Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế

Giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong bất kỳ tình huống nào

LNV - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, chiều 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lực lượng Cảnh sát hình sự. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.
Sau khi nghe lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) báo cáo tình hình, nói chuyện với các cán bộ, chiến sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, trong lúc cả nước vui Xuân đón Tết thì lực lượng CSHS “căng mình” đấu tranh tội phạm hình sự vì đây là dịp tội phạm dễ lợi dụng. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần đến lực lượng Công an nhân dân, “chia sẻ khó khăn, vất vả với các đồng chí và tin tưởng rằng với bản lĩnh, truyền thống, nhất định các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Thời gian qua, lực lượng CSHS không ngừng lớn mạnh, lập nhiều thành tích, trước hết là làm tốt công tác thưm mưu với Đảng, Nhà nước ban hành nhiều văn bản về phòng chống tội phạm hình sự. Đã tập trung, giải quyết tốt các chuyên đề đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là tín dụng đen, mua bán vũ khí, vật liệu nổ, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức…

Thủ tướng nêu rõ, năm 2021 là năm đầu bắt tay vào việc tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII trên các lĩnh vực. Và để tổ chức triển khai tốt Nghị quyết của Đảng thì người dân phải có cuộc sống bình yên, “an toàn cho người dân là quan trọng nhất”.

“Chúng ta phải nhận thức một điều là bên cạnh thành quả đã đạt được thì trong thực tiễn còn nhiều loại tội phạm hình sự”, Thủ tướng lưu ý, đặc biệt, còn có các băng nhóm hình sự ở một số địa bàn. Yêu cầu đặt ra đối với lực lượng Công an nhân dân, trong đó có CSHS rất nặng nề, “trong bất kỳ tình huống nào, các đồng chí phải giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước”, “không có hòa bình, ổn định, không có an toàn cho người dân thì không thể nói đến phát triển”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khi tới thăm cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng yêu cầu tăng cường đấu tranh các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bảo đảm cho cả năm nay, đặc biệt trong dịp nhân dân vui Xuân đón Tết tuyệt đối an toàn.

Lực lượng CSHS chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt chức năng tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng chống tội phạm. “Năm nay, mục tiêu các đồng chí đặt ra là giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2020, đây là mục tiêu khó khăn, các đồng chí cần tổ chức thực hiện đồng bộ mới đạt được”, Thủ tướng chia sẻ. Do đó, cần huy động sức mạnh tổng hợp, toàn dân tham gia, nếu chỉ một mình lực lượng CSHS “đơn thương độc mã” thì khó.

Cần tiếp tục mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm theo chuyên đề, theo thời điểm, triệt phá các băng nhóm tội phạm, không được để tội phạm lộng hành.

Thủ tướng nêu rõ, xây dựng lực lượng CSHS, Cục CSHS là đơn vị tinh nhuệ, hiện đại và hình ảnh người CSHS của Việt Nam thực sự là quả đấm thép trong đấu tranh phòng chống tội phạm, thực sự là nỗi khiếp sợ, là khắc tinh của tội phạm, “làm đến đâu là thành công đến đó”, giữ gìn bình yên, niềm tin của nhân dân. “Những vụ án hình sự diễn ra mà chúng ta điều tra, khám phá kịp thời, nhanh, hiệu quả thì niềm tin của nhân dân rất lớn”, Thủ tướng bày tỏ. “Lãnh đạo cũng ấn tượng, có nhiều thư khen về các vụ việc mà các đồng chí đã làm”.

Tiếp đó trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh nội địa, đơn vị được thành lập năm 2018 theo đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Bộ Công an.

Thời gian qua, Cục đã kịp thời phát hiện, bóc gỡ, vô hiệu hóa 98 đối tượng, bắt, xử lý 58 đối tượng cầm đầu, cốt cán, hoạt động manh động, nguy hiểm, không còn khả năng giáo dục, cảm hóa; đấu tranh phá rã 15 nhen nhóm phản động, không để hình thành, công khai hóa tổ chức chính trị đối lập ở trong nước; tổ chức rà soát, kiểm danh, kiểm diện 1.251 đối tượng; gọi hỏi, đấu tranh răn đe hơn 700 đối tượng có hành vi soạn thảo, tán phát thông tin xấu, độc hại, chống phá Đại hội Đảng trên không gian mạng…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm hỏi, động viên, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh nội địa. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh nội địa, Thủ tướng đánh giá cao Cục làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về xây dựng thể chế, pháp luật, chính sách về công tác an ninh, đã quán triệt tinh thần “an ninh chủ động”, trong đó có việc đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, không để xảy ra phức tạp, dù nhỏ nhất.

Cục An ninh nội địa đã phối hợp với lực lượng khác triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, các phương án, các kế hoạch nghiệp vụ, kể cả đấu tranh răn đe, bóc dỡ các đối tượng phản động; vô hiệu hóa âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt tổ chức đấu tranh có hiệu quả chiến dịch chống phá Đại hội của tổ chức phản động.

Bước vào năm 2021 với nhiều nhiệm vụ quan trọng, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực; nhiều thế lực thù địch, cơ hội chính trị tiếp tục chống phá đất nước, nhất là sử dụng các kệnh mạng xã hội..., nên nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng công an nhân dân hết sức nặng nề. Năm nay cũng là năm bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội, Thủ tướng lưu ý sớm phát hiện và loại bỏ các đối tượng cơ hội chính trị cố tìm cách tham gia vào các cơ quan bộ máy của nhà nước; lợi dụng tình hình tôn giáo, dân tộc cố tình đưa ra các tình huống phức tạp gây bất ổn an ninh trật tự.

Trong mọi tình huống phải luôn đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, chống diễn biến hòa bình, cách mạng màu…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Theo báo cáo do đồng chí Tư lệnh, Thiếu tướng Trần Hải Quân trình bày, năm qua, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn 1.740 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước; 21 đoàn khách cấp cao quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam, 141 sự kiện chính trị quan trọng. Nổi bật là bảo vệ an toàn các hoạt động thuộc khuôn khổ năm ASEAN 2020, AIPA 41, các Hội nghị Trung ương, kỳ họp Quốc hội… Đặc biệt là phối hợp với các lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa diễn ra vào tháng 1/2021.

Đánh giá cao thành tích của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Bộ Tư lênh Cảnh vệ đã làm tốt 4 việc: bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các mục tiêu cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị quan trọng và các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam, không để xảy ra sơ suất lớn.

Năm 2021, chúng ta bước vào triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tổ chức sự kiện quan trọng là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp, SEA Games 31… Thủ tướng yêu cầu tập trung bảo vệ tuyệt đối các an toàn các đối tượng cảnh vệ, các sự kiện quan trọng này.

Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đối tượng cảnh vệ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

“Các đồng chí cần xây dựng và bổ sung hoàn thiện các phương án bảo vệ, bám sát mọi đối tượng, mục tiêu, địa bàn bảo vệ cả trên không, mặt đất và dưới lòng đất, trong đó, tập trung là khu vực Trung tâm chính trị Ba Đình”, Thủ tướng nêu rõ. Ứng dụng tốt tiến bộ khoa học công nghệ trong công tác cảnh vệ. Xây dựng lực lượng cảnh vệ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt, trực tiếp bảo vệ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các mục tiêu quan trọng. Coi trọng việc rèn luyện thể chất, tập luyện nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ như giỏi võ thuật, giỏi bắn súng…, đồng thời nắm vững pháp luật, ngoại ngữ để phục vụ tốt yêu cầu công tác.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Bộ Công an thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an nhân dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán.

Đức Tuân/Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nghệ An: Xây dựng nông thôn mới từ giá trị bản sắc quê hương

Nghệ An: Xây dựng nông thôn mới từ giá trị bản sắc quê hương

LNV - Phong trào xây dựng nông thôn mới ở Nghệ An thời gian qua đã tạo nên nhiều đổi thay rõ nét, không chỉ ở diện mạo hạ tầng, đời sống người dân mà còn trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của làng quê xứ Nghệ. Cùng với nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhiều địa phương đang chú trọng bảo tồn cảnh quan, bản sắc và nếp sống quê hương, qua đó tạo sức hút cho phát triển du lịch nông thôn bền vững.
Du lịch làng nghề Hà Nội: Khơi tiềm năng, tạo đà bứt phá

Du lịch làng nghề Hà Nội: Khơi tiềm năng, tạo đà bứt phá

LNV - Sở hữu bốn làng nghề truyền thống được vinh danh trong Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới (Craft City Network), Hà Nội đang khẳng định vị thế là trung tâm hội tụ tinh hoa nghề thủ công và giá trị văn hóa đặc sắc, tạo nền tảng quan trọng để phát triển du lịch làng nghề theo hướng sáng tạo, bền vững.
Lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong tư tưởng Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế tại Hàn Quốc.

Lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong tư tưởng Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế tại Hàn Quốc.

LNV - Việc tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hàn Quốc không chỉ có ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt Nam xa quê hương mà còn là dịp để tăng cường hiểu biết, đồng cảm và gắn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hàn Quốc trên nền tảng những giá trị chung về hòa bình, hợp tác và phát triển.
Khai hội truyền thống đền Bia năm 2026

Khai hội truyền thống đền Bia năm 2026

LNV - Sáng nay 17/5, Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc phối hợp với UBND xã Tuệ Tĩnh tổ chức Lễ khai hội truyền thống đền Bia năm 2026, tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Gia Lai: Về nguồn tại Khu 9, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên

Gia Lai: Về nguồn tại Khu 9, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên

LNV - Sáng 16/5, Đảng ủy các cơ quan Đảng phường Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2026 với chủ đề “Nghe nói chuyện truyền thống về lịch sử Khu 9” tại Khu căn cứ cách mạng Khu 9, xã Gào.
Gia Lai: Tặng quà già làng, trưởng thôn các xã biên giới

Gia Lai: Tặng quà già làng, trưởng thôn các xã biên giới

LNV - Ngày 16/5, Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt, tặng quà già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ tiêu biểu trên địa bàn 3 xã biên giới Ia Dom, Ia Nan, Ia Pnôn.

Tin khác

Đà Nẵng: Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Phú Thuận được công nhận nghề truyền thống

Đà Nẵng: Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Phú Thuận được công nhận nghề truyền thống

LVN - UBND TP Đà Nẵng vừa công nhận nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Phú Thuận là nghề truyền thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong hành trình bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa làng nghề và mở ra cơ hội phát triển mới cho ngành nghề thủ công đặc sắc này
Hà Nội thúc đẩy phát triển ngành nghề nông thôn

Hà Nội thúc đẩy phát triển ngành nghề nông thôn

LVN - Hà Nội triển khai kế hoạch phát triển làng nghề, thúc đẩy sản xuất, du lịch, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống cộng đồng nông thôn. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu vừa ký ban hành Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 20/4/2026 về phát triển ngành nghề nông thôn thành phố Hà Nội năm 2026.
Biên sẵn sàng khởi động đại dự án cao tốc

Biên sẵn sàng khởi động đại dự án cao tốc

LNV- Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, Điện Biên nhiều năm qua đối mặt với áp lực lớn về hạ tầng giao thông do kết nối liên vùng hạn chế, chi phí vận tải cao, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh đó, dự án cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu quốc tế Tây Trang được kỳ vọng sẽ tạo đột phá về kết nối, mở ra dư địa và động lực tăng trưởng mới cho địa phương. Hiện nay, cả hệ thống chính trị cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang thể hiện quyết tâm cao, sẵn sàng triển khai dự án trọng điểm này.
Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2026

Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2026

LVN - Mới đây, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng khai mạc Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2026”.
Hội văn thư lưu trữ Việt Nam 25 năm khẳng định vị thế, đồng hành cùng di sản dân tộc

Hội văn thư lưu trữ Việt Nam 25 năm khẳng định vị thế, đồng hành cùng di sản dân tộc

LVN - Trong dòng chảy của lịch sử, tài liệu lưu trữ không chỉ là những trang giấy vô tri mà là huyết mạch thông tin, là linh hồn lưu giữ ký ức của một quốc gia, dân tộc. Trong những năm qua, đã có lớp lớp thế hệ các cán bộ lưu trữ yêu nghề, thạo nghề và tâm huyết với nghề, thầm lặng giữ gìn và phát huy giá trị các tài liệu lưu trữ quốc gia.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực đưa làng nghề Việt Nam bước vào kỷ nguyên số

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực đưa làng nghề Việt Nam bước vào kỷ nguyên số

LVN - Trong các ngày 11, 12, 13/5/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra trọng thể với chủ đề: Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển.
Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2026: Bản giao hưởng “Hồ trên núi - Trà trong mây”

Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2026: Bản giao hưởng “Hồ trên núi - Trà trong mây”

LNV- Tối 15/5, Thái Nguyên đã chính thức khai mạc mùa du lịch năm 2026 với chủ đề Bản giao hưởng “Hồ trên núi - Trà trong mây”. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch quy mô lớn nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch, các giá trị văn hóa đặc sắc và hình ảnh vùng đất, con người Thái Nguyên.
Giữ hồn Dèng trên tà áo đương đại

Giữ hồn Dèng trên tà áo đương đại

LNV - Ngày 15.5, tại TP.HCM, triển lãm “Di sản Huế - hội tụ và lan tỏa” khai mạc, mang đến không gian đậm bản sắc cố đô giữa lòng đô thị sôi động. Trong dòng chảy giao lưu văn hóa ấy, nghề dệt Dèng của đồng bào Tà Ôi ở A Lưới gây chú ý khi được tái hiện bằng ngôn ngữ thời trang đương đại qua các thiết kế áo dài của Nhà thiết kế Viết Bảo.
Hải Phòng: Khởi công Cụm công nghiệp làng nghề cơ khí và đúc Thủy Nguyên

Hải Phòng: Khởi công Cụm công nghiệp làng nghề cơ khí và đúc Thủy Nguyên

LNV - Ngày 14/5, TP Hải Phòng khởi công Cụm công nghiệp làng nghề cơ khí và đúc Thủy Nguyên tại phường Lê Ích Mộc, với tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng.
Hà Nội thảo luận thống nhất bộ tiêu chí về nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Hà Nội thảo luận thống nhất bộ tiêu chí về nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Sáng 15.5 Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị nhằm thảo luận, thống nhất tham mưu đề xuất Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị tập trung lấy ý kiến các sở, ngành và thành viên…để hoàn thiện các tiêu chí phù hợp với định hướng phát triển nông thôn mới của Trung ương và thực tiễn của Hà Nội trong giai đoạn mới
Đưa văn hóa làng nghề truyền thống đến gần hơn với người trẻ thông qua trò chơi trải nghiệm

Đưa văn hóa làng nghề truyền thống đến gần hơn với người trẻ thông qua trò chơi trải nghiệm

LNV - Ngày 8/5, Dự án Cổ Nghệ Tân Giao do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện vừa ra mắt bộ trò chơi “Phú Hộ Làng Nghề” - Cờ tỉ phú phiên bản làng nghề truyền thống Bắc bộ. Đây là một hình thức tiếp cận mới mẻ, vừa lan tỏa văn hóa, vừa giúp người trẻ có thêm cơ hội tìm hiểu về các giá trị truyền thống thông qua trải nghiệm tương tác sáng tạo.
Sổ tay khám phá văn hóa dân tộc Mông dành cho du khách Sa Pa

Sổ tay khám phá văn hóa dân tộc Mông dành cho du khách Sa Pa

LNV - Giữa làn sương mờ của núi rừng Tây Bắc, nơi những nếp nhà gỗ nép mình bên triền núi và tiếng khèn Mông vang vọng giữa bản làng, dự án truyền thông văn hóa “Hồn Bản” đã chính thức ra mắt với mong muốn lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Mông tại Sapa. Một trong những dấu ấn nổi bật của dự án chính là “Sổ tay du lịch văn hóa dân tộc Mông dành cho du khách tại Sapa” - sản phẩm được thực hiện bởi nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao sau quá trình nghiên cứu, thực địa và làm việc trực tiếp cùng cộng đồng người Mông địa phương.
“Chợ phiên online” giúp nông sản địa phương đến gần người tiêu dùng

“Chợ phiên online” giúp nông sản địa phương đến gần người tiêu dùng

LNV - Thay vì họp chợ theo cách truyền thống, nay nhiều mặt hàng nông sản của người dân xã Minh Hóa, tỉnh Quảng Trị đã được giới thiệu, bán trực tiếp qua các phiên livestream trên mạng xã hội. Mô hình “Chợ phiên online” do Ủy ban MTTQVN xã triển khai đang mở ra hướng quảng bá, tiêu thụ sản phẩm mới, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay.
Đẩy nhanh triển khai các Chương trình MTQG về NTM, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào DTTS

Đẩy nhanh triển khai các Chương trình MTQG về NTM, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào DTTS

LNV - Bộ Nông nghiệp và Môi trường thúc đẩy hoàn thiện văn bản hướng dẫn các Chương trình mục tiêu quốc gia trước tháng 6/2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân của Công an Thành phố Hải Phòng

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân của Công an Thành phố Hải Phòng

LNV- Chiều 14/5, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Công an TP Hải Phòng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Thủ tướng Lê Minh Hưng dự buổi lễ và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý này cho Công an TP Hải Phòng, ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2015–2025, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nghệ An: Xây dựng nông thôn mới từ giá trị bản sắc quê hương

Nghệ An: Xây dựng nông thôn mới từ giá trị bản sắc quê hương

LNV - Phong trào xây dựng nông thôn mới ở Nghệ An thời gian qua đã tạo nên nhiều đổi thay rõ nét, không chỉ ở diện mạo hạ tầng, đời sống người dân mà còn trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của làng quê xứ Nghệ.
Du lịch làng nghề Hà Nội: Khơi tiềm năng, tạo đà bứt phá

Du lịch làng nghề Hà Nội: Khơi tiềm năng, tạo đà bứt phá

LNV - Sở hữu bốn làng nghề truyền thống được vinh danh trong Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới (Craft City Network),
Lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong tư tưởng Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế tại Hàn Quốc.

Lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong tư tưởng Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế tại Hàn Quốc.

LNV - Việc tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hàn Quốc không chỉ có ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt Nam xa quê hương mà còn là dịp để tăng cường hiểu biết, đồng cảm và gắn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hàn Quốc t
Khai hội truyền thống đền Bia năm 2026

Khai hội truyền thống đền Bia năm 2026

LNV - Sáng nay 17/5, Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc phối hợp với UBND xã Tuệ Tĩnh tổ chức Lễ khai hội truyền thống đền Bia năm 2026, tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Gia Lai: Về nguồn tại Khu 9, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên

Gia Lai: Về nguồn tại Khu 9, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên

LNV - Sáng 16/5, Đảng ủy các cơ quan Đảng phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2026.
Giao diện di động