Đà Nẵng: Rộn ràng phiên chợ nông sản và sản phẩm OCOP
Ông Nguyễn Kim Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP. Đà Nẵng, chia sẻ rằng, Phiên chợ này được tổ chức để chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028, và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, sự kiện còn hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2023.
Ông Nguyễn Văn Vân, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Vang giới thiệu các sản phẩm đạt Ocop của huyện Hòa Vang. |
Theo tìm hiểu, Phiên chợ bao gồm nhiều hoạt động chính như trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm nông nghiệp, tổ chức Hội thi "Tiếng hát nông dân", và các trò chơi có sự tham gia đông đảo của các cán bộ và hội viên nông dân trong thành phố.
Với sự tham gia của 27 gian hàng từ Trung tâm Khuyến ngư nông lâm, Trung tâm Công nghệ sinh học, 7 quận, huyện, Hội Nông dân huyện Tây Giang, và nhiều tổ chức khác, Phiên chợ không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm OCOP mà còn là cơ hội để những doanh nghiệp, hợp tác xã, và các hộ nông dân quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng.
Ông Nguyễn Văn Vân, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Vang, nêu rõ rằng mục đích của Phiên chợ là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, và truyền thông về an toàn thực phẩm cho hội viên nông dân, đồng thời đề cao vai trò và trách nhiệm của họ trong các hoạt động sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu dùng các sản phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Gian hàng trưng bày của Hội Nông dân quận Cẩm Lệ. |
Các “sơn nữ” Cơ Tu (Tây Giang) giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình. |
Chị Nguyễn Thị Bông, chủ cơ sở sản xuất Kiệu hương Hòa Nhơn, (xã Hòa Nhơn) chia sẻ niềm vui khi có cơ hội quảng bá sản phẩm một cách sâu sắc hơn tại thị trường địa phương. Ông Huỳnh Văn Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Phú, nhấn mạnh rằng đây là dịp để các cấp lãnh đạo sở, ban ngành tiếp tục hỗ trợ nông dân đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp xanh, có giá trị cao mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.
Chị Nguyễn Thị Bông, chủ cơ sở sản xuất Kiệu hương Hòa Nhơn giới thiệu sản phẩm kiệu hương Hòa Nhơn đạt Ocop 4 sao. |
Dừng chân trước gian hàng nông sản, thực phẩm chế biến xã Hòa Phú với nhiều sản phẩm đặc trưng. Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Văn Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Phú cho hay, đến tham dự Hội chợ lần này, xã Hòa Phú trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của xã vùng cao của huyện Hòa Vang như: Dưa lưới, bưởi da xanh, cam đường, chuối tiêu, rượu cần Phú Túc, măng ngọt và các sản phẩm chế biến từ măng; các loại đậu, tiêu khô, trứng gà ta, mật ong thiên nhiên…Trong đó có sản phẩm Dưa lưới Afram và Rau ăn lá Afram đạt OCOP-4 sao và Bánh tráng Đại Cường và Rượu cần Phú Túc đã đạt OCOP -3 sao…
Ông Huỳnh Văn Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Phú giới thiệu các sản phẩm của xã vùng cao Hòa Phú. |
Chúng tôi rất ấn tượng khi dừng chân trước quầy trưng bày “nông sản, thực phẩm, dược liệu”của Hội Nông dân huyện Tây Giang (Quảng Nam) bởi những sắc màu truyền thống dân tộc Cơ Tu. Trao đổi với chúng tôi, anh Riáh Ka (52 tuổi, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tây Giang) cho hay, đến với phiên chợ dịp này chúng tôi mang theo khoảng 30 mẫu mã nông sản, thực phẩm, dược liệu từ Tây giang với khoảng 30 mẫu mã khác nhau, trong đó có 5 sản phẩm đạt Ocop.
Cô Bríu thị Lệ, nhân viên bán hàng cho hay, những sản phẩm chủ lực của Tây Giang gồm có cam bản địa (35.000 /kg), măng khô (250.000 đồng /kg), măng tươi (40.000 đồng / kg), gạo có 7 loại bình quân giá 50.000 đồng /kg; Các loại dược liệu như: Khổ qua rừng, ngọc cẩu khô, nấm hồng chi, mật ong; các loại sâm, các loại gia vị…Mục tiêu của chúng tôi chính là quảng bá các sản phẩm từ núi rừng Tây Giang đến với người tiêu dùng ở đồng bằng với nguồn sản phẩm rẻ, an toàn, chất lượng…
"Phiên chợ cũng là hoạt động quan trọng kết nối tiêu thụ nông sản cho hội viên, nông dân, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, và hộ nông dân trên địa bàn quảng bá thương hiệu, trưng bày và giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng. Đồng thời, nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua Phiên chợ này, chúng tôi mong muốn hội viên nông dân và doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường."- Ông Nguyễn Kim Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP. Đà Nẵng chia sẻ.
Tin liên quan
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP
11:00 | 03/05/2024 OCOP
Xây dựng nông thôn mới tiếp tục mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội từng bước xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”
17:00 | 25/04/2024 Nông thôn mới
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Tin mới hơn
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 | 04/05/2024 OCOP
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
14:50 | 04/05/2024 OCOP
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ
10:59 | 03/05/2024 OCOP
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng
10:58 | 03/05/2024 OCOP
Tin khác
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP
14:08 | 02/05/2024 OCOP
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 OCOP
11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ
14:55 Sức khỏe - Đời sống
Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù
14:54 Làng nghề, nghệ nhân
Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng
14:53 Làng nghề, nghệ nhân
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 OCOP