Hà Nội: Sản phẩm OCOP - Nâng cao giá trị nông sản, làng nghề
Những ngày này, nông dân xã Đông Dư (huyện Gia Lâm) đang thu hoạch ổi trái vụ với giá 40 nghìn đồng/kg, cao gấp đôi so với ổi lê giống Đài Loan (Trung Quốc). Từ nhiều năm nay, địa phương chuyển toàn bộ diện tích đất trồng cây lương thực sang trồng ổi (105ha). Đặc biệt, năm 2022, ổi Đông Dư được thành phố công nhận sản phẩm OCOP 4 sao càng giúp việc sản xuất, tiêu thụ thuận lợi. Nhờ tham gia Chương trình OCOP, ổi Đông Dư được người tiêu dùng tin tưởng hơn, nhờ đó, ổi cũng bán được giá cao hơn so với trước kia.
Cùng với ổi Đông Dư, thành phố Hà Nội có hàng trăm nông sản đặc sản như: Bưởi Phúc Thọ, gà Mía, Đường Lâm (thị xã Sơn Tây), gạo Khu Cháy (Ứng Hòa)… đều được "gắn sao" OCOP vừa tăng giá trị kinh tế, vừa quảng bá nét văn hóa vùng miền của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường chia sẻ, đối với nông sản, sản phẩm OCOP của Hà Nội, thay vì dự thi đánh giá phân loại ở dạng thô, sản phẩm chế biến sâu đang ngày một nhiều hơn. Những năm gần đây, công nghiệp chế biến nông sản của Hà Nội có bước phát triển đáng ghi nhận. Nhiều doanh nghiệp đầu tư từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng xây dựng nhà máy chế biến, kho lạnh, kho bảo quản… góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.
Với những lợi thế đó, từ năm 2019 đến hết năm 2022, Hà Nội có 2.167/9.852 sản phẩm OCOP cả nước (chiếm 22%); năm 2023 có 28/30 quận, huyện, thị xã đánh giá và đánh giá lại 548 sản phẩm, tập trung rất nhiều nông sản, sản phẩm làng nghề.
Tin liên quan
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
14:50 | 04/05/2024 OCOP
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Tin mới hơn
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 | 04/05/2024 OCOP
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP
11:00 | 03/05/2024 OCOP
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ
10:59 | 03/05/2024 OCOP
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng
10:58 | 03/05/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP
14:08 | 02/05/2024 OCOP
Tin khác
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
10:35 | 03/04/2024 OCOP
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo
09:33 | 02/04/2024 OCOP
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 OCOP
11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ
14:55 Sức khỏe - Đời sống
Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù
14:54 Làng nghề, nghệ nhân
Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng
14:53 Làng nghề, nghệ nhân
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 OCOP