Hà Nội: 33°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Đổi mới tư duy và biện pháp phòng, chống dịch

LNV - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 264/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 09 tháng 10 năm 2021.
Ban Chỉ đạo ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là tại các tỉnh, thành phố trong 02 tuần vừa qua đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; sự cống hiến, hy sinh của lực lượng tuyến đầu và sự tham gia tích cực của người dân, cộng đồng doanh nghiệp.


Sáng 9/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo với các địa phương.


Trên phạm vi cả nước tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An số ca nhiễm mới và tử vong đã giảm rõ rệt. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; an toàn trật tự xã hội cơ bản được giữ vững; đời sống của nhân dân trong vùng dịch được ổn định. Những kết quả đạt được do: (1) Kiên trì thực hiện các biện pháp phòng chống dịch dựa vào 3 trụ cột là giãn cách xã hội, cách ly (hẹp nhất và chặt nhất có thể), xét nghiệm (thần tốc nhưng an toàn, khoa học, hợp lý và hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế) và phân loại chăm sóc, điều trị hợp lý (từ xa, từ sớm, ngay từ cơ sở, góp phần giảm chuyển nặng, giảm tử vong); (2) Rút kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong quá trình chống dịch lần này; (3) Tiếp tục huy động được sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, sự đồng tình và tham gia tích cực của Nhân dân.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại các khó khăn, chưa dự báo hết tình huống trong công tác phòng, chống dịch, như: (1) Chưa tổ chức và kiểm soát tốt việc di chuyển của người dân từ các địa phương này đến địa phương khác, nhất là ở những địa bàn có dịch về quê; (2) Giao thông đi lại, lưu thông hàng hóa ở một số địa phương còn cát cứ, xảy ra tình trạng ách tắc cục bộ, nhất là việc lập ra các chốt trạm ra vào; các địa phương có lúc, có nơi còn ban hành các văn bản riêng không đúng theo quy định chung; (3) Việc thống nhất một ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch còn chậm, chưa hiệu quả, còn phiền hà cho Nhân dân; (4) Công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân vẫn còn có nơi, có lúc chưa tổ chức tốt, còn bỏ sót, lọt người cần được hỗ trợ; (5) Nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu bước vào giai đoạn khôi phục sản xuất, kinh doanh nhưng việc bảo đảm các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch chưa chặt chẽ, hiệu quả.

Tập trung 9 việc trọng tâm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thời gian tới, cần đổi mới tư duy và biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình, nhất là trong những tuần tới cần tập trung triển khai một số việc trọng tâm sau:

1- Bộ Y tế chủ trì cùng Văn phòng Chính phủ tích cực tham mưu để ban hành ngay quy định về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để vừa chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

2- Các cấp, các ngành, địa phương lưu ý nếu ban hành các văn bản để cụ thể hóa thực hiện thì phải bám sát theo đúng và dứt khoát không trái với các quy định của Trung ương; tổ chức thực hiện phải thống nhất trên phạm vi toàn quốc, chấm dứt tình trạng cát cứ, cục bộ mỗi nơi thực hiện một kiểu theo quy định riêng; kịp thời phản ánh lên cấp trên trực tiếp nếu phát hiện bất cập trên thực tế và linh hoạt theo tình huống cụ thể; các bộ, ngành chức năng kiểm tra, rà soát và tháo gỡ ngay.

3- Các địa phương phối hợp với nhau chặt chẽ, hiệu quả trong tổ chức đưa đón, quản lý người dân về quê, bảo đảm an sinh, an ninh, an toàn trật tự xã hội và an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

4- Xác định vaccine là yếu tố cốt lõi trong phòng, chống dịch để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay, vì vậy phải tăng cường hoạt động Tổ ngoại giao vaccine; đôn đốc việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết và xem xét kỹ lưỡng, khoa học việc nhập khẩu tiếp theo, tính toán cho cả tiêm chủng vaccine cho trẻ em và kế hoạch cho năm 2022 ngay từ bây giờ; thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất trong nước, bảo đảm an toàn, khách quan, trung thực, khoa học; đẩy mạnh hơn nữa tổ chức chiến dịch tiêm chủng an toàn, khoa học, hiệu quả.

5- Có lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó quán triệt quan điểm sản xuất phải an toàn, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể trong sản xuất an toàn, phát huy tính chủ động, tự chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp, người dân với cộng đồng, xã hội, với đất nước.

6- Thống nhất trên toàn quốc về lưu thông và giao thông vận tải (đường thủy, đường bộ, hàng không), có sự quản lý, điều tiết của Chính phủ; kiên quyết không để ban hành các “giấy phép con”, không cát cứ, chia cắt; triển khai thận trọng, an toàn, thực hiện thí điểm theo tuần để điều chỉnh phù hợp và phải tăng cường kiểm tra, giám sát.

7- Tiếp tục triển khai tích cực hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội, không để sót, lọt đối tượng cần hỗ trợ; bảo đảm an ninh, an toàn trật tự xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch.

8- Tăng cường công tác truyền thông theo hướng chủ động, có kế hoạch cụ thể, phản ánh đúng tình hình, với tinh thần “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, không để các thế lực thù địch lợi dụng, chống phá.

9- Tiếp tục khẩn trương hoàn thiện ứng dụng PC-COVID để sớm thống nhất sử dụng tạo tiện lợi và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của người dân.

Tiếp tục hướng dẫn các địa phương tiêm chủng an toàn, khoa học, hiệu quả

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục hướng dẫn các địa phương tổ chức tiêm chủng an toàn, khoa học, hiệu quả. Xây dựng báo cáo sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt dịch lần thứ 4.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để khẩn trương tích hợp, thống nhất cơ sở dữ liệu phục vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm một ứng dụng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Y tế trao đổi, phối hợp chặt chẽ với địa phương để tổ chức điều chuyển lực lượng chi viện, bảo đảm bám sát diễn biến dịch bệnh, có lộ trình cụ thể.

Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức triển khai có lộ trình về hộ chiếu vaccine.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ các bộ, ngành, địa phương để có phương án tổ chức dạy và học an toàn, cho học sinh đi học trở lại, nhất là ở những nơi xa xôi, miền núi, hải đảo…

Các Tiểu ban thuộc Ban Chỉ đạo, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi, bám sát diễn biến dịch bệnh; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để phục hồi, thúc đẩy sản xuất kinh doanh theo chức năng, nhiệm vụ được giao, trường hợp vượt thẩm quyền phải báo cáo cấp trên để kịp thời xử lý, giải quyết.

Bài, ảnh: Chí Kiên

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Từ ngày 15/8/2026 đến 2/9/2026, tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc, thị xã Tuy Hòa và các vùng trồng sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Lễ hội Sầu riêng năm 2026 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối vươn xa”. Điểm nổi bật của chương trình là chuỗi hoạt động hướng tới xác lập các kỷ lục quốc gia và quốc tế, tạo sức lan tỏa và quảng bá những trải nghiệm độc đáo cho người dân, du khách gần xa.
Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Ngày 22/7/2026 tại Hà Nội, Ban tổ chức Festival Dân ca Dân vũ Quốc tế 2026 tỉnh Điện Biên chính thức công bố chương trình và phát động Cuộc thi thiết kế Logo, Bộ nhận diện nhằm lan tỏa, tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Festival được tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu quốc tế và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Cục văn thư lưu trữ nhà nước Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B - với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”

Cục văn thư lưu trữ nhà nước Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B - với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) sẽ tổ chức Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”.
Các chùa, tự viện cử chuông tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ vào 5h sáng 27/7

Các chùa, tự viện cử chuông tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ vào 5h sáng 27/7

LNV - Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước sẽ đồng loạt cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã vào lúc 5h sáng ngày 27/7/2026 để tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.
Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

LNV - Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội. Tại xã Hát Môn, chuyển đổi số được xác định là khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, xây dựng chính quyền gần dân, hiệu quả. Trong khi đó, xã Liên Minh phát huy lợi thế nông nghiệp, phát triển các mô hình sản xuất giá trị cao như nho Hạ đen, nho sữa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Những kết quả bước đầu này đang tạo động lực mới cho quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn Thủ đô.
Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc

Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc

LNV - Công ty Truyền thông Yidong (Trung Quốc) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông WINVU Việt Nam vừa công bố tổ chức cuộc thi quốc tế Miss Global Business Elite 2026 - Hoa hậu Doanh nhân Tinh hoa Toàn cầu 2026 với chủ đề “Kết nối Sắc đẹp - Lãnh đạo - Doanh nghiệp - Nhân văn”.

Tin khác

Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

LNV - Sáng 22/7, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2026 (đợt 1). Tham gia đợt đánh giá lần này có 16 sản phẩm của 6 chủ thể đến từ các xã Bát Tràng, Phúc Thịnh, Hồng Sơn, Cổ Đô, Đông Anh và Minh Châu.
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động

LNV - Sáng ngày 21/7, tiếng trống hội âm vang giữa sân vận động trung tâm Đồ Sơn, kéo theo những tràng reo hò của hàng nghìn người dân và du khách. Sau tám năm gián đoạn, vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chính thức được tổ chức trở lại với 16 cặp đấu, mở màn cho mùa hội năm 2026. Không chỉ mang đến bầu không khí sôi động ngay từ những ngày đầu, sự trở lại của vòng đấu loại còn đánh dấu việc một phần nghi lễ truyền thống của lễ hội được nối lại sau nhiều năm vắng bóng.
Nghệ nhân Nguyễn Văn Hùng và hành trình gìn giữ hồn Kinh Bắc bằng tranh gỗ

Nghệ nhân Nguyễn Văn Hùng và hành trình gìn giữ hồn Kinh Bắc bằng tranh gỗ

LNV - Từ những gốc rễ cây từng bị xem là phế phẩm, Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Văn Hùng ở làng Chọi (phường Kinh Bắc) đã tạo nên dòng tranh ghép gỗ độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Không chỉ đạt nhiều giải thưởng lớn, 5 tác phẩm của ông còn được công nhận OCOP, góp phần mở hướng đi mới cho làng nghề truyền thống.
Lãnh đạo xã Sóc Sơn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7/2026.

Lãnh đạo xã Sóc Sơn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7/2026.

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 21/7, đoàn công tác của xã Sóc Sơn do đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thôn Thanh Thủy và thôn Xuân Kỳ.
Thủ tướng trao quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ và bổ nhiệm Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo

Thủ tướng trao quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ và bổ nhiệm Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo

LNV - Chiều 21/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì công bố, trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ với đồng chí Nguyễn Tiến Hải và bổ nhiệm Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo với đồng chí Nguyễn Hoài Anh.
Far East Vietnam mang giải pháp nhớt máy nén lạnh toàn diện Suniso về thị trường Việt

Far East Vietnam mang giải pháp nhớt máy nén lạnh toàn diện Suniso về thị trường Việt

LNV - Bốn dòng dầu nhớt máy nén lạnh của thương hiệu Suniso chính thức đưa vào phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua Công ty TNHH Điện lạnh Far East Việt Nam (Far East Vietnam). Các sản phẩm hướng tới nhiều phân khúc hệ thống lạnh và điều hòa không khí.
Không để người nộp thuế thiếu thông tin khi thực hiện nghĩa vụ thuế

Không để người nộp thuế thiếu thông tin khi thực hiện nghĩa vụ thuế

LNV - Ngày 20/7/2026, Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ (Văn phòng Chính phủ) cùng Cục Thuế (Bộ Tài chính) đồng chủ trì Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán hàng đa kênh", với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).
Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

LNV - Sáng 20/7, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng nhiều nội dung quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

LNV - Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV khai mạc trọng thể vào sáng nay (20/7) tại Thủ đô Hà Nội. Theo chương trình, Hội nghị làm việc đến ngày 24/7.
Tuổi trẻ xã Trung Giã ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ

Tuổi trẻ xã Trung Giã ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ

LNV - Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tuổi trẻ xã Trung Giã đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường tại 3 Nghĩa trang Liệt sĩ Hồng Kỳ, Nam Sơn và Bắc Sơn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

LNV - Chiều ngày 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP. HCM).
Hà Nội ban hành Quy chế đánh giá sản phẩm OCOP

Hà Nội ban hành Quy chế đánh giá sản phẩm OCOP

Hà Nội quy định rõ quy trình, trách nhiệm và thời gian đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP giai đoạn 2026-2030, bảo đảm công khai, minh bạch và đúng tiêu chí.
Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"

Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"

Ngày 17/7/2026, tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (số 12 Đào Tấn, phường Giảng Võ, Hà Nội), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) đã chính thức khai mạc không gian trưng bày tài liệu và kỷ vật của cán bộ đi B, mang chủ đề “Thanh xuân gửi lại”. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).
Đoàn công tác thành phố kiểm tra, đánh giá sản phẩm OCOP tại xã Minh Châu

Đoàn công tác thành phố kiểm tra, đánh giá sản phẩm OCOP tại xã Minh Châu

LNV - Sáng 17/7, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội do đồng chí Ngọ Văn Ngôn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố làm Trưởng đoàn đã tổ chức đánh giá hồ sơ, kiểm tra thực tế các cơ sở đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026 trên địa bàn xã Minh Châu.
Khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long

Khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long

LNV - Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP năm 2026 tại đường Võ Văn Kiệt (phường Long Châu), tỉnh Vĩnh Long
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Từ ngày 15/8/2026 đến 2/9/2026, tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc, thị xã Tuy Hòa và các vùng trồng sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Lễ hội Sầu riêng năm 2026 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối vươn xa”. Điểm nổi bật của chương trình là chuỗi hoạt động hướng tới xác lập các kỷ lục quốc gia và quốc tế, tạo sức lan tỏa và quảng bá những trải nghiệm độc đáo cho người dân, du khách gần xa.
Nghề hương trầm Quỳ Châu hồi sinh nhờ khát vọng của cô gái Thái

Nghề hương trầm Quỳ Châu hồi sinh nhờ khát vọng của cô gái Thái

Từ nén hương trầm, cô gái người dân tộc Thái Lương Thị Nga đã bền bỉ thổi vào đó khát vọng khởi nghiệp, biến nghề truyền thống thành sản phẩm có thương hiệu,
Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Ngày 22/7/2026 tại Hà Nội, Ban tổ chức Festival Dân ca Dân vũ Quốc tế 2026 tỉnh Điện Biên chính thức công bố chương trình và phát động Cuộc thi thiết kế Logo, Bộ nhận diện nhằm lan tỏa, tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Festival được tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu quốc tế và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ

Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ

LNV - Vùng đất Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) không chỉ nổi tiếng với dãy núi 99 ngọn, dòng sông Lam thơ mộng và những dấu ấn lịch sử mà còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc. Từ nền tảng ấy, Trung tâm Văn hóa - Giáo dục Kinh Đô Ngàn Hống lựa chọn g
Làng nghề Hà Tĩnh trước yêu cầu bảo tồn di sản và khẳng định vị thế trong nền kinh tế hiện đại

Làng nghề Hà Tĩnh trước yêu cầu bảo tồn di sản và khẳng định vị thế trong nền kinh tế hiện đại

LNV - Từng nổi tiếng với những làng nghề làm nước mắm, nón lá, mộc mỹ nghệ, rèn, mây tre đan hay chế biến hải sản, Hà Tĩnh hôm nay vẫn đang bền bỉ gìn giữ những giá trị truyền thống giữa nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động