Đà Nẵng: Kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
Chương trình được tổ chức với hình thức trực tiếp tại Đà Nẵng và trực tuyến tại điểm cầu các tỉnh, thành phố như Kon Tum, Đắk Lắk, Cần Thơ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Lạt…
Hoạt động này nhằm tạo cơ hội để các đơn vị sản xuất, nhà phân phối của Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ, tìm kiếm giải pháp thông tin, quảng bá hình ảnh thương hiệu, tiếp thị sản phẩm. Đồng thời, tiếp cận các đơn vị giải pháp thương mại điện tử hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm thương mại đặc trưng của Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khác.
Đà Nẵng: Kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (Ảnh: ST)
Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng, cho biết, chương trình là hoạt động thực hiện chủ trương phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19, nhằm tạo cơ hội để các đơn vị sản xuất, nhà phân phối của TP. Đà Nẵng và các tỉnh, thành trong nước gặp gỡ, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời được tiếp cận các đơn vị giải pháp thương mại điện tử hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm thương mại đặc trưng của TP. Đà Nẵng và các tỉnh, thành trong nước.
Tại hội nghị, các đơn vị sản xuất Đà Nẵng trao đổi với các nhà phân phối thông qua hai hình thức trực tiếp đối với nhà phân phối ở Đà Nẵng và hình thức trực tuyến đối với các nhà phân phối tỉnh, thành khác.
Ông Bùi Dũng, Giám đốc hợp tác xã (HTX) rau an toàn Túy Loan mong muốn được kết nối với những đơn vị tiêu thụ uy tín, tạo ra kênh phân phối cho khách hàng tiêu dùng ngày càng đa dạng, hướng đến loại sản phẩm chất lượng, an toàn. “HTX ngày càng nâng cao chất lượng sản xuất và sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời khẳng định giá trị sản phẩm OCOP của HTX”, ông Dũng nói
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, Ban tổ chức đã có yêu cầu các đại biểu, khách mời đến dự hội nghị trực tiếp phải tuân thủ 5K, tối thiểu đã tiêm 1 mũi vacxin, kiểm tra thân nhiệt.
Trong khuôn khổ của chương trình, Đà Nẵng trao chứng nhận 8 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Trong đó, có 4 sản phẩm được công nhận 4 sao gồm: chả mực và cá đét khô (Công ty TNHH Bắc Đẩu, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà); đông trùng hạ thảo khô - sấy thăng hoa Dr. Trung (Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ); bánh dừa nướng đậu phộng (Cơ sở sản xuất bánh ngọt Mỹ Phương, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).
Các sản phẩm được công nhận 3 sao gồm: chả bò Phước Hà (hộ kinh doanh sản xuất Phước Hà, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê); chả heo (hộ kinh doanh Võ Thị Huynh, phường Mân Thái, quận Sơn Trà); trà gừng Tâm Nguyên (hộ kinh doanh cơ sở Tâm Nguyên, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn); cá bò rim Thành Trung (hộ kinh doanh cá rim, mực rim Thành Trung, phường Hòa Quý).
Tại chương trình, các doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối cũng trao đổi, chia sẻ về nhu cầu kết nối sản phẩm đối với các cửa hàng, siêu thị, đơn vị sản xuất ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trong nước. Ngoài ra, các đại biểu còn được tham quan, đánh giá sản phẩm và kết nối với các nhà phân phối và doanh nghiệp sản xuất.
Minh Lý
Tin liên quan
Tin mới hơn
Phú Yên: Bảo tồn làng nghề gắn với xây dựng sản phẩm OCOP
09:29 | 07/10/2024 OCOP
Phát triển sản phẩm OCOP: Khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
09:16 | 07/10/2024 OCOP
Rượu Lừng Hồng - Tinh hoa giá trị truyền thống từ hạt lúa nếp thơm Thái Bình
12:16 | 05/10/2024 OCOP
Chương trình OCOP 2024: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm nông thôn
09:11 | 04/10/2024 OCOP
Bình Định: Huyện Vĩnh Thạnh nâng tầm các sản phẩm OCOP
10:53 | 03/10/2024 OCOP
Thanh Hoá: Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm
10:23 | 03/10/2024 OCOP
Tin khác
Phú Yên: Xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm Làng nghề đan lát Vinh Ba
13:28 | 02/10/2024 OCOP
Thanh khiết hương vị thiên nhiên trong rượu Cổ Đô truyền thống
10:08 | 30/09/2024 OCOP
Bắc Giang: Đưa sản phẩm OCOP vươn xa
10:07 | 30/09/2024 OCOP
Nghề nuôi ong lấy mật ở Thọ Văn có sản phẩm chất lượng OCOP 3 sao
15:01 | 27/09/2024 OCOP
Lợi thế phát triển sản phẩm OCOP Hà Nội từ vốn văn hóa, tri thức bản địa
09:36 | 27/09/2024 OCOP
Bún, phở gạo lứt khô - Đặc sản của làng nghề truyền thống Minh Khai
09:42 | 25/09/2024 OCOP
Tuy Phước nâng tầm sản phẩm OCOP
11:14 | 24/09/2024 OCOP
Thịt bò giàng Tương Dương đạt chuẩn OCOP nâng tầm giá trị đặc sản địa phương
10:57 | 24/09/2024 OCOP
Đậm đà hương vị nước mắm nhỉ cá linh Thanh Tuyền
08:56 | 24/09/2024 OCOP
Lâm Hà phấn đấu phát triển đạt gần 30 sản phẩm OCOP
10:44 | 23/09/2024 OCOP
Lạng Sơn: Rượu men lá được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao
14:03 | 20/09/2024 OCOP
Phú Yên phấn đấu công nhận mới từ 1 đến 2 làng nghề
11:06 | 18/09/2024 OCOP
Phú Yên và Khánh Hòa hợp tác đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP
14:51 | 17/09/2024 OCOP
Đưa An Giang thành điểm trung chuyển đặc sản Việt Nam
09:57 | 17/09/2024 Tin tức
Bình Dương: Thêm 5 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao
11:16 | 16/09/2024 OCOP
Phú Yên: Đưa thổ cẩm Xí Thoại trở thành sản phẩm du lịch
10:01 Văn hóa - Xã hội
Bình Định: Ổn định sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
09:54 Khuyến nông
Bộ NN và PTNT giới thiệu cuốn sách “Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn, những ký ức và kỷ niệm”
17:00 Nông thôn mới
Sống động chương trình “Ký ức Hà Nội - 70 năm”
14:32 Văn hiến Hà Thành
Chi cục PTNT tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội chợ Làng nghề Việt Nam 2024
14:14 Làng nghề, nghệ nhân