Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Phải làm tất cả để đẩy lùi dịch Covid-19

LNV - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hơn lúc nào hết, bây giờ là lúc cán bộ, đảng viên, quân và dân Hà Nội nêu cao ý chí quyết tâm, trách nhiệm nêu gương và phải làm tất cả để kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị người dân Thủ đô tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nhưng cũng không hoang mang, lo lắng thái quá. Thành phố vẫn đang kiểm soát tốt tình hình.
Đồng bộ, toàn diện, khắp các “mặt trận”

Trao đổi với PV, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, ngày 24-5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố với 2 chùm ca bệnh mới liên quan đến khu đô thị Times City và một doanh nghiệp có trụ sở tại số 2 Phạm Sư Mạnh, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp, nghe báo cáo và chỉ đạo tăng cường các biện pháp chống dịch. Quan điểm chỉ đạo chung là không để mất “thế trận”; phải làm tất cả để kiểm soát tình hình, triển khai các biện pháp đồng bộ, toàn diện trên khắp các “mặt trận”; tập trung khoanh vùng, cách ly những “điểm nóng” là nơi có ca nhiễm Covid-19, đồng thời, bảo vệ, ngăn ngừa dịch xâm nhập những điểm an toàn.

“Thường trực Thành ủy thống nhất giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo ra công điện mới với các biện pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ hơn, trong đó có việc tạm dừng hoạt động và chuyển đổi hình thức hoạt động một số dịch vụ từ trưa ngày 25-5”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.


Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội, cơ sở tại huyện Thạch Thất). Ảnh: Viết Thành.


Theo đồng chí Đinh Tiến Dũng, các cơ quan chức năng của Hà Nội, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội đã tập trung thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng; tăng cường xét nghiệm nhanh, mở rộng diện xét nghiệm với lựa chọn ngẫu nhiên có trọng tâm, trọng điểm.

Trước mắt, thành phố áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo từng điểm và chưa tính tới biện pháp giãn cách toàn thành phố. Các điểm phong tỏa sẽ áp dụng mô hình cách ly “3 lớp” để vừa khống chế, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây, vừa giảm thiểu tác động tiêu cực đối với sản xuất, kinh doanh.

“Người dân có thể yên tâm vì thành phố đang kiểm soát tốt tình hình. Các biện pháp mạnh hơn chỉ được xem xét khi tình hình phức tạp hơn và phải tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Trung ương”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng yêu cầu, cấp ủy, chính quyền các địa phương bám sát chặt chẽ chủ trương, đường lối, chính sách của Trung ương và thành phố, nhất là công điện mới của Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, không để tồn tại khoảng trống lãnh đạo, chỉ đạo trong bất kỳ tình huống nào.

Cán bộ chủ chốt, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trước mắt không rời khỏi địa bàn, duy trì trực và liên lạc 24/24 giờ để tập trung phòng, chống dịch. Từng đồng chí phải xác định rõ, phòng, chống dịch Covid-19 lúc này là nhiệm vụ ưu tiên số 1; hiệu quả chống dịch tại địa bàn mà mình lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành chính là “thước đo” năng lực, trình độ, uy tín, tín nhiệm.

Thành phố sẽ siết chặt kỷ cương, kỷ luật, vừa biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân làm tốt, vừa phê bình, kỷ luật nghiêm minh những tập thể, cá nhân làm chưa tốt; tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý vi phạm quy định phòng dịch như trường hợp để tụ tập đông người tại vườn hoa bãi đá sông Hồng (quận Tây Hồ) vừa qua.

Thành phố đã quyết định nâng công tác phòng, chống dịch lên một mức độ cao hơn, yêu cầu phải tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về); yêu cầu không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; tạm dừng các cửa hàng cắt tóc, gội đầu; thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, chúng ta phải tạm thời hy sinh những cái trước mắt để bảo đảm đời sống lâu dài của người dân. Đồng chí kêu gọi: “Hơn lúc nào hết, bây giờ là lúc cán bộ, đảng viên, quân và dân Hà Nội trên dưới một lòng, nêu cao ý chí quyết tâm, trách nhiệm nêu gương, tạm gác lợi riêng và phải làm tất cả để kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19. Chỉ có đẩy lùi dịch nguy hiểm này chúng ta mới bảo vệ được sức khỏe, an toàn của người dân và tiếp tục phát triển”.

Gương mẫu, quyết tâm chiến đấu, chiến thắng dịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, các cấp, các ngành phải xác định rõ yêu cầu cấp bách hiện nay là thích nghi nhanh để thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm sinh kế cho người dân.

Trong đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền trên các hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền tại các tòa nhà chung cư gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra; phát huy cao độ vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, kêu gọi người dân không tụ tập, hội họp đông người và phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm biện pháp “5K” khi đi ra ngoài. Các cơ sở tôn giáo, điểm di tích tạm thời đóng cửa. Các cơ sở kinh doanh cà phê, ăn uống tạm dừng phục vụ tại chỗ và chỉ cho phép bán mang về...

Vừa qua, Thành hội Phật giáo thành phố Hà Nội đã hoãn tập trung đông người làm lễ Phật đản và những nghi lễ quan trọng khác. Đây là việc làm rất đáng hoan nghênh, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội rất cao, là tấm gương cho phật tử, nhân dân.

Các cấp, các ngành thành phố phối hợp chặt chẽ, rà soát quản lý các khu công nghiệp, khu nhà ở công nhân, bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các sở, ngành, địa phương liên quan phải làm việc cụ thể với từng khu, cụm công nghiệp, từng doanh nghiệp, nhà máy, để xây dựng các phương án phòng, chống dịch tới từng phân xưởng, tổ, đội sản xuất; hình thành các “tổ an toàn Covid-19” trong doanh nghiệp... Mỗi khu, cụm công nghiệp, mỗi nhà máy, phân xưởng, từng bước phải trở thành một “pháo đài” chống dịch; tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, từng khu đô thị, từng tòa nhà chung cư trên địa bàn phải rà soát, nếu chưa có phải xây dựng ngay phương án để vừa phòng, chống dịch nghiêm ngặt vừa duy trì hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Đặc biệt, các cơ quan nhà nước, đơn vị quân đội, công an, các bệnh viện, cơ sở y tế của thành phố phải trở thành những “pháo đài” vững chắc nhất, không chỉ “phòng thủ” chặt, mà phải “tấn công” dịch quyết liệt, hiệu quả.

Cho biết hiện nay thành phố đã bảo đảm khu vực cách ly theo địa bàn từng quận, huyện, thị xã đủ đáp ứng cho hơn 30.000 người, Bí thư Thành ủy đồng thời yêu cầu tiếp tục rà soát, nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả tiếp nhận và bảo đảm các điều kiện cần thiết; quản lý chặt chẽ, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Bí thư Thành ủy cũng vui mừng cho biết Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của thành phố về việc tăng mức bồi dưỡng tối đa cho các lực lượng tuyến đầu thêm 70%; đồng thời đồng ý nhân rộng thực hiện ra toàn quốc. “Có đến nơi mới thấy anh chị em tuyến đầu vất vả như thế nào, nên việc tăng mức bồi dưỡng cho các lực lượng vào thời điểm này là rất có ý nghĩa”, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tiếp tục vận động ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để phục vụ cho chiến lược vắc xin theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, với phương châm phòng, chống dịch từ xa và tinh thần trách nhiệm chung, thành phố đã cử đoàn công tác gồm 27 cán bộ có kinh nghiệm đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Không chỉ hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho cán bộ y tế, trực tiếp điều tra truy vết 26 bệnh nhân dương tính, đến nay, đoàn đã lấy mẫu và gửi về Hà Nội xét nghiệm giúp tỉnh bạn gần 15.000 công nhân ở các khu công nghiệp đang cách ly tập trung. Thành phố cũng đã quyết định hỗ trợ xét nghiệm tiếp cho tỉnh 20.000 trường hợp nữa, đồng thời tặng thêm 10.000 kít test xét nghiệm RT-PCR. Hà Nội cũng đã hỗ trợ xét nghiệm hơn 11.000 mẫu cho tỉnh Bắc Ninh và sẽ tiếp tục tiếp nhận mẫu và hỗ trợ xét nghiệm theo đề nghị.

Đồng chí tin tưởng, với kinh nghiệm dày dạn, phong phú cùng ý chí, quyết tâm mãnh liệt, tận tình vì nhân dân phục vụ, các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội, cán bộ và nhân dân Thủ đô sẽ gương mẫu, quyết tâm chiến đấu, khống chế thành công, tiến tới đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Theo HNM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

LNV - Chiều 29-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, nghệ nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

LNV - Trong dòng chảy hơn một nghìn năm văn hiến, Thăng Long - Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước mà còn là nơi hội tụ hơn 1.350 làng có nghề và làng nghề, trong đó có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng của cả nước, cùng đội ngũ nghệ nhân tài hoa đã và đang bền bỉ gìn giữ những giá trị di sản qua nhiều thế hệ. Mỗi sản phẩm thủ công, mỗi bí quyết nghề, mỗi không gian làng nghề đều kết tinh lịch sử, bản sắc và sức sáng tạo của dân tộc. Bởi vậy, khi Hà Nội xác định phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đội ngũ nghệ nhân càng được nhìn nhận là lực lượng nòng cốt trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản và tạo ra những sản phẩm văn hóa mang giá trị kinh tế cao.
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Ngày 28/7/2026, tại 11 Lê Phụng Hiểu (phường Cửa Nam, Hà Nội), Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản 2026 với chủ đề: Chạm, cảm và lan tỏa nét đẹp mới lạ địa phương Nhật Bản. Đại diện tỉnh Shizuoka, tỉnh Shimane và Cơ quan xúc tiến du lịch khu vực San’in(Nhật Bản), cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung du lịch tại Việt Nam đã tham dự.
Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã giao bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho 27 địa phương nhằm triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I: 2026 - 2030).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

LNV - Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

LNV - Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) mới năm 2026 với chủ đề "Nghệ thuật thủ công – Hơi thở thời đại" vừa được Sở Công Thương Hà Nội phát động, hứa hẹn tiếp tục trở thành sân chơi sáng tạo dành cho các nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn Thủ đô. Đây không chỉ là hoạt động tôn vinh tinh hoa nghề thủ công mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm làng nghề trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Tin khác

Mong muốn của Nghệ nhân sinh vật cảnh Phùng Danh Hoạt về phát triển sinh vật cảnh

Mong muốn của Nghệ nhân sinh vật cảnh Phùng Danh Hoạt về phát triển sinh vật cảnh

LNV - Những năm qua phong trào thi đua "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tại xã Vật Lại, Hà Nội đã có nhiều khởi sắc, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của các hội viên Hội Sinh vật cảnh (SVC) trên địa bàn xã.
Chương trình “Sao sáng dẫn đường”: Lắng đọng đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chương trình “Sao sáng dẫn đường”: Lắng đọng đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ

LNV - Vào tối ngày 26/7, cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” đã diễn ra tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. HCM) trong không khí thiêng liêng, đầy xúc động, với những thông điệp tri ân sâu sắc được gửi tới các anh hùng liệt sĩ.
Lan tỏa sức sống phong trào xây dựng nông thôn mới

Lan tỏa sức sống phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Ngũ cùng các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ, sâu rộng đến từng khu dân cư. Với nhiều hình thức tuyên truyền, vận động thiết thực, cuộc vận động đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Xã Trung Giã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Xã Trung Giã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

LNV - Sáng 24/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Giã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương và viếng các Nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

LNV - Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2026.
Tạp chí Làng nghề Việt phối hợp Chi nhánh số 4, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội và các nhà hảo tâm trao quà tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Tạp chí Làng nghề Việt phối hợp Chi nhánh số 4, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội và các nhà hảo tâm trao quà tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

LNV - Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/07) hàng năm là dịp để mỗi người dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đói với những anh hùng liệt sỹ, những thương binh… đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình hy sinh cho độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân và sự thống nhất vẹn toàn lãnh thổ của Tổ quốc. Sự hy sinh cao cả ấy đã và sẽ mãi là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, của ý chí quật cường và tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.
Tri ân các Anh hùng liệt sĩ qua chương trình nghệ thuật “Mãi mãi tuổi 20”

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ qua chương trình nghệ thuật “Mãi mãi tuổi 20”

LNV - Tối 24/7, tại Quảng trường 30/10 (phường Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi tuổi 20” nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Từ ngày 15/8/2026 đến 2/9/2026, tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc, thị xã Tuy Hòa và các vùng trồng sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Lễ hội Sầu riêng năm 2026 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối vươn xa”. Điểm nổi bật của chương trình là chuỗi hoạt động hướng tới xác lập các kỷ lục quốc gia và quốc tế, tạo sức lan tỏa và quảng bá những trải nghiệm độc đáo cho người dân, du khách gần xa.
Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Ngày 22/7/2026 tại Hà Nội, Ban tổ chức Festival Dân ca Dân vũ Quốc tế 2026 tỉnh Điện Biên chính thức công bố chương trình và phát động Cuộc thi thiết kế Logo, Bộ nhận diện nhằm lan tỏa, tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Festival được tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu quốc tế và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Cục văn thư lưu trữ nhà nước Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B - với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”

Cục văn thư lưu trữ nhà nước Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B - với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) sẽ tổ chức Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”.
Các chùa, tự viện cử chuông tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ vào 5h sáng 27/7

Các chùa, tự viện cử chuông tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ vào 5h sáng 27/7

LNV - Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước sẽ đồng loạt cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã vào lúc 5h sáng ngày 27/7/2026 để tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.
Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

LNV - Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội. Tại xã Hát Môn, chuyển đổi số được xác định là khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, xây dựng chính quyền gần dân, hiệu quả. Trong khi đó, xã Liên Minh phát huy lợi thế nông nghiệp, phát triển các mô hình sản xuất giá trị cao như nho Hạ đen, nho sữa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Những kết quả bước đầu này đang tạo động lực mới cho quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn Thủ đô.
Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc

Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc

LNV - Công ty Truyền thông Yidong (Trung Quốc) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông WINVU Việt Nam vừa công bố tổ chức cuộc thi quốc tế Miss Global Business Elite 2026 - Hoa hậu Doanh nhân Tinh hoa Toàn cầu 2026 với chủ đề “Kết nối Sắc đẹp - Lãnh đạo - Doanh nghiệp - Nhân văn”.
Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

LNV - Sáng 22/7, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2026 (đợt 1). Tham gia đợt đánh giá lần này có 16 sản phẩm của 6 chủ thể đến từ các xã Bát Tràng, Phúc Thịnh, Hồng Sơn, Cổ Đô, Đông Anh và Minh Châu.
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động

LNV - Sáng ngày 21/7, tiếng trống hội âm vang giữa sân vận động trung tâm Đồ Sơn, kéo theo những tràng reo hò của hàng nghìn người dân và du khách. Sau tám năm gián đoạn, vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chính thức được tổ chức trở lại với 16 cặp đấu, mở màn cho mùa hội năm 2026. Không chỉ mang đến bầu không khí sôi động ngay từ những ngày đầu, sự trở lại của vòng đấu loại còn đánh dấu việc một phần nghi lễ truyền thống của lễ hội được nối lại sau nhiều năm vắng bóng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

LNV - Chiều 29-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, nghệ nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

LNV - Trong dòng chảy hơn một nghìn năm văn hiến, Thăng Long - Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước mà còn là nơi hội tụ hơn 1.350 làng có nghề và làng nghề, trong đó có nhiều làng nghề
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Ngày 28/7/2026, tại 11 Lê Phụng Hiểu (phường Cửa Nam, Hà Nội), Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản 2026 với chủ đề: Chạm, cảm và lan tỏa nét đẹp mới lạ địa phương Nhật Bản. Đại diện tỉnh Shizuoka, tỉnh Shimane và Cơ quan xúc tiến du lịch khu vực San’in(Nhật Bản), cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung du lịch tại Việt Nam đã tham dự.
Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã giao bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho 27 địa phương nhằm triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I: 2026 - 2030).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

LNV - Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động