Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình 'Xanh hóa Trường Sa'
![]() |
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt. |
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của Bộ Tư lệnh Hải quân trong thời gian qua và tin tưởng rằng cán bộ, chiến sỹ Hải quân luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, an ninh trên các vùng biển.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các đơn vị liên quan, đã tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thành công 10 chuyến tàu đưa cán bộ, nhân viên của ủy ban và các đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ra thăm, giao lưu, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc trong thời gian qua. Đề nghị Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tiếp tục phối hợp, tổ chức thêm những chuyến thăm quân dân huyện đảo Trường Sa để bà con kiều bào có cơ hội đi thăm và hiểu hơn về tình hình biển đảo Tổ quốc, góp phần tăng cường đại đoàn kết và hoà hợp dân tộc theo đúng tinh thần của NQ số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới.
![]() |
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trao 1,55 tỉ đồng ủng hộ chương trình "Xanh hóa Trường Sa" |
Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên chúc mừng Bộ Ngoại giao năm 2023 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối ngoại, góp phần nâng cao vị thế và bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa. Phó Chính ủy quân chủng cảm ơn Bộ Ngoại giao đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các đơn vị Hải quân thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng trong thời gian qua, đặc biệt đã phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thành công những chuyến công tác thăm quân dân huyện đảo Trường Sa dành cho bà con kiều bào từ năm 2012 đến nay; khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt với ủy ban để có thể tổ chức nhiều hơn các chuyến thăm Trường Sa cho đồng bào ta ở nước ngoài; mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay của ủy ban và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng hướng về biển đảo quê hương.
Thay mặt cán bộ chiến sĩ và quân dân huyện đảo Trường Sa, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Yên cảm ơn bà con kiều bào đã có những đóng góp ủng hộ về vật chất và tinh thần dành cho cán bộ chiến sĩ quân dân huyện đảo Trường Sa trong suốt thời gian qua. Đây tiếp tục là nguồn động viên giúp cán bộ chiến sĩ, quân dân huyện đảo Trường Sa nâng cao chất lượng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng lãnh hải thiêng thiêng của Tổ quốc.
Cũng trong chuyến công tác, Thứ trưởng Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã trao số tiền 1.55 tỷ đồng mà bà con kiều bào đóng góp ủng hộ chương trình “Xanh hóa Trường Sa” do Quân chủng Hải quân phát động trong năm 2023.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ
16:04 | 18/07/2026 Tin tức
Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"
11:33 | 18/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long
07:00 | 18/07/2026 Tin tức
Thêm 14 sản phẩm được công nhận OCOP tại Thành phố Hồ Chí Minh
16:00 | 17/07/2026 OCOP
Góp phần tôn vinh những tấm gương sáng vì sức khỏe cộng đồng
15:26 | 17/07/2026 Tin tức
Hội thi sản phẩm làng nghề Hà Nội 2026: Lan tỏa giá trị nghề truyền thống
15:00 | 17/07/2026 Tin tức
Tin khác
Hà Nội: Rà soát kỹ di tích, làng nghề trong dự án trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
07:00 | 17/07/2026 Tin tức
Vươn lên làm giàu từ mô hình trồng nho sữa ở xã Liên Minh
12:01 | 16/07/2026 Khởi nghiệp
Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường
08:53 | 16/07/2026 Khuyến công
Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố
08:41 | 16/07/2026 Nông thôn mới
Cựu chiến binh, thương binh Đàm Văn Đức sáng danh " Bộ đội Cụ Hồ"
07:00 | 16/07/2026 Tin tức
Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ
15:05 | 15/07/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Giữ nghề để thời gian không lãng quên
14:41 | 15/07/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh
14:25 | 15/07/2026 Tin tức
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân
14:12 | 15/07/2026 Tin tức
Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy
16:46 | 14/07/2026 Tin tức
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai
16:41 | 14/07/2026 Tin tức
Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu
16:25 | 14/07/2026 Tin tức
Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô
08:55 | 14/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Hà Nội đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai: Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn
14:16 | 13/07/2026 Tin tức
Văn hóa ẩm thực: Đòn bẩy xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam
14:00 | 13/07/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ
16:04 Tin tức
Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"
11:33 Văn hóa - Xã hội
Hội thảo nâng cao hiệu quả quản lý kinh phí khuyến công Quốc gia
08:00 Khuyến công
Nơi giữ lửa “Báu vật” 400 năm Bên bờ sông Đuống
07:00 Làng nghề, nghệ nhân
Thách thức của làng nghề truyền thống trước làn sóng chuyển đổi số và nhân lực trẻ
07:00 Làng nghề, nghệ nhân













