Bình Định: Triển khai cấp bách công tác ứng phó bão số 9, khẩn trương di dời hàng nghìn hộ dân

LNV - Trước dự báo khu vực phía Bắc tỉnh Bình Định là nơi tâm bão đi qua, hiện tại Bình Định đang triển khai gấp rút các biện pháp phòng, chống cơn bão số 9, khẩn trương di dời hàng nghìn hộ dân để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân.
Tính đến chiều 27/10, tỉnh Bình Định vẫn còn 138 tàu cá đang nằm trong vùng biển chịu ảnh hưởng của bão số 9. Trong số này có 8 tàu cá máy không thể tự di chuyển do máy yếu mà sóng gió trên biển đang mạnh, các tàu đang trôi tự do trên vùng biển tỉnh Phú Yên. Trong đó, có 4 tàu thuộc phường Tam Quan Bắc và 4 tàu của ngư dân xã Hoài Hương (đều thuộc thị xã Hoài Nhơn). Đó là các tàu BĐ 90875, 98191, 95996, 97027, 97543, 95532, 97222 và 97054. Chủ 8 tàu cá đã phát tín hiệu cầu cứu, đề nghị hỗ trợ lai dắt vào đất liền. Các tàu này đều ra khỏi vùng tâm bão khoảng hơn 90 hải lý về phía Nam nhưng vẫn nằm trong vùng ảnh hưởng của bão.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng kiểm tra, chỉ đạo ứng phó bão số 9.


Trong chiều 27/10, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định gửi văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Cảnh sát biển Vùng 3 hỗ trợ phương tiện ra lai dắt các tàu vào bờ.

Ông Phạm Trương - Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn cho biết: Hiện địa phương đã chủ động kêu gọi hơn 1.000 tàu đánh bắt xa bờ vào neo đậu tại bến, luồng lạch thuộc khu vực Cảng cá Tam Quan. Chúng tôi thông báo buộc tất cả ngư dân lên bờ từ chiều 27-10, không ai được ở lại trên tàu, bè nuôi trồng thủy sản… Trong chiều 27/10, thị xã Hoài Nhơn đã di dời 813 hộ dân với hơn 2.700 nhân khẩu thuộc 7 xã, phường là Hoài Hương, Hoài Hải, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Đức, Tam Quan và Hoài Châu Bắc.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định dự kiến di dời khoảng 15.000 hộ dân với gần 65.000 nhân khẩu. Đến 17 giờ ngày 27/10, các địa phương chủ động di dời dân đến nơi an toàn, trong đó kiên quyết di dời dân vùng nguy cơ sạt lở ở thị xã An Nhơn, huyện Phù Cát, An Lão, Hoài Ân, Phù Mỹ.

Thị xã Hoài Nhơn đã di dời 813 hộ dân với hơn 2.700 nhân khẩu thuộc 7 xã, phường là Hoài Hương, Hoài Hải, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Đức, Tam Quan và Hoài Châu Bắc. Huyện Tuy Phước cũng đã di dời hàng trăm hộ dân tại các xã Phước Thuận, Phước Sơn...

Đáng chú ý, tại huyện miền núi An Lão, tình trạng sạt lở đã xảy ra từ 2 ngày qua. Tại các tuyến liên xã như thị trấn An Lão đi xã An Vinh và tuyến đường từ xã An Quang đi xã An Toàn đã xảy ra nhiều điểm sạt lở nặng, chia cắt người dân. Tuyến An Quang đi xã An Toàn có điểm sạt lở nặng tại km8 bên phía taluy âm gây nguy hiểm cho cả người và phương tiện qua lại. Ông Phạm Văn Nam - Bí thư Huyện ủy An Lão cho biết: Nhiều điểm bị sạt lở từ những trận mưa vừa qua do ảnh hưởng của bão số 8. Huyện đã triển khai lực lượng, phương tiện giải phóng nhanh các điểm sạt lở. Hiện nay vẫn còn một số điểm sạt lở đang được giải phóng; địa phương triển khai nhanh các biện pháp cảnh báo người dân không đi qua vùng dễ bị sạt lở, lũ quét có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Chủ động đối phó với bão số 9, hôm nay, lãnh đạo tỉnh Bình Định chia làm 4 đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác đối phó với bão. Ưu tiên trong tâm trong hôm nay là di dời dân, kêu gọi 138 tàu thuyền còn đang trên biển di chuyển tìm nơi tránh trú. Toàn tỉnh Bình Định dự kiến di dời khoảng 15.000 hộ dân với gần 65.000 nhân khẩu. Công tác di dời dân cơ bản đã hoàn thành trước 17 giờ 00, ngày 27-10. Từ 22h00 ngày 27-10, tỉnh Bình Định cấm người dân ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, trong chiều 27-10, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định gửi văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Vùng 3 Cảnh sát biển hỗ trợ phương tiện ra lai dắt các tàu cá đang trôi tự do trên vùng biển tỉnh Phú Yên vào bờ.

Tại huyện An Lão, do ảnh hưởng từ bão số 8 kèm mưa lớn đã khiến một số tuyến đường bị sạt lở. Sau khi thực tế hiện trường, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu chính quyền địa phương phải kiên quyết sơ tán dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, vùng nguy hiểm. Tại các điểm sạt lở phải cắt cử lực lượng túc trực để phân luồng giao thông, gắn biển cảnh báo người dân.

Trong khi đó, đến chiều 27/10, Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cũng đã triển khai lực lượng cơ động đến các địa phương dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng của bão số 9 và có thể xảy ra ngập lụt sau bão.

Đại tá Trần Thanh Hải, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định cho biết: Lực lượng cơ động cùng phương tiện được triển khai theo 4 hướng là thị xã Hoài Nhơn, huyện Tây Sơn, huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định đã sẵn sàng lực lượng dự bị để hỗ trợ cho các hướng.

Đến khoảng 15 giờ ngày 27/10, trên địa bàn tỉnh Bình Định bắt đầu có mưa và gió. Chính quyền các địa phương vẫn gấp rút cùng người dân di dời đến địa điểm cao, chắc chắn. Hàng ngàn hộ dân sử dụng bao cát chằng chống mái nhà trước cơn bão nguy hiểm này.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân, cơ quan nhà nước; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện Công điện số 01/CĐ-PCTT ngày 26/10/2020 và Công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 27/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc triển khai ứng phó với bão số 9.

2. Yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà bắt đầu từ 22 giờ 00 ngày 27/10/2020 cho đến khi có tin cơn bão số 9 suy yếu không còn nguy hiểm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước không ra đường khi xảy ra bão, mưa lớn (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt khẩn cấp). Thông báo người dân chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống bảo đảm đủ dùng trong thời gian ở nhà.

3. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu cá, tàu vận tải neo đậu, lán trại tạm công trình đang thi công xây dựng, kể từ 20 giờ 00 ngày 27/10/2020 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 9.

4. Khẩn trương tổ chức sơ tán người dân sinh sống trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn, hoàn thành trước 17 giờ 00 ngày 27/10/2020. Báo cáo kết quả thực hiện về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trước 18 giờ 00 ngày 27/10/2020.

5. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thông báo cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn sắp xếp, bố trí công việc cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đảm bảo an toàn tuân thủ theo các quy định nêu trên.

6. Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí, phân công lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định nêu trên. Trường hợp, người dân không chấp hành thì kiên quyết xử lý, cưỡng chế để đảm bảo an toàn.

Tin và ảnh: Ngọc Châu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trở thành “cánh tay nối dài” hỗ trợ Gia Lai phát triển chuyển đổi số

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trở thành “cánh tay nối dài” hỗ trợ Gia Lai phát triển chuyển đổi số

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đứng chân trên địa bàn tỉnh sẽ trở thành “cánh tay nối dài” của Sở Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ tỉnh Gia Lai phát triển nhanh, mạnh về chuyển đổi số, tiếp cận và ứng dụng tốt các công nghệ mới, đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới.
Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025

Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025

OVN - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025 sẽ diễn ra từ ngày 28/10 đến 3/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hạ Long, TP Hạ Long).
Festival Thăng Long - Hà Nội 2025: Hội tụ và kết nối di sản ngàn năm

Festival Thăng Long - Hà Nội 2025: Hội tụ và kết nối di sản ngàn năm

LNV - Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 16/11, là sự kiện văn hóa du lịch quy mô lớn do UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, nhằm tôn vinh giá trị nghìn năm văn hiến Thăng Long Hà Nội và quảng bá hình ảnh Thủ đô đến bạn bè trong nước, quốc tế.
Hội chợ Mùa Thu 2025 hứa hẹn bùng nổ với hơn 3000 gian hàng trên toàn quốc

Hội chợ Mùa Thu 2025 hứa hẹn bùng nổ với hơn 3000 gian hàng trên toàn quốc

LNV - Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ diễn ra từ ngày 26/10 đến 4/11 tại Hà Nội, quy tụ hơn 3.000 gian hàng trên diện tích 100.000 m², trở thành sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất cả nước, góp phần kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất và lan tỏa tinh thần sáng tạo Việt.
125 sản phẩm làng nghề được vinh danh tại Hội thi Sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2025

125 sản phẩm làng nghề được vinh danh tại Hội thi Sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2025

125 sản phẩm làng nghề được vinh danh tại Hội thi Sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2025
Hướng tới xây dựng văn hóa ứng xử lành mạnh trên không gian mạng

Hướng tới xây dựng văn hóa ứng xử lành mạnh trên không gian mạng

LNV - Ngày 22/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trên không gian mạng. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình chủ trì Hội thảo.

Tin khác

Sắp diễn ra hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh

Sắp diễn ra hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh

OVN - Hội chợ OCOP tại Quảng Ninh có quy mô 160 gian hàng. Trong đó 70 gian hàng về các sản phẩm OCOP đặc trưng tiêu biểu của các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; 90 gian hàng các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong nước.
Báo chí đồng hành phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch

Báo chí đồng hành phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch

LNV - Tối 19/10, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VIII - năm 2025.
Bão số 12 đang cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 200km, dự kiến gây mưa lớn tới 900mm tại miền trung

Bão số 12 đang cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 200km, dự kiến gây mưa lớn tới 900mm tại miền trung

LNV - Bão số 12 mạnh cấp 9-10, giật cấp 12, gây mưa lớn và lũ vượt báo động 3 ở miền trung từ ngày 21/10 đến cuối tuần.
Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội thành công: Khởi đầu tốt đẹp cho hành trình kiến tạo tương lai giàu mạnh

Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội thành công: Khởi đầu tốt đẹp cho hành trình kiến tạo tương lai giàu mạnh

LNV - Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra từ ngày 15 đến 17-10-2025 đã thành công trên mọi phương diện. Đây thực sự là khởi đầu tốt đẹp, báo hiệu một hành trình kiến tạo tương lai giàu mạnh cho Thủ đô với trá
Đại hội thi đua yêu nước thành phố Hải Phòng lần thứ I (2020 - 2030)

Đại hội thi đua yêu nước thành phố Hải Phòng lần thứ I (2020 - 2030)

LVN- Sáng 18/10, thành phố Hải Phòng Long trọng tổ chức đại hội thi đua yêu nước lần thứ I (2020 - 2030) và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của chính phủ trao tặng.
Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Tình báo Quốc phòng Việt Nam (25/10/1945 - 25/10/2025)

Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Tình báo Quốc phòng Việt Nam (25/10/1945 - 25/10/2025)

LNV - Vào ngày 18/10, tại Nhà khách Tổng cục Hậu cần phía Nam (188 Cộng Hòa, phường Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh), Ban Liên lạc Cựu chiến binh Phòng Tình báo Miền (B2) đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Tình báo Quốc phòng Việt Nam (25/10/1945 - 25/10/2025) - nay là Tổng cục II, Bộ Quốc phòng.
Hà Nội đẩy mạnh làng nghề xuất khẩu tại Hội chợ Quốc tế Lifestyle Vietnam 2025

Hà Nội đẩy mạnh làng nghề xuất khẩu tại Hội chợ Quốc tế Lifestyle Vietnam 2025

LNV - Thủ đô Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tham gia Hội chợ quốc tế Hàng trang trí gia đình, đồ gia dụng và quà tặng Việt Nam năm 2025 (Lifestyle Vietnam 2025). Sự kiện lần này được tổ chức là lần thứ 16, đây là một trong những hội chợ uy tín hàng đầu ở Châu Á với quy mô hội chợ lên tới 1.600 gian hàng từ gần 600 nhà triển lãm Việt Nam và quốc tế. Hội chợ trưng bày các nhóm sản phẩm: thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình, hàng bàn ghế trong nhà và ngoài trời, hàng dệt và thêu, hàng gia dụng, đồ dùng nhà bếp, hàng đồ chơi và trẻ em,...
Thạch Thất tổ chức Triển lãm quảng bá, giao thương sản phẩm OCOP và làng nghề phục vụ du lịch năm 2025

Thạch Thất tổ chức Triển lãm quảng bá, giao thương sản phẩm OCOP và làng nghề phục vụ du lịch năm 2025

LNV - Tối ngày 17/10/2025, UBND xã Thạch Thất (Hà Nội) phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm quảng bá, giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề phục vụ du lịch, gắn với Phiên chợ Việt năm 2025 tại Khu Quảng trường Vườn hoa Phùng Khắc Khoan. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại – du lịch Thủ đô, hướng tới mục tiêu kết nối tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường, lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống và xây dựng mô hình kinh tế làng nghề bền vững.
Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX – năm 2025.

Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX – năm 2025.

LNV - Chiều 16-10, tại Khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Cục ĐCK) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX năm 2025.
UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội

UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội

LNV - Ngày 11/10, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt như biểu tượng của sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, mở đầu quá trình đề cử trà Việt vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.
Bức tranh sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" được trao Kỷ lục Guinness

Bức tranh sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" được trao Kỷ lục Guinness

LNV - Tác phẩm “Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập” được Guinness ghi nhận không chỉ là kỷ lục về kích thước, mà còn là một ghi nhận mang ý nghĩa đặc biệt đối với nghệ thuật sơn mài Việt Nam.
Ông Nguyễn Doãn Anh tái cử chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Ông Nguyễn Doãn Anh tái cử chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

LNV - Chiều 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã công bố kết quả phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX. Ông Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX tái cử chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XX.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

LNV - Sáng ngày 15/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (phường Hạc Thành), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được khai mạc trọng thể với sự tham dự của 486 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 240.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Thanh Hóa: Bà Lê Ngọc Ánh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn

Thanh Hóa: Bà Lê Ngọc Ánh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn

LNV – Bà Lê Ngọc Ánh, sinh năm 1994, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa vừa được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022-2027.
CLB Võ thuật Cổ truyền Nhất Nam hữu nghị Việt Xô kỷ niệm 40 tuổi

CLB Võ thuật Cổ truyền Nhất Nam hữu nghị Việt Xô kỷ niệm 40 tuổi

Ngày 12/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), câu lạc bộ Võ thuật cổ truyền Nhất Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển (1985-2025).
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội thảo Xúc tiến đầu tư Thái Lan - Gia Lai năm 2025, mở rộng cánh cửa hợp tác, lan tỏa niềm tin đầu tư

Hội thảo Xúc tiến đầu tư Thái Lan - Gia Lai năm 2025, mở rộng cánh cửa hợp tác, lan tỏa niềm tin đầu tư

LNV - Ngày 23/10 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Tập đoàn Becamex, Công ty Cổ phần Becamex Bình Định và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) long trọng tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Thái Lan - Gia Lai năm 2025, với c
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trở thành “cánh tay nối dài” hỗ trợ Gia Lai phát triển chuyển đổi số

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trở thành “cánh tay nối dài” hỗ trợ Gia Lai phát triển chuyển đổi số

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đứng chân trên địa bàn tỉnh sẽ trở thành “cánh tay nối dài” của Sở Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ tỉnh Gia Lai phát triển nhanh, mạnh về chuyển đổ
Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025

Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025

OVN - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025 sẽ diễn ra từ ngày 28/10 đến 3/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hạ Long, TP Hạ Long).
Festival Thăng Long - Hà Nội 2025: Hội tụ và kết nối di sản ngàn năm

Festival Thăng Long - Hà Nội 2025: Hội tụ và kết nối di sản ngàn năm

LNV - Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 16/11, là sự kiện văn hóa du lịch quy mô lớn do UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, nhằm tôn vinh giá trị nghìn năm văn hiến Thăng Long Hà Nội và quảng bá hình ảnh Thủ đô
Hội chợ Mùa Thu 2025 hứa hẹn bùng nổ với hơn 3000 gian hàng trên toàn quốc

Hội chợ Mùa Thu 2025 hứa hẹn bùng nổ với hơn 3000 gian hàng trên toàn quốc

LNV - Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ diễn ra từ ngày 26/10 đến 4/11 tại Hà Nội, quy tụ hơn 3.000 gian hàng trên diện tích 100.000 m², trở thành sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất cả nước, góp phần kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất và lan tỏa tinh thần sáng
Giao diện di động