Hải Dương gỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh

LNV - Vào lúc 0 giờ ngày 3-3, tâm dịch Covid-19 tại thành phố Chí Linh đã được gỡ bỏ phong tỏa và cách ly y tế. Đây cũng là thời điểm huyện Cẩm Giàng gỡ bỏ phong tỏa và tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao quyết định của UBND tỉnh về gỡ bỏ phong tỏa TP Chí Linh. (Ảnh: TTXVN)

Hạnh phúc khi dịch bệnh được kiểm soát

Khi chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại quảng trường Sao Đỏ được gỡ bỏ, từ người dân đến những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, đều có chung cảm xúc xúc động, vui mừng.

Trung tá Vũ Văn Tú, Phó Trưởng Công an phường Bến Tắm, thành phố Chí Linh, Chốt trưởng kiểm soát dịch tại quảng trường Sao Đỏ, chia sẻ: “Tôi được phân công nhận nhiệm vụ chống dịch từ ngày 27-1 đến nay. Trong giờ phút Chí Linh gỡ bỏ phong tỏa, tôi rất cảm động và hạnh phúc. Chúc cho Chí Linh sớm chiến thắng hoàn toàn dịch bệnh, mọi người sớm được trở lại với sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ của mình”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, Khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, xúc động: “Cũng như mọi người dân Chí Linh, tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Cảm xúc của chúng tôi như vỡ òa vì vui sướng”.


Xúc động, vui mừng, hân hoan là cảm xúc chung của tất cả mọi người, từ người dân đến những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch suốt những ngày qua. (Ảnh: TTXVN)

Công tác trong ngành y hơn 20 năm, đây là lần đầu chị Hằng làm việc trong bối cảnh đặc biệt chưa từng có: làm việc quên thời gian, không bao giờ được ăn đúng bữa, chỉ tranh thủ ăn cơm vào giờ giải lao. Sau nhiều ngày căng thẳng và áp lực, khoảng 10 ngày nay, chị mới có chút thư thả.

Với chị Hằng và nhiều đồng nghiệp, thời điểm đêm 2-3 như niềm vui đón giao thừa và đón năm mới. Chung niềm vui với chị là cả những đồng nghiệp đang trong thời gian cách ly tại khách sạn sau chuỗi ngày trực tiếp điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 và hiện không có mặt tại Trung tâm Y tế đêm hôm nay.

Anh Nguyễn Thanh Nam, một người dân Chí Linh, hồ hởi chia sẻ: “Giờ phút này, chúng tôi rất vui. Thành phố đã gỡ bỏ phong tỏa, chuyển sang trạng thái mới, chúng tôi quyết tâm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, thực hiện nghiêm việc giãn cách, đeo khẩu trang, không tập trung đông người và nỗ lực gấp đôi, gấp ba để đưa kinh tế Chí Linh phát triển".Nhìn lại quá trình chống dịch vừa qua, ở một góc nhìn khác, anh Nam cũng cho rằng, đối với người dân chí Linh, chống dịch Covid-19 mới thấy tình người được nhân lên nhiều lần, chúng tôi đoàn kết hơn, quan tâm nhau và yêu thương nhau và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Có mặt và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Chí Linh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng biểu dương và ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực phi thường của cán bộ, đảng viên và nhân dân Chí Linh trong công tác phòng, chống dịch suốt thời gian qua, nhất là lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị, thành phố Chí Linh phải khắc phục khó khăn để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; chủ động 4 tại chỗ các biện pháp khi có các ca mắc Covid-19 mới.

Bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang, tụ tập, kinh doanh hàng không thiết yếu...

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đây là ổ dịch lớn nhất Việt Nam, xuất hiện tại một công ty có hơn 2.300 công nhân, sau đó lây lan ra cộng đồng khiến việc dập dịch gặp nhiều khó khăn.

Từ khi bùng phát dịch đến nay, Chí Linh đã ghi nhận 383 người mắc Covid-19 trong tổng số 684 ca mắc của tỉnh.

Tuy vậy, với sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Chí Linh, sự đồng hành giúp đỡ của các chuyên gia Bộ Y tế, sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Ban Chỉ đạo tỉnh, đến nay, Chí Linh đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương mong muốn các lực lượng tiếp tục đồng hành với Chí Linh cho đến ngày dập tắt hoàn toàn dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng kêu gọi, mỗi người dân thành phố tiếp tục là một chiến sĩ. Mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi thôn xóm, tổ dân phố giữ vững là một pháo đài chống dịch, tạo thành sức mạnh cuộc chiến tranh nhân dân chống dịch. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân thành phố tiếp tục phấn đấu sức lực lao động bằng hai để sớm đưa thành phố giành được thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 và hăng hái lao động, sản xuất trong trạng thái bình thường mới. Các cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp; các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ phải tuyệt đối chấp hành Chỉ thị 19/CT-TTg.

Chí Linh xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ lâu dài và trước mắt, thời gian tới, địa phương sẽ tập trung tiếp tục củng cố và duy trì hiệu quả hơn đối với tổ giám sát và phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng, tổ an toàn Covid, kiểm soát chặt tại các chợ, các doanh nghiệp đủ các điều kiện an toàn phòng dịch mới được được hoạt động; tổ chức cho các gia đình, hộ kinh doanh cá thể ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Hiện, Chí Linh vẫn còn 11 điểm khu dân cư đang thực hiện phong tỏa. Bí thư Thành ủy Chi Linh khẳng định tiếp tục thực hiện cách ly nghiêm ngặt đối với những nơi này.


Khi chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại quảng trường Sao Đỏ được gỡ bỏ, người dân Chí Linh mừng rỡ reo hò. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, ngày 2-3, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định về kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Từ 0 giờ ngày 3-3, kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với toàn tỉnh Hải Dương, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch Covid-19.

Bốn huyện, thị xã, thành phố gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg cho tới ngày 17-3.

Tám huyện, thành phố còn lại, gồm: Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Miện và thành phố Chí Linh cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện đến khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

LNV -Từ ngày 10 tới 14-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, sẽ chính thức diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 - Khơi nguồn đổi mới, Thúc đẩy thương hiệu Việt.
Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

LNV - Tối 4/12, tại Đà Nẵng, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc “Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, hướng tới chuyển đổi xanh và phát triển bền vững năm 2025”
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

LNV - Chiều 4/12, Cục Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Trước yêu cầu khắt khe của thị trường toàn cầu và bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đã không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu đối với ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Đây là khẳng định được nhấn mạnh tại Hội thảo "Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đối với sản phẩm thủ công mỹ nghệ" do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức sáng 3/12 tại Bắc Ninh.
Phát triển Thương mại điện tử ở Việt Nam và Làng nghề Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số

Phát triển Thương mại điện tử ở Việt Nam và Làng nghề Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số

LNV - Ngày nay kinh tế số đang trở thành động lực mới của thế giới. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng ngày càng được số hóa. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á. Theo báo cáo của Google, Temasek bà Bain (2024), qui mô kinh tế số Việt Nam đạt trên 30 tỷ USD, dự kiến chạm mốc 45-50 tỷ USD vào năm 2025. Trong bối cảnh đó thương mại điện tử trở thành cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp đặc biệt là các làng nghề truyền thống tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

LNV - Với 430 đại biểu tán thành, chiếm 90,91% tổng số đại biểu Quốc hội, Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035 đã được thông qua, hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới hiện đại, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Tin khác

Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Sáng 11/12/2025, tại Phường Phủ Lý (tỉnh Ninh Bình), Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phát triển làng nghề (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam) phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”.
Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Sáng nay (10/12), chỉ số chất lượng không khí lên ngưỡng rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người ở Hà Nội, Hưng Yên. Dự báo ngày mai ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng trước khi được cải thiện vào cuối tuần.
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

LNV - Sáng ngày 9/12/2925, UBND xã Hương Sơn (Hà Nội) đã tổ chức đoàn kiểm tra giải tỏa một số điểm kinh doanh dịch vụ bên trong khu di tích Chùa Hương. Nhằm giải tỏa các ki-ốt, hàng quán trong khu vực Cửa Võng, Am Phật Tích, Giải Oan; tháo dỡ toàn bộ các hàng quán không nằm trong quy hoạch khu vực Thung Phủ Mã, khu vực từ Nhà điều hành HTX du lịch Chùa Hương đến bến Thiên Trù trong quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Hương, xã Hương Sơn, Thành phố Hà Nội. Quyết tâm trả lại vẻ đẹp linh thiêng cho Chùa Hương.
Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Nhiều chuyên gia cho rằng kiểm soát phát thải từ phương tiện giao thông cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu để nâng cao chất lượng môi trường không khí trong giai đoạn tới.
Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

LNV - Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026, không chỉ là dịp tổng kết một năm đầy biến động mà còn là bước khởi đầu để tỉnh bước vào năm bản lề 2026 với khí thế mới, quyết tâm mới.
Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

LNV - Đại hội Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng Khóa III đã thành công rực rỡ, thiết lập một kỷ nguyên mới, nơi tinh thần sáng tạo và ứng dụng công nghệ được đẩy lên hàng đầu, biến những dự định ấp ủ thành hành động cụ thể, thiết thực.
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

LNV - Sáng ngày 22/8/2025, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (số 51 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”.
Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Ngày 26/11/2025, tại Hải Phòng, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”.
TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

Ngày 4/12, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam tổ chức hội thảo “Giảm thiểu ô nhiễm từ khí thải phương tiện giao thông sử dụng động cơ diesel: Thực trạng và giải pháp tại khu vực Đông Nam Bộ”.
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Trong 10 tháng năm 2025, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã đưa 149 tin, bài phóng sự, trong đó 117 bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của Chi cục Quản lý thị trường và 32 tin, bài đăng trên các kênh thông tin khác (có 24 bài đăng trên web Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước).
Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

LNV - Chiều ngày 3/12/2025, tại Ninh Bình, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai các quy định mới về khuyến công nhằm tạo động lực cho chuyển đổi xanh và phát triển bền vững công nghiệp nông thôn và định hướng phát triển giai đoạn 2026 - 2030. Bà Đỗ Thị Minh Trâm, Phó Cục trưởng Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Cục ĐCK) chủ trì và điều hành chương trình.
Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội đang trải qua những ngày ô nhiễm không khí nằm trong top đầu thế giới, kéo dài từ sáng đến đêm. Trước diễn biến phức tạp của chất lượng không khí, Hà Nội ban hành công văn triển khai loạt biện pháp cấp bách, từ giám sát bằng viễn thám, UAV, ứng dụng số đến kiểm soát chặt công trường xây dựng và các nguồn thải lớn.
Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong hai ngày 1 và 2/12, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ công tác chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao cho hơn 200 cán bộ cơ sở tại xã Năm Căn và Tam Giang.
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

LNV - Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại vào chiều 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động và trang trọng. Sự kiện thu hút sự góp mặt của 177 golfer trên khắp cả nước, khẳng định sức hút ngày càng lớn của một sân chơi thể thao hướng đến cộng đồng và vì môi trường.
Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay 1.12, Hà Nội lọt vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo IQAir, cho thấy đợt ô nhiễm đầu mùa đông đang diễn biến phức tạp hơn dự báo, làm dấy lên lo ngại về sức khỏe cộng đồng và tính bền vững trong quản lý môi trường đô thị.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

LNV - Từ ngày 10 tới 14-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, sẽ chính thức diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 - Khơi nguồn đổi mới, Thúc đẩy thương hiệu Việt.
Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

LNV - Tối 4/12, tại Đà Nẵng, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc “Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, hướng tới chuyển đổi xanh và phát triển bền vững năm 2025”
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

LNV - Chiều 4/12, Cục Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Trước yêu cầu khắt khe của thị trường toàn cầu và bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đã không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu đối với ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Đây là khẳng định được nhấn
Nghề ươm cây giống giúp Bảo Lộc phát triển kinh tế địa phương

Nghề ươm cây giống giúp Bảo Lộc phát triển kinh tế địa phương

LNV - Hơn 150 hộ dân ở Bảo Lộc làm nghề ươm cây giống, tạo việc làm và thu nhập cao từ cây cà phê, chè, sầu riêng, và nhiều loại cây đặc trưng.
Giao diện di động