Hà Tĩnh: Nước mắm và giá trị truyền thống của dân tộc
Nước mắm Hoàng Gia Lan được bày bán tại hội chợ OCOP
Bắt đầu thành lập từ năm 2020, Doanh nghiệp Hoàng Gia Lan đã mở rộng diện tích nhà xưởng, đầu tư thêm 350 triệu đồng để mua sắm máy móc, thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Ngoài ra, vào mùa thu hoạch cá cơm, với việc thu mua 5 - 7 tấn cá, mặc dù được sản xuất theo quy trình công nghệ truyền thống nhưng luôn đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc theo quy định.
“Mùi hương thơm dịu rất đặc trưng, tạo nên yếu tố ấn tượng ban đầu và khác biệt của sản phẩm với du khách và người tiêu dùng. Khi nếm thử sẽ có vị mặn nhẹ và hơi tê nơi đầu lưỡi khi mới tiếp xúc, sau dần sẽ có hậu ngọt và đằm nơi cổ họng, vị mặn ngọt hài hòa, vừa bùi vừa béo” - Anh Nguyễn Văn Gia, Giám đốc Doanh nghiệp Hoàng Gia Lan chia sẻ.
Giới thiệu nước mắm đến người tiêu dùng
Sản phẩm nước mắm Hoàng Gia Lan – đạt chứng nhận OCOP 3 sao
Ông Bùi Đình Lâm - Chủ tịch UBND xã Thạch Hải cho biết: “Doanh nghiệp Hoàng Gia Lan không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương mà còn tạo điều kiện cho bà con ngư dân có thêm thu nhập khi thu mua hải sản với giá cao. Sản phẩm chả mực và nước mắm của doanh nghiệp đã trở thành thương hiệu nổi bật của địa phương, được kết nối tiêu thụ tại nhiều điểm bán hàng lớn. Thương hiệu Hoàng Gia Lan ngày càng phát triển là cơ sở để bà con ngư dân học hỏi, chính quyền địa phương phát triển và nhân rộng trong thời gian tới”.
Bài, ảnh: Trần Hà
Tin liên quan
Tin mới hơn
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 | 04/05/2024 OCOP
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
14:50 | 04/05/2024 OCOP
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP
11:00 | 03/05/2024 OCOP
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ
10:59 | 03/05/2024 OCOP
Tin khác
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng
10:58 | 03/05/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP
14:08 | 02/05/2024 OCOP
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng
09:09 Văn hóa - Xã hội
Thanh Hóa: Phê duyệt quy hoạch chung đô thị Phú Quý hơn 1.500 ha
09:09 Tin tức
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 OCOP
11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ
14:55 Sức khỏe - Đời sống
Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù
14:54 Làng nghề, nghệ nhân