Chủ tịch Quốc hội gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí của Quốc hội
Trong không khí thân tình và ấm áp, sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ khái quát và phân tích những kết quả kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2017; những cải tiến, đổi mới trong hoạt động của Quốc hội trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những thành công của Quốc hội có được là nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội; cùng với đó là nhờ sự kế thừa thành quả, kinh nghiệm quý báu, những kết quả đạt được của các nhiệm kỳ trước.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ cảm ơn các cán bộ nguyên là lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và cán bộ đã nghỉ hưu của Văn phòng Quốc hội luôn dành tình cảm, sự quan tâm, thường xuyên theo dõi, ủng hộ đặc biệt, đóng góp nhiều ý kiến quý báu, góp phần đổi mới, cải tiến hoạt động của Quốc hội, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Quốc hội...
Chủ tịch Quốc hội cho biết năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành chương trình của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV; đồng thời triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 và thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, bộ máy tham mưu, giúp việc của Quốc hội cần phải phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trên tất cả các mặt công tác.
Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Quốc hội luôn trân trọng, cầu thị, tiếp thu ý kiến của các nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học... đã kinh qua hoạt động thực tiễn về hoạt động của Quốc hội... để kiện toàn tổ chức bộ máy, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, các Ban, Viện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thường xuyên giữ mối liên hệ, tăng cường thông tin, nhất là các hoạt động của Quốc hội và tận dụng tối đa các cơ hội để tiếp tục học hỏi, khai thác chất xám, bài học kinh nghiệm quý báu của các nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội các khóa, cán bộ hưu trí của Văn phòng Quốc hội để vận dụng, phát huy trong thực hiện nhiệm vụ.
Nhân dịp năm mới, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các đại biểu cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; năm mới thắng lợi mới.
Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng, trao bức trướng mừng thọ tặng hai đại biểu tròn 90 tuổi, 85 tuổi. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển, Đỗ Bá Tỵ chúc mừng, trao bức trướng mừng thọ tặng các đại biểu tròn 80 tuổi, 75 tuổi và 70 tuổi./.
Theo Vietnam+
Tin liên quan
Tin mới hơn

Khai mạc phiên chợ nông sản đặc sản 2025 tại Hà Nội
12:12 | 18/09/2025 Tin tức

Sắp diễn ra Tuần Văn hóa – Du lịch Lai Châu năm 2025
09:10 | 18/09/2025 Tin tức

Phát huy tiềm năng trong xây dựng nông thôn mới ở một số tỉnh Tây Bắc
09:09 | 18/09/2025 Tin tức

Thị trưởng Khu Trung tâm Tài chính London có chuyến thăm cấp cao tới Việt Nam
13:38 | 17/09/2025 Tin tức

Quảng Ninh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ
09:51 | 17/09/2025 Tin tức

Biến khát vọng thành hành động
09:42 | 17/09/2025 Tin tức
Tin khác

Kỳ họp thứ 26 HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét 26 nội dung, với nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn
15:06 | 16/09/2025 Tin tức

Lạng Sơn tích cực thực hiện giảm nghèo bền vững
09:21 | 16/09/2025 Tin tức

Triển lãm Thành tựu đất nước chờ đón 10 triệu khách tham quan
09:08 | 15/09/2025 Tin tức

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
15:08 | 14/09/2025 Tin tức

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh
21:19 | 13/09/2025 Tin tức

Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"
09:43 | 12/09/2025 Tin tức

Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt
00:00 | 12/09/2025 Tin tức

Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội
09:00 | 11/09/2025 Tin tức

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
09:47 | 10/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025
08:00 | 10/09/2025 Tin tức

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026
14:04 | 09/09/2025 Tin tức

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025
09:51 | 09/09/2025 Tin tức

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam
22:14 | 07/09/2025 Tin tức

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc
10:53 | 07/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam
22:49 | 06/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Sản phẩm OCOP Cao Bằng vươn xa nhờ thương mại điện tử
14:09 OCOP

Khai mạc phiên chợ nông sản đặc sản 2025 tại Hà Nội
12:12 Tin tức

Xã Hưng Đạo (TP Hà Nội): Tự lực tự cường khắc phục khó khăn trong chuyển đổi chính quyền hai cấp
12:03 Kinh tế

Kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2025
09:11 Sức khỏe - Đời sống

Thanh Hóa thúc đẩy bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống
09:10 Làng nghề, nghệ nhân