Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Duy trì sự quyết liệt, tuyệt nhiên không có ‘tư duy nhiệm kỳ’

LNV – Cuối năm 2020, đầu năm 2021, những ngày cuối của nhiệm kỳ khóa XIV, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vẫn duy trì cường độ làm việc cao, vẫn quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tuyệt nhiên không có dấu hiệu của cái gọi là “tư duy nhiệm kỳ” mà dư luận từng nhắc tới ở đâu đó trong các nhiệm kỳ trước.


Một vị khách tham quan gian hàng tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021, diễn ra trong hai ngày 9-10/1 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. - Ảnh: MPI

Những ngày cuối cùng của năm 2020, sau trọn một năm kiên cường cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước chèo lái con thuyền đất nước vượt qua những sóng gió chưa từng có, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương nhằm triển khai nhiệm vụ năm 2021 theo Nghị quyết của Quốc hội.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ, đất nước ta sẽ tiếp tục đối diện với nhiều cơ hội mới đan xen thách thức mới. Và Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta cần tiếp tục hun đúc, gìn giữ ngọn lửa khát vọng, tinh thần lạc quan, bền bỉ cho 5 năm tiếp theo và xa hơn, với niềm tin và sự kiên định lý tưởng và con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Quyết tâm và khát vọng đó của Chính phủ được thể hiện qua những con số cụ thể. Nghị quyết của Quốc hội đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 khoảng 6%, lạm phát khoảng 4%, cùng 10 chỉ tiêu khác. Những chỉ tiêu này được xây dựng trên cơ sở đã tính toán, cân đối các nguồn lực gắn với bối cảnh dự báo cho năm 2021, nhất là tình hình COVID-19 trong nước và thế giới. Mặc dù để đạt được mục tiêu này là đối mặt với thách thức rất lớn, nhưng với quyết tâm chính trị cao, Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu trong điều hành GDP 2021 thêm ít nhất 0,5 điểm phần trăm, lên mức 6,5% và đặt quyết tâm cao hơn cho các chỉ tiêu khác.

Ngay ngày đầu tiên của năm mới, 1/1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành 2 Nghị quyết mang tính “xương sống”, “kim chỉ nam” cho năm 2021: Nghị quyết 01/NQ-CP đề cập đến các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; Nghị quyết 02/NQ-CP tập trung vào cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021.

Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương phải tập trung triển khai một cách đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả 2 Nghị quyết này ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2021, góp phần khơi dậy ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, nỗ lực, cố gắng và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, phấn đấu thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, kế hoạch 05 năm và Chiến lược 10 năm theo Nghị quyết của Đảng, Quốc hội.

Thực tế, Chính phủ, Người đứng đầu Chính phủ đã không chỉ gương mẫu trong thực hiện phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển” ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm mới, mà còn duy trì tinh thần làm việc tận tụy ngay cả trong những ngày cuối cùng của năm cũ.

Nhìn danh sách hàng chục văn bản chỉ đạo, điều hành được ban hành ngày 31/12/2020, trong đó có khoảng 20 Quyết định và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chúng ta có thể thấy phần nào được sự tận tụy đó.

Có thể kể đến một số văn bản như 2 quyết định hỗ trợ các địa phương miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả do thiên tai năm 2020; quyết định ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021; quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai theo hình thức BOT; Chỉ thị về tổ chức phong trào "Tết trồng cây" và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021…

Bước sang năm mới 2021, ngoài các Nghị quyết 01, 02, văn bản chỉ đạo điều hành đầu tiên được Văn phòng Chính phủ phát đi ngày 1/1 là Thông báo số 01/TB-VPCP về ý kiến của Thủ tướng kết luận Hội nghị trực tuyến đánh giá việc thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và vấn đề việc làm, mức sống, điều kiện làm việc của công nhân lao động.

Tiếp đó, trong tuần làm việc đầu tiên, Văn phòng Chính phủ tiếp tục phát đi hàng chục văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng với các bộ, cơ quan về việc xử lý kiến nghị của các địa phương tại Hội nghị trực tuyến với Chính phủ cuối năm 2020.

Về công tác xây dựng thể chế, Nghị định đầu tiên của năm 2021 được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 4/1 - Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp hướng dẫn Luật Doanh nghiệp năm 2020. Cùng với Nghị quyết 01 và 02, việc Chính phủ dành Nghị định đầu tiên trong năm cho việc hoàn thiện thể chế, quy định liên quan tới hoạt động kinh doanh một lần nữa cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, khơi dậy và phát huy mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Cũng trong những ngày đầu tiên của năm mới, hàng loạt dự án hạ tầng lớn được khởi công với sự động viên, khích lệ của Thủ tướng Chính phủ, như Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 – Dự án thành phần 3, công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình Mở rộng, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia…

Cùng với nhiều công trình hạ tầng giao thông lớn được khánh thành hoặc thông tuyến kỹ thuật trong những ngày gần đây như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, hầm Hải Vân 2, tuyến Lộ Tẻ- Rạch Sỏi, dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất…, đây là những công trình lớn có ý nghĩa lan tỏa, được lãnh đạo Chính phủ thúc đẩy mạnh mẽ, rốt ráo trong suốt thời gian qua.

Không khó để nhận thấy trong sự quan tâm rộng khắp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với các vấn đề quốc kế dân sinh ngay từ đầu năm, một số trọng tâm chỉ đạo, điều hành vẫn được tiếp tục nhấn mạnh.

Đó là ưu tiên thúc đẩy cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thiện hạ tầng, huy động các nguồn lực; xử lý các nút thắt phát triển; truyền cảm hứng và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; lo cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng thiên tai, công nhân lao động…

Về mặt lãnh thổ, nhiều dự án lớn được khởi công hoặc hoàn thành tại ĐBSCL trong những ngày đầu năm, góp phần hiện thực hóa lời hứa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 20 triệu người dân vùng đất còn nhiều khó khăn này. Phía Bắc, tỉnh Hòa Bình ở Tây Bắc là địa phương đầu tiên trên cả nước được Thủ tướng tới làm việc trong năm mới với những gợi ý mới cho phát triển.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt, bắt đầu một giai đoạn phát triển mới của đất nước để hướng tới các mục tiêu năm 2030 và năm 2045. Như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng phát biểu, nền kinh tế chúng ta, đất nước chúng ta đang tiến nhanh về phía trước với tốc độ mà một số đánh giá cách đây ít năm cho rằng khó có thể xảy ra. Dù nnhiệm kỳ này hay những nhiệm kỳ sau, chúng ta rất cần tận dụng từng giây phút, chắt chiu từng cơ hội để đất nước tiếp tục tiến nhanh hơn nữa về phía trước như tinh thần dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng sắp khai mạc.

Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi

Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi

LNV - Sáng 13/6, tại TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số; giải ngân vốn đầu tư công; vận hành chính quyền địa phương hai cấp; thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị; phát triển nhà ở cho thuê; xây dựng dự án Luật Đô thị đặc biệt và xử lý những khó khăn, vướng mắc, các đề xuất, kiến nghị.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

LNV - Chiều ngày 12/6/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo để thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đồng thời đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bảo đảm hạ tầng công nghệ thông tin cho việc chuẩn bị, công bố kết quả thi vào hồi 8h ngày 1/7. Triển khai xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bảo đảm đúng quy chế.
Anh thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam

Anh thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam

LNV - Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Anh - bà Seema Malhotra tái khẳng định cam kết tăng cường Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh.
Hơn 56.400 thí sinh Hải Phòng hoàn thành môn Ngữ văn an toàn, nghiêm túc trong ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Hơn 56.400 thí sinh Hải Phòng hoàn thành môn Ngữ văn an toàn, nghiêm túc trong ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

LNV - Sáng 11/6, cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 57.000 thí sinh thành phố Hải Phòng chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn Ngữ văn. Công tác tổ chức thi trên địa bàn thành phố được triển khai nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.
Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng

Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng

LNV - Giữa không khí căng thẳng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, bên cạnh những sĩ tử đang nỗ lực chinh phục kỳ thi quan trọng của tuổi học trò là hình ảnh các bậc phụ huynh lặng lẽ đồng hành, tiếp thêm động lực cho con em mình từ phía sau cánh cổng trường.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

LNV - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Kỳ thi được tổ chức tại 2.478 điểm thi với 54.409 phòng thi.

Tin khác

“Hội hè Nha Trang Xưa 2026” Đong đầy ký ức - Rộn ràng niềm vui

“Hội hè Nha Trang Xưa 2026” Đong đầy ký ức - Rộn ràng niềm vui

LNV -Giữa lòng đô thị biển Nha Trang, Làng nghề Nha Trang Xưa đang trở thành “bảo tàng sống”, lan tỏa các giá trị di sản văn hóa xứ Trầm Hương qua “Hội hè Nha Trang Xưa 2026”
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội ông dân Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội ông dân Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra trong hai ngày, 7 - 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với sự tham dự của 598/599 đại biểu (1 đại biểu vắng mặt do đi công tác ở nước ngoài). Thành phần đại biểu gồm: 66 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VIII; 503 đại biểu được phân bổ từ Hội Nông dân 34 tỉnh, thành phố; và 29 đại biểu chỉ định. Đặc biệt, đại hội có sự tham gia đầy đủ đại diện của nông dân thuộc 54 dân tộc trên cả nước
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

LNV - Tiếp nối thành công của Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2025, Hội chợ triển lãm năm 2026 tiếp tục được tổ chức theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ số trong hoạt động trưng bày, quảng bá và kết nối giao thương. Năm nay Hội chợ được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm Vincom Mega Mall Royal City, (phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) từ ngày 10/6 đến ngày 14/6/2026.
Chương trình “Sức sống hàng Việt” giới thiệu đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội

Chương trình “Sức sống hàng Việt” giới thiệu đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội

LNV - Sáng 4/6, khai mạc Chương trình “Sức sống hàng Việt” số 7 với chủ đề “Chợ phiên Kinh Bắc” tại 62 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), mở đầu chuỗi hoạt động kéo dài đến ngày 7/6 nhằm quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Ninh.
Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

LNV - Sáng ngày 10/6/2026, tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (số 19 Hàng Buồm, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

LNV - Sáng 9/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã làm việc với Đoàn đại biểu của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (Global Wind Energy Council - GWEC) do ông Ben Backwell, Giám đốc điều hành GWEC dẫn đầu.
Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Sáng 10/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Chương trình phiên họp tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tư pháp, tài chính - ngân sách, công tác giám sát, dân nguyện và kiện toàn tổ chức bộ máy tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội.
Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

LNV - Chiều ngày 09/06/2026, tại Hội trường tầng 3 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), lễ trao giải Báo chí Phật giáo năm 2025 được tổ chức trong không khí trang nghiêm, ấm áp và niềm vui của các tác giả đạt giải. Nhà báo Đinh Văn Bình hiện đang công tác tại Tạp chí Làng nghề Việt Nam vinh dự đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

LNV - Bệnh viện đa khoa Vân Đình nằm trên địa bàn xã Vân Đình (Thành phố Hà Nội) là Bệnh viện có bề dày truyền thống, trên sáu thập kỷ xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến hôm nay trở thành Bệnh viện hạng II của Thành phố Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế giàu chuyên môn và y đức. Bệnh viện đã và đang viết nên một hành trình tự hào, dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tiêu biểu của khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội.
Chuyển đổi số vì hạnh phúc người dân: Kiến tạo đô thị ASEAN lấy con người làm trung tâm

Chuyển đổi số vì hạnh phúc người dân: Kiến tạo đô thị ASEAN lấy con người làm trung tâm

LNV - Tại Hội nghị các Nhà lãnh đạo Thành phố ASEAN khai mạc chiều 8/6, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trương Việt Dũng đã chia sẻ tầm nhìn về xây dựng đô thị thông minh lấy người dân làm trung tâm. Ông nhấn mạnh, giá trị cốt lõi của chuyển đổi số và phát triển đô thị không chỉ được đo bằng công nghệ hiện đại, mà còn bằng mức độ an toàn, tiện ích và hạnh phúc mà mỗi công dân được thụ hưởng.
Gìn giữ và lan tỏa di sản mỹ thuật dân gian qua tranh tứ bình

Gìn giữ và lan tỏa di sản mỹ thuật dân gian qua tranh tứ bình

LNV - Ngày 8/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ ra mắt sách tái bản: “Tranh Tứ bình – Sưu tập chọn lọc Tranh Dân gian”. Đây là hoạt động thiết thực của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bảo tàng (24/6/1966 - 24/6/2026).
Phát huy vai trò kinh tế tư nhân, tạo đà tăng trưởng mới

Phát huy vai trò kinh tế tư nhân, tạo đà tăng trưởng mới

LNV - Khu vực kinh tế tư nhân đang đứng trước cơ hội lớn để khẳng định vai trò là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để phát huy hết tiềm năng và tạo bước đột phá mạnh mẽ, cần tiếp tục tháo gỡ những rào cản về tiếp cận vốn, thể chế, đất đai cũng như cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng minh bạch, thuận lợi và hiệu quả hơn.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, tạo đà tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2026

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, tạo đà tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2026

LNV - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 148/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2026.
Khơi dậy khát vọng tự lực, đưa nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới

Khơi dậy khát vọng tự lực, đưa nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới

LNV - Với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển", Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2026-2031) đã chính thức khai mạc phiên thứ nhất hôm nay (7/6). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, định hình tầm nhìn để người nông dân không chỉ là chủ thể của nông thôn mà còn vươn mình trở thành những doanh nhân nông nghiệp thực thụ.
Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

LNV - Sáng 6/6, tại tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ Phát động Quốc gia Phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"; hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi

Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi

LNV - Sáng 13/6, tại TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số;
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

LNV - Chiều ngày 12/6/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo để thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đồng thời đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi
Ninh Bình công bố kết quả phân hạng  sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2025

Ninh Bình công bố kết quả phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2025

Ninh Bình triển khai công bố kết quả phân hạng OCOP 2025
Xu hướng xanh và số hóa mở ra cơ hội mới cho sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu - RISEP

Xu hướng xanh và số hóa mở ra cơ hội mới cho sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu - RISEP

Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi xanh và thương mại điện tử xuyên biên giới để nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường.
Có một dòng sông xanh ngắt

Có một dòng sông xanh ngắt

Có một dòng sông xanh ngắt chảy tràn qua những năm tháng niên thiếu đời tôi, ôm lấy xóm làng như một cánh tay hiền từ của mẹ.
Giao diện di động