Hà Nội: 24°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Gốm sứ Long Loan kỷ niệm 20 năm thành lập

LNV - Sáng ngày 10/12/2020, Doanh nghiệp Gốm sứ Long Loan của gia đình Nghệ nhân Hà Văn Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển, khai trương showroom trưng bày và bán hàng Gốm sứ Long Loan tại Khu công nghiệp Làng nghề Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Đến dự buổi lễ, có: Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Thuần, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Gia Lâm; Bà Hà Thị Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Vũ, Tổng biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam; Bà Đặng Mai Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội; Bà Phạm Thị Thu Hoài, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Bát Tràng; Ông Đỗ Văn Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã Bát Tràng; Ông Lê Xuân Phổ, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ Bát Tràng, cùng đông đảo các vị khách mời, bạn hàng thân thiết...


Khai trương Showroom trưng bày và bán hàng Gốm sứ Long Loan


“Gốm sứ Long Loan là thương hiệu gốm sứ tâm linh cao cấp tại Làng gốm cổ truyền Bát Tràng, được sản xuất thủ công 100% với sự hoàn mỹ cao, tinh tế trong từng đường nét trên mỗi sản phẩm, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt vĩnh cửu theo thời gian”, được khách hàng trong nước và quốc tế lựa chọn, sử dụng, đánh giá cao.

Nếu theo sử sách ghi lại thì lịch sử làng gốm Bát Tràng cổ truyền đã có từ thế kỷ 14-15. Theo các cụ già trong làng kể lại, chữ Bát bên trái là bộ “Kim- ví với sự giàu có, bản” có nghĩa là cội nguồn, nguồn gốc; chữ Tràng nghĩa là “cái sân lớn”, là mảnh đất dành riêng cho chuyên môn. Dùng chữ Bát Tràng như vậy để khuyên răn con cháu “có nghề có nghiệp thì cũng không được quên gốc”. Kế tục truyền thống đó, những năm 2000, thương hiệu Gốm sứ Long Loan đã ra đời và bắt đầu gây dựng phát triển.


Tặng hoa chúc mừng Gốm sứ Long Loan tròn 20 tuổi


20 năm trôi qua, một khoảng thời gian tuy không dài để viết nên lịch sử, nhưng đã có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu móc son trưởng thành của thương hiệu Gốm sứ Long Loan. Qua 20 năm hoạt động, dưới định hướng đúng đắn của những người đứng đầu Gốm sứ Long Loan, được sự hỗ trợ tích cực và quý báu của gia đình cùng các đơn vị liên quan, sự tin tưởng và tín nhiệm của các khách hàng trên toàn quốc, Gốm sứ Long Loan không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ, tạo được chỗ đứng vững chắc trong làng nghề gốm Việt Nam.


Ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam thăm quan Showroom trưng bày và bán hàng Gốm sứ Long Loan


Lễ kỷ niệm 20 năm thương hiệu Gốm sứ Long Loan chính là dịp quý báu để được tụ họp với các đối tác và quý khách hàng và cùng nhau nhìn lại những thành tựu, cũng như những khó khăn đã trải qua trong suốt chạng đường 20 năm phát triển và trưởng thành. Từ đó đề ra những kế hoạch mới, những mục tiêu mới đầy triển vọng của tương lai.

20 năm hình thành và phát triển, Gốm sứ Long Loan đã vượt qua bao thử thách, thăng trầm, đặc biệt trong những giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Để có đươc sự thành công và lớn mạnh như ngày hôm nay, không chỉ nhờ sự vận hành linh hoạt của đội ngũ lãnh đạo, mà còn có sự đồng lòng, chung sức của toàn thể cán bộ, nhân viên, người thợ.

Thương hiệu Gốm sứ Long Loan đến nay đã không ngừng phát triển và có chỗ đứng trong lĩnh vưc sản xuất đồ thờ, đồ tâm linh gốm sứ Bát Tràng. Với mong muốn có một thay đổi lột xác trong sự nhận diện thương hiệu giai đoạn phát triển tiếp theo, Gốm sứ Long Loan đã quyết định thay đổi Logo mới với sự kết hợp từ biểu tượng rồng phượng quyền uy và bông hoa sen của Việt Nam, đem lại sự tinh tế cũng như thanh tịnh với đúng định hướng phát triển chiến lược thương hiệu Gốm sứ Long Loan tại làng gốm Bát Tràng. Logo mới cho thấy sự hiện diện, tinh tế hơn trong hình ảnh nhận diện nhưng vẫn giữ được nguyên giá trị tâm linh cốt lõi trong chiến lược phát triển của Gốm sứ Long Loan. Với hình ảnh nhận diện hoàn toàn mới, thương hiệu Gốm sứ Long Loan không chỉ khảng định giá trị cốt lõi đã và đang xây dựng, mà còn thể hiện quyết tâm cao trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu Gốm sứ Long Loan lên một tầm cao mới trong thị trường đồ gốm khó tính như hiện nay.


Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát biểu tại lễ Kỷ niệm.


Phát hiển tại buổi lễ, ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã ký với Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam, là sẽ phát động trong cả nước, làng nghề đi vào văn hoá tâm linh và đặc biệt là gốm sứ, đồ gỗ, đồ đồng. Bát Tràng tiến nhanh, mạnh và Gốm sứ Long Loan là một đại diện. Mười tám chữ mà Hiệp hội Làng nghề vốn đã đề ra, đó là kết nối cộng đồng làng nghề, bảo tồn văn hoá, phát triển du lịch, hội nhập quốc tế. Gốm sứ Long Loan đang thực hiện điều đó.


Nghệ nhân Hà Văn Long, Chủ doanh nghiệp Gốm sứ Long Loan phát biểu tại lễ Kỷ niệm .


Nghệ nhân Hà Văn Long, Chủ doanh nghiệp Gốm sứ Long Loan chia sẻ: Gốm sứ Long Loan bắt đầu xây dựng thương hiệu từ năm 2000, sau 20 năm liên tục phấn đấu, đến nay Gốm sứ Long Loan đã có một tập thể gần 200 công nhân với hai hoạt động chính là thiết kế gốm sứ sản phẩm tâm linh và duy trì những sản phẩm truyền thống của làng gốm Bát Tràng. Trong suốt 20 năm hoạt động, doanh nghiệp Gốm sứ Long Loan đã không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu theo đuổi một mục tiêu lớn, đó là đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi không ngừng học hỏi, cùng tổ chức, sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm mục đích nâng cao sản phẩm, đồng thời liên tục cải thiện kiểu dáng, mẫu mã, men màu, hoa văn; Đồng thời gắn trách nhiệm cao trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khi nỗ lực đưa ra thị trường những sản phẩm có tính mỹ thuật cao. Chúng tôi phân loại rõ ràng, chất lượng tốt, chi phí hợp lý. Chính sự kiên định, theo đuổi mục đích đó, giờ đây Gốm sứ Long Loan đã trở thành thương hiệu uy tín và được ưa chuộng không chỉ trong làng nghề mà còn trong các tỉnh trên toàn quốc. Trong giai đoạn tới, định hướng và chiến lược của gốm sứ Long Loan sẽ là tiếp tục duy trì, phát triển mạnh các dòng sản phẩm gốm sứ tâm linh, đồng thời nghiên cứu, thiết kế, đưa ra thị trường các dòng sản phẩm đồ bày, đồ trang trí nội thất và ngoại thất; Mẫu mã, màu men có sự pha trộn tân và cổ điển.


Thăm quan Showroom trưng bày và bán hàng Gốm sứ Long Loan


“Gốm sứ Bát Tràng nói chung và Gốm sứ Long Loan nói riêng đã giữ được truyền thống, có sự sáng tạo, có sự phát triển, vươn ra khu vực và đặc biệt là vươn ra thế giới; Có uy tín và thương hiệu, cạnh tranh được với nhiều nước. Sản phẩm gốm của Bát Tràng có sự sáng tạo đặc biệt, đó là giữ được hồn văn hoá dân tộc Việt ở trong đó. Sự phát triển của Long Loan cũng là sự phát triển của làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Đơn vị liên kết thật chặt chẽ hơn với tất cả các làng nghề gốm sứ để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nắm bắt thị trường, có sự sáng tạọ và phát triển”.- Ông Nguyễn Ngọc Thuần, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận Huyện uỷ Gia Lâm nhấn mạnh.

Bài, ảnh: Văn Bình - Trường Sơn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nghề Quảng Nam rộn ràng vụ Tết

Làng nghề Quảng Nam rộn ràng vụ Tết

LNV - Tết Nguyên đán đang đến gần, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đẩy nhanh sản xuất, phục vụ thị trường.
Nghề làm bánh chưng ở làng Tranh Khúc

Nghề làm bánh chưng ở làng Tranh Khúc

LNV - Xuôi về phía Nam Thành phố Hà Nội, cách trung tâm khoảng 15km, thuộc vùng ven sông Hồng, tại làng Tranh Khúc từ các cụ già, cho tới các thanh niên, trẻ nhỏ, ai vào việc nấy, nhịp nhàng với nghề làm bánh chưng truyền thống lâu đời chuẩn bị cho dịp tết Nguyên Đán 2024.
Chợ tranh Tết làng Đông Hồ

Chợ tranh Tết làng Đông Hồ

LNV - Chợ tranh tết làng Đông Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) tồn tại đến giữa những năm 40 của thế kỷ trước thì lụi tàn, nhưng âm hưởng của nó đến nay vẫn được nhắc đến. Và những năm gần đây, người dân mua tranh Đông Hồ dịp Tết đã ngày một nhiều hơn. Để tái hiện lại ký ức một thời huy hoàng, rực rỡ về phiên chợ đặc sắc ngày xưa. Vừa qua Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã phục dựng phiên chợ tranh truyền thống tại Trung tâm Bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ.
Nghệ nhân Nguyễn Hữu Kiêm và những cánh diều

Nghệ nhân Nguyễn Hữu Kiêm và những cánh diều

LNV - Trở lại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, ngoại thành Hà Nội, tôi vô cùng ngạc nhiên bởi chỉ sau nửa năm kể từ khi địa phương tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu", tốc độ đô thị hóa nơi đây diễn ra quá nhanh chóng. Song vẫn còn lưu giữ được một vẻ đẹp thanh bình đặc trưng của làng quê Việt Nam vùng Đồng bằng Bắc Bộ.
Thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp

Thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp

LNV - Bản lĩnh, năng động, sáng tạo, những thanh niên nông thôn của tỉnh không ngại khó khăn, mạnh dạn khởi nghiệp bằng các dự án (DA), mô hình với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Nam Định: Các làng nghề vào vụ Tết

Nam Định: Các làng nghề vào vụ Tết

LNV - Những ngày này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh Nam Định đang tất bật chuẩn bị nguồn hàng để phục vụ thị trường cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin khác

Làng hoa, cây cảnh Hà Nội hối hả vào Tết

Làng hoa, cây cảnh Hà Nội hối hả vào Tết

LNV - Bao giờ cũng vậy, khi thời gian cách Tết Nguyên đán khoảng hơn 1 tháng là người nông dân các làng hoa tại Hà Nội, cũng như các vùng phụ cận lại tất bật bước vào mùa chuẩn bị hoàn tất những công đoạn cuối cùng trước khi mang hoa, cây cảnh rời vườn để bán phục vụ mọi nhà mang về trưng, chơi Tết.
Họa tiết Rồng trên gốm sứ Việt Nam

Họa tiết Rồng trên gốm sứ Việt Nam

LNV - Họa tiết Rồng trên gốm sứ Việt Nam là biểu tượng quen thuộc, xuất hiện nhiều trên các tác phẩm gốm sứ phong thủy, đồ thờ gốm sứ. Rồng có mặt trong suốt chiều dài văn hóa hàng nghìn năm qua của dân tộc. Hình tượng Rồng luôn được xem là biểu tượng của uy quyền tuyệt đối, của sự dũng mãnh và sự tối thượng.
Người thợ mộc lành nghề “thổi hồn” cho những ngôi nhà gỗ

Người thợ mộc lành nghề “thổi hồn” cho những ngôi nhà gỗ

LNV - Những năm gần đây, nhu cầu làm nhà bằng gỗ mít rất cao, đặc biệt là nhà thờ của các dòng họ. Nắm bắt được thị hiếu của người dân, nhiều năm qua, với tay nghề cao, ông Nguyễn Văn Minh (sinh 1969, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã cùng với đội ngũ thợ mộc lành nghề của mình tạo ra nhiều căn nhà gỗ có giá trị cao. Những căn nhà đó không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có giá trị văn hóa cao.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Kết nối cộng đồng làng nghề - Hội nhập quốc tế

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Kết nối cộng đồng làng nghề - Hội nhập quốc tế

LNV - Nhân dịp năm mới xuân Giáp Thìn 2024, ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã có những chia sẻ với Tạp chí Làng nghề Việt Nam về những thành quả đạt được trong năm qua và phương hướng nhiệm vụ trong năm mới 2024, chuẩn bị tiến tới đại hội đại biểu lần thứ V của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.
Tiền Giang: Làng nghề truyền thống vào vụ tết

Tiền Giang: Làng nghề truyền thống vào vụ tết

LNV - Tết Nguyên đán 2024 đang cận kề, thời điểm này, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tập trung sản xuất hàng hóa cung ứng cho thị trường. Báo Ấp Bắc điện tử, cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân tỉnh Tiền Giang
Thăm làng rau Bàu Tròn

Thăm làng rau Bàu Tròn

LNV - Nằm cách trung tâm TP.Đà Nẵng 30km về phía Nam và nằm trên trục đường vào Thánh địa Mỹ Sơn, làng rau Bầu Tròn ngày càng được biết đến như một địa chỉ “du lịch canh nông” cho du khách tham quan du lịch và tìm mua rau sạch về dùng cho gia đình. Bất cứ mùa nào trong năm, hễ đến Bầu Tròn, du khách cũng có thức quà quê là “rau sạch” đem về tặng cho người thân hoặc dùng cho các bữa cơm gia đình thêm dinh dưỡng, an toàn...
Đồng Tháp: Sắc xuân ở làng chiếu Định Yên

Đồng Tháp: Sắc xuân ở làng chiếu Định Yên

LNV - Những ngày này, làng chiếu Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp tất bật vào mùa dệt chiếu Tết, cả làng rộn rã âm thanh phát ra từ những khung dệt thô sơ bằng gỗ và những chiếc máy dệt chiếu tự động. Nơi đây, từ trong nhà ra ngoài ngõ giăng đầy những sợi lác đã nhuộm màu xanh, đỏ, vàng, tím...
Xuôi dòng sông Tiền thăm làng Mộc Chợ Thủ

Xuôi dòng sông Tiền thăm làng Mộc Chợ Thủ

LNV - Tồn tại và phát triển hơn 200 năm, cho ra đời những sản phẩm vang danh, được người tiêu dùng nhiều nơi ưa chuộng, làng mộc Chợ Thủ ở huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) từ lâu được mệnh danh là “Đệ nhất nghề mộc và chạm khắc gỗ vùng Tây Nam Bộ”.
Tất bật làng gốm Bát Tràng

Tất bật làng gốm Bát Tràng

LNV - Những ngày cuối năm Quý Mão, làng nghề Bát Tràng, huyện Gia Lâm (Hà Nội) trở nên nhộn nhịp, đông đúc hơn. Từng đoàn xe tải chở những chuyến hàng gốm sứ đi muôn nơi; nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế tìm đến tham quan, mua sắm…
Giàu từ nghề làm rượu cần

Giàu từ nghề làm rượu cần

LNV - Không chén chú chén anh, đồng bào Ê Đê sinh sống trong dải đất Tây Nguyên lại thể hiện sự đoàn kết và sum họp với nhau qua văn hóa trong uống rượu cần. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, thức uống đấy dần trở nên phổ biến, đem lại thu nhập và là nét văn hóa đặc trưng của người đồng bào Ê Đê.
Hai làng hương ở miền Trung vào Xuân

Hai làng hương ở miền Trung vào Xuân

LNV - Các làng nghề truyền thống ở Trung Trung Bộ vào vụ sản xuất phục vụ Tết Giáp Thìn với không khí tất bật, nhộn nhịp và tràn đầy sức sống như cây cối đâm chồi nảy lộc khi tiết trời vào Xuân. Thắp nén hương trên bàn thờ tổ tiên vào dịp lễ, Tết từ lâu đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam. Hoạt động này như chiếc cầu nối gửi gắm tâm tư, tình cảm và cả ước nguyện của những người còn sống với người đã khuất. Bởi vậy người làm hương luôn tâm niệm, làm hương không chỉ mang lại nguồn thu nhập mà còn mang giá trị truyền thống tâm linh tốt đẹp. Những người làm hương truyền thống nổi tiếng nhất ở miền Trung là Thủy Xuân (Thừa Thiên - Huế) và Quán Hương (Quảng Nam) luôn có tâm niệm như vậy để gìn giữ nghề đến ngày hôm nay.
Long An: Gìn giữ nghề dệt chiếu Long Cang

Long An: Gìn giữ nghề dệt chiếu Long Cang

LNV - Xã Long Cang nổi tiếng là vùng đất của nghề dệt chiếu ở huyện Cần Ðước, tỉnh Long An. Trải qua bao thăng trầm, nhiều người dân Long Cang vẫn gắn bó với nghề của cha ông truyền lại. Thế nhưng, hiện nay, nghề truyền thống này đang dần mai một.
Làng nghề Chăm hối hả vào Xuân

Làng nghề Chăm hối hả vào Xuân

LNV - Những ngày giáp Tết, người dân làng gốm Bàu Trúc và làng nghề thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp ở thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đang tất bật để làm kịp cho đơn hàng mùa vụ Tết.
Làng nghề rực rỡ sắc Xuân

Làng nghề rực rỡ sắc Xuân

LNV - Dải đất Trung Trung Bộ gồm các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam có bề dày lịch sử từ trên 500 đến hơn 700 năm. Mỗi độ Tết đến Xuân về, làng hoa giấy Thanh Tiên, xã phú Mậu, thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) lại rộn ràng hơn để mang những sản phẩm hoa giấy độc đáo, đẹp mắt đến mọi nhà tô điểm thêm cho mùa Xuân.
Làng nghề bánh tráng Hòa Nhơn tất bật làm hàng Tết

Làng nghề bánh tráng Hòa Nhơn tất bật làm hàng Tết

LNV - Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, làng nghề bánh tráng Hòa Nhơn xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đang tất bật làm đơn hàng phục vụ nhu cầu của thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Lượng hàng hóa tăng cao không chỉ đem lại niềm vui cho các chủ lò mà còn giúp nhiều lao động địa phương có nguồn thu nhập ổn định trước khi vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

LNV - Tỉnh Bình Thuận được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như sản xuất gạch ngói, bánh tráng, dệt thổ cẩm, gốm, chế biến hải sản, nước mắm, mây tre đan…Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân
Nâng tầm sản phẩm địa phương từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP

Nâng tầm sản phẩm địa phương từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP

LNV - Những năm qua, thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), những sản phẩm mang tính bản địa, đặc trưng đã được nâng tầm vị thế, đem lại thu nhập cho người dân và trở thành những “đại sứ” quảng bá cho tinh hoa văn hóa của đất và người xứ Thanh.
Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Chiều 17-2, tại di tích đình Phú Gia, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã diễn ra Lễ hội truyền thống xôi Phú Thượng lần thứ VII năm 2024 và lễ công bố Quyết định ghi danh "Nghề làm xôi Phú Thượng" vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương

Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương

OVN - Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Chuyển đổi số giúp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP

Chuyển đổi số giúp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP

OVN - Thanh Hóa hiện có 464 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 56 sản phẩm đạt 4 sao, còn lại là sản phẩm 3 sao. Để sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng, ngoài bán hàng qua kênh truyền thống, các chủ thể OCOP còn tích cực giới thiệ
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động