Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Quan tâm hơn nữa Thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công
Sau một thời gian được các bác sĩ, y tá, nhân viên phục vụ, chăm sóc, đại đa số thương, bệnh binh đã ổn định vết thương, phục hồi một phần sức khỏe, chức năng lao động…và được bàn giao, chuyển về an dưỡng ở gia đình để hòa nhập với cộng đồng dân cư, tiện cho việc chăm sóc của người thân, gia đình, quê hương. Đến nay, Trung tâm còn quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 97 thương, bệnh binh nặng hạng ¼ (tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành.
Bày tỏ xúc động đến thăm Trung tâm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thương binh, bệnh binh trong toàn quốc, đặc biệt là thương binh và cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng và Nhà nước ta đã ban hành và không ngừng hoàn thiện các chế độ, chính sách động viên, quan tâm chăm lo, thể hiện trách nhiệm, sự tôn vinh, tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh và người có công trên cả nước vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống hạnh phúc, bình yên của nhân dân. Những kết quả tích cực của hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” được nhân dân đánh giá cao, không chỉ quan tâm kịp thời, làm hết sức mình hỗ trợ các thương, bệnh binh, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ mà còn quan tâm đến con em, gia đình thương binh.
Chủ tịch nước biểu dương các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm là những tấm gương sáng đã không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, với ý chí, nghị lực kiên cường, lý tưởng sống cao đẹp, chiến thắng bệnh tật, sống vui, sống có ích cho xã hội. Trong đó, nhiều thương binh nặng tuổi cao nhưng đã vượt qua mọi khó khăn, tương trợ lẫn nhau, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, thể hiện bản lĩnh cách mạng của người thương binh trong kháng chiến cũng như thời bình, là những tấm gương sáng để mọi người, nhất là thế trẻ học tập, noi theo.
Chủ tịch nước đánh giá cao trong thời gian vừa qua, nhất là bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội, song tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức và thương bệnh binh của Trung tâm đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, đã tận tình, chu đáo chăm sóc, điều trị cho các thương, bệnh binh như người thân trong gia đình, nhất là những thương binh nặng không tự chăm sóc được bản thân, thể hiện rõ nét đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Cho biết toàn quốc có hơn 9,2 triệu người có công, riêng địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 120 nghìn người có công được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi, Chủ tịch nước cũng đánh giá Bộ Lao động Thương binh-xã hội những năm qua có nhiều nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh- liệt sĩ.
Khẳng định dù đã trải qua các cuộc kháng chiến với nhiều hy sinh mất mát, nhưng với tinh thần tự lực, tự cường, đất nước ta vươn lên mạnh mẽ, ngày càng phát triển, Chủ tịch nước mong muốn thương, bệnh binh tại trung tâm tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục rèn luyện thân thể, bồi dưỡng sức khỏe, cố gắng tự chăm sóc bản thân để vượt qua bệnh tật, sống lạc quan, đóng góp xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh. Cùng với đó, Tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành cũng như các trung tâm điều dưỡng thương binh trong cả nước tiếp tục đoàn kết, đổi mới hoạt động mạnh mẽ hơn nữa với hình thức phù hợp, nêu cao hơn tinh thần trách nhiệm, tận tâm chăm sóc, điều trị cho các thương binh, bệnh binh.
Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành ngành lao động thương binh xã hội và các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm phát triển sâu rộng, nâng cao chất lượng các phong trào, chương trình “Đền ơn, đáp nghĩa” thiết thực, hiệu quả; làm tốt công tác chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi để thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, tham gia các hoạt động xã hội và có cuộc sống tốt hơn.
Trước đó, trong chiều cùng ngày, Chủ tịch nước tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngần, 102 tuổi ở khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh.
PV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa
12:03 | 15/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Khai mạc Festival Làng nghề Quốc tế 2025: Giao thoa di sản và sáng tạo
10:24 | 15/11/2025 Tin tức
Lai Châu rộn ràng ngày hội quảng bá sản phẩm đặc trưng miền núi phía Bắc
08:09 | 15/11/2025 Tin tức
Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP
08:08 | 15/11/2025 Tin tức
Khai mạc Festival Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Quốc tế 2025
22:00 | 14/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Hiệp hội Làng nghề Thành phố Hải Phòng phát huy thành tích tiến tới đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030
23:18 | 13/11/2025 Tin tức
Tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chung sức để Gia Lai sớm hồi sinh sau bão số 13
23:17 | 13/11/2025 Tin tức
Nữ nghệ nhân gốm Chu Đậu Giữ lửa truyền thống, thắp sáng tương lai
23:17 | 13/11/2025 Tin tức
Làng nghề truyền thống giữa đô thị hóa
23:16 | 13/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga Tiến: Ngôi nhà thứ 2 của trẻ - Nơi lan tỏa sự yêu thương
10:12 | 13/11/2025 Tin tức
Lần thứ ba Gạo ST25 của Việt Nam được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới”
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Hội chợ, triển lãm đặc sản vùng miền năm 2025
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức (Kỳ 3)
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành
10:10 | 13/11/2025 Tin tức
Sắp diễn ra “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2025”
18:58 | 12/11/2025 Tin tức
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo
18:57 | 12/11/2025 Tin tức
Hội chợ Xúc tiến thương mại - Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025
18:56 | 12/11/2025 Tin tức
Tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội”
18:56 | 12/11/2025 Tin tức
Mở rộng tầm nhìn hợp tác thương mại nông nghiệp Việt - Trung
17:00 | 12/11/2025 Tin tức
Khám phá hàng ngàn đặc sản 3 miền tại Hội chợ AgroViet 2025
14:00 | 12/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Phú Vinh - nơi những sợi mây đan nên hồn Việt
13:43 | 12/11/2025 Tin tức
Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa
12:03 Làng nghề, nghệ nhân
Khai mạc Festival Làng nghề Quốc tế 2025: Giao thoa di sản và sáng tạo
10:24 Tin tức
Làng miến dong Bình Lư vươn mình từ đặc sản quê hương
08:09 Làng nghề, nghệ nhân
Lai Châu rộn ràng ngày hội quảng bá sản phẩm đặc trưng miền núi phía Bắc
08:09 Tin tức
Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP
08:08 Tin tức
