Hà Nội: 18°C Hà Nội
Đà Nẵng: 21°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4: Nhiều nhiệm vụ quan trọng cần triển khai thời gian tới

LNV - Theo báo cáo tại phiên họp Chính phủ tháng 4, hầu hết các lĩnh vực tiếp tục khởi sắc, nhiều lĩnh vực đạt mức tốt hơn cả những năm trước đại dịch. Trong tháng 5 và thời gian tới, có nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi chúng ta phải tập trung chuẩn bị tốt, triển khai quyết liệt, hiệu quả; đồng thời không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ.


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Sáng ngày 29/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022. Cùng dự phiên họp có đồng chí Đinh Văn Ân, Trợ lý Tổng Bí thư.

Theo chương trình phiên họp, Chính phủ tập trung thảo luận về tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 và thời gian tới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Nhiều nhiệm vụ quan trọng cần triển khai thời gian tới

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã đi qua được 1/3 quãng đường của năm 2022. Bước sang quý II, xung đột ở Ukraine tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Giá cả nguyên liệu đầu vào, xăng dầu, giá vận tải thế giới tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chuỗi cung ứng lao động, giao thông vận tải xảy ra đứt gãy ở một số nước. Một số thị trường xuất nhập khẩu lớn của Việt Nam có tăng trưởng GDP sụt giảm. Một số vấn đề an ninh phi truyền thống diễn biến phức tạp.

Trong nước, tuy dịch bệnh được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhưng nguy cơ do có thể xuất hiện những biến chủng mới trên thế giới. Các cấp, các ngành quyết liệt triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, thúc đẩy giải ngân đầu tư công, triển khai các nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền Bắc Bộ, vùng ĐBSCL, quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.

Trong tháng 4, chúng ta cũng tập trung giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng liên quan tới các tổ chức tín dụng yếu kém, tiếp tục rà soát thúc đẩy tháo gỡ khó khăn các dự án yếu kém. Cùng với đó là một số vấn đề mới xuất hiện như trong chuyến công tác vừa qua tại Sóc Trăng, Thủ tướng và đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại dự án nhiệt điện Long Phú 1 đang chậm tiến độ, cần tiếp tục nghiên cứu, xử lý thời gian tới.

Trong tuần qua, Thủ tướng đã chủ trì hội nghị về thị trường vốn trên tinh thần làm lành mạnh hóa thị trường, không để sai phạm của một thiểu số làm ảnh hưởng đến đa số các nhà đầu tư làm ăn chân chính, không hình sự hóa quan hệ dân sự - kinh tế nhưng kiên quyết xử lý những vi phạm để bảo vệ những người làm ăn chân chính, công khai, minh bạch, tuân thủ pháp luật, thực hiện mọi biện pháp cần thiết với bước đi, lộ trình phù hợp để thị trường phát triển an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững. Các bước đi, giải pháp đã nhận được sự ủng hộ của thị trường, nhà đầu tư, doanh nghiệp và đang bước đầu có hiệu quả.

Thủ tướng nêu rõ, qua các báo cáo, tình hình kinh tế-xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm tiếp tục khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường, an ninh-quốc phòng, đối ngoại, hội nhập.

Thủ tướng nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao cả về tinh thần và tinh thần, niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố và tăng cường. Vị thế và uy tín đất nước ta trên thị trường quốc tế được nâng lên.

Thủ tướng đề nghị, bên cạnh đánh giá về những kết quả đạt được, các đại biểu cần phân tích kỹ thêm về những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, các nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan.

Tình hình thời gian tới còn nhiều khó khăn, thách thức do các yếu tố trong nước và quốc tế. Nhắc lại đợt bùng phát dịch lần thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4/2021 trong dịp nghỉ lễ, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành không được lơ là, chủ quan dù dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, trong bối cảnh Việt Nam có độ bao phủ vaccine lớn nhưng độ mở cửa cũng rất lớn.

Cùng với đó, phải chuẩn bị tốt cho nhiều sự kiện quan trọng trong tháng 5 như Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII và khai mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, SEA Games 31…

Công việc nhiều, thời gian ít, nguồn lực có hạn, đòi hỏi cao, Thủ tướng đề nghị các biểu đóng góp thêm về các nhiệm vụ, giải pháp sát tình hình thực tế để thực hiện có hiệu quả.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Nhiều lĩnh vực đạt mức tốt hơn cả những năm trước đại dịch

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tiếp nối đà phát triển của quý I, tình hình tháng 4 tiếp tục khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, các cân đối lớn được bảo đảm và có dư (thu đủ chi, xuất đủ nhập, làm đủ ăn, điện và lao động đủ); nhiều lĩnh vực đạt mức tốt hơn cả những năm trước đại dịch.

Kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát trong bối cảnh chịu nhiều sức ép, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 2,64% so với cùng kỳ năm trước (mức tăng thấp nhất của tháng 4 trong giai đoạn 2017-2022); các cân đối lớn, an ninh lương thực, năng lượng được bảo đảm. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 45,7% dự toán, tăng 13,3%.

Sản xuất công nghiệp tháng 4 tăng 2% so với tháng trước và tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước; tính chung 4 tháng tăng 7,5%. Trong đó, ngành chế biến, chế tạo tăng 11,3% (cao hơn tốc độ tăng 5,8% và 9,6% của cùng kỳ năm 2018 và 2019, những năm chưa có dịch COVID-19). Số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng 1,3% so với tháng trước và tăng 3,9% so cùng kỳ.

Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt kết quả tích cực; thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản, lâm sản, thủy sản được khơi thông, mở rộng. Chăn nuôi trâu, bò phát triển ổn định. Chăn nuôi lợn và gia cầm đang hồi phục. Sản lượng thủy sản tháng 4 ước đạt 736.400 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động thương mại và dịch vụ tháng 4 khá sôi động. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 12,1% so cùng kỳ; tính chung 4 tháng tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu 4 tháng tăng 16,4%, nhập khẩu tăng 15,7%, xuất siêu khoảng 2,5 tỷ USD. Du lịch phục hồi mạnh mẽ; khách quốc tế tháng 4 gấp 5,2 lần cùng kỳ; 4 tháng tăng 184,7%.

Vốn thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 4 tăng 6,6% so cùng kỳ; 4 tháng đạt 109,6 nghìn tỷ đồng, bằng 20,6% kế hoạch, tăng 9,1% so cùng kỳ. Vốn FDI thực hiện 4 tháng đạt 5,92 tỷ USD (mức cao nhất từ năm 2018 đến nay), tăng 7,6%.

Hoạt động khởi sự doanh nghiệp nở rộ, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao nhất từ trước tới nay với hơn 15 nghìn doanh nghiệp; trong 4 tháng số doanh nghiệp thành lập mới tăng 12,3%, doanh nghiệp trở lại hoạt động tăng 60,6%; tổng số vốn đăng ký bổ sung tăng 39,4% so cùng kỳ.

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số được đẩy mạnh; phát triển các mô hình, hoạt động kinh doanh mới, thương mại điện tử…

Công tác an sinh xã hội, các hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, người nghèo được triển khai tích cực, chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm, trong đó có các gói hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19. Các chính sách hỗ trợ người dân thiếu đói giáp hạt tiếp tục được thực hiện. Các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật từng bước được phục hồi trở lại. Trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đối ngoại được đẩy mạnh.

Hà Văn/Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

LNV - Sáng 24/1/2026, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và khai mạc “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” tại trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp khu vực Phú Thọ. Với tổng kinh phí gần 29 tỷ đồng, chương trình đã trao hàng chục nghìn suất quà, vé xe, phiếu mua hàng và nhiều hỗ trợ thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

LNV - Ngày 23/1, chương trình giao lưu truyền thông “Sinh viên với tình yêu biển, đảo” do Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, chuyên gia, giảng viên và sinh viên. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh không gian mạng và kỷ nguyên số.
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội, nhằm nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

LNV - Để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11 năm 2025 tại miền Trung và tỉnh Gia Lai, có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã trao số tiền 15 triệu đồng (quyên góp đợt 2) cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

LNV - Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển” và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.

Tin khác

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

LNV - Chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV.
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một diện mạo khác biệt khi được triển khai theo mô hình liên kết vùng sau sáp nhập. Theo đó, đường hoa sẽ mở rộng cả về quy mô, lẫn hình thức thức tổ chức.
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng đặc thù, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh bền vững.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

LNV - Phát huy truyền thống hiếu học, giành nhiều thành tích cao qua các kỳ thi, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; trường THPT Hậu Lộc I (đặt trên địa bàn xã Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự tin vững bước trong công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Xã Hồ Vương, tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 xã: Nga Liên, Nga Hải, Nga Thành, Nga Giáp của huyện Nga Sơn cũ. Xã có diện tích 19,28 km2, dân số 27.063 người. Đảng bộ xã có 56 tổ chức đảng trực thuộc với 1.354 đảng viên; với truyền thống đoàn kết, nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/23 chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội 4 xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Hồ Vương đạt xã NTM theo Bộ tiêu chí mới trong năm 2026.
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

LNV - UBND xã Bát Tràng (Hà Nội) vừa mới ban hành văn bản số 140 /UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ Hoa xuân tết Bính Ngọ 2026. Đây được coi là một hoạt động có ý nghĩa với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, vui xuân đón Tết của nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống nhân dịp tết đến, xuân về.
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Sáng 21/1, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường (Bộ NN&MT) nhằm trao đổi, thảo luận về các định hướng nghiên cứu khoa học, chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững trong giai đoạn mới.
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoa Lộc, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường mầm non Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

LNV - Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 được tổ chức trong không khí phấn khởi đầu năm mới, là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tiêu dùng nội địa và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất phục hồi, tăng trưởng ngay từ những tháng đầu năm.
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

LNV - Ngày 19/1, UBND phường Hồng Hà (Hà Nội) phối hợp với Hội làng nghề truyền thống Hoa đào Nhật Tân tổ chức khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị làng nghề hoa đào truyền thống, giới thiệu các tác phẩm đào nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

LNV - Đại hội XIV của Đảng bắt đầu ngày 20/1 tại Hà Nội, đề ra mục tiêu phát triển đất nước đến 2030, với các chiến lược đột phá và đoàn kết toàn dân.
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

LNV - Nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về tầm vóc và ý nghĩa của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng!”, mang đậm thông điệp về niềm tin, khát vọng phát triển và tinh thần đoàn kết dân tộc.
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

LNV - Ngày 17/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trung tâm Hỗ trợ Nhân đạo và Phát triển – Viện Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á Việt Nam nhằm thống nhất chủ trương triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới.
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

LNV - Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 110/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng giai đoạn 2026–2030”. Đề án nhằm nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển các chuỗi giá trị nông sản an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Sáng 17/1, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, phường Hoàn Kiếm), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình “Tết Việt-Tết Phố” năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa từ Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

Gia Lai đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa từ Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

LNV - Việc tổ chức không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng và thế mạnh của tỉnh Gia Lai tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất - năm 2026 không chỉ là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, mà còn là bước đi quan trọng
Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại

Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại

LNV - Chiều ngày 25/1 tại không gian văn hóa Bạch Hạc Trà (phố Tô Hiệu, Hà Nội), buổi talk show chuyên đề về văn hóa Tết xưa và nay đã diễn ra trong không khí ấm áp, đậm sắc xuân. Đây là dịp để thế hệ trẻ tiếp cận, tìm hiểu những giá trị phong tục Tết tru
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa
Tết về ở những làng nghề Hà Tĩnh

Tết về ở những làng nghề Hà Tĩnh

LNv - Từ tiếng trống vang làng Bắc Thai, làn khói hương trầm Phúc Trạch đến nồi bánh chưng đỏ lửa và sắc đào, mai trước ngõ, các làng nghề truyền thống ở Hà Tĩnh đang lặng lẽ gìn giữ hồn cốt Tết Việt, bồi đắp bản sắc văn hóa qua từng sản phẩm gắn bó với đ
Khuyến công tạo động lực công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

Khuyến công tạo động lực công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

LNV - Lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và chuyển đổi số làm trụ cột, Chương trình khuyến công thành phố Hà Nội giai đoạn 2026–2030 được kỳ vọng trở thành lực đẩy quan trọng, giúp công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực cạnh tranh,
Giao diện di động