Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Bình Định tạo dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững

LNV - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng tin tưởng, với truyền thống thần tốc của anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung - Nguyễn Huệ, cùng với tư duy đổi mới, cách làm mới, dám nghĩ, dám làm, Bình Định sớm trở thành một cực tăng trưởng mới mạnh mẽ, một điểm sáng mới về thu hút đầu tư.

Ngày 28/3, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2025. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm tiếp tục cụ thể hóa Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời, góp phần đưa Bình Định đến gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp để cùng nhau biến các tiềm năng, thế mạnh, ý tưởng thành hiện thực và cùng nhau chia sẻ, hợp tác phát triển nhanh, bền vững hơn nữa trong tương lai.

Bình Định tạo dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững
Quang cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2025

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn, cho biết: Với mục tiêu trở thành "điểm đến lý tưởng" của các nhà đầu tư, trong những năm qua, Bình Định đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thông qua các hội nghị, diễn đàn nhằm kết nối với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhờ đó, số lượng dự án đăng ký đầu tư liên tục tăng, không chỉ về số lượng mà còn nâng cao chất lượng.

Bình Định không chỉ chú trọng thu hút các dự án quy mô lớn, công nghệ cao, thân thiện với môi trường mà còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh hiện đại, minh bạch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.

Bình Định tạo dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn báo cáo tại Hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn trân trọng mời gọi các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào 7 lĩnh vực bao gồm: Công nghiệp, du lịch và dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ logistics, kinh tế đô thị, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo, y tế - giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp triển khai dự án thành công và phát triển bền vững. Bên cạnh việc thu hút đầu tư, Bình Định cũng đặt trọng tâm vào phát triển bền vững, thúc đẩy nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và đề nghị các nhà đầu tư cam kết thực hiện các nguyên tắc này, góp phần tạo dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững và mang lại giá trị lâu dài cho cộng đồng.

Bình Định tạo dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Hội nghị

Về tham dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng khẳng định: Bình Định là tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam, có vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biển và du lịch, sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh để thu hút đầu tư, như vị trí địa lý chiến lược; nguồn nhân lực; tiềm năng phát triển đa dạng; môi trường đầu tư thông thoáng, linh hoạt, sáng tạo; hệ thống giao thông đồng bộ. Hiếm có tỉnh nào trong khu vực có đủ 5 phương thức giao thông thuận lợi như Bình Định.

Phó Thủ tướng nhận định, Bình Định là một điểm đến đầu tư hấp dẫn, hội đủ tiềm năng, lợi thế nổi trội và khác biệt để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, hướng tới là một trong những trung tâm kinh tế năng động của đất nước, trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung như trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20 đề ra.

Bình Định tạo dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững

Lãnh đạo tỉnh Bình Định trao Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư

Khẳng định Chính phủ luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương phát triển, trong đó có tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tựu nổi bật mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực và quyết tâm của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Thủ tướng bày tỏ: “Tôi rất vui mừng vì mỗi khi tôi quay trở lại đây, đều nhận thấy rõ rệt của sự thay đổi từ những công trình, dự án, con đường. Đặc biệt, ngày càng đón được nhiều nhà đầu tư mới, có quy mô lớn từ các nền kinh tế hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan...”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng, với sự năng động, sáng tạo và quyết tâm của lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Bình Định, cùng với sự quan tâm, hợp tác của các nhà đầu tư, sau Hội nghị này sẽ có thêm nhiều đối tác quốc tế tiếp tục quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu tiềm năng đầu tư vào tỉnh. Qua đó, từng bước kết thành những sản phẩm, công trình cụ thể để chuyển hóa tiềm năng, lợi thế thành động lực mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bình Định tạo dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững

Sản phẩm OCOP Bình Định được giới thiệu, trưng bày tại Hội nghị

Nhằm phát huy thế mạnh, thúc đẩy môi trường đầu tư lành mạnh, hấp dẫn và cạnh tranh, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đề nghị UBND tỉnh Bình Định thực hiện tốt một số giải pháp: Thứ nhất, xác định việc tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư; luôn thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp. Thứ hai, tiếp tục huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực Nhà nước, tư nhân và các nguồn lực khác để tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, đảm bảo đồng bộ, hiện đại.

Thứ ba, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với thu hút đầu tư trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Thứ tư, thực hiện tốt quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội để thúc đẩy phát triển bền vững theo mô hình kinh tế số, kinh tế xanh, phát triển các khu công nghiệp sinh thái gắn với các khu đô thị, khu nhà ở chuyên gia, nhà ở xã hội, nhà ở và thiết chế văn hóa cho công nhân; hình thành các cụm sản xuất công nghiệp chuyên sâu góp phần phát triển kinh tế quy mô hướng tới sự nghiệp hiện đại hóa, công nghiệp hóa bền vững. Thứ năm, rà soát, xây dựng, điều chỉnh định hướng thu hút đầu tư phù hợp với chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2025-2030 của địa phương để bứt phá đi lên; phát huy vai trò đầu tàu, động lực, sức lan tỏa tích cực của các dự án lớn, trọng điểm.

Bình Định tạo dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững
Khách tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tại Hội nghị

Tại Hội nghị, tỉnh Bình Định ký kết và trao Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 62 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 321.000 tỷ đồng. Các dự án này thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng như: công nghiệp, công nghệ cao, thương mại dịch vụ du lịch, kinh tế đô thị, dịch vụ cảng và logistics, ngoại trừ lĩnh vực năng lượng. Đây không chỉ là những con số đầy triển vọng mà còn thể hiện niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào môi trường đầu tư của Bình Định.

Mỹ Bình

Tin liên quan

Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc

Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc

LNV - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tin tưởng với sự đoàn kết, nhất trí, sự đồng tâm, sự nỗ lực của tất cả các cấp, ngành, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đưa Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc; thực hiện khát vọng Bình Định đứng trong tốp đầu của miền Trung.

Tin mới hơn

Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới

Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới

LNV - Tháng Công nhân 2025, với chủ đề "Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới" vừa được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, nhằm khơi dậy khát vọng vươn lên, tinh thần làm chủ khoa học công nghệ và ý chí cống hiến của người lao động.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

LNV - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổng thể Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành và các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Đại thắng mùa Xuân năm 1975 - Thiên anh hùng ca bất hủ trong thời đại Hồ Chí Minh

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 - Thiên anh hùng ca bất hủ trong thời đại Hồ Chí Minh

LNV - Nhân kỷ niệm 50 năm Đại thắng mùa Xuân 1975, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu tới bạn đọc hai ấn phẩm đặc biệt: “Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và “Về đại thắng mùa Xuân 1975 qua tài liệu của chính quyền Sài Gòn”. Đây là những tư liệu quý với góc nhìn đa chiều về thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Bình Định thông qua Đề án sắp xếp tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định

Bình Định thông qua Đề án sắp xếp tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định

LNV - Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định biểu quyết 100% thống nhất thông qua Đề án sắp xếp tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định và Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Bình Định năm 2025
Họp mặt, dâng hương tại Đền Gia Định nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam

Họp mặt, dâng hương tại Đền Gia Định nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam

LNV - Sáng ngày 19/4, CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định (CLB TTKC Khối QDCĐ Gia Định) đã tổ chức buổi lễ dâng hương tại Đền Gia Định (ấp Ba Sòng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP. HCM). Sự kiện nhằm mục đích gặp mặt, ôn lại truyền thống cách mạng và tưởng nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, những chiến sĩ chiến đấu vì độc lập dân tộc nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2025).
Hà Nội thành lập cụm công nghiệp làng nghề

Hà Nội thành lập cụm công nghiệp làng nghề

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2092/QĐ-UBND về việc thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến, huyện Phú Xuyên. Cụm công nghiệp này được xây dựng với định hướng phát triển bền vững, tập trung vào công nghiệp xanh, sạch và ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao.

Tin khác

Bình Định khánh thành tuyến đường mở ra không gian phát triển mới về phía Tây đầm Thị Nại

Bình Định khánh thành tuyến đường mở ra không gian phát triển mới về phía Tây đầm Thị Nại

Dự án Tuyến đường kết nối từ trung tâm thị xã An Nhơn đến đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định là 1 trong 80 dự án khởi công và khánh thành trong sáng ngày 19/4 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam tại phố cổ Hà Nội.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam tại phố cổ Hà Nội.

Chiều 18/4, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam tại khu vực phố cổ Hà Nội.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phong tặng 151 nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phong tặng 151 nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề

LNV - Ngày 18/04/2025, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 19 phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội), Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ phong tặng nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề Việt Nam đợt 2, lần thứ XI năm 2024. Sự kiện nhằm tôn vinh những cá nhân và dòng họ có đóng góp xuất sắc trong việc bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của dân tộc.
50 đại biểu kiều bào dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.

50 đại biểu kiều bào dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.

LNV - Đoàn kiều bào gồm 50 đại biểu từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Thị Kim Hoa dẫn đầu, đã có một số hoạt động tại Tuyên Quang.
100 hợp tác xã được trao giải thưởng “Ngôi sao hợp tác xã - Coops Award năm 2025"

100 hợp tác xã được trao giải thưởng “Ngôi sao hợp tác xã - Coops Award năm 2025"

LNV - Tối 11/4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam long trọng tổ chức lễ tôn vinh 100 hợp tác xã (HTX) tiêu biểu, trao giải thưởng “Ngôi sao hợp tác xã - Coops Award năm 2025", chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11

LNV - Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hà Nội công nhận thêm 14 làng nghề và 108 sản phẩm OCOP cấp thành phố

Hà Nội công nhận thêm 14 làng nghề và 108 sản phẩm OCOP cấp thành phố

LNV - Ngày 15/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận các danh hiệu làng nghề và chứng nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố năm 2024.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 - 15.4, sáng 15.4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình cùng Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hà Nội tổ chức festival Phở 2025 quy tụ thương hiệu ẩm thực phở 3 miền

Hà Nội tổ chức festival Phở 2025 quy tụ thương hiệu ẩm thực phở 3 miền

LNV - Festival Phở năm 2025 sẽ quy tụ hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu ẩm thực phở khắp ba miền tham gia trình diễn tại Hà Nội, thúc đẩy quảng bá hình ảnh, thương hiệu. Chương trình do Trung tâm hội nghị TP Hà Nội phối hợp cùng Sở Du lịch, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội thực hiện.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

LNV - - Trưa 14/4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã tới Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 14-15/4, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Chuyện kỳ bí chưa kể về làng diều sáo duy nhất tại Hà Nội

Chuyện kỳ bí chưa kể về làng diều sáo duy nhất tại Hà Nội

LNV - Ẩn mình nơi vùng ven Đan Phượng (Hà Nội), làng Bá Dương Nội gìn giữ lễ hội thả diều sáo duy nhất còn tồn tại – nơi tiếng sáo ngân nga giữa tầng không, mang theo huyền tích xa xưa, nghi lễ cổ truyền và niềm tin ngàn đời vào mùa màng no đủ. Ít ai ngờ, đằng sau những cánh diều ấy là một kho tàng di sản sống động, kỳ bí và thấm đẫm hồn cốt văn hóa Việt.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức lễ phong tặng Nghệ nhân và các danh hiệu Làng nghề Việt Nam đợt 2 lần thứ XI năm 2024

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức lễ phong tặng Nghệ nhân và các danh hiệu Làng nghề Việt Nam đợt 2 lần thứ XI năm 2024

LNV - Ngày 18/4/2025, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam sẽ tổ chức Lễ phong tặng Nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề Việt Nam đợt 2 lần thứ XI năm 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 19 phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội). Đây là hoạt động định kỳ của Hiệp hội, tổ chức 2 năm một lần.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

LNV - Chiều 12/4, sau 3 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp phiên bế mạc dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng.
Festival Tinh Hoa Văn Hoá – Võ Thuật 2025: "Vươn Mình Từ Đất Tổ"

Festival Tinh Hoa Văn Hoá – Võ Thuật 2025: "Vươn Mình Từ Đất Tổ"

Ngày 6/4/2025 (tức 9/3 năm Ất Tỵ) – Tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra Chương trình Festival “Tinh hoa Văn hoá – Võ thuật Hướng về Cội nguồn” năm 2025.
Làng Bá Dương Nội đón nhận danh hiệu: Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và nghề truyền thống Hà Nội

Làng Bá Dương Nội đón nhận danh hiệu: Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và nghề truyền thống Hà Nội

LNV – Chiều ngày 12/4 (tức ngày 15/3/2025 âm lịch) tại di tích miếu Diều, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã diễn ra lễ đón nhận di sản văn hoá phi vật thể quốc gia “Hội Diều làng Bá Dương Nội”, đồng thời trao bằng công nhận “Nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội” là nghề truyền thống Hà Nội.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới

Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới

LNV - Tháng Công nhân 2025, với chủ đề "Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới" vừa được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, nhằm khơi dậy khát vọng vươn lên, tinh thần làm chủ khoa học công nghệ và ý chí cống hiến của người lao động.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

LNV - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổng thể Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành và các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Đoàn kiều bào dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào

Đoàn kiều bào dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào

LNV - Đoàn kiều bào gồm 50 đại biểu từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Thị Kim Hoa dẫn đầu, đã có một số hoạt động tại Tuyên Quang.
“Mặc áo mới” cho sản phẩm làng nghề gỗ

“Mặc áo mới” cho sản phẩm làng nghề gỗ

LNV - Các làng nghề gỗ truyền thống có danh tiếng lâu đời dường như đang bị chính di sản tinh hoa làng nghề cha ông truyền lại giữ chân trong cuộc đua thích nghi với những biến đổi của thị trường. Do đó, cần "mặc áo mới" cho sản phẩm, phải chuyển đổi nguồn gỗ nguyên liệu từ các loại gỗ rừng quý hiếm, sang các loại gỗ rừng trồng…
Nghệ nhân Trần Văn Việt thổi hồn vào đá

Nghệ nhân Trần Văn Việt thổi hồn vào đá

LNV - Giữa nhịp sống hiện đại, nhiều người trẻ chọn rời làng nghề, từ bỏ những công việc thủ công cần mẫn để mưu sinh nơi phố thị, khu công nghiệp… Nhưng anh Trần Văn Việt (ở xã Thọ An, huyện Đan Phượng, Hà Nội ) vẫn lặng lẽ bám nghề, “ôm đá” để sống. Với bàn tay khéo léo, sự sáng tạo và tâm huyết với nghề, anh là Trần Văn Việt đã trở thành nghệ nhân, được mệnh danh là “người thổi hồn vào đá quý” và hiện anh trở thành ông chủ của cơ sở điêu khắc chế tác đá mỹ nghệ Việt Trang, khởi nghiệp thành công ngay tại quê nhà.
Giao diện di động