Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan

TBV - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, ngày 28/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới tỉnh Udon Thani, Thái Lan.
Tại trụ sở tỉnh Udon Thani, Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani, ông Wattana Puttichat thay mặt chính quyền và nhân dân Udon Thani vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội thể hiện tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết đây là chuyến thăm chính thức Thái Lan đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả hơn; đoàn tham dự Đại Hội đồng lần thứ 40 Hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 40) do Thái Lan tổ chức.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani - Wattana Puttichat - Ảnh: TTXVN


Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Udon Thani có cộng đồng người Thái gốc Việt lớn nhất Thái Lan, với khoảng 20% người Thái gốc Việt trên đất nước Thái Lan và cũng là nơi có Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nong On, xã Chiang Phin, huyện Mueang. Khu di tích được xây dựng trên khu đất rộng gần 10.000 m2, bao gồm nhiều hạng mục công trình, một số được phục dựng lại như nhà Bác Hồ đã ở và làm việc từ năm 1928, rồi kho thóc, khu sản xuất, chăn nuôi..., một số công trình mới như nhà đa năng, khu tưởng niệm, tủ sách, cùng nhiều tranh ảnh về cuộc đời hoạt động của Bác.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Tỉnh trưởng và người dân Udon Thani đã quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Thái gốc Việt cũng như tạo điều kiện cho việc bảo tồn, trùng tu Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhấn mạnh với 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan đang phát triển tốt đẹp, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ với Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, hội kiến với Thủ tướng và Chủ tịch Thượng viện Thái Lan, hai bên đã thống nhất cao về việc sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan phát triển lên tầm cao mới.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho học sinh và Kiều bào tỉnh Udon Thani - Ảnh: TTXVN


Ngoài quan hệ ở cấp độ Trung ương, giữa các bộ ngành, Việt Nam và Thái Lan hiện có 17 cặp địa phương ký kết quan hệ kết nghĩa, hợp tác với nhau, trong đó có hợp tác kết nghĩa giữa Udon Thani và tỉnh Thái Nguyên. Chủ tịch Quốc hội cho rằng điều này góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp của các địa phương hai nước tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và giao lưu nhân dân.

Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani chia sẻ Hội người Thái gốc Việt tại Udon Thani phát triển mạnh và có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Ngoài hợp tác ở cấp độ địa phương, Udon Thani luôn nhận được sự giúp đỡ từ cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Thái Lan. Với mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước, ông đã đi thăm một số tỉnh, thành phố của Việt Nam. Udon Thani mong muốn kết nghĩa với một số địa phương của Việt Nam và đang hướng tới việc mở đường bay giữa Udon Thani và Việt Nam. Hiện nay, có 78 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Udon Thani, phần lớn học về ngành quản lý khách sạn. Các trường đại học của Udon Thani cũng tăng cường hợp tác với các trường đại học của Việt Nam, trong đó có một trường đã mở chuyên ngành tiếng Việt du lịch.

Tỉnh trưởng Udon Thani cũng thông báo với Chủ tịch Quốc hội vào tháng 9/2019, tại Udon Thani sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại với sự tham dự của các doanh nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh và đánh giá cao đề xuất của tỉnh Udon Thani về việc mở đường bay, cho rằng điều này sẽ góp phần kết nối nhân dân hai nước, nhất là khi Udon Thani có đông người Thái gốc Việt. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Tỉnh trưởng Wattana Puttichat tăng cường thăm làm việc tại các địa phương của Việt Nam để thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch…


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với kiều bào Việt Nam tại tỉnh Udon Thani - Ảnh: TTXVN


Tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí đầm ấm và thân tình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp gỡ đại diện một số hội đoàn và bà con kiều bào tại tỉnh Udon Thani. Chủ tịch Quốc hội chúc cộng đồng người Việt tại Thái Lan, tại tỉnh Udon Thani dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội thông báo những nét chính về tình hình kinh tế-xã hội trong nước; nhấn mạnh Việt Nam đang tiếp tục định hướng phát triển kinh tế nhanh và bền vững, thông qua các giải pháp tích cực nhằm cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh kiều bào Udon Thani có truyền thống yêu nước, đóng góp tích cực trong phong trào yêu nước qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc; đồng thời bày tỏ vui mừng về các thành tựu trên các mặt kinh tế-xã hội mà cộng đồng người Việt tại Udon Thani đã đạt được. Cuộc sống của bà con ngày càng ổn định và hòa nhập tốt với xã hội sở tại, có nhiều doanh nhân người Việt Nam thành đạt tại Udon Thani.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động của bà con hướng về quê hương, kết nối cộng đồng luôn đoàn kết, tương thân tương ái, tuân thủ pháp luật sở tại, hòa nhập với nhân dân địa phương xây dựng và phát triển mọi mặt đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan.

Đánh giá cao công tác của Tổng hội người Việt Nam tại Thái Lan và Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những hoạt đồng được Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon thường xuyên tổ chức hằng năm đã cho thấy rõ sự gắn kết cộng đồng của những người Việt Nam ở Thái Lan nói chung và ở tỉnh Udon Thani nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh những nỗ lực gìn giữ văn hóa và tiếng Việt của cộng đồng khi được biết tại chùa Khánh An ở Udon Thani mở 5 lớp dạy Tiếng Việt vào thứ Ba và thứ Sáu hằng tuần với trên 100 học viên con em kiều bào và cả người Thái tham gia và do một số giáo viên kiều bào tình nguyện dạy không lương. Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là những hoạt động góp phần tích cực vào việc bảo tồn ngôn ngữ mẹ đẻ cũng như duy trì, phát huy bản sắc dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội mong muốn bà con kiều bào tiếp tục là những hạt nhân tích cực góp phần vun đắp quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Thái Lan phát triển ngày càng phát triển tốt đẹp. Cùng với đó, tiếp tục tích cực đóng góp vào xây dựng, phát triển quê hương thứ hai của mình là đất nước Thái Lan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen hướng dẫn các Hội đoàn người Việt hoạt động đúng mục đích và phù hợp với pháp luật sở tại, để cộng đồng người Việt tại Thái Lan thực sự là hình ảnh, cầu nối quan trọng góp phần tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị mọi mặt giữa hai nước.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm các lớp dạy tiếng Việt của trường Khánh An nằm trong khuôn viên chùa Khánh An.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

LNV - Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

LNV - Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững. Từ những tín hiệu tích cực ban đầu của các mô hình sản xuất hiện đại đến nhu cầu cấp bách trong việc tái tổ chức chuỗi giá trị, hội thảo kết nối sản xuất - tiêu thụ lúa gạo đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thúc đẩy ngành hàng chủ lực này phát triển hiệu quả và thích ứng tốt hơn với bối cảnh mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

LNV - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

LVN - Thành phố Hải Phòng kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua các chỉ số định lượng cụ thể.
Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

LNV – Chiều ngày 25/4, Tỉnh Gia Lai đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku năm 1946 và gặp mặt biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

LNV - Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Bánh truyền thống năm 2026, thu hút đông đảo đại biểu, hội viên phụ nữ và người dân tham gia.

Tin khác

Sôi nổi giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026”

Sôi nổi giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026”

LNV - Sáng 25/4, UBND phường An Phú (tỉnh Gia Lai) tổ chức giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026” với chủ đề “Mỗi bước chạy một tấm lòng tri ân”.
Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh

Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh

LNV - Theo Luật mới được Quốc hội thông qua, Chính phủ sẽ quy định ngưỡng chịu thuế với hộ, cá nhân kinh doanh thay vì quy định cứng trong Luật.
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Quý I năm 2026 đánh dấu bước khởi đầu đầy ấn tượng của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2025–2030. Với những kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2025–2030. Với những kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, đây là tiền đề vững chắc cho phong trào thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (01/5) và 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2026) và sự kiện Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026
Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia

Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia

LNV - Sáng 18/4, tại TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFTS) tổ chức tọa đàm “Nhận diện vai trò - Tài nguyên làng nghề trong xây dựng thương hiệu công nghiệp văn hóa quốc gia”. Sự kiện nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa, đồng thời đóng vai trò là “bước đệm” chuẩn bị cho việc triển khai Nghị quyết này trong thực tế.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng

LVN - Tại buổi làm việc ngày 16 tháng 3 năm 2026 tại Hải Phòng, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước đã ghi nhận những thành tựu của Hải Phòng và đề xuất định hướng phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân trong thời gian tới.
Kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà

Kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà

LVN - Tối 28/3, Ủy ban nhân dân đặc khu Cát Hải (Hải Phòng) tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải (31/3/1959-31/3/2026). Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tới dự. Cùng với đó là đông đảo người dân và du khách quan tâm theo dõi.
Ông Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng

Ông Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng

LVN - Ông Đỗ Thành Trung, Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 - Tỏa sáng kỷ niệm 71 năm giải phóng Hải Phòng

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 - Tỏa sáng kỷ niệm 71 năm giải phóng Hải Phòng

LVN - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2026 mang ý nghĩa đặc biệt khi lần đầu được tổ chức trong không gian thành phố mới sau hợp nhất, đồng thời gắn với kỷ niệm 71 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2026). Chương trình mang chủ đề “Hải Phòng – Hội tụ – Tỏa sáng”, dự kiến diễn ra vào 20 giờ ngày 8/5 tại Quảng trường Trung tâm Chính trị – Hành chính, khu đô thị Bắc sông Cấm.
Gia Lai: Binh đoàn 15 cấp nước miễn phí cho người dân vùng khô hạn

Gia Lai: Binh đoàn 15 cấp nước miễn phí cho người dân vùng khô hạn

LNV - Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15) kịp thời cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân làng Sơn, xã Ia Nan do bị ảnh hưởng bởi khô hạn.
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng chính thức đi vào hoạt động

Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng chính thức đi vào hoạt động

LNV - Không chỉ là không gian ẩm thực mới, Phố ẩm thực Diên Hồng được kỳ vọng trở thành cú hích quan trọng góp phần phát triển kinh tế đêm tại Gia Lai.
Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

LNV - Tiếp tục chương trình , Quốc hội khóa XVI, ngày 22/4, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào một số dự thảo Nghị quyết quan trọng: dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam; dự thảo Nghị quyết về thực hiện thí điểm chế định luật sư công; dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai…
Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

LNV - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm, nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh, giảm gánh nặng và thúc đẩy chuyển đổi lên doanh nghiệp.
Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

LNV - Không dừng ở khẩu hiệu hay các phong trào hình thức, công tác bảo vệ môi trường tại xã vùng cao Nậm Nèn đang chuyển biến rõ nét theo hướng thực chất. Đường bản được giữ gìn sạch đẹp, khuôn viên nhà ở ngăn nắp, chuồng trại chăn nuôi được vệ sinh định kỳ… Những thay đổi ấy cho thấy Nậm Nèn đang từng bước hướng tới xây dựng nông thôn mới xanh, sạch và bền vững
Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

LNV - Sáng 22/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 60/2024/NĐ-CP về phát triển và quản lý chợ.
Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

LNV - Sáng 22/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững
Văn phòng đại diện Tạp chí Làng nghề Việt Nam tại Hải Phòng: Tự hào đồng hành cùng sự phát triển của thành phố

Văn phòng đại diện Tạp chí Làng nghề Việt Nam tại Hải Phòng: Tự hào đồng hành cùng sự phát triển của thành phố

Phát triển Làng nghề Việt Nam, mỗi xã một sản phẩm, xây dụng nông thôn mới và hoạt động tại thành phố Hải Phòng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây.
Nuôi hàu đại dương - Khát vọng vươn mình ra biển lớn

Nuôi hàu đại dương - Khát vọng vươn mình ra biển lớn

Mô hình nuôi hàu Đại Dương, hướng mới đầy triển vọng, hình mẫu cho tư duy nông nghiệp hiện đại.
Giao diện di động