Bánh Chưng, khoai môn Lệ phố, sản phẩm sơn mài… được đánh giá phân hạng OCOP
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.
Lần đánh giá này của các quận huyện thể hiện sự đa dạng và phong phú trong sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Các sản phẩm nông sản rau củ, sản phẩm chế biến như: bánh chưng, bánh nướng… và sản phẩm thủ công mỹ nghệ như: đĩa kính rồng thời Lý điêu khắc, mãnh hổ sơn mài… được đánh giá 3 sao 4 sao.
Huyện Thanh Trì tham gia đánh giá 26 sản phẩm, huyện Sóc Sơn với 9 sản phẩm, Thị xã Sơn Tây có 11 sản phẩm và huyện Chương Mỹ và quận Đống Đa lần lượt là 1 và 2 sản phẩm được phân hạng lần này.
Bà Phạm Thị Hương, đại diện Chi nhánh Thanh Trì – Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô tham gia với 5 sản phẩm như khoai môn lệ phố, bánh khoai quê hương, nem chua rán… có chia sẻ: Tham gia Chương trình OCOP và được đánh giá 4 sao là một lần nữa khẳng định thương hiệu và tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Nay, Chi nhánh Thanh Trì – Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô tham gia đánh giá với 5 sản phẩm đặc thù và mang lại doanh thu khá cao của công ty. Hầu hết các sản phẩm tham gia lần này đều đã được đưa vào các chuỗi siêu thị lớn của toàn quốc.
Bà Phạm Thị Hương tại Hội nghị.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Công ty CP y dược Phong Phú (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: Sản phẩm tham gia lần đánh giá này gồm: Đại tràng Phục Linh Plus, hoạt huyết dưỡng não, Viên xoang Thiên Phúc, viên ngậm Horla Hán Kha Tự Minh… các sản phẩm đều là sản phẩm dựa trên những bài thuốc dân gian có mặt tại địa phương, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, mang đến cho khác hàng những sản phẩm tốt và an toàn.
Các sản phẩm tham gia lần đánh giá này của các quận huyện.
Đại diện các Sở, ban ngành như: Công thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… đã có những góp ý, đóng góp với các chủ thể và hộ kinh doanh hoàn thiện hồ sơ, minh chứng nhằm giúp đỡ các chủ thể hoàn thiện sản phẩm khi tham gia đánh giá, phân hạng. Bên cạnh đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng cũng thực hiện đánh giá trên cơ sở đảm bảo công bằng, khách quan, chính xác.
Trước đó ông Nguyễn Văn Chí – Phí Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội có nhấn mạnh: Chủ thể phải chủ động trong khi tham gia Chương trình OCOP, phải tự đánh giá được các sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, tăng cường áp dụng các giải pháp kỹ thuật để phát triển sản xuất theo tiêu chuẩn mới, đáp ứng yêu cầu thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới thúc đẩy xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm. Giúp các chủ thể khi tham gia OCOP đều thấy được tiềm năng và giá trị của Chương trình mang lại về việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hơn nữa đóng góp vào Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.
Box: Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề. Trong số đó có 318 làng nghề, làng nghề truyền thống được UBND thành phố Hà Nội công nhận; Có trên 11.000 sản phẩm nông sản thực phẩm đã gắn mã truy xuất nguồn gốc QR Code.
Đó chính là lợi thế của thành phố Hà Nội trong việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, cũng như giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP.
Đến nay, Hà Nội đã có 1.619 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, chiếm 19% của cả nước (8.340 sản phẩm), trong đó có 4 sản phẩm 5 sao và sản phẩm tiềm năng 5 sao đã trình Bộ NN&PTNT xem xét đánh giá, phân hạng. Năm 2022 Hà Nội phấn đấu đánh giá phân hạng trên 400 sản phẩm OCOP.
Bài viết có sự phối hợp của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Hà Nội
Tin ảnh: Tiêu Huyền
Tin liên quan
Tin mới hơn
Bình Dương: Tăng cường tuyên truyền Chương trình OCOP
11:25 | 13/11/2024 OCOP
Thanh Hoá: Huyện Cẩm Thủy có thêm 7 sản phẩm OCOP 3 sao
14:56 | 11/11/2024 OCOP
Lào Cai: Thêm 2 sản phẩm được công nhận OCOP 5 sao
14:20 | 06/11/2024 OCOP
TP. Thái Nguyên: 18 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
08:47 | 05/11/2024 OCOP
TOCEPO điểm kết nối trưng bày, kinh doanh các sản phẩm OCOP Bình Định
10:32 | 04/11/2024 OCOP
Nồng nàn hương vị rượu Quán Đế Phú Yên
10:22 | 04/11/2024 OCOP
Tin khác
Quảng Ninh kết nối sản phẩm OCOP với du lịch
14:27 | 31/10/2024 OCOP
Năm nay TP.HCM tiếp tục tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP
14:21 | 31/10/2024 OCOP
Hoài Đức: Đánh giá, phân hạng 17 sản phẩm OCOP
09:48 | 30/10/2024 OCOP
Bình Định: Thị xã An Nhơn kết nối sản phẩm OCOP gắn với làng nghề
09:25 | 25/10/2024 OCOP
Quảng Bình: Bố trí trên 11 tỷ đồng chương trình OCOP
09:23 | 25/10/2024 OCOP
Gia Lai: Huyện Ia Grai có thêm 9 sản phẩm OCOP 3 sao
09:21 | 25/10/2024 OCOP
Thái Nguyên: Hợp tác xã trà an toàn Phú Đô được giải thưởng TOP công nghiệp 4.0 Việt Nam
09:20 | 25/10/2024 OCOP
Huyện Thường Tín quảng bá, các sản phẩm OCOP, làng nghề phục vụ du lịch
09:20 | 25/10/2024 OCOP
Phú Yên: huyện Sơn Hòa có thêm 8 sản phẩm OCOP 3 sao
19:57 | 21/10/2024 OCOP
Phiên chợ nông sản và sản phẩm OCOP Hòa Vang: Nâng tầm nông sản Làng nghề
11:12 | 14/10/2024 OCOP
Phú Yên: Bảo tồn làng nghề gắn với xây dựng sản phẩm OCOP
09:29 | 07/10/2024 OCOP
Phát triển sản phẩm OCOP: Khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
09:16 | 07/10/2024 OCOP
Rượu Lừng Hồng - Tinh hoa giá trị truyền thống từ hạt lúa nếp thơm Thái Bình
12:16 | 05/10/2024 OCOP
Chương trình OCOP 2024: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm nông thôn
09:11 | 04/10/2024 OCOP
Bình Định: Huyện Vĩnh Thạnh nâng tầm các sản phẩm OCOP
10:53 | 03/10/2024 OCOP
Tuần Văn hoá, Du lịch, Thương mại Vạn Phúc 2024 có nhiều điểm mới
14:05 Tin tức
Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Khu phố cổ Hà Nội là Di tích lịch sử Quốc gia
15:30 Văn hiến Hà Thành
Phú Yên: Những người thầy gieo chữ nơi vùng cao Phú Mỡ
15:29 Đào tạo nghề
Bình Định: Người có uy tín, già làng tiên phong trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
15:25 Văn hóa - Xã hội
Bình Định: Hai tượng sư tử đá thành Đồ Bàn là bảo vật quốc gia
09:39 Văn hóa - Xã hội