Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Chủ tịch Quốc hội tiếp Bí thư Đảng Cộng sản Pháp

TBV - Tại cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel cho rằng, Đảng Cộng sản các nước sẽ được truyền cảm hứng từ những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.
Chiều 1/4 (theo giờ địa phương - tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), tại Thủ đô Paris, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel.

Chủ tịch Quốc hội trân trọng chuyển lời chào và chúc mừng của lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam tới ông Fabien Roussel vừa được Đại hội 38 Đảng Cộng sản Pháp (PCF) bầu làm Bí thư toàn quốc của PCF.

Bí thư toàn quốc PCF cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vui mừng về cuộc gặp, đồng thời cho biết, với ông, hai tiếng “đồng chí” là vô cùng thiêng liêng.

Hai bên bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Pháp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và sau hơn 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Các kênh hợp tác giữa hai Nhà nước, cơ quan lập pháp hai nước, giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và PCF và giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước diễn ra ngày càng nhiều.

Thông báo với ông Fabien Roussel một số nét về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, năm 2016, Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định mục tiêu, chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội cho giai đoạn 5 năm. Đến nay, sau 3 năm thực hiện, đánh giá lại, nhiều mục tiêu đã đạt được những kết quả rất tích cực. Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định vai trò lãnh đạo Nhà nước và xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hơn 4 triệu đảng viên là lực lượng nòng cốt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel. Ảnh: TTXVN


Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong quá trình lãnh đạo, Đảng Cộng sản Việt Nam thường xuyên chỉnh đốn đội ngũ, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, khi cán bộ, đảng viên sai phạm thì xử lý nghiêm minh, không có “vùng cấm” để lấy lại niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với Bí thư toàn quốc PCF về việc các đại biểu Quốc hội Việt Nam thay mặt nhân dân bỏ phiếu đánh giá mức độ tín nhiệm của tất cả các các bộ cấp cao giữ chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn: “Đó cũng là một cách để chúng tôi tự rèn luyện và để nhân dân đánh giá cán bộ đảng viên đang nắm giữ quyền lực trong bộ máy nhà nước”.

Bí thư toàn quốc PCF bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; chúc mừng những thành tựu chính trị mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được kể từ khi thành lập, lãnh đạo nhân dân qua đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay. Đây là minh chứng cho thấy, Việt Nam đã lựa chọn đúng con đường phát triển, chia sẻ những thành tựu, thành quả phát triển kinh tế vì sự thịnh vượng của đa số người dân, vì sự tiến bộ của xã hội.

Ông Fabien Roussel cũng cho rằng, Đảng Cộng sản các nước sẽ được truyền cảm hứng từ những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Đề cập đến sự cạnh tranh khốc liệt trong phát triển kinh tế toàn cầu, các xung đột thương mại, chiến tranh thương mại và sức ép rất lớn từ các tập đoàn đa quốc gia… đang tác động, làm gia tăng tình trạng thất nghiệp, đói nghèo ở nhiều nơi trên thế giới, Bí thư toàn quốc PCF cho rằng, trong bối cảnh này, các Đảng Cộng sản anh em cần đoàn kết và hợp tác với nhau; đồng thời bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa PCF và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết với PCF, đánh giá cao vai trò và những đóng góp của PCF trên chính trường và sự phát triển của Pháp.


Ảnh: TTXVN


Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đề cao việc hợp tác với các lực lượng tiến bộ trên thế giới. Việt Nam duy trì đường lối đối ngoại rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa, mong muốn làm bạn, làm đối tác tin cậy của tất cả các nước trên thế giới và nỗ lực góp phần vào việc kiến tạo hòa bình cho thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc PCF ngày càng có vị thế cao hơn nữa trong thời gian tới; đồng thời đề nghị PCF phát huy vai trò tại các địa phương, chính trường, các nghị trường trong nước và châu Âu, diễn đàn quốc tế để ủng hộ phát triển quan hệ Pháp, EU với Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chuyển lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mời Bí thư toàn quốc PCF Fabien Roussel sang thăm Việt Nam.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc chính thức trở thành điểm du lịch của Hà Nội

Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc chính thức trở thành điểm du lịch của Hà Nội

LNV - Sau nhiều năm gìn giữ và phát huy nghề dệt lụa truyền thống, Vạn Phúc tiếp tục ghi dấu ấn khi trở thành điểm du lịch của Hà Nội. Sự kiện này mở ra cơ hội để làng nghề phát huy lợi thế văn hóa, thu hút du khách và phát triển du lịch gắn với bảo tồn di sản.
Chuyển đổi số chìa khóa để làng nghề Việt bứt phá

Chuyển đổi số chìa khóa để làng nghề Việt bứt phá

LNV - Làn sóng chuyển đổi số đang tạo ra cơ hội mới để các làng nghề truyền thống Việt Nam tái định vị trên thị trường. Thay vì chỉ phụ thuộc vào kênh tiêu thụ truyền thống, nhiều sản phẩm thủ công đã từng bước hiện diện trên các nền tảng số, tiếp cận khách hàng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành lợi thế cạnh tranh, các làng nghề cần một lộ trình chuyển đổi bài bản, kết hợp giữa đổi mới tư duy, nâng cao năng lực số và xây dựng thương hiệu bền vững.
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ

LNV - Sáng nay (3/8), tại kỳ họp thứ Nhất không thường lệ, Quốc hội đã thực hiện các quy trình về công tác nhân sự. Theo đó, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín phê chuẩn việc bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031 đối với ông Nguyễn Tiến Hải.
Xã Gia Lâm đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề trên nền tảng số

Xã Gia Lâm đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề trên nền tảng số

LNV - Thực hiện Kế hoạch triển khai cao điểm "100 ngày thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số", chiều ngày 02/8, UBND xã Gia Lâm tổ chức phiên livestream quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và sản phẩm tiêu biểu địa phương trên Fanpage "Xã Gia Lâm - Thành phố Hà Nội".
Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí hè 2026

Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí hè 2026

LNV - Sáng 2/8/2026, Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô xã Cổ Đô, Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí mùa hè năm 2026 cho 50 em học sinh trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp truyền thống và tiếp lửa đam mê hội họa cho thế hệ tương lai tại mảnh đất được mệnh danh là "Làng họa sĩ" độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Thông qua hồ sơ Đề án thành lập TP Bắc Ninh trực thuộc Trung ương

Thông qua hồ sơ Đề án thành lập TP Bắc Ninh trực thuộc Trung ương

LNV - Tại Nghị quyết số 205/NQ-CP ngày 1/8/2026, Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương theo đề nghị của Bộ Nội vụ.

Tin khác

Khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất của Quốc hội

Khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất của Quốc hội

LNV - Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI họp phiên trù bị và khai mạc vào sáng 3/8, dự kiến bế mạc vào ngày 24/8.
Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai

Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai

LNV - Nghị quyết số 21-NQ/TW của Trung ương về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan không chỉ đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện pháp luật đất đai. Nghị quyết mở ra một bước chuyển căn bản trong tư duy: Từ quản lý chủ yếu bằng thủ tục hành chính sang quản trị đất đai như một nguồn lực chiến lược, lợi thế cạnh tranh và động lực phát triển đất nước.
Ứng dụng AI và thương mại điện tử tạo đà giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội phát triển

Ứng dụng AI và thương mại điện tử tạo đà giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội phát triển

Chiều ngày 31/7 tại Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) tổ chức Diễn đàn kinh tế Thủ đô 2026 với chủ đề "Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội ứng dụng AI và thương mại điện tử bứt phá tăng trưởng hai con số". Diễn đàn quy tụ trên 350 đại biểu là các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các tập đpàn, ngân hàng, quỹ đầu tư.
Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

LNV - Lần đầu tiên, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long trở thành cung đường chính của Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao và quảng bá hình ảnh vùng đất di sản Ninh Bình.
Hải Phòng khởi động Khu Thương mại tự do, kiến tạo không gian tăng trưởng mới

Hải Phòng khởi động Khu Thương mại tự do, kiến tạo không gian tăng trưởng mới

LNV - Ngày 30/7/2026 thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Khu kinh tế và khởi động Khu Thương mại tự do Hải Phòng với chủ đề "Kiến tạo không gian tăng trưởng mới". Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của thành phố, mở ra giai đoạn mới trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp công nghệ cao và hội nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Cựu chiến binh Nguyễn Việt Hùng và hành trình 50 năm gắn bó với nghề sửa xe

Cựu chiến binh Nguyễn Việt Hùng và hành trình 50 năm gắn bó với nghề sửa xe

LNV - Hơn 50 năm theo đuổi nghề sửa xe, ông Nguyễn Việt Hùng không chỉ làm giàu chính đáng mà còn giúp đỡ cộng đồng, dạy nghề miễn phí và xây dựng phong trào từ thiện
Diễn đàn năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải

Diễn đàn năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải

LNV - Ngày 30/7/2025, tại trụ sở 35 Hùng Vương (phường Ba Đình, Hà Nội), Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam, Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA) và Viện Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp tổ chức Diễn đàn "Năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải". Sự kiện quy tụ đại diện các bộ, ngành, địa phương, tổ chức quốc tế, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng nhằm trao đổi, thảo luận về định hướng phát triển ngành công nghiệp hydrogen tại Việt Nam. Qua đó, diễn đàn góp phần phác họa bức tranh toàn diện về hiện trạng, tiềm năng và cơ hội phát triển hydrogen, đồng thời đề xuất các giải pháp chiến lược hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng "0" (Net Zero) vào năm 2050.
Gia Lai: Gần 48.000 tấn xi măng góp phần bê tông hóa 339 km đường giao thông nông thôn

Gia Lai: Gần 48.000 tấn xi măng góp phần bê tông hóa 339 km đường giao thông nông thôn

LNV - Ngày 24/7, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phê duyệt Kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn năm 2026 trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai kế hoạch nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
IFAD bổ nhiệm Giám đốc mới, đẩy mạnh chiến dịch chuyển đổi nông thôn tại Việt Nam

IFAD bổ nhiệm Giám đốc mới, đẩy mạnh chiến dịch chuyển đổi nông thôn tại Việt Nam

LNV - Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) vừa chính thức bổ nhiệm bà Enika Basu làm Giám đốc Quốc gia kiêm Trưởng Văn phòng Đa quốc gia tại Hà Nội.
Xây dựng tiến độ cụ thể cho từng nhiệm vụ, dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số

Xây dựng tiến độ cụ thể cho từng nhiệm vụ, dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số

LNV - UBND TP. Hà Nội đã xác định 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai trong các tháng cuối năm 2026, xây dựng tiến độ cho từng nhiệm vụ, dự án để tập trung cao nhất để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Hành chính công Thủ đô: Đổi mới để phục vụ người dân tốt hơn

Hành chính công Thủ đô: Đổi mới để phục vụ người dân tốt hơn

LNV - Từ tư duy "chờ người dân đến" sang chủ động "đến với người dân", Hà Nội đang tạo bước chuyển trong cải cách hành chính. Việc đưa dịch vụ công đến tận nơi không chỉ nâng cao hiệu quả phục vụ, tránh lãng phí nguồn lực mà còn hiện thực hóa tinh thần "Đến trước nhu cầu - Tiên phong phục vụ" của chính quyền vì dân.
Ya Hội: Khi cánh rừng mang lại sinh kế và niềm tin

Ya Hội: Khi cánh rừng mang lại sinh kế và niềm tin

LNV - Giữa những ngày cuối tháng Bảy, trên những con đường dẫn vào làng văn hóa Groi, xã Ya Hội (tỉnh Gia Lai), từng bó mây rừng được bà con đưa từ rừng về điểm tập kết. Những vòng mây vàng óng xếp ngay ngắn bên đường là hình ảnh bình dị, nhưng phía sau đó là câu chuyện về sinh kế, trách nhiệm giữ rừng và khát vọng vươn lên của người dân vùng sâu Tây Gia Lai.
Du lịch Hà Nội đón hơn 3 triệu lượt khách trong tháng 7, tăng trưởng ấn tượng

Du lịch Hà Nội đón hơn 3 triệu lượt khách trong tháng 7, tăng trưởng ấn tượng

LNV - Trong tháng 7 năm 2026, ngành du lịch Thủ đô tiếp tục ghi nhận những con số tăng trưởng khả quan, khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách trong nước và quốc tế.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long

LNV - Ngày 29/7, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc điều động, chỉ định ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2025-2030.
Lễ Hội Ariêu Piing của người Tà Ôi được công nhận là di sãn  quốc gia

Lễ Hội Ariêu Piing của người Tà Ôi được công nhận là di sãn quốc gia

LNV - Lễ hội Ariêu Piing của người Tà Ôi (Pa Cô) tại Quảng Trị chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc chính thức trở thành điểm du lịch của Hà Nội

Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc chính thức trở thành điểm du lịch của Hà Nội

LNV - Sau nhiều năm gìn giữ và phát huy nghề dệt lụa truyền thống, Vạn Phúc tiếp tục ghi dấu ấn khi trở thành điểm du lịch của Hà Nội. Sự kiện này mở ra cơ hội để làng nghề phát huy lợi thế văn hóa, thu hút du khách và phát triển du lịch gắn với bảo tồn d
Chuyển đổi số chìa khóa để làng nghề Việt bứt phá

Chuyển đổi số chìa khóa để làng nghề Việt bứt phá

LNV - Làn sóng chuyển đổi số đang tạo ra cơ hội mới để các làng nghề truyền thống Việt Nam tái định vị trên thị trường. Thay vì chỉ phụ thuộc vào kênh tiêu thụ truyền thống, nhiều sản phẩm thủ công đã từng bước hiện diện trên các nền tảng số, tiếp cận khá
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ

LNV - Sáng nay (3/8), tại kỳ họp thứ Nhất không thường lệ, Quốc hội đã thực hiện các quy trình về công tác nhân sự. Theo đó, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín phê chuẩn việc bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031 đối với ông Nguyễn Tiến Hải.
Xã Gia Lâm đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề trên nền tảng số

Xã Gia Lâm đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề trên nền tảng số

LNV - Thực hiện Kế hoạch triển khai cao điểm "100 ngày thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số", chiều ngày 02/8, UBND xã Gia Lâm tổ chức phiên livestream quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề
Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí hè 2026

Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí hè 2026

LNV - Sáng 2/8/2026, Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô xã Cổ Đô, Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí mùa hè năm 2026 cho 50 em học sinh trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp truyền thống và tiếp lửa
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động