Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Gốm sứ Long Loan kỷ niệm 20 năm thành lập

LNV - Sáng ngày 10/12/2020, Doanh nghiệp Gốm sứ Long Loan của gia đình Nghệ nhân Hà Văn Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển, khai trương showroom trưng bày và bán hàng Gốm sứ Long Loan tại Khu công nghiệp Làng nghề Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Đến dự buổi lễ, có: Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Thuần, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Gia Lâm; Bà Hà Thị Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Vũ, Tổng biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam; Bà Đặng Mai Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội; Bà Phạm Thị Thu Hoài, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Bát Tràng; Ông Đỗ Văn Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã Bát Tràng; Ông Lê Xuân Phổ, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ Bát Tràng, cùng đông đảo các vị khách mời, bạn hàng thân thiết...


Khai trương Showroom trưng bày và bán hàng Gốm sứ Long Loan


“Gốm sứ Long Loan là thương hiệu gốm sứ tâm linh cao cấp tại Làng gốm cổ truyền Bát Tràng, được sản xuất thủ công 100% với sự hoàn mỹ cao, tinh tế trong từng đường nét trên mỗi sản phẩm, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt vĩnh cửu theo thời gian”, được khách hàng trong nước và quốc tế lựa chọn, sử dụng, đánh giá cao.

Nếu theo sử sách ghi lại thì lịch sử làng gốm Bát Tràng cổ truyền đã có từ thế kỷ 14-15. Theo các cụ già trong làng kể lại, chữ Bát bên trái là bộ “Kim- ví với sự giàu có, bản” có nghĩa là cội nguồn, nguồn gốc; chữ Tràng nghĩa là “cái sân lớn”, là mảnh đất dành riêng cho chuyên môn. Dùng chữ Bát Tràng như vậy để khuyên răn con cháu “có nghề có nghiệp thì cũng không được quên gốc”. Kế tục truyền thống đó, những năm 2000, thương hiệu Gốm sứ Long Loan đã ra đời và bắt đầu gây dựng phát triển.


Tặng hoa chúc mừng Gốm sứ Long Loan tròn 20 tuổi


20 năm trôi qua, một khoảng thời gian tuy không dài để viết nên lịch sử, nhưng đã có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu móc son trưởng thành của thương hiệu Gốm sứ Long Loan. Qua 20 năm hoạt động, dưới định hướng đúng đắn của những người đứng đầu Gốm sứ Long Loan, được sự hỗ trợ tích cực và quý báu của gia đình cùng các đơn vị liên quan, sự tin tưởng và tín nhiệm của các khách hàng trên toàn quốc, Gốm sứ Long Loan không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ, tạo được chỗ đứng vững chắc trong làng nghề gốm Việt Nam.


Ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam thăm quan Showroom trưng bày và bán hàng Gốm sứ Long Loan


Lễ kỷ niệm 20 năm thương hiệu Gốm sứ Long Loan chính là dịp quý báu để được tụ họp với các đối tác và quý khách hàng và cùng nhau nhìn lại những thành tựu, cũng như những khó khăn đã trải qua trong suốt chạng đường 20 năm phát triển và trưởng thành. Từ đó đề ra những kế hoạch mới, những mục tiêu mới đầy triển vọng của tương lai.

20 năm hình thành và phát triển, Gốm sứ Long Loan đã vượt qua bao thử thách, thăng trầm, đặc biệt trong những giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Để có đươc sự thành công và lớn mạnh như ngày hôm nay, không chỉ nhờ sự vận hành linh hoạt của đội ngũ lãnh đạo, mà còn có sự đồng lòng, chung sức của toàn thể cán bộ, nhân viên, người thợ.

Thương hiệu Gốm sứ Long Loan đến nay đã không ngừng phát triển và có chỗ đứng trong lĩnh vưc sản xuất đồ thờ, đồ tâm linh gốm sứ Bát Tràng. Với mong muốn có một thay đổi lột xác trong sự nhận diện thương hiệu giai đoạn phát triển tiếp theo, Gốm sứ Long Loan đã quyết định thay đổi Logo mới với sự kết hợp từ biểu tượng rồng phượng quyền uy và bông hoa sen của Việt Nam, đem lại sự tinh tế cũng như thanh tịnh với đúng định hướng phát triển chiến lược thương hiệu Gốm sứ Long Loan tại làng gốm Bát Tràng. Logo mới cho thấy sự hiện diện, tinh tế hơn trong hình ảnh nhận diện nhưng vẫn giữ được nguyên giá trị tâm linh cốt lõi trong chiến lược phát triển của Gốm sứ Long Loan. Với hình ảnh nhận diện hoàn toàn mới, thương hiệu Gốm sứ Long Loan không chỉ khảng định giá trị cốt lõi đã và đang xây dựng, mà còn thể hiện quyết tâm cao trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu Gốm sứ Long Loan lên một tầm cao mới trong thị trường đồ gốm khó tính như hiện nay.


Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát biểu tại lễ Kỷ niệm.


Phát hiển tại buổi lễ, ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã ký với Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam, là sẽ phát động trong cả nước, làng nghề đi vào văn hoá tâm linh và đặc biệt là gốm sứ, đồ gỗ, đồ đồng. Bát Tràng tiến nhanh, mạnh và Gốm sứ Long Loan là một đại diện. Mười tám chữ mà Hiệp hội Làng nghề vốn đã đề ra, đó là kết nối cộng đồng làng nghề, bảo tồn văn hoá, phát triển du lịch, hội nhập quốc tế. Gốm sứ Long Loan đang thực hiện điều đó.


Nghệ nhân Hà Văn Long, Chủ doanh nghiệp Gốm sứ Long Loan phát biểu tại lễ Kỷ niệm .


Nghệ nhân Hà Văn Long, Chủ doanh nghiệp Gốm sứ Long Loan chia sẻ: Gốm sứ Long Loan bắt đầu xây dựng thương hiệu từ năm 2000, sau 20 năm liên tục phấn đấu, đến nay Gốm sứ Long Loan đã có một tập thể gần 200 công nhân với hai hoạt động chính là thiết kế gốm sứ sản phẩm tâm linh và duy trì những sản phẩm truyền thống của làng gốm Bát Tràng. Trong suốt 20 năm hoạt động, doanh nghiệp Gốm sứ Long Loan đã không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu theo đuổi một mục tiêu lớn, đó là đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi không ngừng học hỏi, cùng tổ chức, sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm mục đích nâng cao sản phẩm, đồng thời liên tục cải thiện kiểu dáng, mẫu mã, men màu, hoa văn; Đồng thời gắn trách nhiệm cao trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khi nỗ lực đưa ra thị trường những sản phẩm có tính mỹ thuật cao. Chúng tôi phân loại rõ ràng, chất lượng tốt, chi phí hợp lý. Chính sự kiên định, theo đuổi mục đích đó, giờ đây Gốm sứ Long Loan đã trở thành thương hiệu uy tín và được ưa chuộng không chỉ trong làng nghề mà còn trong các tỉnh trên toàn quốc. Trong giai đoạn tới, định hướng và chiến lược của gốm sứ Long Loan sẽ là tiếp tục duy trì, phát triển mạnh các dòng sản phẩm gốm sứ tâm linh, đồng thời nghiên cứu, thiết kế, đưa ra thị trường các dòng sản phẩm đồ bày, đồ trang trí nội thất và ngoại thất; Mẫu mã, màu men có sự pha trộn tân và cổ điển.


Thăm quan Showroom trưng bày và bán hàng Gốm sứ Long Loan


“Gốm sứ Bát Tràng nói chung và Gốm sứ Long Loan nói riêng đã giữ được truyền thống, có sự sáng tạo, có sự phát triển, vươn ra khu vực và đặc biệt là vươn ra thế giới; Có uy tín và thương hiệu, cạnh tranh được với nhiều nước. Sản phẩm gốm của Bát Tràng có sự sáng tạo đặc biệt, đó là giữ được hồn văn hoá dân tộc Việt ở trong đó. Sự phát triển của Long Loan cũng là sự phát triển của làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Đơn vị liên kết thật chặt chẽ hơn với tất cả các làng nghề gốm sứ để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nắm bắt thị trường, có sự sáng tạọ và phát triển”.- Ông Nguyễn Ngọc Thuần, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận Huyện uỷ Gia Lâm nhấn mạnh.

Bài, ảnh: Văn Bình - Trường Sơn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nghề Xuân Hội phát triển bền vững

Làng nghề Xuân Hội phát triển bền vững

LNV - Thôn Xuân Hội, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) từ lâu đời nổi tiếng với nghề làm mây tre đan, trải qua thăng trầm lịch sử, bằng sự năng động, sáng tạo, bắt nhịp với xu hướng thị trường người dân nơi đây tiếp tục duy trì, phát triển làng nghề, góp phần thay đổi diện mạo cho quê hương.
Xã Yên Bài (Hà Nội): Làng nghề Phú Yên nỗ lực vượt khó

Xã Yên Bài (Hà Nội): Làng nghề Phú Yên nỗ lực vượt khó

LNV - Hàng chục năm qua người dân thôn Phú Yên xã Yên Bài, huyện Ba Vì (Hà Nội): vốn là những gia đình công nhân của Nông trường Ba Vì chuyển về xã. Đời sống kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó cây chè là cây rất phù hợp với thổ nhưỡng tại đây, đem lại giá trị kinh tế cao, trở thành cây chủ lực của địa phương.
Bắc Ninh : Khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ tư nhân đầu tiên

Bắc Ninh : Khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ tư nhân đầu tiên

LNV - Sáng ngày 16.4 tại Bắc Ninh, doanh nghiệp tư nhân tranh dân gian Đông Hồ của NNƯT Nguyễn Đăng Chế đã tổ chức khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ của chính nghệ nhân. Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng Chế hiện là bảo tàng tư nhân duy nhất về dòng tranh dân gian tại Việt Nam, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị nghề làm tranh dân gian Đông Hồ.
Gia Lai: Nỗ lực gìn giữ, bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người đồng bào

Gia Lai: Nỗ lực gìn giữ, bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người đồng bào

LNV - Đến với Gia Lai, ngoài trải nghiệm thú vị với các hình thức du lịch cộng đồng, homestay, với ẩm thực đa dạng và phong phú, du khách còn được khám phá nét nguyên bản trong các nghề thủ công. Trong đó, nghề dệt thổ cẩm của người tộc thiểu số Rajai, Bana với bộ trang phục, khăn áo… đã từ lâu trở thành một nét văn hoá đặc trưng của người đồng bào nơi đây.
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.

Tin khác

Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

LNV - Ngày 12/4/2024, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Chương trình khảo sát trải nghiệm và công bố tuyến du lịch Trung tâm Hà Nội - Thanh Oai - Ứng Hòa - Mỹ Đức với chủ đề “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”. Với các điểm đến, đó là: Đình Đền Nội Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai); Làng nghề tăm hương (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa); Làng nghề dệt Phùng Xá (Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức).
Độc đáo làng nghề làm tương Mông Phụ

Độc đáo làng nghề làm tương Mông Phụ

LNV - Khi đến Làng cổ Đường Lâm du khách không chỉ được biết đến với những ngôi nhà cổ xây bằng đá ong hàng trăm năm tuổi mà còn nức tiếng với nhiều món ăn dân dã như chè lam, kẹo lạc,… đặc biệt hơn cả vẫn là món tương nếp nổi tiếng ở làng Mông Phụ.
Thăng trầm nghề đúc lư đồng An Hội ở thành phố hồ chí minh

Thăng trầm nghề đúc lư đồng An Hội ở thành phố hồ chí minh

LNV - Từng nức tiếng với nghề đúc lư đồng truyền thống. Làng nghề đúc lư đồng An Hội nằm trên con đường Nguyễn Duy Cung, thuộc phường 12, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh giờ đây chỉ còn vài hộ gia đình gắng gượng giữ nghề truyền thống. Nghề đúc lư đồng An Hội đang đứng trước nguy cơ mai một. Làm sao có thể giữ nghiệp của cha ông đang là trăn trở của những người còn gắn bó với nghề?
Làng Châm Khê - Nơi giữ hồn quan họ cổ

Làng Châm Khê - Nơi giữ hồn quan họ cổ

LNV - Làng Châm Khê, thuộc phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) từ lâu đã nổi tiếng là một trong những cái nôi của di sản văn hóa phi vật thể Quan họ Bắc Ninh. Nơi đây được xem như một "bảo tàng sống" lưu giữ những giá trị tinh hoa độc đáo của loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc Quan họ Bắc Ninh.
Nguồn gốc lịch sử về nghề sơn mài

Nguồn gốc lịch sử về nghề sơn mài

LNV - Sơn mài xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới cách đây hơn 4000 năm, nhiều cổ vật được tìm thấy tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Miến Điện…
Niềm trăn trở của Nghệ nhân ưu tú Y Sim Ê ban

Niềm trăn trở của Nghệ nhân ưu tú Y Sim Ê ban

LNV - Ở Đắk Nông không thể không nhắc tới nghệ nhân ưu tú Y Sim Ê Ban (sinh năm 1959), dân tộc Ê đê, buôn Nui, xã Tâm Thắng (Cư Jút). Không những biết đánh cồng chiêng, chỉnh chiêng, ông Y Sim còn sử dụng thuần thục và chế tác nhiều loại nhạc cụ của đồng bào Ê đê như đàn gung, đàn bruốt, đinh năm, đinh tuốt, tù và, trống...
Nghề nuôi vẹm xanh

Nghề nuôi vẹm xanh

LNV - Vẹm xanh là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, được liệt vào danh sách những loại hải sản hỗ trợ và điều trị được rất nhiều loại bệnh. Ngoài ra, vẹm xanh còn là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao.
Độc đáo "may nóng" ở phố cổ Hội An

Độc đáo "may nóng" ở phố cổ Hội An

LNV - Hội An từ lâu đã nổi tiếng với những giá trị văn hóa và lịch sử độc đáo. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi những ngôi nhà cổ kính, những con đường đèn lồng lung linh huyền ảo mà còn bởi dịch vụ may đo áo dài lấy ngay tinh tế và ấn tượng.
Khai mạc triển lãm “Chuyện Đình trong Phố” với câu chuyện nghề làm da giầy truyền thống

Khai mạc triển lãm “Chuyện Đình trong Phố” với câu chuyện nghề làm da giầy truyền thống

LNV - Ngày 9/4, quận Hoàn Kiếm (Thành phố Hà Nội) khai mạc triển lãm “Chuyện Đình trong phố” với câu chuyện về nghề làm da giầy tại Đình Phả Trúc Lâm (40 phố Hàng Hành), phường Hàng Trống.
Thanh Hoá: Đau đáu hồi sinh làng nghề nuôi tằm, ươm tơ dệt nhiễu

Thanh Hoá: Đau đáu hồi sinh làng nghề nuôi tằm, ươm tơ dệt nhiễu

LNV - Đã có thời điểm, hai bên bờ sông Chu (đoạn qua huyện Thiệu Hóa) có hàng trăm bãi dâu xanh mát cùng với làng nghề dệt nhiễu Hồng Đô, xã Thiệu Đô (nay sáp nhập thành thị trấn Thiệu Hóa) rộn ràng tiếng thoi dệt lụa. Nhưng những năm gần đây, thành phẩm tơ tằm giảm giá quá nhanh, khiến nhiều gia đình phải bỏ nghề.
Trải nghiệm làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu

Trải nghiệm làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu

LNV - Trước đây, tôi thường thấy trên truyền thông hình ảnh những bó tăm hương đầy màu sắc xanh, đỏ, vàng, tím được nhiều chị em mặc áo dài chụp lại những bức ảnh ở Huế. Hình ảnh thân thương đó đã gây ấn tượng mạnh đối với tôi về hình ảnh đậm nét văn hoá truyền thống với nhiều sắc màu. Qua tìm hiểu và được người bạn giới thiệu, tôi đã biết đến làng nghề truyền thống làm tăm hương Quảng Phú Cầu thuộc huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội. Làng nghề chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 40 km, thuận tiện việc đi lại bằng xe máy, xe bus…
Phát triển làng nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong bối cảnh mới

Phát triển làng nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong bối cảnh mới

LNV - Các làng nghề ở Thanh Hóa không chỉ tạo việc làm, nâng cao giá trị sản phẩm, thu nhập cho người dân mà còn giữ trò quan trọng trong bảo tồn gìn giữ không gian, cảnh quan làng nghề, nét đẹp văn hóa truyền thống...
Phát triển du lịch gắn với phát triển làng nghề tại  điểm du lịch Dương Xá Gia Lâm, Hà Nội

Phát triển du lịch gắn với phát triển làng nghề tại điểm du lịch Dương Xá Gia Lâm, Hà Nội

LNV - Nghề chế biến hành tỏi phát triển, thôn Thuận Quang, Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội trở thành thủ phủ hành tỏi lớn cả nước, bảo đảm sự tăng trưởng ổn định, lâu dài, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giầu - đẹp.
Làng nghề nước mắm Hơn hai trăm năm

Làng nghề nước mắm Hơn hai trăm năm

LNV - Làng Sa Châu xã Giao Châu, huyện Giao Thủy xưa nay nổi tiếng với nghề làm nước mắm thủ công truyền thống. Chưa đến cổng làng, mùi mắm dậy lên thơm phức, những chum vại, những chai nước mắm màu cánh gián kích thích bất kỳ ai ngang qua.
Thái Bình: Nghề thủ công truyền thống đa dạng

Thái Bình: Nghề thủ công truyền thống đa dạng

LNV - Là một vùng đất nông nghiệp sớm phát triển, đông dân như tỉnh Thái Bình thì nghề và làng nghề thủ công phát triển là một tất yếu khách quan. Nghề thủ công truyền thống ở Thái Bình khá đa dạng. Đến năm 1945, có khoảng hơn 20 nghề thủ công đang thịnh đạt ở Thái Bình, trong đó có 10 nghề tiêu biểu với những sản phẩm từng được giới tiêu dùng trong nước và nước ngoài ưa thích.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

LNV - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 đã chính thức khai mạc ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Hướng đi bền vững để bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống

Hướng đi bền vững để bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống

LNV - Phát triển kinh tế nông thôn không thể bỏ qua vai trò của các làng nghề, nhất là làng nghề truyền thống. Thực tế cho thấy, làng nghề đã và đang tạo nhiều cơ hội việc làm, không chỉ cho người trong độ tuổi lao động mà còn cho cả người già, người khuyết tật, trẻ em, giúp tăng thu nhập và rút ngắn khoảng cách giàu nghèo tại nông thôn. Tuy nhiên, để bảo tồn và phát triển làng nghề, cần có những hướng đi bền vững.
Làng nghề Xuân Hội phát triển bền vững

Làng nghề Xuân Hội phát triển bền vững

LNV - Thôn Xuân Hội, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) từ lâu đời nổi tiếng với nghề làm mây tre đan, trải qua thăng trầm lịch sử, bằng sự năng động, sáng tạo, bắt nhịp với xu hướng thị trường người dân nơi đây tiếp tục duy trì, phát triển làng nghề, góp phần thay đổi diện mạo cho quê hương.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

LNV - Trong khí thế thi đua sôi nổi của đồng bào và chiến sỹ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4, Quốc tế lao động 01/5 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chúng tôi có dịp trở lại xã Công Lý, huyện Lý Nhân (Hà
Xã Yên Bài (Hà Nội): Làng nghề Phú Yên nỗ lực vượt khó

Xã Yên Bài (Hà Nội): Làng nghề Phú Yên nỗ lực vượt khó

LNV - Hàng chục năm qua người dân thôn Phú Yên xã Yên Bài, huyện Ba Vì (Hà Nội): vốn là những gia đình công nhân của Nông trường Ba Vì chuyển về xã. Đời sống kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó cây chè là cây rất phù hợp với thổ nhưỡng tại đây, đem lại giá trị kinh tế cao, trở thành cây chủ lực của địa phương.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động