Đa dạng nhiều sản vật địa phương hội tụ tại Hà Nội
Hội chợ có sự tham dự của 35 tỉnh, thành phố với hơn 220 gian hàng, nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó còn có nhiều mặt hàng như: nông lâm, thủy sản, sản phẩm hữu cơ, các sản phẩm đa phần đều được bảo hô chỉ dẫn địa lý, chứng nhận OCOP...
Tham dự buổi khai mạc có: ông Lê Minh Hoan - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT; Ông Lê Thanh Hòa – Phó cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản; ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp & PTNT) cùng đại diện lãnh đạo các Sở/Ban/Ngành địa phương các tỉnh.
Tổng quan hội chợ khai mạc.
Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp & PTNT) cho biết: Với chủ để “Kết nối giá trị nông sản Việt, Hội chợ Agro Viet 2020, tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, địa phương để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại; giúp các đơn vị sản xuất nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng nhằm phục vụ việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm. Qua đó thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản tại thị trường nội địa gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trước tình hình của dịch Covid-19 hiện nay. Hội chợ còn là cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương.
Bà Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang cho biết: Trong những năm vừa qua, tỉnh Hà Giang đã thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh gắn với ban hành các cơ chế chính sách, quy hoạch định hướng phát triển hàng hóa nông nghiệp gắn với các sản phẩm đặc thù, đặc hữu của tỉnh. Hiện nay, Hà Giang tập trung phát triển các sản phẩm như: chè, mật ong bạc hà, dược liệu, gia súc và chương trình OCOP của tỉnh. Đến nay toàn tỉnh Hà Giang đã có 7 sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý. Đồng thời thực hiện chương trình OCOp gắn với hoạt động làng nghề, hoạt động du lịch, bảo tồn phát triển kinh tế thương mại làng nghề. Đến nay tỉnh đã phân loại, đánh giá phân hạng cho: 82 sản phẩm đạt 3 sao, 36 sản phẩm đạt 04 sao và 02 sản phẩm đạt 5 sao đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT xem xét, công nhận.
Đánh giá về hội chợ AGROVIET 2020 ông Ngô Tất Thắng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đây là hội chợ truyền thống của Bộ, được các tỉnh đánh giá cao. Mặc dù trước tình hình covid 19 diễn ra khá phức tạp nhưng các gian hàng của hội chợ rất phong phú. Thông qua hội chợ các tỉnh và các địa phương có thể tiếp cận được thị trường, quá đó các tổ chức sản xuất và các trang trại sản xuất tiếp cận thị trường nhanh chóng hơn”.
Các đại biểu thăm quan gian hàng tại hội chợ
Còn theo chị Nguyễn Thị Nga – khách hàng từ Yên Bái đến với hội chợ cho biết: “Chị thấy các gian hàng ở đây rất đa dạng và phong phú . Chị hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm tại hội chợ”.
Trong khuôn khổ hội chợ, UBND tỉnh Hà Giang cũng tổ chức tuần hàng giới thiệu sản phẩm cam và sản phẩm OCOP của tỉnh. Các sản phẩm tiêu biểu của Hà Giang sẽ được giới thiệu tại tuần hàng như: cam sành, cam vàng, mật ong bạc hà Mèo Vạc, chè Shan Tuyết, hồng không hạt, cỏ chăn nuôi bò vàng và cây dược liệu… Đây là những sản phẩm thế mạnh của tỉnh phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng. Trong những năm gần đây Hà Giang là 1 trong những tỉnh có sản phẩm nông nghiệp lớn của miền núi phía Bắc. Đồng thời, tỉnh cũng rất chú trọng thực hiện chương trình “mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, gắn hoạt động kinh tế của làng nghề với thương mại dịch vụ, du lịch và bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống.
Một vài sản vật địa phương tại hội chợ.
Bên cạnh việc tổ chức gian hàng, nhiều sự kiện được tổ chức với các nội dung phong phú, đa dạng như: Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP tại Hà Nội năm 2020, Chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Hà Giang với các doanh nghiệp và nhà phân phối trong cả nước; Hội thảo kết nối các tổ chức sản xuất rừng và trang trại với thị trường; Tổ chức các đoàn nông dân tiêu biểu, chủ trang trại hợp tác xã các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Hồng lên tham quan, học tập tại Hội chợ.
Tin và ảnh: Đức Trí
Với quy mô 200 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; máy móc thiết bị phục vụ chế biến nông sản; hàng thủ công mỹ nghệ; giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp. Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6/12 tại Tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp; Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tin liên quan
Tin mới hơn

Sản phẩm OCOP Cao Bằng vươn xa nhờ thương mại điện tử
14:09 | 18/09/2025 OCOP

Vĩnh Long: Khởi nghiệp tuổi xế chiều, người đàn ông U80 thành công với sản phẩm OCOP
13:38 | 17/09/2025 OCOP

Từ trái sim rừng đến đặc sản đạt chất lượng OCOP
13:38 | 17/09/2025 OCOP

OCOP Phú Thọ – Nâng tầm sản phẩm địa phương, vươn xa thương hiệu Việt
09:52 | 16/09/2025 OCOP

Nước mắm Huỳnh Khoa – Hương vị An Giang chạm chuẩn OCOP 5 sao
09:36 | 16/09/2025 OCOP

Cao Bằng nhân rộng vùng nguyên liệu dược liệu cỏ ngọt gắn với Chương trình OCOP
00:00 | 13/09/2025 OCOP
Tin khác

Mong mỏi của người dân làng nghề chè Phú Yên
11:00 | 12/09/2025 OCOP

Nước mắm Phú Sáng đậm đà hương vị của biển cả
10:00 | 12/09/2025 OCOP

Ra mắt Hiệp hội OCOP & doanh nhân DNS “Chapter Hải Dương”
09:00 | 12/09/2025 OCOP

Tam Đảo (Phú Thọ): Phát triển sản phẩm OCOP gắn với nông nghiệp công nghệ cao và du lịch trải nghiệm
10:32 | 11/09/2025 OCOP

OCOP Hà Nội góp phần thúc đẩy sản xuất - tiêu dùng xanh, bền vững
10:27 | 11/09/2025 OCOP

Quảng Trị: Chủ thể OCOP khát vọng đưa nông sản sạch về với bữa ăn gia đình Việt
08:59 | 10/09/2025 OCOP

Nghệ An bứt phá với gần 750 sản phẩm OCOP
14:37 | 09/09/2025 OCOP

Nông thôn Tây Bắc: Ứng dụng công nghệ số, đòn bẩy đưa sản phẩm OCOP Điện Biên vươn xa
14:27 | 09/09/2025 OCOP

OCOP Nghệ An ghi dấu ấn tại Triển lãm 80 năm
08:00 | 09/09/2025 OCOP

Gìn giữ nghề nước mắm trăm năm ở làng chài Phú Thủy
22:15 | 07/09/2025 OCOP

Thiên Cầm phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế miền biển
09:00 | 05/09/2025 OCOP

Đồng Tháp livestream bán sản phẩm OCOP và kết nối thị trường tiêu thụ
09:55 | 03/09/2025 OCOP

Hàng trăm sản phẩm OCOP tại Hội chợ Công Thương ở Quảng Ngãi
10:14 | 29/08/2025 OCOP

Một cựu chiến binh khởi nghiệp thành công nuôi nấm đông trùng hạ thảo
14:14 | 28/08/2025 OCOP

Nước mắm Phú Khương khẳng định thương hiệu trên thị trường
11:17 | 26/08/2025 OCOP

Thị trường bánh Trung thu khởi động sớm đón mùa trăng
09:35 Văn hóa - Xã hội

Thời tiết ngày 19/9: Bão số 8 gây mưa dông tại nhiều nơi trên cả nước
09:31 Môi trường

Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
09:29 Sức khỏe - Đời sống

Thái Nguyên: Tạo đột phá trong nhiệm kỳ mới
09:28 Nông thôn mới

Đưa làng nghề trở thành thành viên Mạng lưới các thành phố Thủ công sáng tạo thế giới: Khẳng định giá trị di sản, mở rộng quảng bá toàn cầu
09:27 Làng nghề, nghệ nhân