Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ

TBV - Chiều 25/4, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu QH đơn vị TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri phường An Cư, quận Ninh Kiều.
Ðại diện Ðoàn đại biểu QH TP Cần Thơ báo cáo tóm tắt dự kiến chương trình kỳ họp thứ bảy, QH khóa XIV và hoạt động của Ðoàn đại biểu QH TP Cần Thơ từ kỳ họp thứ sáu đến nay tới đông đảo cử tri. Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường An Cư đề nghị QH cần tăng cường giám sát để pháp luật đi vào đời sống, hạn chế những quy định gây khó khăn cho người dân như quy định tiêu chuẩn nước mắm gần đây. Cử tri bày tỏ bức xúc về tình trạng đạo đức xã hội có dấu hiệu xuống cấp, nhất là vấn đề bạo lực học đường, thầy trò vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật; lo lắng tội phạm ma túy những tháng đầu năm tăng cao. Cử tri đề nghị xử lý nghiêm việc gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia ở một số tỉnh phía bắc; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở các tuyến y tế cơ sở để giảm tải cho tuyến trên và các bệnh viện lớn; chủ động thông tin cho người dân biết những vấn đề hệ trọng của đất nước, những vấn đề người dân quan tâm để có thông tin định hướng, không bị các thế lực thù địch lôi kéo, xuyên tạc…


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TRỌNG ÐỨC (TTXVN)


Chung quanh một số ý kiến của cử tri và nhân dân bày tỏ sự quan tâm về tình hình sức khỏe đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Do cường độ làm việc cao và thay đổi thời tiết đã làm ảnh hưởng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; hiện nay sức khỏe của đồng chí đang phục hồi tốt và sẽ sớm trở lại làm việc bình thường.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri đối với những vấn đề hệ trọng của đất nước. Ðồng chí thông tin về tình hình kinh tế - xã hội bốn tháng đầu năm 2019, những hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước. Ðể pháp luật đi vào cuộc sống, Chủ tịch QH cho biết, thông qua cử tri, các phương tiện truyền thông, QH nghiêm túc tiếp thu và thực hiện giám sát, có ý kiến điều chỉnh những quy định gây khó khăn cho người dân. Về tiêu chuẩn nước mắm, QH đã yêu cầu cơ quan chức năng dừng ban hành bộ tiêu chuẩn này vì ảnh hưởng sản xuất nước mắm truyền thống. Chủ tịch QH khẳng định, bất kỳ quy định nào chưa đúng, tác động bất lợi đến đời sống của người dân, QH cũng nghiêm túc xem xét, có ý kiến bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

Nhiều cán bộ, giáo viên liên quan vụ việc gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã bị khởi tố, tạm giam chờ ngày xét xử, qua đó cho thấy các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ tiêu cực này. Hơn nữa, các em học sinh được nâng điểm đang học ở các trường đại học cũng bị buộc thôi học. Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý triệt để vụ tiêu cực này. Ngoài ra, cũng đã có những giải pháp hạn chế tình trạng bạo lực học đường, trong đó nhấn mạnh ngoài trách nhiệm giáo dục của nhà trường, gia đình, bậc phụ huynh cũng cần quan tâm hơn nữa việc giáo dục con em mình, khuyến khích các em tham gia những hoạt động ngoại khóa, thể thao, văn nghệ lành mạnh, tránh bị tác động tiêu cực từ mạng xã hội... Chủ tịch QH cho biết, trong công tác phòng, chống tham nhũng, Ðảng và Nhà nước, Quốc hội rất quyết tâm, quyết liệt, làm mạnh mẽ, không có vùng cấm trong công tác này. Bộ Chính trị có quy định về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp, cán bộ càng cao sự gương mẫu càng đặt lên hàng đầu. Bất cứ cán bộ nào, trên cương vị nào, đương chức hay về hưu khi sai phạm đều phải xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có chuyện "hạ cánh an toàn"...

Chung quanh những vấn đề cử tri địa phương quan tâm, Chủ tịch QH đồng tình với đánh giá về tình trạng chất lượng khám bệnh, chữa bệnh các tuyến không đồng đều, nhất là tuyến cơ sở còn yếu kém nên người bệnh đổ dồn về tuyến trên, tình trạng thuốc giả, kém chất lượng ở nhiều nơi ảnh hưởng việc chăm sóc người bệnh. Ðể nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các tuyến, nhất là từ cơ sở, cần phải đầu tư nhân lực, trang thiết bị đồng bộ. QH sẽ chuyển ý kiến này đến Chính phủ, các bộ, ngành để tiếp tục tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh các tuyến, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch QH đã thông tin, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri về chế độ chính sách người có công; thủ tục hành chính về đất đai và nội dung thuộc các lĩnh vực khác.

Theo Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

LNV - Sáng ngày 25/3, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Thương vụ Việt Nam tại Singapore cùng các doanh nghiệp Singapore nhằm trao đổi về tiềm năng hợp tác, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam.
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

LNV - Ngày 23/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Việt Nam, Vương quốc Anh cùng các chuyên gia và doanh nghiệp tài chính quốc tế tham dự Hội nghị Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) 2026, nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường tài chính và hỗ trợ xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam.
Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Chiều 24/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Cường, Bí thư Đảng ủy xã Yên Khương nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch HĐND xã Yên Khương nhiệm kỳ 2021 – 2026 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Sắp diễn ra sự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026

Sắp diễn ra sự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026

LNV - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM 2026 với chủ đề “Chuyển đổi số và tăng trưởng xanh – Nâng tầm du lịch Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 12/4/2026 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích quan trọng, thúc đẩy ngành du lịch thích ứng xu thế mới và phát triển bền vững.
Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

LNV - Sáng 24/3, tại khuôn viên nhà rông làng Bồ (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai), UBND xã Ia Hrung đã tổ chức lễ khánh thành nhà rông mới.
Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái

Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái

LNV - Chiều 23/3, Sở Y tế Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2026) với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam - Sáng tạo, chuyên nghiệp, vươn mình đột phá”.

Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

LNV - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

LNV - Ngày 22/3/2026, tại Bắc Ninh, CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của lãnh đạo các chi hội trên cả nước. Sự kiện không chỉ là dịp kết nối cộng đồng doanh nhân mà còn đề ra định hướng chiến lược, kiện toàn bộ máy và mở rộng mạng lưới hoạt động trong năm 2026.
Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

LNV - Ngày 22/3 hằng năm là Ngày Nước Thế giới, đây không chỉ là dịp nâng cao nhận thức về vai trò của tài nguyên nước mà còn là lời nhắc nhở cấp thiết về những thách thức ngày càng gia tăng đối với an ninh nguồn nước toàn cầu. Năm 2026, trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, áp lực lên tài nguyên nước càng trở nên rõ nét, đòi hỏi các quốc gia, trong đó có Việt Nam, phải có những giải pháp căn cơ và bền vững.
Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã

Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã

LNV – Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị, công viên phía Bắc sông Mã thuộc địa bàn phường Nguyệt Viên và các xã Hoằng Hóa, Hoằng Lộc với tổng diện tích nghiên cứu 647,9 ha. Dự báo tổng số dân trong khu vực khoảng 70.000 - 85.000 người, phù hợp với định hướng phát triển đô thị loại I.
Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026

Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026

LNV - Năm 2026, Hải Phòng đặt mục tiêu tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc tập trung triển khai 31 công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn. Đây được xem là một trong những chiến lược then chốt nhằm nâng cao năng lực hạ tầng, thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Thông tin này được ông Đỗ Hữu Hưng chia sẻ tại hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tháng 3/2026. Theo đó, danh mục dự án gồm 2 công trình dự kiến khánh thành, 16 dự án khởi công mới và 13 dự án chuyển tiếp từ năm 2025.
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC

Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC

Sự kiện ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” hướng tới kết nối báo chí và doanh nghiệp để xây dựng hệ sinh thái truyền thông – kinh doanh bền vững và nhân văn tại Việt Nam.
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

LNV - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 182/TB-VP, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp về phát triển làng nghề và cụm công nghiệp trên địa bàn. Nội dung thông báo cho thấy định hướng rõ ràng của Hà Nội trong việc vừa bảo tồn giá trị truyền thống, vừa thúc đẩy sản xuất theo hướng hiện đại, bền vững.
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

LNV - Trong nhiệm kỳ 2020–2025, Hội làng nghề truyền thống mộc Phù Yên (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã ghi dấu một chặng đường phát triển năng động, bền vững, từng bước khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đồng thời gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa nghề truyền thống.
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

LNV - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội) vừa thông tin về cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2026.
Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

LNV - Sau khi xác nhận tư cách đại biểu, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành tổ chức bộ máy của Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời chuẩn bị cho kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI.
Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

LNV - Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 135/QĐ-UBBC công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách

Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách

LNV - UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được Công văn số 2026/VPCP-CN ngày 10/3/2026 của Văn phòng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách và Công văn số 4004/BXD-VT&ATGT ngày 13/3/2026 của Bộ Xây dựng về triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà. Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện theo quy định.
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng

Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng

LNV – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh vừa ký Quyết định 739/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lý Đình Sĩ, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2021 - 2026, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị

Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị

LNV - Giữa lòng TP. Hồ Chí Minh nhộn nhịp, có một khoảng lặng rất riêng - nơi những người con Gia Lai tìm về, gọi tên nhau bằng ký ức, bằng nghĩa tình, bằng hai tiếng “đồng hương” đầy thiêng liêng.
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

LNV - Sáng 18/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

LNV - Sáng ngày 25/3, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Thương vụ Việt Nam tại Singapore cùng các doanh nghiệp Singapore nhằm trao đổi về tiềm năng hợp tác, xúc tiến thương mại và mở rộng thị
Từ ao cá nhỏ hiệu quả đến điểm đến xanh giữa lòng quê

Từ ao cá nhỏ hiệu quả đến điểm đến xanh giữa lòng quê

LNV - Rời phố thị nhộn nhịp, anh Đoàn Thanh Điền trở về quê hương xã Mỹ Hòa Hưng (TP.HCM) để khởi nghiệp với mô hình vườn sinh thái kết hợp du lịch trải nghiệm. Từ mảnh đất kém hiệu quả, anh đã tạo nên điểm đến xanh hấp dẫn, mở ra hướng phát triển kinh tế
Phú Thọ phát triển nông nghiệp tuần hoàn, tích hợp đa giá trị gắn với OCOP và du lịch nông thôn

Phú Thọ phát triển nông nghiệp tuần hoàn, tích hợp đa giá trị gắn với OCOP và du lịch nông thôn

OVN - Trong bối cảnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, tỉnh Phú Thọ đang xây dựng Đề án phát triển nông nghiệp tuần hoàn, tích hợp đa giá trị cho các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc sản địa phương gắn với Chương trình OCOP và du lịch nông n
OCOP Cao Bằng nâng tầm nông sản địa phương trên thị trường

OCOP Cao Bằng nâng tầm nông sản địa phương trên thị trường

LNV - Tận dụng lợi thế tự nhiên và sản vật đặc trưng, Cao Bằng đang đẩy mạnh Chương trình OCOP nhằm nâng cao giá trị nông sản, mở rộng thị trường tiêu thụ. Từ sản xuất nhỏ lẻ, nhiều hợp tác xã và doanh nghiệp đã chuyển mình theo hướng chuyên nghiệp, từng
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

LNV - Ngày 23/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Việt Nam, Vương quốc Anh cùng các chuyên gia và doanh nghiệp tài chính quốc tế tham dự Hội nghị Trung tâm Tài chính
Giao diện di động