Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Bangladesh
Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán trong việc triển khai đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta cũng như trong công tác bảo hộ công dân. Chủ tịch nước đã thông báo một số nét chính về tình hình an ninh, chính trị, kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian gần đây; những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2017, trong đó có việc đảm nhiệm xuất sắc vai trò Chủ nhà APEC, được cộng đồng quốc tế, trong đó có Bangladesh, đánh giá cao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh
Chủ tịch nước nêu rõ, Bangladesh là một trong những đối tác bạn bè truyền thống của Việt Nam ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hiện nay, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam và Bangladesh đang có những phát triển hết sức tích cực, ngày càng tin cậy và hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, năm nay hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu một chặng đường quan trọng trong quá trình phát triển của quan hệ hai nước.
Kim ngạch thương mại hai chiều đạt 868,5 triệu USD. Trong năm 2017, tình hình đầu tư của Việt Nam tại Bangladesh có nhiều bước phát triển tích cực với khoảng hơn 30 đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang khảo sát, tìm hiểu thị trường. Trên tinh thần này, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo để đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Bangladesh phát triển thực chất hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh
Trong đó, chú trọng tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 2 tỷ USD vào năm 2020; Đồng thời thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, giáo dục, đào tạo, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân…
Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; nắm vững tình hình sở tại để có các kiến nghị kịp thời với Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp tiếp tục củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống với Bangladesh, đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả hơn.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Bangladesh cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, phấn đấu hết mình trong công tác và học tập, có nhiều hành động thiết thực hướng về quê hương đất nước, đóng góp tích cực cho sở tại và góp phần củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Bangladesh.
Trước đó, sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh Abul Hassan Mahmood Ali đã đến chào.
Bộ trưởng Ngoại giao nhắc lại những tình cảm mến yêu mà nhân dân Bangladesh luôn dành cho nhân dân Việt Nam và tin tưởng rằng chuyến thăm của Chủ tịch nước sẽ mở ra một bước tiến mới cho quan hệ hai nước.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Bangladesh dành cho đoàn đại biểu Việt Nam và chúc mừng những thành tựu mà Nhà nước và nhân dân Bangladesh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Chủ tịch nước đề nghị Bộ Ngoại giao hai nước đôn đốc các bộ, ngành phối hợp thực hiện hiệu quả các thỏa thuận cấp cao và thúc đẩy triển khai các hoạt động thực chất kỷ niệm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018), đặc biệt là giao lưu nhân dân, kết nối doanh nghiệp để làm sâu sắc thêm quan hệ hai nước./.
Việt Cường
Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hoàn thiện khung chính sách, tạo động lực cho doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp
15:09 | 02/04/2026 Tin tức
Việt Nam - Anh hợp tác sâu rộng ứng phó thách thức di cư
15:06 | 02/04/2026 Tin tức
Chuyên gia quốc tế khảo sát, nghiên cứu hệ thống văn bia Champa tại Gia Lai
15:04 | 02/04/2026 Tin tức
Sắc màu văn hóa hội tụ tại Ngày hội Văn hoá các dân tộc Gia Lai cuối tháng 4/2026
15:01 | 02/04/2026 Tin tức
Lễ cầu ngư Quảng Phú: Khởi động mùa biển mới, gửi gắm khát vọng vươn khơi
14:23 | 02/04/2026 Tin tức
Ra mắt ban vận động CLB Doanh Nhân Họ Nguyễn Tp. Hồ Chí Minh
12:07 | 02/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tin khác
Quốc tửu Bàu Đá: Từ làng nghề trăm tuổi đến sản phẩm OCOP trứ danh
15:17 | 01/04/2026 OCOP
Lễ hội làng gốm Bát Tràng tiếp nối sứ mệnh gìn giữ văn hóa làng cổ
15:12 | 01/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Quảng Trị: Số hóa quản lý nghề cá
15:00 | 01/04/2026 Khuyến công
Về làng Bẹk xem phục dựng Lễ mừng chiến thắng của người Jrai
14:49 | 01/04/2026 Du lịch làng nghề
Phú Túc ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”
14:41 | 01/04/2026 Khởi nghiệp
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản quý I/2026 đạt 16,69 tỷ USD
12:24 | 01/04/2026 Kinh tế
Hà Tĩnh: Mô hình tràm tinh dầu mở hướng phát triển kinh tế lâm nghiệp
12:06 | 01/04/2026 Khuyến công
'Xanh hóa' làng nghề
11:51 | 01/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tơ sen nâng tầm sản phẩm làng nghề dệt lụa Phùng Xá
11:16 | 01/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Xuân Mai phát huy hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm
11:09 | 01/04/2026 Kinh tế
Phù Yên: Làng mộc chuyển mình nâng tầm giá trị kinh tế
10:16 | 01/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Hợp tác xã Sinh Dược: Khơi dậy giá trị dược liệu bản địa
09:00 | 01/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đảm bảo triển khai hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới
07:00 | 01/04/2026 Kinh tế
Phát triển hạ tầng giao thông, xã Xuân Lập đẩy nhanh xây dựng nông thôn mới
00:00 | 01/04/2026 Nông thôn mới
TP.HCM trong quy hoạch du lịch mới: Tập trung sản phẩm đặc thù
00:00 | 01/04/2026 Du lịch làng nghề
Gia hạn sản phẩm OCOP và những “nút thắt” cần tháo gỡ
00:09 OCOP
Đặc sản xứ Thanh nâng tầm giá trị nông sản địa phương
00:09 OCOP
Hoàn thiện khung chính sách, tạo động lực cho doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp
15:09 Tin tức
Công viên địa chất Lạng Sơn: Từ danh hiệu di sản đến động lực phát triển nông thôn
15:09 Văn hóa - Xã hội
Cao khô Vạn Linh - Làng nghề truyền thống mở lối làm du lịch
15:09 Làng nghề, nghệ nhân
