Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023

Ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan tham quan và kiểm tra công tác tổ chức tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan tham quan các gian hàng trong kỳ tổ chức hội chợ.

Trực tiếp đến thăm, trao đổi với đại diện từng gian hàng tại AgroViet 2023, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đã chia sẻ nhiều vấn đề như: đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận nhiều đối tượng người tiêu dùng, cách thức tiếp cận, xu hướng mẫu mã bao bì hoặc tư duy thị trường trong sản xuất Nông nghiệp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ: Hội chợ như một thị trường thu nhỏ, thông qua tiếp xúc trực tiếp tại Hội chợ sẽ giúp các đơn vị nắm bắt thị hiếu của thị trường để khuyến khích sáng tạo đổi mới và đa dạng hóa sản phẩm giúp đơn vị có cơ hội tiếp cận những thị trường lớn hơn. Bên cạnh đó, “Hội chợ không chỉ là nơi quảng bá sản phẩm mà còn là không gian để giao lưu văn hóa, ẩm thực và quảng bá du lịch qua từng câu chuyện sản phẩm”.

Bộ trưởng cũng lưu ý các chủ gian hàng cần chăm chút hơn về mẫu mã, bao bì sản phẩm; có thể sử dụng các tông màu, hình ảnh vui nhộn để thu hút được đa dạng đối tượng khách hàng, nhất là đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

“Sự đa dạng trong sở thích, nhu cầu của giới trẻ sẽ là bài toán mà các chủ thể sản xuất luôn phải đặt mình trong trạng thái tìm lời giải. Đó là động lực để các chủ thể không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra những dòng sản phẩm mới, nâng cao giá trị cho nông sản. Bên cạnh đó, thế hệ trẻ am hiểu về công nghệ, mạng xã hội sẽ là kênh truyền thông tuyệt vời để đưa các sản phẩm nông, đặc sản vùng miền đi tới các thị trường xa hơn”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ.

Qua đó Bộ trưởng mong rằng những lần tổ chức Hội chợ tiếp theo, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp hãy tiếp tục đẩy mạnh việc bố trí không gian sinh hoạt chung về ẩm thực, văn hóa để đầu bếp và nghệ nhân các tỉnh có cơ hội thao diễn và trình diễn trực tiếp trước nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận đến tham quan Hội chợ. Bởi lẽ, hội chợ không đơn thuần là quảng bá, giới thiệu, trao đổi, buôn bán sản phẩm mà rộng hơn là không gian giao lưu văn hóa của các vùng miền trên cả nước. Mỗi sản phẩm, nông đặc sản đều mang trong mình một câu chuyện riêng về mảnh đất, con người, lịch sử, văn hóa của mình.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023
Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan từng gian hàng tham gia hội trợ, động viên, khích lệ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất, kinh doanh. Qua đó, Bộ trưởng đánh giá cao công tác tổ chức AgroViet 2023 đã có nhiều đổi mới về nội dung, hoạt động cũng như cách thức bố trí các gian hàng.

Chính thức khai mạc từ sáng 14/9, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - AgroViet là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, được tổ chức thường niên vào dịp tháng 9.

Năm 2023 Hội chợ được tổ chức với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững, được tổ chức trong 04 ngày từ ngày 14 đến 17/9/2023. AgroViet 2023 với quy mô 200 gian hàng và hơn 1000m² đất trống được bố trí, trang trí đặc biệt thành các khu vực trưng bày, trải nghiệm sẽ giới thiệu đến quý khách hàng, doanh nghiệp với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú với các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế (Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Nga…) và sự tham gia của 45 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Ninh Bình; các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc và các tổ chức, doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh trên cả nước.

Trong 2 ngày diễn ra, Ban tổ chức Hội chợ đã có nhiều hoạt động Hội nghị, hội thảo chuyên đề và giao thương ý nghĩa như: Hội thảo “Phát triển nông nghiệp xanh, bền vững gắn với mô hình du lịch nông thôn” vào chiều 14/9/2023; Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài và Hội thảo “Tuyên truyền, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên sàn thương mại điện tử năm 2023” sáng 15/9/2023; Hội thảo kết nối cung - cầu các sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre tại thành phố Hà Nội.

Ảnh 3: Bộ trưởng tham quan động viên gian hàng các tỉnh.
Bộ trưởng cũng lưu ý các chủ gian hàng cần chăm chút hơn về mẫu mã, bao bì sản phẩm; có thể sử dụng các tông màu, hình ảnh vui nhộn để thu hút được đa dạng đối tượng khách hàng, nhất là đối tượng khách hàng trẻ tuổi.
Ảnh 4: Bộ trưởng động viên các KOL trước giờ Livestream
Những hoạt động diễn ra trong khuôn khổ hội chợ như hội nghị, hội thảo, các buổi livestream bán hàng qua TikTok, facebook… sẽ giúp các đơn vị, doanh nghiệp nhận thức rõ có nhiều cách thức để bán sản phẩm nông sản của mình với giá trị cao hơn nếu biết chăm chút và đổi mới sáng tạo.
Ảnh 5: Điểm livestream do Vũ Diệu Thúy đảm nhận được nhiều khách hàng chốt đơn
Cũng trong sáng nay, khung giờ 9h00 đến 13h00, hoạt động livestream bán nông đặc sản qua TikTok với sự chuẩn bị chu đáo, các sản phẩm livestream được lựa chọn kỹ càng cùng các KOL nổi tiếng như: Vũ Diệu Thuý, Trần Việt Hoàng, Chuyện nhà Ress Messi... đã được diễn ra với mục tiêu đa dạng hoá các hình thức xúc tiến thương mại, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.
Theo thông tin từ Ban tổ chức , bước sang ngày thứ 3 Hội chợ đã thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan, mua sắm. Trong đó có 10 đoàn đại biểu là chủ doanh nghiệp, trang trại, chủ nhiệm HTX, nông dân tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc và đông đảo doanh nhân, sinh viên các trường Nông nghiệp, nhân dân Thủ đô đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của Hội chợ.
Thanh Hậu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

LNV - Hiệp Hội OCOP và Doanh nhân là Tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập ra để bảo vệ, quảng bá truyền thông sản phẩm OCOP, là cầu nối tới người tiêu dùng, Doanh nhân và Doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với tinh thần "Tương trợ- Trao cơ hội".
Thông điệp về khát vọng hùng cường từ đại lễ 80 năm Quốc khánh

Thông điệp về khát vọng hùng cường từ đại lễ 80 năm Quốc khánh

LNV - Sáng mùng 2 tháng 9 năm 2025, Quảng trường Ba Đình lại một lần nữa chứng kiến thời khắc lịch sử. Tám mươi năm sau mùa thu 1945, Việt Nam đã kỷ niệm Quốc khánh bằng một đại lễ choáng ngợp, vừa trang nghiêm, vừa rực rỡ, vừa thấm đẫm niềm tự hào dân tộc.
Kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến hết 15/9

Kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến hết 15/9

LNV - Thủ tướng quyết định kéo dài triển lãm thêm 10 ngày so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp người dân có điều kiện tham quan, trải nghiệm.
Thông báo phân luồng giao thông phục vụ Tổng duyệt Lễ kỷ niệm A80

Thông báo phân luồng giao thông phục vụ Tổng duyệt Lễ kỷ niệm A80

LNV - Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi đối với các phương tiện.
Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9

Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9

LNV - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị các đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
Khai mạc triển lãm "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc", bắt đầu mở cửa miễn phí phục vụ Nhân dân

Khai mạc triển lãm "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc", bắt đầu mở cửa miễn phí phục vụ Nhân dân

LNV -Sáng ngày 28/8, Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Sau lễ khai mạc, Triển lãm mở cửa miễn phí phục vụ Nhân dân và du khách tới thăm quan.

Tin khác

Trải nghiệm chân thực về 95 năm lịch sử cách mạng Việt Nam qua công nghệ số

Trải nghiệm chân thực về 95 năm lịch sử cách mạng Việt Nam qua công nghệ số

LNV - Không gian ứng dụng công nghệ hiện đại kết hợp tư liệu, hiện vật quý giúp người dân và du khách có cái nhìn chân thực, đầy cảm xúc về lịch sử cách mạng Việt Nam trong suốt 95 năm qua.
80 năm Ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới

80 năm Ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới

LNV - Nhân kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng có bài viết với tựa đề: "80 năm Ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới". Báo Công lý trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Khai mạc Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Bức tranh toàn cảnh về khát vọng Việt Nam

Khai mạc Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Bức tranh toàn cảnh về khát vọng Việt Nam

LNV - Sáng 28/8, trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng các cơ quan Trung ương, địa phương và Tập đoàn Vingroup đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025) với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”.
Tem thư và hành trình “80 năm Việt Nam vươn mình ra biển lớn”

Tem thư và hành trình “80 năm Việt Nam vươn mình ra biển lớn”

LNV - Sáng ngày 27/8, tại Bảo tàng Lịch sử TP. HCM (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Sài Gòn) đã khai mạc chuyên đề trưng bày bộ tem thư mang tên “80 năm Việt Nam vươn mình ra biển lớn”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025).
Tu bổ và bàn giao lầu chuông tại Khu di sản Trung tâm Hoàng thành Thăng Long

Tu bổ và bàn giao lầu chuông tại Khu di sản Trung tâm Hoàng thành Thăng Long

LNV - Công trình Lầu chuông tại Hoàng thành Thăng Long vừa khánh thành, trở thành điểm nhấn văn hóa - tâm linh nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9.
Triển lãm thành tựu đất nước mở cửa miễn phí phục vụ nhân dân

Triển lãm thành tựu đất nước mở cửa miễn phí phục vụ nhân dân

LNV - Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2025) với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) sẽ mở cửa miễn phí phục vụ nhân dân và du khách.
Chương trình Lễ Kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Chương trình Lễ Kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

LNV - Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 2977/QĐ - BVHTTDL về việc phê duyệt Kịch bản Lễ Kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025).
Triển lãm "Nước non ngàn dặm" tôn vinh vẻ đẹp non sông Việt Nam

Triển lãm "Nước non ngàn dặm" tôn vinh vẻ đẹp non sông Việt Nam

LNV - Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, hơn 150 tác phẩm của 34 tác giả được trưng bày tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Mang đến góc nhìn đa sắc về non sông Việt Nam, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước.
Phương án vận hành xe buýt và đường sắt đô thị trong ngày 27-8

Phương án vận hành xe buýt và đường sắt đô thị trong ngày 27-8

LNV - Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và đường sắt đô thị trên địa bàn thành phố hoạt động ổn định, thông suốt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong ngày tổ chức sơ duyệt lễ diễu binh, diễu hành diễn ra ngày 27-8.
Giữ lửa nghề truyền thống ở Hồng Dân

Giữ lửa nghề truyền thống ở Hồng Dân

LNV - Trên mảnh đất xã Hồng Dân, những làng nghề truyền thống như mộc, rèn, đan đát, dệt chiếu, làm bánh tráng… vẫn lặng lẽ duy trì qua bao thế hệ. Dù phải đối mặt với cơn lốc cạnh tranh từ sản phẩm công nghiệp hiện đại, những làng nghề này vẫn chưa lụi tàn. Có được điều đó là nhờ sự bền lòng, tình yêu nghề và tâm huyết gìn giữ văn hoá truyền thống của người dân nơi đây.
Lai Châu tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Tết độc lập

Lai Châu tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Tết độc lập

LNV - Lai Châu tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc chào mừng Tết Độc lập 2025 tại Than Uyên và các xã lân cận.
Xã Tam Nông Phú Thọ sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại Hội Đảng các cấp

Xã Tam Nông Phú Thọ sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại Hội Đảng các cấp

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh Phú Thọ, ngày 05/08/2025 UBND xã Tam Nông, Phú Thọ đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 12/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại Hội Đảng các cấp.
Hà Nội tổ chức chấm sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2025

Hà Nội tổ chức chấm sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2025

LNV - Chiều 25/8/2025, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức chấm sản phẩm dự thi cuộc thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2025. Với các nhóm sản phẩm gốm sứ, sơn mài, mây tre đan, khảm trai, gỗ, sừng, tơ lụa, đá mỹ nghệ...
Hà Nội tổ chức 6 trận địa bắn pháo hoa chào mừng 80 năm Quốc khánh 2-9

Hà Nội tổ chức 6 trận địa bắn pháo hoa chào mừng 80 năm Quốc khánh 2-9

LNV - Hà Nội tổ chức 6 trận địa bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9.
Niềm tin từ chính quyền đồng hành với nhân dân

Niềm tin từ chính quyền đồng hành với nhân dân

LNV - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (triển khai từ ngày 1-7-2025) được kỳ vọng tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phục vụ nhân dân.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hiệu quả mô hình “Nông dân dạy nông dân”

Hiệu quả mô hình “Nông dân dạy nông dân”

LNV - Mô hình “Nông dân dạy nông dân” do Hội Nông dân tỉnh (nay là Ban công tác nông dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) triển khai từ năm 2019, theo hướng các hộ sản xuất, kinh doanh giỏi trực tiếp hỗ trợ hộ nghèo về vốn và kỹ thuật bằng hình thức “cầm tay chỉ việc”, giúp giảm tỷ lệ hội viên thoát nghèo đạt từ 3%/năm trở lên.
Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

LNV - Hiệp Hội OCOP và Doanh nhân là Tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập ra để bảo vệ, quảng bá truyền thông sản phẩm OCOP, là cầu nối tới người tiêu dùng, Doanh nhân và Doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với tinh thần "Tương trợ- Trao cơ hội".
An Giang: Nơi tiếng búa vang vọng cả đời người

An Giang: Nơi tiếng búa vang vọng cả đời người

LNV - Suốt hàng chục năm qua, nghề chẻ đá tại ấp Hòn Sóc, xã Hòn Đất vẫn được người dân nơi đây duy trì như một phần không thể thiếu trong cuộc sống mưu sinh. Mỗi buổi sáng, cả bãi đá rộng lớn vang lên âm thanh đặc trưng của làng nghề: tiếng máy cắt xèng
Thông điệp về khát vọng hùng cường từ đại lễ 80 năm Quốc khánh

Thông điệp về khát vọng hùng cường từ đại lễ 80 năm Quốc khánh

LNV - Sáng mùng 2 tháng 9 năm 2025, Quảng trường Ba Đình lại một lần nữa chứng kiến thời khắc lịch sử. Tám mươi năm sau mùa thu 1945, Việt Nam đã kỷ niệm Quốc khánh bằng một đại lễ choáng ngợp, vừa trang nghiêm, vừa rực rỡ, vừa thấm đẫm niềm tự hào dân tộc.
Bánh gio - món ăn truyền thống của người Tày

Bánh gio - món ăn truyền thống của người Tày

LNV - Giữa đại ngàn xanh thẳm của vùng cao Đông Bắc, người Tày vẫn gìn giữ một món bánh giản dị nhưng đậm đà bản sắc – bánh gio. Bánh được làm từ gạo nếp thơm ngâm nước tro vỏ cây, gói trong lá chít và nấu bằng lửa nhỏ. Bánh gio mang hương vị thanh mát, m
Giao diện di động