Hà Nội: 11°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 24°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 18°C Thừa Thiên Huế

Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của Văn phòng Quốc hội

LNV - Sáng 5/1, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các Phó chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tham gia hội nghị cùng các đoàn đại biểu Quốc hội tại các tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong năm qua, Văn phòng Quốc hội đã có những tiến bộ vượt bậc trong thực hiện nhiệm vụ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và phát huy cao độ sự năng động, sáng tạo để nghiên cứu, đề xuất, tham mưu nhiều nội dung quan trọng, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ, cùng các giải pháp linh hoạt, phù hợp để khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Văn phòng Quốc hội.


Năm 2020 đánh dấu một năm hoạt động sôi nổi, hiệu quả, có nhiều đổi mới của Quốc hội với số lượng lớn các luật, nghị quyết được ban hành; nhiều nội dung, chính sách quan trọng được xem xét kịp thời, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi cấp thiết của cuộc sống; hoạt động chất vấn, giám sát chuyên đề tiếp tục tạo ra những chuyển biến tích cực trong quản lý của Nhà nước cũng như trong đời sống xã hội.

Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp trọng trách năm Chủ tịch AIPA 2020 với điểm nhấn là thành công của Đại hội đồng AIPA 41; cùng với những đóng góp quan trọng, tâm huyết, chất lượng, làm sâu sắc thêm nhiều nội dung để tiếp tục hoàn thiện các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; chủ động triển khai các công việc chuẩn bị cho công tác tổng kết nhiệm kỳ khóa XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quốc hội đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 9 và thứ 10 với những kết quả tốt đẹp, có nhiều dấu ấn đổi mới, không chỉ về cách thức tổ chức, bảo đảm an ninh, an toàn; mà còn ở những nội dung được Quốc hội thảo luận, xem xét, quyết định rất sát với thực tiễn cuộc sống, phản ánh đầy đủ những kiến nghị của cử tri, cũng như đưa ra nhiều giải pháp căn cơ, có tính khả thi.

Năm 2020, mặc dù dịch bệnh phức tạp, Quốc hội vẫn tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng với những hình thức đa dạng, linh hoạt, sáng tạo, trong đó, có các hội nghị trực tuyến với nhiều cách thức, quy trình thay đổi so với tổ chức họp tập trung truyền thống, mà điển hình là các hoạt động của Năm Chủ tịch AIPA 2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, đạt được những thành tích đó, bên cạnh sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự chủ động phối hợp nhịp nhàng và tâm huyết, trách nhiệm, quyết tâm đổi mới của các cơ quan của Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan, còn có sự đóng góp quan trọng của Văn phòng Quốc hội, của tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng.

"Trong năm qua, Văn phòng Quốc hội đã có những tiến bộ vượt bậc trong thực hiện nhiệm vụ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và phát huy cao độ sự năng động, sáng tạo để nghiên cứu, đề xuất, tham mưu nhiều nội dung quan trọng, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ, cùng các giải pháp linh hoạt, phù hợp để khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có thể nói, đây là một năm Văn phòng Quốc hội có sự đột phá mạnh mẽ về ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội. Quốc hội đã tiến bộ rất nhiều trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Trải qua 4 kỳ họp không giấy vừa rồi ngày càng rõ hình thành dáng dấp của một Quốc hội điện tử. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị.


Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết, làm việc hăng say, không quản vất vả, có nhiều cải tiến, đổi mới cách thức, lề lối làm việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực công tác tham mưu, phục vụ nhiệm vụ chính trị đến các công việc nội bộ của Văn phòng cũng như công tác Đảng, đoàn thể. Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, biểu dương những kết quả rất đáng trân trọng mà Văn phòng đạt được trong năm qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, năm 2021 là năm chuyển giao nhiệm kỳ, trong đó có chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Quốc hội, có nhiều nhiệm vụ đặc biệt quan trọng với những yêu cầu, mục tiêu cao trong bối cảnh nước ta tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn như đối phó với dịch bệnh Covid-19; chào đón Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ khai mạc vào ngày 25/01, đây là sự kiện chính trị quan trọng; tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV tại kỳ họp thứ 11 vào tháng 3; bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5; Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao trong bộ máy nhà nước; quyết định các Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2026. Từ đó cho thấy nhiệm vụ của năm nay là rất nặng nề và có tính đặc thù, vì vậy đòi hỏi Văn phòng phải rất nỗ lực, chủ động, sáng tạo hơn nữa thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, Văn phòng Quốc hội cần tập trung làm tốt công tác tham mưu, phục vụ hoạt động tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV nhằm phân tích, đánh giá sâu sắc kết quả, thành tựu đã đạt được, chỉ ra nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, làm cơ sở cho việc tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp 75 năm của Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc về Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội, tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Quốc hội Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Phối hợp tham mưu, phục vụ Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuẩn bị tốt và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm sự kiện chính trị trọng đại này được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

"Cần lưu ý việc triển khai các quy định có liên quan của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 9; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử nhằm thu hút và đề cao hơn nữa trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia bầu cử đầy đủ" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

TổngThư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trao cờ thi đua của Chính phủ.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, Văn phòng Quốc hội cần tiếp tục cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội. Đặc biệt, năm nay có sự chuyển giao giữa hai khóa Quốc hội, nên Văn phòng Quốc hội với lợi thế là cơ quan hành chính ổn định, kế thừa, có bề dầy kinh nghiệm phục vụ Quốc hội cần phát huy vai trò cơ quan tham mưu, giúp việc tin cậy, đẩy mạnh nghiên cứu chuyên sâu, chủ động đề xuất, tham mưu, phục vụ Quốc hội khóa XV triển khai kịp thời, có hiệu quả hơn nữa các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp, pháp luật, góp phần cùng cả hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Một nhiệm vụ nữa được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định là “then chốt”, “hàng đầu” đó là vấn đề cần tiếp tục đề cao việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy bảo đảm tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng xây dựng một đội ngũ cán bộ, công chức thật sự “tinh” cả về năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức chính trị để có điều kiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nghiên cứu, đẩy mạnh nhiều hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, sớm xây dựng, hoàn thiện Quốc hội điện tử cũng như Văn phòng Quốc hội điện tử.

Nhân dịp này, Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ trao Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các danh hiệu thi đua tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020./.

Lê Tuyết/Theo VOV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một diện mạo khác biệt khi được triển khai theo mô hình liên kết vùng sau sáp nhập. Theo đó, đường hoa sẽ mở rộng cả về quy mô, lẫn hình thức thức tổ chức.
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng đặc thù, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh bền vững.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

LNV - Phát huy truyền thống hiếu học, giành nhiều thành tích cao qua các kỳ thi, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; trường THPT Hậu Lộc I (đặt trên địa bàn xã Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự tin vững bước trong công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Xã Hồ Vương, tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 xã: Nga Liên, Nga Hải, Nga Thành, Nga Giáp của huyện Nga Sơn cũ. Xã có diện tích 19,28 km2, dân số 27.063 người. Đảng bộ xã có 56 tổ chức đảng trực thuộc với 1.354 đảng viên; với truyền thống đoàn kết, nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/23 chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội 4 xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Hồ Vương đạt xã NTM theo Bộ tiêu chí mới trong năm 2026.
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

LNV - UBND xã Bát Tràng (Hà Nội) vừa mới ban hành văn bản số 140 /UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ Hoa xuân tết Bính Ngọ 2026. Đây được coi là một hoạt động có ý nghĩa với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, vui xuân đón Tết của nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống nhân dịp tết đến, xuân về.
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Sáng 21/1, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường (Bộ NN&MT) nhằm trao đổi, thảo luận về các định hướng nghiên cứu khoa học, chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững trong giai đoạn mới.

Tin khác

Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoa Lộc, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường mầm non Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

LNV - Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 được tổ chức trong không khí phấn khởi đầu năm mới, là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tiêu dùng nội địa và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất phục hồi, tăng trưởng ngay từ những tháng đầu năm.
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

LNV - Ngày 19/1, UBND phường Hồng Hà (Hà Nội) phối hợp với Hội làng nghề truyền thống Hoa đào Nhật Tân tổ chức khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị làng nghề hoa đào truyền thống, giới thiệu các tác phẩm đào nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

LNV - Đại hội XIV của Đảng bắt đầu ngày 20/1 tại Hà Nội, đề ra mục tiêu phát triển đất nước đến 2030, với các chiến lược đột phá và đoàn kết toàn dân.
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

LNV - Nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về tầm vóc và ý nghĩa của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng!”, mang đậm thông điệp về niềm tin, khát vọng phát triển và tinh thần đoàn kết dân tộc.
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

LNV - Ngày 17/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trung tâm Hỗ trợ Nhân đạo và Phát triển – Viện Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á Việt Nam nhằm thống nhất chủ trương triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới.
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

LNV - Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 110/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng giai đoạn 2026–2030”. Đề án nhằm nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển các chuỗi giá trị nông sản an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Sáng 17/1, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, phường Hoàn Kiếm), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình “Tết Việt-Tết Phố” năm 2026.
Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới

Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới

LNV - Năm 2025 trong bối cảnh vừa triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy, vừa phải đảm bảo hệ thống tài chính công vận hành thông suốt, liên tục, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai đã thể hiện rõ vai trò trụ cột điều hành, kịp thời tham mưu UBND tỉnh triển khai hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước.
Hà Nội ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới gắn di sản, làng nghề và OCOP

Hà Nội ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới gắn di sản, làng nghề và OCOP

LNV - Sở Du lịch Hà Nội vừa công bố kế hoạch xây dựng, hoàn thiện và giới thiệu bốn nhóm sản phẩm du lịch trải nghiệm gắn với di sản, di tích, làng nghề và du lịch nông thôn, góp phần đa dạng hóa sản phẩm và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn Thủ đô.
Thêm 5 di sản được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia

Thêm 5 di sản được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia

LNV - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký các quyết định công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hội chợ xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên

Hội chợ xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên

LNV - Hội chợ xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên năm 2026 vừa khai mạc tối ngày 4/1, tại khuôn viên Bảo tàng Thái Bình. Hội chợ do Công ty cổ phần Truyền thông và Tổ chức sự kiện quốc tế Hoàng Tuyết tổ chức theo hình thức xã hội hóa.
Xuân quê hương 2026 được tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 2 dương lịch

Xuân quê hương 2026 được tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 2 dương lịch

Nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức . Chương trình Xuân Quê hương 2026 với chủ đề "Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng" vào ngày 08/02/2026 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Ất Tỵ). Chương trình "Xuân quê hương" năm nay sẽ diễn ra tại Hà Nội, bao gồm Liên hoan Ẩm thực Việt và Chương trình nghệ thuật được truyền hình trực tiếp.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để Nhân dân Gia Lai có mái ấm mới đón Tết

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để Nhân dân Gia Lai có mái ấm mới đón Tết

LNV - Giữa những ngày đầu năm 2026, khi không khí xuân đang dần lan tỏa khắp nơi, tỉnh Gia Lai vẫn còn in đậm dấu vết của thiên tai khốc liệt. Trong bối cảnh đó, chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tại Gia Lai vào ngày 12/1/2026, không chỉ mang ý nghĩa kiểm tra tiến độ “Chiến dịch Quang Trung”, mà còn là sự sẻ chia, động viên kịp thời, thể hiện rõ trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với đời sống Nhân dân vùng thiên tai trong những ngày cận kề giáp Tết Nguyên đán.
TP. HCM năm 2025 - Năm bản lề kiến tạo siêu đô thị

TP. HCM năm 2025 - Năm bản lề kiến tạo siêu đô thị

(LNV) - Ngày 10/1, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) công bố 12 dấu ấn nổi bật của Thành phố trong năm 2025, phản ánh một năm bản lề với nhiều chuyển động mang tính lịch sử. Các dấu ấn cho thấy TP. HCM không chỉ mở rộng không gian phát triển mà còn tạo bứt phá về thể chế, kinh tế, hạ tầng, văn hóa và đối ngoại, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của cả nước.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một
"Thủ phủ" hoa Xuân Quan nhộn nhịp vào dịp cận Tết

"Thủ phủ" hoa Xuân Quan nhộn nhịp vào dịp cận Tết

LNV - Những ngày cận Tết, xã Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) – được mệnh danh là một trong những “thủ phủ hoa” của miền Bắc đang khoác lên mình diện mạo rực rỡ và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Dọc các tuyến đường liên xã, liên thôn, dòng người và
Vườn hoa An Cơ bừng sắc giữa vùng đất nắng gió

Vườn hoa An Cơ bừng sắc giữa vùng đất nắng gió

LNV - Những ngày cuối năm, vườn hoa An Cơ (tỉnh Tây Ninh) rực rỡ sắc màu, nhộn nhịp người ra vào. Trên những luống hoa thẳng tắp, cúc mâm xôi, vạn thọ, mào gà, dạ yến thảo… đồng loạt bung nở, tạo nên bức tranh xuân tươi mới giữa vùng đất nắng gió miền Đôn
Khuyến công tạo động lực đổi mới cho công nghiệp nông thôn

Khuyến công tạo động lực đổi mới cho công nghiệp nông thôn

LNV - Giai đoạn 2021 – 2025, chương trình khuyến công đã hỗ trợ mạnh mẽ các cơ sở công nghiệp nông thôn Đắk Lắk đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và từng bước mở rộng thị trường. Bước sang giai đoạn 2026 – 2030, khuyến công được kỳ vọng tiếp
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du
Giao diện di động