Gia Trịnh Bakery hành trình làm mới hương vị bánh xưa
Cửa hàng bánh Gia Trịnh Bakery
Gia Trịnh bakery là sự kết hợp với những món bánh truyền thống từ những người trong gia đình, vị bánh của mẹ kết hợp với tâm huyết trong những vị thuốc của bố. Gia Trịnh Bakery đã có nhiều loại bánh được khách hàng đón nhận như: Bánh dân tộc, bánh dẻo cốm, bánh dẻo thập cẩm, bánh nướng cốm, bánh nướng thập cẩm, bánh rán mặn Gia Trịnh, bánh rán mật pho mai Gia Trịnh và bánh rán ngọt Gia Trịnh. Các loại bánh của Gia Trịnh Bakery có hương vị truyền thống là vị từ các loại lá như : Lá mảnh cộng, mã đề, lá gấc, lá gai kết hợp với một số hương vị mới như: Pho mai tạo nên loại bánh có hương vị khác biệt dễ đáp ứng được thị hiếu rộng rãi của khách hàng. Hiện nay có nhiều loại bánh của Gia Trịnh bakery đã tham gia chương trình OCOP ( chương trình mỗi xã một sản phẩm) và được đánh giá đạt tiềm năng OCOP 4 sao. Các loại bánh này rất được khách hàng trẻ ưa chuộng như : Bánh rán mặn Gia Trịnh, bánh rán mật pho mai Gia Trịnh và bánh rán ngọt Gia Trịnh.
Trưng bày bánh tại cửa hàng bánh GiaTrinh Bakery
Bánh Gia Trịnh là sự hội tụ của hương vị truyền thống trong những chiếu bánh cổ truyền, chất lãng mạn của bánh cưới hỏi và công nghệ tiên tiến trong các loại bánh Âu. Thêm vào đó, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố luôn được đảm bảo trong suốt quá trình sản xuất khép kín và phân phối sản phẩm theo Quy định của Bộ Y tế và Bộ Công thương. Điểm nổi bật của Gia Trịnh là nguyên liệu làm bánh hoàn toàn tự nhiên – từ cỏ, cây, hoa, lá, hoàn toàn không có chất phụ gia hay chất bảo quản. Hiện nay bánh của Gia Trịnh Bakery chủ yếu là các loại bánh handmade gia truyền của người Hà Nội xưa với vị bánh ngọt thanh, màu sắc hấp dẫn được làm từ các nguyên liệu tự nhiên. Để đảm bảo được chất lượng và chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào, công ty CP GiaTrinh Bakery có vùng nguyên liệu riêng 10.000 m2 tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì.
Chị Trịnh Hồng Giang - Giám Đốc công ty CP Gia Trịnh Bakery trình bày tại hội nghị OCOP Hoàn Kiếm
Trước đại dịch Covid 19, có rất nhiều công ty lữ hành cho khách quốc tế đến trải nghiệm thưởng thức bánh của công ty và được du khách đánh giá rất cao. Khách hàng của Gia Trịnh Bakery rất rộng lớn với độ tuổi từ 23 cho đến trên 60 và đều là những khách hàng có kiến thức về ẩm thực. Các sản phẩm bánh của Gia Trịnh Bakery cũng được phân phối trong một số hệ thống siêu thị như Vinmart vv.
Hà Nội vốn có nhiều nhà bánh sản xuất bánh cổ truyền một số chuyển đổi đi theo hướng sản xuất công nghiệp, một số vẫn theo lối sản xuất truyền thống gia đình. Tuy nhiên cả hai hướng đi đều có những hạn chế riếng, nếu theo hướng công nghiệp thì việc lưu giữ những hương vị bánh truyền thống rất khó, còn nếu sản xuất theo lối truyền thống gia đình thì sẽ không phát triển quy mô lớn được , sản phẩm vẫn chỉ mang tính truyền miệng và yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được đảm bảo cao. Để khắc phục những nhược điểm trên chị Trịnh Hồng Giang –Giám Đốc công ty CP Gia Trịnh Bakery đã chọn cho mình một hướng đi riêng. Chị đã chọn đăng ký sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 2022 và đặc biệt là đăng ký các sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP, trong sản xuất thì khâu nào cần hiện đại thì sẽ sản xuất theo công nghệ hiện đại, khâu nào cần thủ công thì vẫn áp dụng quy trình sản xuất thủ công để đảm bảo đúng tôn chỉ của công ty là: “Tươi Mới Hương Vị Xưa”. Chị Giang cho biết: “ Nhờ tham gia chương trình OCOP mà chị biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, qua đó mình khắc phục và có cơ hội nâng tầm các sản phẩm bánh của công ty mình lên một tầm cao mới. Sắp tới bên chị sẽ mở thêm chi nhánh để mở rộng thị trường và tránh tác động đứt gãy chuỗi cung ứng cũng như nhân lực do đại dịch Covid -19 ”.
Còn theo nhận xét của ông Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm tại buổi đánh giá, đánh giá và xếp hạng các sản phẩm OCOP quận Hoàn Kiếm năm 2021 cho biết: “ 08 sản phẩm của Công ty CP Gia Trịnh Bakery có cơ sở sản xuất trên địa bàn phường Hàng Mã. Các sản phẩm là các loại bánh thuộc các nhóm sản phẩm “Đồ ăn nhanh”, được chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn thực phẩm và bao bì nhãn mác theo quy định. Thông qua hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận mong muốn lựa chọn được các sản phẩm mang đặc trưng, lợi thế của quận, góp phần nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước và là tiền đề cho việc phát triển nhiều sản phẩm OCOP của quận trong thời gian tới”.
Bánh nướng cốm Gia Trịnh Bakery
Bài/ảnh: Lương Tuân
(Bài viết thực hiện theo phối hợp từ VPĐP NTM Thành phố Hà Nội)
Tin liên quan
Tin mới hơn
Bình Thuận: Nước mắm OCOP 4 sao và con đường xuất ngoại
10:12 | 15/01/2025 OCOP
Hưng Yên: Sản phẩm OCOP cam Bố Hạ “Tưng bừng” chào Tết
14:56 | 14/01/2025 OCOP
TP.Hồ Chí Minh: Người dân hưởng ứng lễ hội tôn vinh nông sản Việt
14:23 | 13/01/2025 OCOP
TP.Hồ Chí Minh: Thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ hỗ trợ sản phẩm OCOP
14:22 | 13/01/2025 OCOP
Ninh Thuận: Công nhận thêm 84 sản phẩm OCOP
09:57 | 10/01/2025 OCOP
Phú Yên: Chương trình OCOP làm đòn bẩy phát triển kinh tế nông thôn
09:56 | 10/01/2025 OCOP
Tin khác
Điện Biên: OCOP - Cầu nối đưa nông sản lên tầm cao mới
10:28 | 08/01/2025 OCOP
Hà Nội: Đánh giá, phân hạng 606 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên trong năm 2024
08:57 | 07/01/2025 OCOP
Lễ hội nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh
08:53 | 07/01/2025 OCOP
Cả nước có hơn 14.000 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên
08:52 | 07/01/2025 OCOP
Hà Nội: Đánh thức lợi thế, nhân giá trị sản phẩm OCOP
16:37 | 03/01/2025 OCOP
Nuôi hươu lấy nhung: Điểm sáng kinh tế của Hương Sơn
14:16 | 02/01/2025 OCOP
“Rượu Sâm Báo An Tâm” - Thương hiệu OCOP xứ Thanh
09:55 | 02/01/2025 OCOP
Thừa Thiên Huế: Tập trung xây dựng bún Vân Cù thành sản phẩm OCOP chủ lực của địa phương
14:10 | 31/12/2024 OCOP
Bình Định có 497 sản phẩm đạt hạng OCOP
09:18 | 31/12/2024 OCOP
Hà Nội đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao
15:00 | 30/12/2024 OCOP
Quảng Ngãi: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 4, 5 sao
20:34 | 26/12/2024 OCOP
Lạng Sơn: Phát triển du lịch gắn với quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP
20:30 | 26/12/2024 OCOP
TP.HCM: Đông đảo người dân hưởng ứng lễ hội tôn vinh nông sản Việt
09:35 | 25/12/2024 OCOP
OCOP và sứ mệnh bảo tồn, phát huy lan tỏa bản sắc văn hóa xứ Thanh
09:09 | 25/12/2024 OCOP
Thanh Hóa: Giữ gìn, phát triển nghề truyền thống tạo việc làm cho lao động nông thôn
10:57 | 23/12/2024 OCOP
Bình Thuận: Nước mắm OCOP 4 sao và con đường xuất ngoại
10:12 OCOP
Sóc Trăng: Thêm 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
09:54 Tin tức
Bao lì xì Tết: Nghệ thuật từ những đôi tay đặc biệt hóa thành sắc màu mùa xuân
09:51 Văn hóa - Xã hội
Festival nông sản, sản phẩm làng nghề Hà Nội chào Xuân 2025
09:51 Tin tức
Festival nghề muối Việt Nam
09:51 Làng nghề, nghệ nhân