phòng đã “cất cánh” với mức tăng trưởng cao, gấp hơn 2 lần bình quân chung của cả nước. Hải Phòng cũng là một trong những địa phương quyết liệt nhất trong cải thiện môi trường đầu tư. Đây là nỗ lực rất lớn của chính quyền các cấp, doanh nghiệp và người dân thành phố Hải phòng”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cho rằng, với những việc đã làm được trong thời gian qua, Hải Phòng còn rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Thành phố đang có rất nhiều dự án công nghiệp, dịch vụ lớn, bền vững, hứa hẹn mang lại tăng trưởng cao trong thời gian tới.

“Hải Phòng đã xây dựng được nền tảng vững chắc để phát triển trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất khu vực phía bắc. Doanh nghiệp có thành công không ngoài nỗ lực của doanh nghiệp, thì môi trường đầu tư- trong đó có vai trò rất lớn của các địa phương- là rất quan trọng”, Phó Thủ tướng đánh giá.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị thành phố phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của mình, “bứt phá đi trước” trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực cho vùng kinh tế phía bắc.

“Hải Phòng với lợi thế đặc biệt lớn là cảng biển, cửa mở ra thế giới trong xu thế kinh tế biển toàn cầu, hứa hẹn tiềm năng phát triển rất lớn. Nếu kết nối hạ tầng tốt, Hải Phòng sẽ trở thành trung tâm hàng hóa lớn của khu vực. Hải Phòng phải trở thành một trung tâm kinh tế lớn, thành phố đổi mới sáng tạo, là một cực tăng trưởng của cả nước”, Phó Thủ tướng nói.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Hải Phòng có các giải pháp quyết liệt để triển khai hiệu quả các chiến lược, kế hoạch phát triển đã đề ra. Trong đó, rà soát các chỉ tiêu cụ thể của từng sản phẩm, từ đó kịp thời điều chỉnh, tháo gỡ khó khăn một cách hiệu quả.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc kinh tế, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, chú trọng thị trường nội địa, lấy thị trường thế giới làm mục tiêu. Đồng thời, phải lấy công nghiệp làm nền tảng, ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, chú trọng nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn.

Thành phố cũng cần nhanh chóng rà soát, điều chỉnh quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, các ngành, sản phẩm, quy hoạch phát triển hạ tầng, xây dựng, đô thị… để phù hợp với thực tiễn, mang lại hiệu quả cao nhất. Từ đó, lập kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả, trong đó xác định rõ nguồn lực, thứ tự triển khai. Trên cơ sở quy hoạch-kế hoạch, Thành phố cần có các giải pháp phù hợp để thu hút hiệu quả vốn đầu tư cả trong và ngoài nước cho phát triển.

“Hải Phòng cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để các dự án đầu tư của doanh nghiệp được triển khai hiệu quả, sớm hoạt động hiệu quả”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Thành phố cũng cần kiểm soát thật chặt chẽ quá trình phát triển đô thị, xây dựng Hải Phòng thành một đô thị hiện đại, hấp dẫn với những nét riêng có. Bên cạnh phát triển nhà ở thương mại, phải chú trọng phát triển nhà ở xã hội, tạo điều kiện cho mọi người dân có chỗ ở bền vững.

“Quy hoạch công nghiệp, khu công nghiệp phải gắn với nhà ở xã hội cho người lao động, người dân trong khu vực dự án. Đây là trách nhiệm của nhà quản lý và doanh nghiệp”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Thành phố kiểm soát chặt chẽ môi trường; quan tâm phát triển văn hóa-xã hội; bảo đảm quốc phòng-an ninh, giữ vững ổn định xã hội.

Về những kiến nghị của Thành phố và các doanh nghiệp đang đầu tư tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã cho ý kiến bước đầu, đồng thời giao các bộ, ngành tiếp tục giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho Hải Phòng phát triển.

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo"

Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo"

LNV - Ngày 29/4, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên phối hợp cùng Chương trình Truyền thông thay đổi hành vi hướng tới Phát triển bền vững Việt Nam và Tổ chức Soi Dog Foundation tổ chức Lễ Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo".
Lễ hội trái cây Nam Bộ: Quảng bá nông sản Việt trong kỷ nguyên số

Lễ hội trái cây Nam Bộ: Quảng bá nông sản Việt trong kỷ nguyên số

LNV - Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 31/8 với chủ đề “Làm nông giữ gốc - Dân tộc giữ hồn - Hội nhập thời đại”. Lễ hội được tổ chức tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) với nhiều nội dung đổi mới và hấp dẫn.
Nghề làm muối Thụy Hải Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm muối Thụy Hải Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nghề làm muối Thụy Hải, tỉnh Thái Bình vừa được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia, thuộc danh mục nghề thủ công truyền thống.
Thanh Hóa: Tăng cường công tác phòng, chống hoạt động xuất nhập cảnh trái phép

Thanh Hóa: Tăng cường công tác phòng, chống hoạt động xuất nhập cảnh trái phép

LNV – Thời gian qua, tình hình xuất cảnh lao động trái phép trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được kiểm soát; tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp hiện đang cư trú, lao động trái phép tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, tiềm ẩn nhiều rủi ro về công tác an ninh và ảnh hưởng đến chính sách, hoạt động đối ngoại của Việt Nam.
Hào khí Núi Thành - Bản anh hùng ca vang vọng sau 60 năm

Hào khí Núi Thành - Bản anh hùng ca vang vọng sau 60 năm

LNV - Chiều ngày 26/5/2025, mảnh đất kiên trung Núi Thành, tỉnh Quảng Nam rực rỡ cờ hoa, trang nghiêm và xúc động trong chương trình kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Núi Thành (26/5/1965 – 26/5/2025). Sự kiện không chỉ là dịp tri ân, tưởng nhớ những người đã ngã xuống vì Tổ quốc, mà còn là cột mốc để khơi dậy niềm tự hào, hun đúc tinh thần yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau.
Thanh Hóa: Bảo đảm an toàn thi công xây dựng và phòng chống sạt lở trong mùa mưa lũ

Thanh Hóa: Bảo đảm an toàn thi công xây dựng và phòng chống sạt lở trong mùa mưa lũ

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm vừa ký Công văn số 7388/UBND-CNXDKH về việc bảo đảm an toàn thi công xây dựng và phòng chống sạt lở trong mùa mưa lũ.

Tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 46

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 46

LNV - Sáng 26/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
Lễ đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thăm cấp nhà nước tới Việt Nam

Lễ đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thăm cấp nhà nước tới Việt Nam

LNV - Sáng 26/5, tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội) đã diễn ra lễ đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân thăm cấp nhà nước Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
Bình Định: Hút khách du lịch bằng ẩm thực độc đáo

Bình Định: Hút khách du lịch bằng ẩm thực độc đáo

LNV - Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định lần thứ II, năm 2025 sắp được tổ chức nhằm đưa món ăn truyền thống trở thành cầu nối giữa người dân địa phương và du khách thập phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Thái Lan tham quan triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Thái Lan tham quan triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam

LNV - Chiều tối 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng Thủ tướng Thái Lan tham quan triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc của Việt Nam.
Tổ chức chuỗi hoạt động xứng tầm truyền thống vẻ vang 100 năm Báo chí cách mạng

Tổ chức chuỗi hoạt động xứng tầm truyền thống vẻ vang 100 năm Báo chí cách mạng

LNV - Lễ kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam với chuỗi sự kiện trang trọng, ý nghĩa, tôn vinh truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam.
Mê Linh: Nhiều dấu ấn 10 năm học và làm theo Bác Hồ

Mê Linh: Nhiều dấu ấn 10 năm học và làm theo Bác Hồ

LNV - Ngày 22-5, Huyện ủy Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

LNV - Đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20 tháng 5 năm 2025, tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động Israel

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động Israel

LNV - Trưa 21-5, tiếp ông Rabbi Yoav Ben Tzur, Bộ trưởng Lao động Israel đang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Israel hợp tác, hỗ trợ Việt Nam về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, khởi nghiệp; chiều ngược lại Việt Nam sẽ hỗ trợ, bổ sung cho Israel về nguồn nhân lực.
Đền Gia Định: Lễ kỷ niệm 135 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đền Gia Định: Lễ kỷ niệm 135 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Sáng ngày 17/5, tại Đền Gia Định (ấp Ba Sòng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP. HCM), CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định (CLB TTKC Khối QDCĐ Gia Định) phối hợp cùng CLB Truyền thống quân giới Nam Bộ - B2 TP. HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và thực hiện nghi thức trao tặng sao y Huân chương Sao Vàng ngành Quân giới.
Khai quật khảo cổ 3 địa điểm di tích Trường Lũy Bình Định

Khai quật khảo cổ 3 địa điểm di tích Trường Lũy Bình Định

LNV - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương vừa ký Quyết định số 1419, cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ khai quật khảo cổ tại 3 địa điểm của di tích Trường Lũy Bình Định thuộc huyện An Lão, tỉnh Bình Định trong thời gian từ ngày 23/5 đến ngày 30/6/2025.
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2025

Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2025

LNV - Tối 19/5, tại Khu công nghiệp Xuân Tô, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2025.
Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 ở Hà Nội

Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 ở Hà Nội

LNV - Số mắc Covid-19 tại Hà Nội có thể tiếp tục ghi nhận rải rác và mở rộng, do gia tăng sự giao lưu tại các sự kiện, lễ hội tập trung đông người.
Lễ Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử đền An Duyệt xã Hùng Tiến

Lễ Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử đền An Duyệt xã Hùng Tiến

LNV - Sáng ngày 18/5/2025, tại sân đình thôn An Duyệt, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội, UBND xã Hùng Tiến long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công trình tu bổ, tôn tạo Đền An Duyệt (xã Hùng Tiến). Ngôi đền là một di sản văn hóa đặc sắc được UBND Thành phố Hà Nội xếp hạng di tích cấp Thành phố vào ngày 26/3/2021 tại Quyết định số 1456/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội.
Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân

Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân".
Tuần này, Quốc hội sẽ xem xét chính sách miễn học phí với trẻ mầm non và học sinh phổ thông

Tuần này, Quốc hội sẽ xem xét chính sách miễn học phí với trẻ mầm non và học sinh phổ thông

LNV - Hôm nay, 19/5, Quốc hội tiếp tục tuần làm việc thứ 3. Theo đó, từ ngày 19/5 - 24/5, Quốc hội sẽ nghe tờ trình, báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội; dự thảo Nghị quyết phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi...
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo"

Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo"

LNV - Ngày 29/4, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên phối hợp cùng Chương trình Truyền thông thay đổi hành vi hướng tới Phát triển bền vững Việt Nam và Tổ chức Soi Dog Foundation tổ chức Lễ Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại
Đóng thuyền gỗ truyền thống của người Tày Hà Giang

Đóng thuyền gỗ truyền thống của người Tày Hà Giang

LNV - Với quá trình sinh sống lâu đời dọc 2 bờ sông Lô, bà con nhiều làng, bản ở Hà Giang gắn một phần đời sống sinh hoạt, sản xuất với sông nước. Trước đây ở các làng bản, người dân tự đóng được thuyền gỗ. Cuộc sống hiện đại, có nhiều loại thuyền công nghiệp nên việc đóng thuyền ngày càng ít đi. Nhưng ở thôn Tân Tiến, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, người Tày nơi đây vẫn giữ kỹ thuật đóng thuyền gỗ cha ông truyền lại.
Nghệ Bắc Kạn Giấc mơ đổi đời của nhiều hộ nông dân

Nghệ Bắc Kạn Giấc mơ đổi đời của nhiều hộ nông dân

LNV - Đối với mỗi người dân ở vùng núi Bắc Kạn các sản phẩm nông sản địa phương không chỉ là sản phẩm hàng hoá đơn thuần mà còn gắn với những ký ức của mỗi người với bao khát vọng. Chính vì vậy, thương hiệu cho mỗi sản phẩm OCOP không chỉ được hình thành bởi chất lượng sản phẩm mà còn bằng câu chuyện, bằng những khát khao chinh phục. Câu chuyện hành trình đến với sản phẩm OCOP 5 sao của Bà Nguyễn Thị Lê, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần dược liệu Bắc Hà, tỉnh Bắc Kạn là một trong những minh chứng về sự phấn đấu, không ngừng học hỏi.
Phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19

Phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19

LNV - Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi các địa phương về việc đẩy mạnh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19...
Doanh nghiệp cần biết trước Quy định chống phá rừng có hiệu lực

Doanh nghiệp cần biết trước Quy định chống phá rừng có hiệu lực

LNV - Từ ngày 29/6/2023, Liên minh châu Âu (EU) ban hành Quy định chống phá rừng (EUDR) yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu cao su, cà phê, cacao, gỗ, dầu cọ,... sang thị trường này phải chứng minh nguồn gốc hợp pháp và không liên quan đến đất rừng bị suy thoái sau ngày 31/12/2020. Quy định sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay, khiến các ngành chức năng cũng như chuyên gia đang khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc, chuẩn bị hồ sơ truy xuất, thủ tục giải trình.
Giao diện di động