Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Bình Định: Triển khai cấp bách công tác ứng phó bão số 9, khẩn trương di dời hàng nghìn hộ dân

LNV - Trước dự báo khu vực phía Bắc tỉnh Bình Định là nơi tâm bão đi qua, hiện tại Bình Định đang triển khai gấp rút các biện pháp phòng, chống cơn bão số 9, khẩn trương di dời hàng nghìn hộ dân để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân.
Tính đến chiều 27/10, tỉnh Bình Định vẫn còn 138 tàu cá đang nằm trong vùng biển chịu ảnh hưởng của bão số 9. Trong số này có 8 tàu cá máy không thể tự di chuyển do máy yếu mà sóng gió trên biển đang mạnh, các tàu đang trôi tự do trên vùng biển tỉnh Phú Yên. Trong đó, có 4 tàu thuộc phường Tam Quan Bắc và 4 tàu của ngư dân xã Hoài Hương (đều thuộc thị xã Hoài Nhơn). Đó là các tàu BĐ 90875, 98191, 95996, 97027, 97543, 95532, 97222 và 97054. Chủ 8 tàu cá đã phát tín hiệu cầu cứu, đề nghị hỗ trợ lai dắt vào đất liền. Các tàu này đều ra khỏi vùng tâm bão khoảng hơn 90 hải lý về phía Nam nhưng vẫn nằm trong vùng ảnh hưởng của bão.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng kiểm tra, chỉ đạo ứng phó bão số 9.


Trong chiều 27/10, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định gửi văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Cảnh sát biển Vùng 3 hỗ trợ phương tiện ra lai dắt các tàu vào bờ.

Ông Phạm Trương - Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn cho biết: Hiện địa phương đã chủ động kêu gọi hơn 1.000 tàu đánh bắt xa bờ vào neo đậu tại bến, luồng lạch thuộc khu vực Cảng cá Tam Quan. Chúng tôi thông báo buộc tất cả ngư dân lên bờ từ chiều 27-10, không ai được ở lại trên tàu, bè nuôi trồng thủy sản… Trong chiều 27/10, thị xã Hoài Nhơn đã di dời 813 hộ dân với hơn 2.700 nhân khẩu thuộc 7 xã, phường là Hoài Hương, Hoài Hải, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Đức, Tam Quan và Hoài Châu Bắc.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định dự kiến di dời khoảng 15.000 hộ dân với gần 65.000 nhân khẩu. Đến 17 giờ ngày 27/10, các địa phương chủ động di dời dân đến nơi an toàn, trong đó kiên quyết di dời dân vùng nguy cơ sạt lở ở thị xã An Nhơn, huyện Phù Cát, An Lão, Hoài Ân, Phù Mỹ.

Thị xã Hoài Nhơn đã di dời 813 hộ dân với hơn 2.700 nhân khẩu thuộc 7 xã, phường là Hoài Hương, Hoài Hải, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Đức, Tam Quan và Hoài Châu Bắc. Huyện Tuy Phước cũng đã di dời hàng trăm hộ dân tại các xã Phước Thuận, Phước Sơn...

Đáng chú ý, tại huyện miền núi An Lão, tình trạng sạt lở đã xảy ra từ 2 ngày qua. Tại các tuyến liên xã như thị trấn An Lão đi xã An Vinh và tuyến đường từ xã An Quang đi xã An Toàn đã xảy ra nhiều điểm sạt lở nặng, chia cắt người dân. Tuyến An Quang đi xã An Toàn có điểm sạt lở nặng tại km8 bên phía taluy âm gây nguy hiểm cho cả người và phương tiện qua lại. Ông Phạm Văn Nam - Bí thư Huyện ủy An Lão cho biết: Nhiều điểm bị sạt lở từ những trận mưa vừa qua do ảnh hưởng của bão số 8. Huyện đã triển khai lực lượng, phương tiện giải phóng nhanh các điểm sạt lở. Hiện nay vẫn còn một số điểm sạt lở đang được giải phóng; địa phương triển khai nhanh các biện pháp cảnh báo người dân không đi qua vùng dễ bị sạt lở, lũ quét có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Chủ động đối phó với bão số 9, hôm nay, lãnh đạo tỉnh Bình Định chia làm 4 đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác đối phó với bão. Ưu tiên trong tâm trong hôm nay là di dời dân, kêu gọi 138 tàu thuyền còn đang trên biển di chuyển tìm nơi tránh trú. Toàn tỉnh Bình Định dự kiến di dời khoảng 15.000 hộ dân với gần 65.000 nhân khẩu. Công tác di dời dân cơ bản đã hoàn thành trước 17 giờ 00, ngày 27-10. Từ 22h00 ngày 27-10, tỉnh Bình Định cấm người dân ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, trong chiều 27-10, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định gửi văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Vùng 3 Cảnh sát biển hỗ trợ phương tiện ra lai dắt các tàu cá đang trôi tự do trên vùng biển tỉnh Phú Yên vào bờ.

Tại huyện An Lão, do ảnh hưởng từ bão số 8 kèm mưa lớn đã khiến một số tuyến đường bị sạt lở. Sau khi thực tế hiện trường, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu chính quyền địa phương phải kiên quyết sơ tán dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, vùng nguy hiểm. Tại các điểm sạt lở phải cắt cử lực lượng túc trực để phân luồng giao thông, gắn biển cảnh báo người dân.

Trong khi đó, đến chiều 27/10, Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cũng đã triển khai lực lượng cơ động đến các địa phương dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng của bão số 9 và có thể xảy ra ngập lụt sau bão.

Đại tá Trần Thanh Hải, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định cho biết: Lực lượng cơ động cùng phương tiện được triển khai theo 4 hướng là thị xã Hoài Nhơn, huyện Tây Sơn, huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định đã sẵn sàng lực lượng dự bị để hỗ trợ cho các hướng.

Đến khoảng 15 giờ ngày 27/10, trên địa bàn tỉnh Bình Định bắt đầu có mưa và gió. Chính quyền các địa phương vẫn gấp rút cùng người dân di dời đến địa điểm cao, chắc chắn. Hàng ngàn hộ dân sử dụng bao cát chằng chống mái nhà trước cơn bão nguy hiểm này.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân, cơ quan nhà nước; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện Công điện số 01/CĐ-PCTT ngày 26/10/2020 và Công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 27/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc triển khai ứng phó với bão số 9.

2. Yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà bắt đầu từ 22 giờ 00 ngày 27/10/2020 cho đến khi có tin cơn bão số 9 suy yếu không còn nguy hiểm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước không ra đường khi xảy ra bão, mưa lớn (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt khẩn cấp). Thông báo người dân chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống bảo đảm đủ dùng trong thời gian ở nhà.

3. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu cá, tàu vận tải neo đậu, lán trại tạm công trình đang thi công xây dựng, kể từ 20 giờ 00 ngày 27/10/2020 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 9.

4. Khẩn trương tổ chức sơ tán người dân sinh sống trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn, hoàn thành trước 17 giờ 00 ngày 27/10/2020. Báo cáo kết quả thực hiện về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trước 18 giờ 00 ngày 27/10/2020.

5. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thông báo cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn sắp xếp, bố trí công việc cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đảm bảo an toàn tuân thủ theo các quy định nêu trên.

6. Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí, phân công lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định nêu trên. Trường hợp, người dân không chấp hành thì kiên quyết xử lý, cưỡng chế để đảm bảo an toàn.

Tin và ảnh: Ngọc Châu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hiệp hội làng nghề TP Hải Phòng: tăng cường kết nối, mở rộng thị trường cho làng nghề

Hiệp hội làng nghề TP Hải Phòng: tăng cường kết nối, mở rộng thị trường cho làng nghề

LNV - Ngày 8/8/2026, Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả đạt được, tháo gỡ khó khăn từ thực tiễn và thống nhất các giải pháp thúc đẩy bảo tồn, phát triển làng nghề trong giai đoạn mới.
Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Ngày 9/8/2026, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Long mạch Nà Hang – Huyền thoại trên mặt nước”. Đây là sản phẩm du lịch lần đầu tiên được ra mắt tại Tuyên Quang theo hình thức biểu diễn thực cảnh nhập vai (Immersive real-scene show). Công ty TNHH Sự kiện và Truyền thông Viettimes là đơn vị thực hiện. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã Nà Hang, Tuyên Quang cùng đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, người nổi tiếng.
Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44

Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44

LNV- Ngày 8/8, tại thành phố Hải Phòng, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 tranh Cúp Phân bón Cà Mau năm 2026 chính thức khai mạc. Giải đấu năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi lần đầu tiên kết quả thi đấu được tính vào thành tích môn bóng bàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026.
Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"

Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"

Ngày 08/8/2026, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh "Ngàn năm di sản". Triển lãm do CLB Tôi Vẽ phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức. Triển lãm là hoạt động văn hóa nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp di sản Việt Nam, lan tỏa tình yêu văn hóa dân tộc thông qua hội họa, hưởng ứng chuỗi hoạt động kỷ niệm 950 năm Quốc Tử Giám (1076–2026) và hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Xã Phú Xuyên (Hà Nội): Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến

Xã Phú Xuyên (Hà Nội): Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến

LNV - Sáng ngày 8/8/2026, UBND xã Phú Xuyên (Thành phố Hà Nội) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến.
Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề chính thức đi vào hoạt động

Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề chính thức đi vào hoạt động

LNV - Ngày 8/8/2026, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề (RICACVCD) tổ chức Lễ công bố chính thức đi vào hoạt động, mở ra hướng đi mới trong nghiên cứu, tư vấn quy hoạch, kiến trúc, bảo tồn và phát triển bền vững các làng nghề Việt Nam.

Tin khác

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

LNV - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị (Thông báo số 134-TB/VPTW ngày 2/8/2026).
Công nhận làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch của Thủ Đô

Công nhận làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch của Thủ Đô

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3971/QĐ-UBND ngày 3/8/2026 công nhận Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (phường Hà Đông) là điểm du lịch.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản góp phần khai thác nguồn lực cho phát triển đất nước

Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản góp phần khai thác nguồn lực cho phát triển đất nước

Ngày 6/8/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức hội thảo “Góp ý, sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản 2023”. Sự kiện có sự tham dự của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp và luật sư, nhằm thảo luận về định hướng hoàn thiện thể chế phát triển thị trường bất động sản.
Khuyến công Bắc Ninh tạo bệ đỡ đưa công nghiệp nông thôn bứt phá

Khuyến công Bắc Ninh tạo bệ đỡ đưa công nghiệp nông thôn bứt phá

LNV - Với định hướng lấy đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và phát triển xanh làm trọng tâm, Chương trình khuyến công Bắc Ninh giai đoạn 2026-2030 đang mở ra động lực mới cho khu vực công nghiệp nông thôn. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, chương trình còn hướng đến xây dựng hệ sinh thái sản xuất bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước đưa doanh nghiệp địa phương tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng công nghiệp.
Chính thức mở đăng ký học bổng Chevening 2027/28 tại Việt Nam

Chính thức mở đăng ký học bổng Chevening 2027/28 tại Việt Nam

(LNV) - Học bổng Chevening 2027/28 của Chính phủ Anh đã mở cổng ứng tuyển dành riêng công dân Việt Nam. Ứng viên trúng tuyển sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí khi tham gia học chương trình thạc sĩ một năm tại Vương quốc Anh.
Tạo tiền đề quan trọng để Quảng Ninh và Bắc Ninh bứt phá phát triển

Tạo tiền đề quan trọng để Quảng Ninh và Bắc Ninh bứt phá phát triển

LNV - Sáng nay (6/8), tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội đã nghe báo cáo Tờ trình về việc thành lập thành phố Quảng Ninh và thành phố Bắc Ninh.
Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường, xem xét Luật Phát triển đô thị

Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường, xem xét Luật Phát triển đô thị

(LNV) - Kỳ họp không thường lệ thứ nhất của Quốc hội khóa XVI sẽ xem xét, quyết định 33 nội dung quan trọng; trong đó dự kiến thông qua 15 dự án luật và 4 nghị quyết quy phạm pháp luật, bao gồm Luật Phát triển đô thị cùng nhiều cơ chế, chính sách đặc thù liên quan đến APEC 2027, năng lượng tái tạo và chuyển đổi số.
Dân ca Quan họ lan tỏa  Nhịp phách Kinh Bắc

Dân ca Quan họ lan tỏa Nhịp phách Kinh Bắc

LNV - Tối ngày 1/8, không gian cổ kính của Hồ Văn thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội đã trở thành điểm hẹn văn hóa rực rỡ với chương trình trải nghiệm và giao lưu “Nhịp phách Kinh Bắc”.
Chương trình "sức sống hàng Việt" tôn vinh đặc sản xứ Lạng tại Hà Nội

Chương trình "sức sống hàng Việt" tôn vinh đặc sản xứ Lạng tại Hà Nội

LNV - “Lạng Sơn Corner” mang theo hương thơm của hoa hồi, vị ngọt na Hữu Lũng cùng hàng chục đặc sản, sản phẩm OCOP đặc trưng của vùng đất địa đầu Tổ quốc đến với người tiêu dùng Thủ đô. Đây là chủ đề của Chương trình “Sức sống hàng Việt” số 10 do Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn tổ chức, góp phần kết nối đặc sản địa phương với thị trường trong nước và thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt.
Hà Nội: Diễn đàn khoa học về dinh dưỡng, vận động và lối sống trường thọ

Hà Nội: Diễn đàn khoa học về dinh dưỡng, vận động và lối sống trường thọ

Ngày 5/8/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Hà Nội), Diễn đàn “Khỏe đẹp từ gốc” chính thức diễn ra với hội thảo khoa học mang chủ đề “Dinh dưỡng – Vận động – Lối sống và Trường thọ”. Sự kiện do SBODY - Viện Đào tạo Lối sống khỏe đẹp từ gốc phối hợp cùng Hội Khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Tạp chí Phong cách Doanh nhân, Mạng lưới Nữ lãnh đạo WLIN Global, Nam Hương Media Group, Thingo Group, Okini Food và Rorinh Flowers.
Xã Tam Nông (Phú Thọ): Thôn 10 tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Xã Tam Nông (Phú Thọ): Thôn 10 tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

LNV - Sáng 4/8, Thôn 10, xã Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2026. Sự kiện nhằm đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở, đồng thời phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Hà Nội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch với các đối tác Pháp

Hà Nội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch với các đối tác Pháp

LNV - Hội nghị Xúc tiến thương mại và du lịch Hà Nội-Pháp năm 2026 tạo diễn đàn kết nối giữa các cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp hai bên, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Pháp tiếp tục phát triển và mở ra nhiều cơ hội hợp tác cụ thể giữa Hà Nội và các đối tác Pháp.
Phú Thọ cần phát triển dựa trên ba trụ cột: Công nghiệp công nghệ cao, văn hóa-du lịch, nông nghiệp xanh

Phú Thọ cần phát triển dựa trên ba trụ cột: Công nghiệp công nghệ cao, văn hóa-du lịch, nông nghiệp xanh

LNV - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị tỉnh Phú Thọ trong triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW cần xác lập mô hình phát triển dựa trên ba trụ cột gồm: Công nghiệp công nghệ cao, văn hóa - du lịch và nông nghiệp xanh; lấy dữ liệu, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo làm yếu tố kết nối, tạo động lực phát triển nhanh và bền vững.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Biến sức ép bên ngoài thành dư địa phát triển mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Biến sức ép bên ngoài thành dư địa phát triển mới

LNV - Ngày 04/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Phiên toàn thể với chủ đề "Ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới – Tư duy đột phá, hành động quyết liệt, kết quả thực chất".
Trao Quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Trao Quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

LNV - Chiều 4/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đối với bà Nguyễn Thị Hoàng Vân và ông Nguyễn Hoàng Long. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì buổi lễ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hiệp hội làng nghề TP Hải Phòng: tăng cường kết nối, mở rộng thị trường cho làng nghề

Hiệp hội làng nghề TP Hải Phòng: tăng cường kết nối, mở rộng thị trường cho làng nghề

LNV - Ngày 8/8/2026, Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả đạt được, tháo gỡ khó khăn từ thực tiễn và thống nh
Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Ngày 9/8/2026, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Long mạch Nà Hang – Huyền thoại trên mặt nước”. Đây là sản phẩm du lịch lần đầu tiên được ra mắt tại Tuyên Quang theo hình thức biểu diễn thực cảnh nhập vai (Immersive real-scene show). Công ty TNHH Sự kiện và Truyền thông Viettimes là đơn vị thực hiện. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã Nà Hang, Tuyên Quang cùng đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, người nổi tiếng.
Đồng Nai: Hàng Gòn nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái

Đồng Nai: Hàng Gòn nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái

Phường Hàng Gòn, TP Đồng Nai kết hợp nông nghiệp hữu cơ, mô hình du lịch vườn, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất
Quảng Trị tập huấn kiến thức pháp luật về sử dụng năng lượng hiệu quả

Quảng Trị tập huấn kiến thức pháp luật về sử dụng năng lượng hiệu quả

Kiến thức pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giới thiệu các mô hình quản lý năng lượng tiên tiến trong ngành công nghiệp, thương mại và dịch vụ
Quảng Trị có 403 sản phẩm OCOP

Quảng Trị có 403 sản phẩm OCOP

Danh mục sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Trị ngày càng đa dạng, không chỉ đáp ứng các yêu cầu về chất lượng mà còn mang đậm bản sắc văn hóa địa phương.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động