Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia: 20 sản phẩm sẽ được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được 43 hồ sơ đề xuất của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao.
Cụ thể, Hội đồng đánh giá chuyên ngành số 01 được giao nhiệm vụ đánh giá 24 sản phẩm; Hội đồng đánh giá chuyên ngành số 02 được giao nhiệm vụ đánh giá 10 sản phẩm; Hội đồng đánh giá chuyên ngành số 03 được giao nhiệm vụ đánh giá 9 sản phẩm.
Trên cơ sở kết quả đánh giá, thẩm định của các Tổ tư vấn, các Hội đồng đánh giá chuyên ngành đã tổ chức phiên họp để tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm theo quy chế hoạt động của Hội đồng OCOP cấp Quốc gia.
Trên cơ sở kết quả đánh giá, chấm điểm của Hội đồng đánh giá chuyên ngành, hồ sơ bổ sung của các chủ thể, các hội đồng chuyên ngành đề nghị Hội đồng OCOP cấp Quốc gia đánh giá và công nhận 20 sản phẩm là sản phẩm OCOP 5 sao.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam, việc sản phẩm OCOP được công nhận đạt 5 sao không chỉ khẳng định chất lượng, thương hiệu của sản phẩm được nâng tầm quốc gia mà còn mở ra cơ hội tiêu thụ tốt sản phẩm ở thị trường trong nước đồng thời hướng đến xuất khẩu. Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tạo điều kiện để sản phẩm phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân sinh sống ở vùng nông thôn, góp phần thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ngày càng hiệu quả, thiết thực và bền vững.
Bài, ảnh: Bích Hồng
Tin liên quan
Tin mới hơn
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 | 04/05/2024 OCOP
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
14:50 | 04/05/2024 OCOP
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP
11:00 | 03/05/2024 OCOP
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ
10:59 | 03/05/2024 OCOP
Tin khác
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng
10:58 | 03/05/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP
14:08 | 02/05/2024 OCOP
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 OCOP
11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ
14:55 Sức khỏe - Đời sống
Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù
14:54 Làng nghề, nghệ nhân
Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng
14:53 Làng nghề, nghệ nhân
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 OCOP