Hà Nội: 19°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Hải Dương gỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh

LNV - Vào lúc 0 giờ ngày 3-3, tâm dịch Covid-19 tại thành phố Chí Linh đã được gỡ bỏ phong tỏa và cách ly y tế. Đây cũng là thời điểm huyện Cẩm Giàng gỡ bỏ phong tỏa và tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao quyết định của UBND tỉnh về gỡ bỏ phong tỏa TP Chí Linh. (Ảnh: TTXVN)

Hạnh phúc khi dịch bệnh được kiểm soát

Khi chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại quảng trường Sao Đỏ được gỡ bỏ, từ người dân đến những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, đều có chung cảm xúc xúc động, vui mừng.

Trung tá Vũ Văn Tú, Phó Trưởng Công an phường Bến Tắm, thành phố Chí Linh, Chốt trưởng kiểm soát dịch tại quảng trường Sao Đỏ, chia sẻ: “Tôi được phân công nhận nhiệm vụ chống dịch từ ngày 27-1 đến nay. Trong giờ phút Chí Linh gỡ bỏ phong tỏa, tôi rất cảm động và hạnh phúc. Chúc cho Chí Linh sớm chiến thắng hoàn toàn dịch bệnh, mọi người sớm được trở lại với sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ của mình”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, Khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, xúc động: “Cũng như mọi người dân Chí Linh, tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Cảm xúc của chúng tôi như vỡ òa vì vui sướng”.


Xúc động, vui mừng, hân hoan là cảm xúc chung của tất cả mọi người, từ người dân đến những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch suốt những ngày qua. (Ảnh: TTXVN)

Công tác trong ngành y hơn 20 năm, đây là lần đầu chị Hằng làm việc trong bối cảnh đặc biệt chưa từng có: làm việc quên thời gian, không bao giờ được ăn đúng bữa, chỉ tranh thủ ăn cơm vào giờ giải lao. Sau nhiều ngày căng thẳng và áp lực, khoảng 10 ngày nay, chị mới có chút thư thả.

Với chị Hằng và nhiều đồng nghiệp, thời điểm đêm 2-3 như niềm vui đón giao thừa và đón năm mới. Chung niềm vui với chị là cả những đồng nghiệp đang trong thời gian cách ly tại khách sạn sau chuỗi ngày trực tiếp điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 và hiện không có mặt tại Trung tâm Y tế đêm hôm nay.

Anh Nguyễn Thanh Nam, một người dân Chí Linh, hồ hởi chia sẻ: “Giờ phút này, chúng tôi rất vui. Thành phố đã gỡ bỏ phong tỏa, chuyển sang trạng thái mới, chúng tôi quyết tâm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, thực hiện nghiêm việc giãn cách, đeo khẩu trang, không tập trung đông người và nỗ lực gấp đôi, gấp ba để đưa kinh tế Chí Linh phát triển".Nhìn lại quá trình chống dịch vừa qua, ở một góc nhìn khác, anh Nam cũng cho rằng, đối với người dân chí Linh, chống dịch Covid-19 mới thấy tình người được nhân lên nhiều lần, chúng tôi đoàn kết hơn, quan tâm nhau và yêu thương nhau và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Có mặt và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Chí Linh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng biểu dương và ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực phi thường của cán bộ, đảng viên và nhân dân Chí Linh trong công tác phòng, chống dịch suốt thời gian qua, nhất là lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị, thành phố Chí Linh phải khắc phục khó khăn để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; chủ động 4 tại chỗ các biện pháp khi có các ca mắc Covid-19 mới.

Bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang, tụ tập, kinh doanh hàng không thiết yếu...

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đây là ổ dịch lớn nhất Việt Nam, xuất hiện tại một công ty có hơn 2.300 công nhân, sau đó lây lan ra cộng đồng khiến việc dập dịch gặp nhiều khó khăn.

Từ khi bùng phát dịch đến nay, Chí Linh đã ghi nhận 383 người mắc Covid-19 trong tổng số 684 ca mắc của tỉnh.

Tuy vậy, với sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Chí Linh, sự đồng hành giúp đỡ của các chuyên gia Bộ Y tế, sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Ban Chỉ đạo tỉnh, đến nay, Chí Linh đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương mong muốn các lực lượng tiếp tục đồng hành với Chí Linh cho đến ngày dập tắt hoàn toàn dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng kêu gọi, mỗi người dân thành phố tiếp tục là một chiến sĩ. Mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi thôn xóm, tổ dân phố giữ vững là một pháo đài chống dịch, tạo thành sức mạnh cuộc chiến tranh nhân dân chống dịch. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân thành phố tiếp tục phấn đấu sức lực lao động bằng hai để sớm đưa thành phố giành được thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 và hăng hái lao động, sản xuất trong trạng thái bình thường mới. Các cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp; các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ phải tuyệt đối chấp hành Chỉ thị 19/CT-TTg.

Chí Linh xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ lâu dài và trước mắt, thời gian tới, địa phương sẽ tập trung tiếp tục củng cố và duy trì hiệu quả hơn đối với tổ giám sát và phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng, tổ an toàn Covid, kiểm soát chặt tại các chợ, các doanh nghiệp đủ các điều kiện an toàn phòng dịch mới được được hoạt động; tổ chức cho các gia đình, hộ kinh doanh cá thể ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Hiện, Chí Linh vẫn còn 11 điểm khu dân cư đang thực hiện phong tỏa. Bí thư Thành ủy Chi Linh khẳng định tiếp tục thực hiện cách ly nghiêm ngặt đối với những nơi này.


Khi chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại quảng trường Sao Đỏ được gỡ bỏ, người dân Chí Linh mừng rỡ reo hò. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, ngày 2-3, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định về kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Từ 0 giờ ngày 3-3, kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với toàn tỉnh Hải Dương, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch Covid-19.

Bốn huyện, thị xã, thành phố gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg cho tới ngày 17-3.

Tám huyện, thành phố còn lại, gồm: Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Miện và thành phố Chí Linh cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện đến khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

LNV - Một phần tư thế kỷ XXI đã đi qua. Năm 2026 tiếp nối trong bối cảnh có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp. Sự kiện quan trọng này không chỉ đánh dấu một nhiệm kỳ mới, mà còn mang ý nghĩa sâu xa hơn: Xác lập rõ nét tầm nhìn vị thế và con đường phát triển trong kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc.
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

LNV - Trong cuộc đời hoạt động của mình, với 30 năm đi khắp thế giới tìm con đường cứu nước, Bác Hồ của chúng ta đã có biết bao những mùa Xuân đáng ghi nhớ. Bác đã từng đón rất nhiều cái Tết Nguyên đán Việt Nam ở xứ người. Những cái Tết đạm bạc nhiều khi chỉ là bát cháo và cái bánh mỳ rẻ tiền ở một quán ăn nhỏ. Những ngày Tết, Bác nhớ đất nước quê hương da diết cùng với bao những dự định lớn lao. Nhưng mùa Xuân năm 1930 có thể nói là mùa Xuân lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là mùa Xuân lịch sử của cách mạng Việt Nam.
Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi

Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi

LNV - Những ngày đầu năm 2026, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương không gian trưng bày chuyên đề “Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi” chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước trong dịp đón xuân đầu năm.
Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến

Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến

LNV - Khám phá ý nghĩa năm Ngọ qua hình ảnh ngựa tượng trưng cho tự do, bền bỉ và khát vọng chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.
Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

LNV - Tối 28/1, tại TP. Cebu (Philippines), Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Gia Lai tham dự lễ khai mạc. Dự lễ khai mạc có Tiến sĩ Kao Kim Hourn - Tổng thư ký ASEAN và Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN.
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

LNV - Chiều 29/1, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), do đồng chí Souphap Thammahacksa - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc Tết cổ truyền Việt Nam.

Tin khác

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

LNV - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026, dự kiến diễn ra vào ngày 29/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn. Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn của địa phương nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư và các chính sách ưu đãi, qua đó thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, hợp tác và triển khai dự án tại tỉnh.
Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường hoa kiểng tại nhiều địa phương vẫn chưa sôi động như những năm trước. Trước những biến động của sức mua và lo ngại rủi ro, không ít cửa hàng chọn cách “nghe ngóng” thị trường, cân đối nguồn hàng, trong khi các nhà vườn vẫn miệt mài chăm sóc từng chậu hoa, gửi gắm hy vọng về một mùa tết khởi sắc.
Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Nhân dịp chào Xuân Bính Ngọ 2026, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khuyến công (Cục Đổi mới sáng tạo và Khuyến công - Bộ Công Thương) đã ra mắt không gian trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Tết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất trong nước mở rộng thị trường, kết nối tiêu dùng dịp cao điểm cuối năm.
Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Hướng hoạt động về thực tiễn, đưa ra những đề xuất mang “hơi thở cuộc sống” là một trong những mục tiêu trọng tâm được Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam xác định trong năm 2026. Định hướng này được TS Hà Công Tuấn - Chủ tịch Hội, nhấn mạnh khi đề cập vai trò tư vấn, phản biện chính sách của Hội trong giai đoạn tới.
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

LNV - Ngày 28/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Ứng Thiên tổ chức Triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hoạt động phục vụ xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần quảng bá giá trị làng nghề truyền thống, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng và đối tác trong nước, quốc tế.
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

LNV - Ngày 28/01, không khí tại Trường Mầm non Hoa Sữa trở nên sôi nổi và giàu cảm xúc hơn thường lệ. Thực hiện nhiệm vụ năm học và theo sự chỉ đạo của UBND xã Phù Đổng, nhà trường đã tổ chức thành công buổi kiến tập chuyên đề cấp xã với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục mầm non”, đồng thời lồng ghép hoạt động Mừng Xuân – đón Tết Bính Ngọ 2026 mang tên “Hương vị Tết xưa”.
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

LNV - Trong không khí rộn ràng đón xuân mới, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên, thành phố Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn văn hóa – kinh tế tiêu biểu của địa phương dịp Tết cổ truyền, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng những dấu mốc phát triển mới của Thủ đô.
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp linh hoạt, sát thực tế đã giúp phần lớn số hoa nở sớm được tiêu thụ, góp phần ổn định sản xuất, giữ vững nhịp hoạt động của Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết.
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Năng suất sắn của Việt Nam hiện vẫn thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở mô hình sản xuất chưa phù hợp, việc luân canh và ổn định vùng trồng còn thiếu định hướng rõ ràng, đồng thời mối liên kết giữa nông dân và các nhà máy chế biến chưa chặt chẽ, chưa hình thành được chuỗi giá trị bền vững.
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

LNV - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026 do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 05–11/02/2026 tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội).
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

LNV - Tỉnh Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND - Ngày hội của toàn dân” từ ngày 3/2 đến hết ngày 31/3/2026. Hoạt động trưng bày sẽ được khai mạc vào ngày 3/2/2026 tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Gia Lai, số 12 Mai Hắc Đế, phường Quy Nhơn Nam, trực thuộc Sở Nội vụ.
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

LNV - Ngày 27/1, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với UBND xã Ia Púch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026.
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Người có công đưa cây đào Nhật Tân về xã Ô Diên, làm giàu đẹp cho quê hương

Người có công đưa cây đào Nhật Tân về xã Ô Diên, làm giàu đẹp cho quê hương

LNV - Đến Làng nghề trồng đào Hồng Hà, xã Ô Diên, Hà Nội vào thời điểm này không khí Tết như đến sớm hơn các địa phương khác, bởi cánh đồng HTX đã rực rỡ sắc đào, người và phương tiện ra vào mua bán đào tấp nập.
Ngựa trong tạo hình dân gian

Ngựa trong tạo hình dân gian

LNV - Tranh, tượng về ngựa rất phong phú, đa dạng, không chỉ giới hạn ở nơi thờ tự, trong cung đình mà còn phổ biến ra ngoài dân gian. Ngựa có mặt trên các phù điêu gỗ, đá ở các đền miếu và trên tranh Đông Hồ và Hà thành từ xa xưa, đặc biệt là trong các đ
Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

LNV - Một phần tư thế kỷ XXI đã đi qua. Năm 2026 tiếp nối trong bối cảnh có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp. Sự kiện quan trọng này không chỉ đánh dấu một nhiệm kỳ mới, mà còn mang ý nghĩa sâu xa hơn
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

LNV - Trong cuộc đời hoạt động của mình, với 30 năm đi khắp thế giới tìm con đường cứu nước, Bác Hồ của chúng ta đã có biết bao những mùa Xuân đáng ghi nhớ. Bác đã từng đón rất nhiều cái Tết Nguyên đán Việt Nam ở xứ người. Những cái Tết đạm bạc nhiều khi
Đồ gỗ Hiển Hường - Niềm tin của khách hàng

Đồ gỗ Hiển Hường - Niềm tin của khách hàng

LNV - Là con cả của một gia đình có 4 anh em trai, bố mẹ làm nghề sản xuất nông nghiệp, mặc dù học lực khá, song vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nên mới học hết lớp 9/12 Nguyễn Ngọc Hiển (SN 1981) ở khu 01, xã Thọ Văn, tỉnh Phú Thọ đã xin với bố mẹ cho ngh
Giao diện di động