Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan

TBV - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, ngày 28/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới tỉnh Udon Thani, Thái Lan.
Tại trụ sở tỉnh Udon Thani, Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani, ông Wattana Puttichat thay mặt chính quyền và nhân dân Udon Thani vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội thể hiện tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết đây là chuyến thăm chính thức Thái Lan đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả hơn; đoàn tham dự Đại Hội đồng lần thứ 40 Hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 40) do Thái Lan tổ chức.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani - Wattana Puttichat - Ảnh: TTXVN


Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Udon Thani có cộng đồng người Thái gốc Việt lớn nhất Thái Lan, với khoảng 20% người Thái gốc Việt trên đất nước Thái Lan và cũng là nơi có Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nong On, xã Chiang Phin, huyện Mueang. Khu di tích được xây dựng trên khu đất rộng gần 10.000 m2, bao gồm nhiều hạng mục công trình, một số được phục dựng lại như nhà Bác Hồ đã ở và làm việc từ năm 1928, rồi kho thóc, khu sản xuất, chăn nuôi..., một số công trình mới như nhà đa năng, khu tưởng niệm, tủ sách, cùng nhiều tranh ảnh về cuộc đời hoạt động của Bác.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Tỉnh trưởng và người dân Udon Thani đã quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Thái gốc Việt cũng như tạo điều kiện cho việc bảo tồn, trùng tu Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhấn mạnh với 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan đang phát triển tốt đẹp, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ với Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, hội kiến với Thủ tướng và Chủ tịch Thượng viện Thái Lan, hai bên đã thống nhất cao về việc sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan phát triển lên tầm cao mới.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho học sinh và Kiều bào tỉnh Udon Thani - Ảnh: TTXVN


Ngoài quan hệ ở cấp độ Trung ương, giữa các bộ ngành, Việt Nam và Thái Lan hiện có 17 cặp địa phương ký kết quan hệ kết nghĩa, hợp tác với nhau, trong đó có hợp tác kết nghĩa giữa Udon Thani và tỉnh Thái Nguyên. Chủ tịch Quốc hội cho rằng điều này góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp của các địa phương hai nước tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và giao lưu nhân dân.

Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani chia sẻ Hội người Thái gốc Việt tại Udon Thani phát triển mạnh và có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Ngoài hợp tác ở cấp độ địa phương, Udon Thani luôn nhận được sự giúp đỡ từ cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Thái Lan. Với mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước, ông đã đi thăm một số tỉnh, thành phố của Việt Nam. Udon Thani mong muốn kết nghĩa với một số địa phương của Việt Nam và đang hướng tới việc mở đường bay giữa Udon Thani và Việt Nam. Hiện nay, có 78 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Udon Thani, phần lớn học về ngành quản lý khách sạn. Các trường đại học của Udon Thani cũng tăng cường hợp tác với các trường đại học của Việt Nam, trong đó có một trường đã mở chuyên ngành tiếng Việt du lịch.

Tỉnh trưởng Udon Thani cũng thông báo với Chủ tịch Quốc hội vào tháng 9/2019, tại Udon Thani sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại với sự tham dự của các doanh nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh và đánh giá cao đề xuất của tỉnh Udon Thani về việc mở đường bay, cho rằng điều này sẽ góp phần kết nối nhân dân hai nước, nhất là khi Udon Thani có đông người Thái gốc Việt. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Tỉnh trưởng Wattana Puttichat tăng cường thăm làm việc tại các địa phương của Việt Nam để thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch…


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với kiều bào Việt Nam tại tỉnh Udon Thani - Ảnh: TTXVN


Tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí đầm ấm và thân tình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp gỡ đại diện một số hội đoàn và bà con kiều bào tại tỉnh Udon Thani. Chủ tịch Quốc hội chúc cộng đồng người Việt tại Thái Lan, tại tỉnh Udon Thani dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội thông báo những nét chính về tình hình kinh tế-xã hội trong nước; nhấn mạnh Việt Nam đang tiếp tục định hướng phát triển kinh tế nhanh và bền vững, thông qua các giải pháp tích cực nhằm cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh kiều bào Udon Thani có truyền thống yêu nước, đóng góp tích cực trong phong trào yêu nước qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc; đồng thời bày tỏ vui mừng về các thành tựu trên các mặt kinh tế-xã hội mà cộng đồng người Việt tại Udon Thani đã đạt được. Cuộc sống của bà con ngày càng ổn định và hòa nhập tốt với xã hội sở tại, có nhiều doanh nhân người Việt Nam thành đạt tại Udon Thani.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động của bà con hướng về quê hương, kết nối cộng đồng luôn đoàn kết, tương thân tương ái, tuân thủ pháp luật sở tại, hòa nhập với nhân dân địa phương xây dựng và phát triển mọi mặt đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan.

Đánh giá cao công tác của Tổng hội người Việt Nam tại Thái Lan và Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những hoạt đồng được Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon thường xuyên tổ chức hằng năm đã cho thấy rõ sự gắn kết cộng đồng của những người Việt Nam ở Thái Lan nói chung và ở tỉnh Udon Thani nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh những nỗ lực gìn giữ văn hóa và tiếng Việt của cộng đồng khi được biết tại chùa Khánh An ở Udon Thani mở 5 lớp dạy Tiếng Việt vào thứ Ba và thứ Sáu hằng tuần với trên 100 học viên con em kiều bào và cả người Thái tham gia và do một số giáo viên kiều bào tình nguyện dạy không lương. Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là những hoạt động góp phần tích cực vào việc bảo tồn ngôn ngữ mẹ đẻ cũng như duy trì, phát huy bản sắc dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội mong muốn bà con kiều bào tiếp tục là những hạt nhân tích cực góp phần vun đắp quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Thái Lan phát triển ngày càng phát triển tốt đẹp. Cùng với đó, tiếp tục tích cực đóng góp vào xây dựng, phát triển quê hương thứ hai của mình là đất nước Thái Lan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen hướng dẫn các Hội đoàn người Việt hoạt động đúng mục đích và phù hợp với pháp luật sở tại, để cộng đồng người Việt tại Thái Lan thực sự là hình ảnh, cầu nối quan trọng góp phần tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị mọi mặt giữa hai nước.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm các lớp dạy tiếng Việt của trường Khánh An nằm trong khuôn viên chùa Khánh An.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tuyên Quang  Khai mạc Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX – năm 2025.

Tuyên Quang Khai mạc Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX – năm 2025.

LNV - Chiều 16-10, tại Khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Cục ĐCK) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX năm 2025.
UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội

UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội

LNV - Ngày 11/10, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt như biểu tượng của sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, mở đầu quá trình đề cử trà Việt vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.
Bức tranh sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" được trao Kỷ lục Guinness

Bức tranh sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" được trao Kỷ lục Guinness

LNV - Tác phẩm “Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập” được Guinness ghi nhận không chỉ là kỷ lục về kích thước, mà còn là một ghi nhận mang ý nghĩa đặc biệt đối với nghệ thuật sơn mài Việt Nam.
Ông Nguyễn Doãn Anh tái cử chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Ông Nguyễn Doãn Anh tái cử chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

LNV - Chiều 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã công bố kết quả phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX. Ông Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX tái cử chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XX.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

LNV - Sáng ngày 15/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (phường Hạc Thành), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được khai mạc trọng thể với sự tham dự của 486 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 240.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Thanh Hóa: Bà Lê Ngọc Ánh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn

Thanh Hóa: Bà Lê Ngọc Ánh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn

LNV – Bà Lê Ngọc Ánh, sinh năm 1994, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa vừa được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin khác

CLB Võ thuật Cổ truyền Nhất Nam hữu nghị Việt Xô kỷ niệm 40 tuổi

CLB Võ thuật Cổ truyền Nhất Nam hữu nghị Việt Xô kỷ niệm 40 tuổi

Ngày 12/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), câu lạc bộ Võ thuật cổ truyền Nhất Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển (1985-2025).
63 năm Tạp chí Thanh niên đồng hành cùng bạn đọc cả nước vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh hùng cường của dân tộc

63 năm Tạp chí Thanh niên đồng hành cùng bạn đọc cả nước vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh hùng cường của dân tộc

LNV - Ngay từ ngày ra số báo đầu tiên (15/10/1962) với tên gọi Nội san công tác Đoàn, trong hành trình 63 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Tạp chí Thanh niên đã ngày càng khẳng định rõ nét vai trò, vị trí là cơ quan lý luận và nghiệp vụ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tích cực tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Đoàn, tiếp tục giữ vững vị thế là ngọn cờ tiên phong trong công tác tuyên truyền lý luận và nghiên cứu khoa học góp phần giáo dục thế hệ trẻ, hiệu triệu, cổ vũ và đồng hành cùng thanh niên Việt Nam vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Phượng Dực sôi nổi chuẩn bị Triển lãm sản phẩm làng nghề sáng tạo OCOP 2025

Phượng Dực sôi nổi chuẩn bị Triển lãm sản phẩm làng nghề sáng tạo OCOP 2025

LNV - Hướng tới mục tiêu quảng bá và tôn vinh sản phẩm đặc trưng của địa phương, UBND xã Phượng Dực (TP Hà Nội) đang tích cực chuẩn bị cho Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ sáng tạo – làng nghề năm 2025.
Quảng Ngãi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2025

Quảng Ngãi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2025

OVN - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức họp Hội đồng đánh giá, phân hạng các sản phẩm có tiềm năng đạt OCOP 4 - 5 sao đợt 1 năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, Chủ tịch Hội đồng OCOP tỉnh Quảng Ngãi.
Nhà máy Nha Quảng Ngãi Vinh danh sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia

Nhà máy Nha Quảng Ngãi Vinh danh sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia

OVN - Sáng 4/10, Nhà máy Nha Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và vinh danh sản phẩm mạch nha tiêu dùng đạt chứng nhận OCOP 5 sao cấp Quốc gia năm 2025 – Mạch nha Quảng Ngãi Đường Mantoza.
Đưa làng nghề thành trụ cột văn hóa - kinh tế của nông thôn Việt Nam

Đưa làng nghề thành trụ cột văn hóa - kinh tế của nông thôn Việt Nam

LNV - Sáng 25-9, tại TP Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức Hội nghị sơ kết 6 năm triển khai Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn và 3 năm thực hiện Chương trình bảo tồn, phát triển làng nghề giai đoạn 2021-2030 theo Quyết định số 801/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Đặc sắc không gian làng nghề tại Tuần Văn hóa - Xúc tiến thương mại Côn Sơn - Kiếp Bạc

Đặc sắc không gian làng nghề tại Tuần Văn hóa - Xúc tiến thương mại Côn Sơn - Kiếp Bạc

LNV - Ngày 4/10, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Xúc tiến thương mại Côn Sơn – Kiếp Bạc 2025, không gian các làng nghề Hải Phòng do Sở Công Thương Hải Phòng chủ trì đã trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo du khách và đại biểu tham quan.
Khuyến công Tuyên Quang hỗ trợ, khuyến khích hợp tác xã đầu tư vào chế biến tinh

Khuyến công Tuyên Quang hỗ trợ, khuyến khích hợp tác xã đầu tư vào chế biến tinh

LNV - Chương trình khuyến công của tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn lực, không chỉ hỗ trợ chiều rộng mà còn tập trung vào chiều sâu, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào chế biến tinh, đa dạng hóa sản phẩm…
Thanh Hóa: Đẩy mạnh phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam trong giai đoạn mới

Thanh Hóa: Đẩy mạnh phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam trong giai đoạn mới

LNV – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng ký công văn số 16912/UBND-VHXH về việc đẩy mạnh phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam trong giai đoạn mới trên địa bàn tỉnh. Thanh Hóa ưu tiên bố trí nguồn kinh phí để thực hiện công tác phát triển y học cổ truyền; lồng ghép công tác phát triển y học cổ truyền vào trong các chương trình, dự án phát triển y tế dự phòng và y tế cơ sở tại địa phương.
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX thành công tốt đẹp

LNV - Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra 4 phiên làm việc, từ ngày 30/9 đến 2/10 với sự tham gia của 400 đại biểu chính thức cùng hơn 100 đại biểu khách mời.
UNESCO tôn vinh văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội 2025

UNESCO tôn vinh văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội 2025

LNV - Giữa không gian linh thiêng của Hoàng thành Thăng Long, văn hóa trà Việt Nam đã được UNESCO giới thiệu như một “di sản sống” trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội 2025 diễn ra từ ngày 10 - 12/10.
Không gian văn hóa làng nghề Việt lại rộn ràng sắc màu trong những ngày đầu tháng 10

Không gian văn hóa làng nghề Việt lại rộn ràng sắc màu trong những ngày đầu tháng 10

LNV - Sáng nay (10/10/2025), Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21 chính thức khai mạc tại Khu Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp – Hà Nội, quy tụ hàng trăm làng nghề, phố nghề và nghệ nhân tiêu biểu khắp mọi miền Tổ quốc.
Thành phố Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thành phố Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Ngày 26/9, Thành ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận TP Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Âm vang “Chiếu chèo sân đình” giữa lòng Hoàng thành Thăng Long

Âm vang “Chiếu chèo sân đình” giữa lòng Hoàng thành Thăng Long

LNV - Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội 2025 – sự kiện văn hóa đối ngoại quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô, một chương trình đặc biệt mang tên “Chiếu chèo sân đình” sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 11/10/2025 tại sân khấu tròn, Hoàng thành Thăng Long.
Khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2025 và trao giải Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội

Khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2025 và trao giải Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội

LNV - Chiều ngày 9-10, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 01 Đỗ Đức Dục, Hà Nội), Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2025 (Hanoi Giftshow 2025) chính thức khai mạc.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tuyên Quang  Khai mạc Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX – năm 2025.

Tuyên Quang Khai mạc Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX – năm 2025.

LNV - Chiều 16-10, tại Khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Cục ĐCK) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX năm 2025.
Làng chiếu cói trăm năm và những trải nghiệm văn hóa ven sông Thu Bồn

Làng chiếu cói trăm năm và những trải nghiệm văn hóa ven sông Thu Bồn

LNV - Nghề dệt chiếu cói ở Kim Bồng (phường Hội An, TP Đà Nẵng) từng có thời gian mai một, nay đang dần “hồi sinh” nhờ sự gắn kết với hoạt động trải nghiệm du lịch. Mỗi du khách khi đến làng đều có thể tận tay trải nghiệm quy trình làm chiếu, từ chẻ cói,
UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội

UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội

LNV - Ngày 11/10, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt như biểu tượng của sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, mở đầu quá trình đề cử trà Việt vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.
Người phụ nữ giữ lửa nghề đan lát Tân Thọ

Người phụ nữ giữ lửa nghề đan lát Tân Thọ

LNV - Từ một người phụ nữ nông thôn với tiệm may nhỏ ở làng quê, chị Nguyễn Thị Thắm (xã Tân Thọ, Thanh Hóa) đã trở thành “linh hồn” của phong trào khôi phục nghề đan lát truyền thống. Hơn một thập kỷ qua, chị cùng HTX thủ công mỹ nghệ Tân Thọ không chỉ t
Bức tranh sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" được trao Kỷ lục Guinness

Bức tranh sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" được trao Kỷ lục Guinness

LNV - Tác phẩm “Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập” được Guinness ghi nhận không chỉ là kỷ lục về kích thước, mà còn là một ghi nhận mang ý nghĩa đặc biệt đối với nghệ thuật sơn mài Việt Nam.
Giao diện di động