Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế

Bốc thăm chia bảng giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – năm 2024

LNV - Chiều ngày 17/9, tại trụ sở Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn (Hà Nội) đã diễn ra buổi Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng – sự kiện chính thức khởi động giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – năm 2024.

Tham dự sự kiện, có sự góp mặt của Nhà báo Nguyễn Nam Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn – Trưởng ban tổ chức; Nhà báo Nguyễn Trung Toàn – Phó Trưởng Ban tổ chức; Ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Công đoàn - Trưởng ban Bạn đọc và Pháp luật – Phó trưởng ban tổ chức; Ông Đặng Phương Nam - Cựu tuyển thủ Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam – Biên tập viên VTVCab; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và Hà Nội, các nhà tài trợ cùng lãnh đạo, thành viên của 8 đội bóng.

Toàn cảnh buổi Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – năm 2024.
Toàn cảnh buổi Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – năm 2024.

Trước khi diễn ra buổi lễ, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với bà con bị ảnh hưởng cơn bão số 3, Nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã phát động tập thể cán bộ, phóng viên, vận động viên, khách mời cùng tham gia ủng hộ. Chương trình sẽ kéo dài trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá
Nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp" lần VI - năm 2024 phát động chương trình ủng hộ đồng bào bị lũ lụt do bão số 3 gây ra.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Nguyễn Nam Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” năm nay đã bước sang mùa thứ 6, được tổ chức với quy mô và chất lượng ngày càng chuyên nghiệp hơn, đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đội bóng tham gia, sự đồng hành của các nhà tài trợ và các cơ quan thông tấn báo chí cũng như sự mến mộ của các khán giả, người hâm mộ thể thao. Ban tổ chức rất kỳ vọng vào những trận tranh hùng mãn nhãn, thể hiện được sức mạnh, tinh thần thể thao, đoàn kết của các đội bóng. Thông qua giải đấu, Ban Tổ chức hi vọng sẽ tạo ra một sân chơi thiết thực, ý nghĩa cho các doanh nghiệp và cơ quan báo chí có cơ hội rèn luyện thể thao nâng cao thể chất, tinh thần theo gương Bác Hồ vĩ đại, qua đó thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu, hợp tác mật thiết giữa các doanh nghiệp và cơ quan báo chí”.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” là sự kiện được tổ chức thường niên bởi Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2025 – 21/6/2024); kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024); kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2024); kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn (29/9/2005 – 29/9/2024)”.

Thay mặt Ban tổ chức, Nhà báo Nguyễn Nam Thắng gửi lời chúc tới các đội bóng, chúc giải đấu sẽ thành công tốt đẹp, đồng thời gửi lời cảm ơn tới các cơ quan thông tấn báo đài, các nhà tài trợ đã có mặt, đồng hành cùng giải đấu để có được một mùa giải thành công rực rỡ.

Ban tổ chức cùng đại diện các đội bóng cùng chụp ảnh lưu niệm.
Ban tổ chức cùng đại diện các đội bóng cùng chụp ảnh lưu niệm.

Với sự tham gia của 8 đội bóng gồm 3 đội cơ quan báo chí và 5 đội đơn vị doanh nghiệp, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – 2024 sẽ diễn ra vào các buổi sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần từ ngày 21/9 đến ngày 5/10/2024 trên sân vận động Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai, đường Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Về thể thức thi đấu, các đội sẽ bốc thăm chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Kết thúc vòng bảng sẽ chọn ra 4 đội nhất, nhì, vào vòng đấu loại trực tiếp. Sau đó sẽ thi đấu chung kết, 2 đội thắng đá tranh Nhất – Nhì, 2 đội thua tranh giải Ba – Tư.

Về cơ cấu giải thưởng năm nay sẽ gồm: Giải Vô địch gồm 15 triệu đồng tiền mặt, 1 cup vô địch, 1 bộ 20 huy chương Vàng, 1 bảng danh vị và 1 chiếc xe đạp điện gấp Aima trị giá 12,5 triệu đồng; 1 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ 20 huy chương Bạc, 1 bảng danh vị và 20 mũ bảo hiểm nhãn hiệu Việt Thanh; 1 Giải Ba trị giá 7 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ 20 huy chương Đồng, 1 bảng danh vị và hiện vật khác.

Ban Tổ chức cũng đưa vào cơ cấu giải thưởng năm nay một giải phong cách với trị giá 3 triệu đồng tiền mặt, 1 bảng danh vị cùng các phần quà giá trị khác.

Về phía các giải thưởng cá nhân theo bầu chọn năm nay sẽ bao gồm giải Cầu thủ xuất sắc nhất, giải Vua phá lưới và giải Thủ môn xuất sắc nhất….

Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – năm 2024 2
Cựu tuyển thủ Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Đặng Phương Nam ký lưu niệm lên bóng thi đấu tại buổi lễ.

Chia sẻ tại sự kiện, Cựu tuyển thủ Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Đặng Phương Nam đánh giá cao về công tác tổ chức của giải đấu năm nay: “Về quy mô, tầm vóc, sau 5 mùa giải trước đó, công tác tổ chức của giải đấu ngày một chuyên nghiệp hơn. Tôi đặc biệt ấn tượng từ cách thức tổ chức bốc thăm chia bảng cho đến thái độ hồ hởi, trông đợi của các đội tham gia. Với sự tham gia của các đội đã có tiếng vang trong giới bóng đá phong trào như đội Vinataba, đội Hải Anh, đặc biệt là đội nhà CLB Báo chí Doanh nghiệp và thương hiệu nông thôn,… với nhiều hạt giống tốt, tôi hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, khi trái bóng lăn sẽ có những trận đấu hấp dẫn và sẽ tìm được một nhà vô địch thực sự xứng đáng với chiếc cup danh giá năm nay”.

Là một trong những nhà tài trợ, đồng thời cũng có đội tham gia trực tiếp vào giải đấu, đại diện Vinataba – Nhà vô địch của giải “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ V – năm 2023 cho biết: “Theo quan sát của chúng tôi, năm nay các đội cũng có sự đầu tư rất nhiều về đội hình lẫn chất lượng, vì thế chiến thắng sẽ không dễ dàng. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là vượt qua vòng bảng và có những giờ phút thi đấu hết sức mình để cống hiến cho người hâm mộ”.

Các đội bóng bốc thăm chia bảng
Các đội bóng bốc thăm chia bảng

Kết quả bốc thăm chia bảng:

Bảng A: Đội FC Doanh nghiệp và Thương hiệu - FC Hải Anh - FC Ba Vì - FC Tô Hiệu

Bảng B: FC TD Sport - FC Vinataba - FC Liên quân các nhà báo tại Hà Nội - FC Truyền hình chống hàng giả

Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – năm 2024 3
Kết quả bốc thăm chia bảng giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – năm 2024 3

Lịch thi đấu của các đội:

Theo đại diện Ban tổ chức, để mùa giải thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, là sự nỗ lực không ngừng của các cán bộ, nhà báo, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn qua các mùa giải, của Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện và Truyền thông FAG và sự ủng hộ, đồng hành của các nhà tài trợ gồm: Tổng Công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần; Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam; Công ty Cổ phần Hàng không VIETJET; Ngân hàng TMCP Quân Đội; Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam; Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm; Công ty Cổ phần Động Lực; Công ty Cổ phần xe điện Việt Thanh; Công ty Cổ phần Kaiwin Việt Nam; Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế ABIPHA; Công ty Cổ phần sữa Việt Nam; Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Gia Minh; Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất MUWON Việt Nam; Phòng khám Phúc Lâm Bảo Đường; Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam dược Tản Viên; Công ty Cổ phần AVIA…

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

CBNV, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, các vận động viên, nhà tài trợ, phóng viên, đại diện các cơ quan thông tấn báo đài cùng tham gia chương trình ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3.
CBNV, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, các vận động viên, nhà tài trợ, phóng viên, đại diện các cơ quan thông tấn báo đài cùng tham gia chương trình ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3.
Hoàng Yến

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hơn 60 đại biểu kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026

Hơn 60 đại biểu kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026

Sáng 25/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Đoàn kiều bào gồm hơn 60 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ về dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ. Đoàn do ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban, dẫn đầu.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

LNV - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 đang trở thành một trong những điểm đến sôi động nhất mùa du lịch năm nay, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, mua sắm.
Nghệ nhân làng nghề: Mong “đãi ngộ xứng đáng” để giữ lửa nghề

Nghệ nhân làng nghề: Mong “đãi ngộ xứng đáng” để giữ lửa nghề

LNV - Trong căn xưởng nhỏ ở làng Chuyên Mỹ (Hà Nội), nghệ nhân Nguyễn Xuân Dũng vẫn miệt mài khảm ốc xà cừ từng chi tiết trên bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với ông, mỗi sản phẩm không chỉ là tác phẩm nghệ thuật mà còn là cách giữ gìn ký ức và hồn cốt của nghề truyền thống. Nhưng phía sau những tác phẩm tinh xảo ấy, không ít nghệ nhân vẫn đang đối mặt với bài toán mưu sinh.
Định giá lại thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Khi di sản trở thành giá trị toàn cầu

Định giá lại thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Khi di sản trở thành giá trị toàn cầu

LNV - Một chiếc khăn thổ cẩm có thể chỉ được bán với giá vài chục nghìn đồng trong nước, nhưng khi bước ra thị trường quốc tế, giá trị của nó có thể lên tới hàng trăm USD. Khoảng cách ấy không nằm ở chi phí nguyên liệu hay công sức, mà được tạo nên từ câu chuyện văn hóa và thông điệp bền vững mà sản phẩm mang theo. Với hàng nghìn làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ Việt Nam đang sở hữu một “mỏ vàng” nhưng chưa được khai thác đúng mức.
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo, khởi động chặng đường nông thôn mới 2026 - 2035

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo, khởi động chặng đường nông thôn mới 2026 - 2035

LNV - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026 - 2035, đồng thời phân công một Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban
Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch bảo tồn Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn (Hà Nội)

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch bảo tồn Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn (Hà Nội)

LNV- Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 756/QĐ-TTg ngày 28/4/2026 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn, xã Hát Môn, thành phố Hà Nội.

Tin khác

Từ lời bác năm 1946 đến sức bật hôm nay của đại ngàn Tây Nguyên

Từ lời bác năm 1946 đến sức bật hôm nay của đại ngàn Tây Nguyên

Từ những lời căn dặn giản dị mà sâu sắc của Bác Hồ năm 1946 đến những đổi thay mạnh mẽ hôm nay nơi đại ngàn Tây Nguyên, một hành trình phát triển bền bỉ đã và đang khẳng định sức mạnh của đại đoàn kết dân tộc - nguồn lực cốt lõi đưa các vùng đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên cùng đất nước.
Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng. Đó là nhịp trống hội vang lên từ Đền làng, hòa cùng tiếng máy may, máy chần bông rộn ràng trong từng xưởng nhỏ. Một không gian vừa linh thiêng, vừa đời thường - nơi truyền thống và hiện đại cùng song hành trong một mạch chảy không ngừng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”, coi đây là chìa khóa để mở ra hướng đi mới, tạo đột phá cho tỉnh trong thời gian tới.
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động. 51 năm đã trôi qua kể từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, nhưng âm hưởng hào hùng của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn còn vang vọng trong từng nếp nhà, từng làng quê, từng con người Việt Nam.
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

LNV - Bản chất của tài chính xanh không chỉ thay đổi cách dòng tiền vận hành trong nền kinh tế, mà còn giảm tác động tiêu cực đến môi trường, tạo dựng giá trị bền vững cho xã hội. Trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và bền vững, tài chính xanh được xác định là nguồn lực quan trọng.
Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Ngày 29/4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1975 - 2025), đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 và cờ truyền thống từ UBND TP. HCM.
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

LVN -Tối 28/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn thuộc Khu di tích Hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt, phường Hoàng Mai, (28/4/1966 – 28/4/2026).
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

LVN - Bắt đầu từ ngày 7/5, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026 chính thức tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, nghệ thuật đường phố tại khu vực Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố. Lễ hội diễn ra nhằm ôn lại dấu mốc lịch sử 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2026), quảng bá hình ảnh thành phố cảng giàu truyền thống, năng động, sáng tạo.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

LNV - Ngày 28/4/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Thường vụ nhằm tổng kết công tác 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, 6 năm 2026. Cuộc họp do ông Trịnh Quốc Đạt, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn và Văn phòng.
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

LNV - Học bơi là nhu cầu cần thiết để đảm bảo cho trẻ những kỹ năng cơ bản trong môi trường nước.
Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

LNV- Trong dòng chảy không ngừng của thời gian, mỗi làng quê Việt Nam luôn là nơi kết tinh những giá trị văn hóa bền vững – từ truyền thống gia đình, dòng họ đến những ký ức cộng đồng được gìn giữ qua bao thế hệ. Xuân Trạch, mảnh đất giàu truyền thống, cũng đang lưu giữ trong mình một kho tàng di sản quý báu, từ đình làng, lễ hội, gia phả cho đến những câu chuyện đời thường đầy ý nghĩa.
Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

LNV - Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành thủy sản vẫn đang đối diện với các “nút thắt” về logistics, khoa học - công nghệ và môi trường, đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ, kịp thời để nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

LNV - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 216/TB-VPCP ngày 26/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện chương trình công tác, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo Kết luận số 18-KL/TW ngày 02/4/2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hơn 60 đại biểu kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026

Hơn 60 đại biểu kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026

Sáng 25/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Đoàn kiều bào gồm hơn 60 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ về dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ. Đoàn do ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban, dẫn đầu.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

LNV - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 đang trở thành một trong những điểm đến sôi động nhất mùa du lịch năm nay, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, mua sắm.
Nghệ nhân làng nghề: Mong “đãi ngộ xứng đáng” để giữ lửa nghề

Nghệ nhân làng nghề: Mong “đãi ngộ xứng đáng” để giữ lửa nghề

LNV - Trong căn xưởng nhỏ ở làng Chuyên Mỹ (Hà Nội), nghệ nhân Nguyễn Xuân Dũng vẫn miệt mài khảm ốc xà cừ từng chi tiết trên bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Định giá lại thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Khi di sản trở thành giá trị toàn cầu

Định giá lại thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Khi di sản trở thành giá trị toàn cầu

LNV - Một chiếc khăn thổ cẩm có thể chỉ được bán với giá vài chục nghìn đồng trong nước, nhưng khi bước ra thị trường quốc tế, giá trị của nó có thể lên tới hàng trăm USD.
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo, khởi động chặng đường nông thôn mới 2026 - 2035

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo, khởi động chặng đường nông thôn mới 2026 - 2035

LNV - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026 - 2035
Giao diện di động