Đưa sản phẩm OCOP vào chuỗi siêu thị bán lẻ

Sở Công Thương phối hợp tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C, tháng 7/2020.
Anh Nguyễn Hữu Nhượng, Giám đốc Công ty CP Thương mại và Xây dựng Đầm Hà, cho biết: Trong Tuần giới thiệu tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2020, đơn vị đã có 2 sản phẩm được lựa chọn để đưa vào hệ thống Big C tiêu thụ, là dưa lưới và dưa chuột. Hiện sản phẩm đã đạt 4 sao trong chương trình xếp hạng OCOP của tỉnh. Công ty đã hoàn thiện mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết để đưa sản phẩm vào bày bán tại Big C thời gian tới, đang chờ thẩm định. Cùng với đó, Công ty tiếp tục tập trung xử lý các điều kiện cần, như cơ sở hạ tầng, bao bì, chất lượng VSATTP, nguồn nguyên liệu... để đưa sản phẩm vào các trung tâm thương mại, siêu thị lớn. Đây là cơ hội lớn để các sản phẩm của Công ty khẳng định vị thế, chỗ đứng, tạo được đầu ra an toàn cho sản phẩm.

Nhiều sản phẩm được giới thiệu tại Tuần giới thiệu tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2020. (Tháng 7/2020)
Để tạo điều kiện cho các sản phẩm OCOP Quảng Ninh có cơ hội được bày bán tại các siêu thị bán lẻ của Big C, các chuyên gia thu mua của Big C Việt Nam đã trực tiếp tư vấn và hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX thực hiện quy trình kết nối các sản phẩm đã được lựa chọn để đưa vào tiêu thụ tại hệ thống Big C toàn quốc.
Ông Khúc Tiến Hà, Giám đốc điều hành Big C khu vực miền Bắc, cho biết: Với những sản phẩm OCOP Quảng Ninh đã lựa chọn, khi hoàn thiện các điều kiện và có chỉ đạo của Tập đoàn, đơn vị sẽ thực hiện bày bán thêm các sản phẩm tại siêu thị, trước mắt là tại siêu thị Big C Hạ Long. Hy vọng, thời gian tiếp theo sẽ có thêm nhiều sản phẩm OCOP Quảng Ninh được đưa vào bày bán không chỉ ở Big C Hạ Long mà còn trong gần 40 siêu thị của hệ thống Big C Việt Nam.

Sản phẩm OCOP Quảng Ninh bày bán tại Big C Hạ Long được nhiều khách hàng lựa chọn.
Để tạo dựng được chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP có đủ các điều kiện đưa vào tiêu thụ tại các hệ thống bán lẻ trong toàn quốc, Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương (Sở Công Thương), Sở NN&PTNT triển khai hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh theo hướng an toàn, quy mô, bền vững. Trong đó, tập trung vào công tác kiểm tra, giám sát ATTP, thẩm định chuyên ngành và ký cam kết sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn đối với các sản phẩm OCOP.
Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương (Sở Công Thương), cho biết: Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục thực hiện các chương trình kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP; đẩy mạnh hướng dẫn, thông tin đến các doanh nghiệp, HTX có sản phẩm hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ thẩm định để nhanh chóng đưa sản phẩm vào bày bán tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Đây được coi là tiền đề khá quan trọng, là cơ hội để các doanh nghiệp có thêm đầu ra ổn định, nâng cao thương hiệu OCOP của tỉnh; đồng thời góp phần đưa sản phẩm OCOP từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, chất lượng, hiệu quả và nâng cao giá trị, gắn sản xuất với thị trường.
Bài và ảnh: Minh Đức
Tin liên quan
Tin mới hơn
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt
13:45 | 04/04/2026 OCOP
Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng
13:02 | 04/04/2026 OCOP
Làng nghề Quốc Oai kết nối du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm
11:03 | 03/04/2026 OCOP
Gia hạn sản phẩm OCOP và những “nút thắt” cần tháo gỡ
00:09 | 03/04/2026 OCOP
Đặc sản xứ Thanh nâng tầm giá trị nông sản địa phương
00:09 | 03/04/2026 OCOP
Cà Mau đạt nhiều thành quả từ chương trình OCOP
00:00 | 03/04/2026 OCOP
Tin khác
Kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP Gia Lai
15:08 | 02/04/2026 OCOP
Hương quế Trà Bồng vươn xa đạt chuẩn OCOP 4 sao
15:01 | 02/04/2026 OCOP
OCOP Cà Mau chuyển hướng nâng chất để tạo giá trị bền vững
10:53 | 02/04/2026 OCOP
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026: Không gian kết nối sản phẩm và trải nghiệm tiêu dùng
10:53 | 02/04/2026 OCOP
Quốc tửu Bàu Đá: Từ làng nghề trăm tuổi đến sản phẩm OCOP trứ danh
15:17 | 01/04/2026 OCOP
“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa
18:00 | 31/03/2026 OCOP
OCOP bứt phá nhờ nâng tầm giá trị sản phẩm
09:00 | 31/03/2026 OCOP
Ứng dụng khoa học công nghệ: “Chìa khóa vàng” nâng tầm sản phẩm OCOP
09:43 | 30/03/2026 OCOP
Nơi đưa Atiso đỏ trở thành sản phẩm OCOP 4 sao
19:46 | 28/03/2026 OCOP
Thanh Hóa có 674 sản phẩm OCOP khẳng định thương hiệu địa phương
08:41 | 27/03/2026 OCOP
Phiên chợ OCOP Quảng Trị lan tỏa giá trị nông sản địa phương
08:13 | 27/03/2026 OCOP
Phú Thọ phát triển nông nghiệp tuần hoàn, tích hợp đa giá trị gắn với OCOP và du lịch nông thôn
14:42 | 25/03/2026 OCOP
OCOP Cao Bằng nâng tầm nông sản địa phương trên thị trường
14:41 | 25/03/2026 OCOP
Quỳnh Mai (Nghệ An): Bội thu su su nông dân phấn khởi
10:58 | 20/03/2026 OCOP
Tía tô quê nhà thành trà OCOP
08:18 | 06/03/2026 OCOP
Việt Nam chủ động các kịch bản, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia
13:58 Kinh tế
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt
13:45 OCOP
Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi
13:39 Nông thôn mới
Khi cà phê Robusta Gia Lai bước vào “sân chơi” cao cấp
13:23 Kinh tế
Khi học sinh Gia Lai trở thành “người nâng tầm” nông sản quê hương
13:19 Khởi nghiệp
