Chủ tịch Quốc hội gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí của Quốc hội
Trong không khí thân tình và ấm áp, sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ khái quát và phân tích những kết quả kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2017; những cải tiến, đổi mới trong hoạt động của Quốc hội trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những thành công của Quốc hội có được là nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội; cùng với đó là nhờ sự kế thừa thành quả, kinh nghiệm quý báu, những kết quả đạt được của các nhiệm kỳ trước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ cảm ơn các cán bộ nguyên là lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và cán bộ đã nghỉ hưu của Văn phòng Quốc hội luôn dành tình cảm, sự quan tâm, thường xuyên theo dõi, ủng hộ đặc biệt, đóng góp nhiều ý kiến quý báu, góp phần đổi mới, cải tiến hoạt động của Quốc hội, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Quốc hội...
Chủ tịch Quốc hội cho biết năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành chương trình của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV; đồng thời triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 và thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, bộ máy tham mưu, giúp việc của Quốc hội cần phải phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trên tất cả các mặt công tác.
Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Quốc hội luôn trân trọng, cầu thị, tiếp thu ý kiến của các nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học... đã kinh qua hoạt động thực tiễn về hoạt động của Quốc hội... để kiện toàn tổ chức bộ máy, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, các Ban, Viện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thường xuyên giữ mối liên hệ, tăng cường thông tin, nhất là các hoạt động của Quốc hội và tận dụng tối đa các cơ hội để tiếp tục học hỏi, khai thác chất xám, bài học kinh nghiệm quý báu của các nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội các khóa, cán bộ hưu trí của Văn phòng Quốc hội để vận dụng, phát huy trong thực hiện nhiệm vụ.
Nhân dịp năm mới, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các đại biểu cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; năm mới thắng lợi mới.
Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng, trao bức trướng mừng thọ tặng hai đại biểu tròn 90 tuổi, 85 tuổi. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển, Đỗ Bá Tỵ chúc mừng, trao bức trướng mừng thọ tặng các đại biểu tròn 80 tuổi, 75 tuổi và 70 tuổi./.
Theo Vietnam+
Tin liên quan
Tin mới hơn
Khuyến nông chung tay giúp nông dân Quảng Ngãi khôi phục sản xuất sau mưa lũ
12:58 | 26/11/2025 Tin tức
Nâng cao sức khỏe đất phục vụ nông nghiệp bền vững ở Đồng bằng sông Cửu Long
12:57 | 26/11/2025 Tin tức
Ứng dụng công nghệ số mở lối mới cho kinh doanh sản phẩm công nghiệp nông thôn
12:49 | 26/11/2025 Tin tức
Báo động ô nhiễm không khí: 7 địa phương triển khai giải pháp khẩn
10:31 | 26/11/2025 Tin tức
Kiểm soát chặt khí thải xe cơ giới: Giải pháp cải thiện chất lượng không khí
18:00 | 25/11/2025 Môi trường
Lai Châu nâng tầm sản phẩm OCOP gắn với nông nghiệp sạch và phát triển bền vững
11:05 | 25/11/2025 Tin tức
Tin khác
Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung 2025 sẽ diễn ra tại Móng Cái
11:04 | 25/11/2025 Tin tức
Gia Lai: Nhịp sống chưa trở lại sau mưa lũ, người dân tiếp tục đối mặt với trận bão lũ mới
11:03 | 25/11/2025 Tin tức
Phường An Bình: Chính quyền cùng nhân dân góp sức hướng về hạ du
20:00 | 24/11/2025 Tin tức
Hương Vân Trà - Nâng tầm Trà Việt từ những giá trị trà truyền thống
11:50 | 24/11/2025 Tin tức
Nâng tầng thương hiệu hàng hoá tại Hội chợ khu vực đồng bằng Bắc Bộ 2025
00:04 | 24/11/2025 Tin tức
Hội nghị hợp tác, liên kết phát triển ngành du lịch Hải Phòng với ngành hàng không
00:03 | 24/11/2025 Tin tức
Nghệ nhân thổi hồn vào những sản phẩm từ mây tre
00:03 | 24/11/2025 Tin tức
TP.HCM mở triển lãm điện ảnh thuộc khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam
00:01 | 24/11/2025 Tin tức
Bảo hộ thương hiệu măng tây xanh Tuấn Tú sản phẩm OCOP 3 sao
00:00 | 24/11/2025 Tin tức
Hợp tác xã Giảm Nghèo Ea Súp vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên
23:59 | 23/11/2025 Tin tức
Xây dựng Nông thôn mới nâng cao, coi trọng chất lượng các sản phẩm OCOP
23:59 | 23/11/2025 Tin tức
Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào chế biến cà phê
23:58 | 23/11/2025 Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành việc xây dựng lại nhà dân bị sập trước 31/1/2026
23:57 | 23/11/2025 Tin tức
Thanh Oai – Điểm hẹn quảng bá thương hiệu OCOP và làng nghề Thủ đô
14:12 | 21/11/2025 Tin tức
TP.HCM công bố chương trình kết nối cung cầu lớn nhất từ trước đến nay
09:44 | 21/11/2025 Tin tức
Khuyến nông chung tay giúp nông dân Quảng Ngãi khôi phục sản xuất sau mưa lũ
12:58 Tin tức
Nghệ An phát triển mô hình trồng dứa phủ nilon theo hướng tuần hoàn
12:57 Khuyến nông
Nâng cao sức khỏe đất phục vụ nông nghiệp bền vững ở Đồng bằng sông Cửu Long
12:57 Tin tức
Ứng dụng công nghệ số mở lối mới cho kinh doanh sản phẩm công nghiệp nông thôn
12:49 Tin tức
Báo động ô nhiễm không khí: 7 địa phương triển khai giải pháp khẩn
10:31 Tin tức
