Hà Nội: 21°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Bác Hồ mong tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh giàu đẹp

LNV - "Than ở Vùng mỏ vào loại tốt của thế giới. Biển ở Vùng mỏ vào loại kỳ quan của loài người. Các chủ phải làm than cho tốt". Câu nói của Bác thể hiện rất rõ cái giàu, cái đẹp của mảnh đất địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc Việt Nam

Là một tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, có tiềm năng kinh tế đa dạng, đặc biệt than đá là nguồn tài nguyên quí -"Vang đen của Tổ quốc" chiếm 90% sản lượng than khai thác trong toàn quốc, chất lượng vào loại tốt trên thế giới. Từ lâu Quảng Ninh đã trở thành khu công nghiệp lớn của cả nước ta, đi cùng với công nghiệp than. Nơi đây cũng là một trong những cái nôi của giai cấp công nhân Việt Nam. Ngoài ra, rừng, biển cũng có những tài nguyên phong phú, nguồn lợi lớn về thủy, hải sản có giá trị xuất khẩu cao.

Bác Hồ về thăm Quảng Ninh vào ngày 4/10/1957.Nhân dân thị xã Hồng Gai (nay là thành phố Hạ Long) họp mít tinh mừng đón Bác.
Bác Hồ về thăm Quảng Ninh vào ngày 4/10/1957.Nhân dân thị xã Hồng Gai (nay là thành phố Hạ Long) họp mít tinh mừng đón Bác.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho tỉnh Quảng Ninh tình cảm đặc biệt

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân tỉnh Quảng Ninh và thợ mỏ một tình cảm đặc biệt. Nhìn lại, từ năm 1945 đến năm 1965, ít nhất đã có 9 lần Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm tỉnh Quảng Ninh, động viên, căn dặn cán bộ, công nhân ngành than, nhân dân, học sinh, bộ đội…. Bác cũng còn nhiều lần gửi thư, điện khen ngợi, hỏi thăm Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh.

Ngay lần về thăm Hồng Quảng lần đầu vào năm 1957, Người đã khẳng định: Nói đến Hồng Quảng chủ yếu là nói đến xí nghiệp, là mỏ than, là giai cấp công nhân, cho nên trước hết tôi nói với anh chị em công nhân.

Lần nào về thăm Vùng mỏ, Bác Hồ cũng nhắc nhở đồng bào, chiến sĩ, công nhân đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, xây dựng vùng mỏ vững mạnh, giàu đẹp. Phong trào thi đua sản xuất của ngành than luôn được Bác đặc biệt quan tâm, động viên. Đặc biệt, ngày 15/11/1968, tại cuộc gặp Đoàn đại biểu về gặp Bác tại Phủ Chủ tịch. Bác căn dặn: "Ngành sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc. Toàn thể công nhân và cán bộ phải có nhiệt tình cách mạng và tinh thần yêu nước rất cao, ý chí quyết đánh, quyết thắng rất vững, phải đoàn kết nhất trí, vượt mọi khó khăn vào một mục đích chung là sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc".

Những lời dạy trân quý của Người đến nay vẫn còn vẹn nguyên giá trị với lớp lớp các thế hệ thợ mỏ. Đáp lại sự quan tâm của Người, cán bộ và công nhân ngành than luôn khắc cốt ghi tâm và thực hiện tốt lời dạy của Bác, luôn nỗ lực phấn đấu và đã giành được nhiều thành tích trong sản xuất và chiến đấu, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Các đơn vị của tập đoàn không ngừng đầu tư công nghệ, máy móc hiện đại để mở rộng sản xuất, nâng cao sản lượng khai thác, thực hiện đúng như lời Bác dạy: "Sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc".

Bác nói “Người ta thường gọi than là “vàng đen”. Nó rất cần thiết cho công nghiệp, nông nghiệp, thương nghiệp, vận tải, quốc phòng và đời sống nhân dân” và “Ngành sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc. Toàn thể công nhân và cán bộ phải có nhiệt tình cách mạng và tinh thần yêu nước rất cao, ý chí quyết đánh quyết thắng rất vững, phải đoàn kết nhất trí, phải có đầy đủ ý thức làm chủ nước nhà, làm chủ xí nghiệp, vượt khó khăn, nhằm tạo một mục đích chung là sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc”…

Thực hiện lời dạy của Người, lớp lớp các thế hệ thợ mỏ đã luôn hăng hái thi đua trong chiến đấu, trong lao động sản xuất với tinh thần “sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc”, lập nên những kỳ tích, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Là một địa danh có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời lại được thiên nhiên ưu đãi ban tặng “vàng xanh” là kỳ quan thiên nhiên thế giới và “vàng đen” trong lòng đất, Quảng Ninh có nhiều ưu thế để phát triển kinh tế và du lịch. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên quý nhất, vô tận nhất vẫn là con người.

Trong lần về thăm công trường Đèo Nai, Cẩm Phả, Người nhấn mạnh: Một công nhân bất kỳ nam hay nữ đều rất quý báu, chẳng những quý cho gia đình các cô, các chú mà còn quý cho Đảng, Chính phủ và nhân dân nữa. Nếu để xảy ra tai nạn là thiệt chung cho bản thân, gia đình, cho Đảng, Chính phủ và nhân dân. Người bị nạn không đi làm được, gia đình sẽ gặp khó khăn, sức lao động của nhân dân do vậy cũng kém sút. Vì thế chúng ta phải hết sức bảo vệ an toàn lao động, bảo vệ tính mạng người công nhân.

Những kỷ niệm sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh với đất và người Quảng Ninh chính là động lực tinh thần to lớn để Quảng Ninh tiếp tục có bước tiến đột phá, quyết tâm đổi mới, xây dựng tỉnh giàu mạnh.

Một góc TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Một góc TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh thực hiện lời dặn của Người

Để thực hiện lời dặn của Người về việc xây dựng Quảng Ninh thành một tỉnh giàu mạnh, Quảng Ninh cần đẩy mạnh hơn nữa sự chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, đổi mới hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, du lịch. Tất cả các công việc đó có thành công hay không, đều do nhân tố con người, do công tác cán bộ quyết định.

Bước vào sự nghiệp đổi mới, Quảng Ninh đã có bước phát triển vượt trội về các mặt so với mục tiêu chung của cả nước đề ra; chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thu được kết quả quan trọng; hệ thống chính trị ngày một vững mạnh, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các tiềm năng, thế mạnh của Quảng Ninh đã và đang được đầu tư, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực. Đời sống nhân dân đã có bước cải thiện rõ rệt, các vấn đề xã hội đã có những bước tiến đáng kể. Ngày nay, Quảng Ninh với chiến lược phát triển của một vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, trong thời kỳ mới, sẽ mở ra nhiều triển vọng to lớn. Phấn đấu xây dựng Quảng Ninh thực sự trở thành một địa bàn động lực, phát triển năng động trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Hướng tới chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh và kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ gặp công nhân ngành Than. Đảng ủy Than Quảng Ninh đã đăng ký 4 công trình gắn biển chào mừng. Tính đến nay, đã có 2/4 công trình tổ chức gắn biển gồm: Hệ thống điều khiển tập trung tuyến vận tải băng tải trong lò từ mức -160m lên MB+24m khu Giáp Khẩu (Công ty Than Hòn Gai) và công trình Dự án Cơ giới hóa đồng bộ hạng nhẹ lò chợ ĐB-12-1C/V12-KĐB (Công ty Than Dương Huy). Dự kiến trong tháng 10/2023, sẽ tiếp tục gắn biển 2 công trình còn lại, gồm: Dự án xây dựng, cung cấp, lắp đặt trạm biến áp 35/6kV mặt bằng +26m (Công ty Than Mạo Khê) và Dự án xưởng sàng công suất 2,5 triệu tấn than/năm tại mặt bằng +200m (Công ty CP Than Hà Tu). Cùng với 4 công trình trên, trong chiến dịch thi đua lập thành tích chào 60 năm thành lập tỉnh, 100% đơn vị ngành Than thuộc TKV đều đăng ký thi đua đảm nhận nhiều công trình, phần việc khó cấp cơ sở.

Trong tầm nhìn đến năm 2030, xây dựng, phát triển Quảng Ninh là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; đô thị phát triển bền vững theo mô hình tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu; GRDP bình quân đầu người đạt trên 15.000 USD (theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025). Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu đẹp".

“Bác mong tất cả các công nhân và cán bộ hãy cố gắng hơn nữa, đẩy mạnh nghành than trở thành một nghành gương mẫu cho các ngành kinh tế khác và tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh giàu đẹp”. Đó là những lời trong bài nói chuyện của Bác khi về thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ, công nhân và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh ngày mồng 2 tết âm năm Ất Tỵ (02/02/1965).

Hoàng Mai

Tin liên quan

Bác Hồ và những mùa Xuân kháng chiến

Bác Hồ và những mùa Xuân kháng chiến

LNV - “Bác Hồ và những mùa Xuân kháng chiến” là câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những mùa Xuân trong thời kỳ kháng chiến gian khổ, đặc biệt là hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Mỗi mùa xuân đến, mặc dù đất nước còn trong cảnh chiến tranh, Bác vẫn luôn dành thời gian thăm hỏi, động viên đồng bào, chiến sĩ, và khích lệ tinh thần nhân dân.
Bác Hồ với Hà Nội những ngày mới giải phóng

Bác Hồ với Hà Nội những ngày mới giải phóng

LNV - Những ngày đầu Thủ đô giải phóng, Chủ tịch Hồ Chí Minh tuy bận trăm công nghìn việc, nhưng bác vẫn dành cho Hà Nội sự quan tâm đặc biệt. Mối quan tâm hàng đầu của Bác là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất để tiếp quản và xây dựng Thủ đô. Tại lớp tập huấn cán bộ, bộ đội, công an trước khi vào tiếp quản, Bác đến nói chuyện, giải đáp thắc mắc và bổ sung một điều đáng quan tâm mà không ai nêu ra, đó là đạo đức và nhân cách cán bộ. Bác nói "Mấy năm kháng chiến, các cô, các chú đã học được nhiều đức tính tốt, về xuôi, nhất là thành thị, sẽ có nhiều phức tạp, nhiều thứ quyến rũ mình vào thói xấu.. Có thể những người khi kháng chiến thì rất anh dũng, trước bom đạn không chịu khuất phục, nhưng đến khi về thành thị lại bị tiền bạc, gái đẹp quyến rũ, mất lập trường, sa vào tội lỗi". Bác khuyên mọi người phải cảnh giác với "viên đạn bọc đường".
Trung thu nghĩa tình

Trung thu nghĩa tình

LNV - Tết Trung thu năm nay đến cũng là khi Quảng Ninh vừa trải qua những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3. Từ mỗi gia đình đến các cơ quan, đơn vị, sở, ngành đều tập trung cho công tác khắc phục hậu quả, thiệt hại của bão khiến các hoạt động vui Tết Trung thu có phần trầm lắng hơn. Song tin chắc rằng, mỗi người, mỗi gia đình sẽ đều có những cách riêng để đón Tết đoàn viên bình dị và ấm cúng.

Tin mới hơn

Việt Nam có  2 làng nghề đầu tiên thuộc Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới

Việt Nam có 2 làng nghề đầu tiên thuộc Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới

LNV - Tối ngày 14/2, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Lễ đón nhận làng nghề gốm sứ Bát Tràng và dệt lụa Vạn Phúc trở thành thành viên của Mạng lưới các Thành phố thủ công sáng tạo thế giới đã được tổ chức. Sự kiện cũng bao gồm hoạt động trưng bày, trình diễn và tạo tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2025.
Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gửi thư chúc mừng đến hai làng nghề tại Hà Nội

Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gửi thư chúc mừng đến hai làng nghề tại Hà Nội

LNV - Vừa qua, Làng nghề Gốm Sứ Bát Tràng và Làng nghề Dệt Lụa Hà Đông được Hội đồng Thủ công Thế giới công nhận là thành viên mạng lưới các Thành phố Thủ công Sáng tạo thế giới. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng gửi tới độc giả thư chúc mừng của ông Trịnh Quốc Đạt – Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đến hai làng nghề.
Hà Nội: Các làng nghề truyền thống tổ chức sản xuất đầu Xuân

Hà Nội: Các làng nghề truyền thống tổ chức sản xuất đầu Xuân

LNV - Khai bút và sản xuất các làng nghề truyền thống xuân Ất Tỵ 2025, khai mùa du lịch là hoạt động nhằm tôn vinh truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc; khơi dậy niềm tự hào truyền thống hiếu học, khoa bảng.
Nhiều sự kiện nổi bật tại Festival muối Việt Nam - Bạc Liêu 2025

Nhiều sự kiện nổi bật tại Festival muối Việt Nam - Bạc Liêu 2025

LNV - Sáng 10/02, tại UBND tỉnh Bạc Liêu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025. Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì buổi họp báo.
Mega World: Giải pháp truyền thông toàn diện

Mega World: Giải pháp truyền thông toàn diện

LNV - Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và sự sáng tạo không ngừng, Công ty TNHH Tư vấn Truyền thông Đại Thế Giới (Mega World) tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp các giải pháp truyền thông toàn diện mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng.
TRỰC TIẾP: Khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV

TRỰC TIẾP: Khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV

LNV - Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV khai mạc sáng nay (12/2) theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội và dự kiến bế mạc vào ngày 19/2.

Tin khác

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc với cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc với cộng đồng người Việt tại Malaysia.

LNV - Từ ngày 8 đến 9-2-2025, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Lê Thị Thu Hằng đã dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban thăm và làm việc tại Malaysia.
Chùa Bối Khê đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

Chùa Bối Khê đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

LNV - Sáng ngày 7/2/2025 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Ất Tỵ), Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với chùa Bối Khê.
Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

LNV - Phong trào Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đến nay, đã có 74 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Góp phần vào thành công này, không thể không nhắc đến sự đồng hành của đội ngũ phóng viên tỉnh nhà, những người đã sát cánh cùng các địa phương, phản ánh chân thực quá trình xây dựng nông thôn mới qua từng tác phẩm báo chí, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết và quyết tâm phát triển bền vững.
TP. HCM: Khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại TP. Thủ Đức

TP. HCM: Khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại TP. Thủ Đức

LNV - Sáng ngày 9/2, Ban Quản lý Đường sách thành phố Thủ Đức tổ chức lễ khánh thành biểu tượng “Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa” tại đường Hồ Thị Tư, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức (TP. HCM). Công trình cao 3m, rộng 0,8m, có ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo, tôn vinh các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là điểm tham quan, giáo dục lòng yêu nước.
TP. HCM: Thông tin về tình hình du lịch trong dịp Tết và mục tiêu năm 2025

TP. HCM: Thông tin về tình hình du lịch trong dịp Tết và mục tiêu năm 2025

LNV - Trong dịp Tết Nguyên đán 2025, TP. HCM đón hơn 87.000 lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với năm trước, đồng thời đạt hơn 2 triệu lượt khách tham quan các điểm du lịch, tăng 16,7%. Thành phố đặt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế và 45 triệu lượt khách nội địa trong năm nay, với tổng thu du lịch dự kiến đạt 260.000 tỷ đồng
Bình Định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh

Bình Định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh

LNV - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định vừa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh; chấm dứt hoạt động của các đảng đoàn, ban cán sự đảng, một số ban chỉ đạo của tỉnh và chuyển giao tổ chức đảng.
Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ - quận Tây Hồ diễn ra trong 5 ngày

Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ - quận Tây Hồ diễn ra trong 5 ngày

OVN - Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ năm 2025 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 16-20/1/2025, tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ (Hà Nội).
Tạp chí Làng nghề Việt Nam: Lan tỏa tinh thần tri ân, kết nối người trẻ với cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam: Lan tỏa tinh thần tri ân, kết nối người trẻ với cựu chiến binh

LNV - Nhân dịp xuân Ất Tỵ 2025, Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam, Công ty Tư vấn Truyền thông Đại Thế Giới (Công Ty Đại Thế Giới - Mega World), Hệ thống Y tế 315 tổ chức chuyến đi thăm hỏi, chúc Tết các cựu chiến binh. Qua đó, kết nối người trẻ với cựu chiến binh, người có công với cách mạng nhằm lan toả tinh thần tri ân, uống nước nhớ nguồn.
TỔNG GIÁM ĐỐC TỔ CHỨC LƯƠNG THỰC VÀ  NÔNG NGHIỆP CỦA LIÊN HỢP QUỐC (FAO)  THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

TỔNG GIÁM ĐỐC TỔ CHỨC LƯƠNG THỰC VÀ NÔNG NGHIỆP CỦA LIÊN HỢP QUỐC (FAO) THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Tổng giám đốc FAO ấn tượng với sản phẩm OCOP Việt Nam
Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc

Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc

LNV - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tin tưởng với sự đoàn kết, nhất trí, sự đồng tâm, sự nỗ lực của tất cả các cấp, ngành, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đưa Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc; thực hiện khát vọng Bình Định đứng trong tốp đầu của miền Trung.
Bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ từ những ngày đầu Xuân mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu cả năm 2025

Bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ từ những ngày đầu Xuân mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu cả năm 2025

LNV - Sáng 5/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, thảo luận cho ý kiến về tình hình kinh tế-xã hội tháng 1 và triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ, xây dựng kịch bản tăng trưởng của các địa phương, tình hình phân bổ vốn đầu tư công, 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới…
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025

LNV - Sáng 4-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư Trung ương Đảng đánh giá công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của
Khai mạc Lễ hội chùa Hương năm 2025: Điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt

Khai mạc Lễ hội chùa Hương năm 2025: Điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt

LNV - Sáng ngày 3/2/2025 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Ất Tỵ), Lễ hội chùa Hương - một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc đã chính thức khai mạc tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với chủ đề "Lễ hội chùa Hương - điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt", sự kiện năm nay mang đến nhiều đổi mới đáng chú ý, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách thập phương.
Họp mặt Truyền thống tại Đền Gia Định nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Họp mặt Truyền thống tại Đền Gia Định nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

LNV - Sáng ngày 02/02/2025, nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 25 năm Lễ hội Truyền thống Đền Gia Định, Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định (CLB TTKC Khối QDCĐ Gia Định) tổ chức Lễ Thắp Nhang – Tưởng niệm và Họp mặt Truyền thống tại Đền Gia Định.
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2025): Đảng gần gũi trong lòng Nhân dân

Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2025): Đảng gần gũi trong lòng Nhân dân

LNV - Không biết có ở quốc gia nào khác, những từ "Đảng ta", "Nhân dân ta" lại trở nên thân thuộc và gắn bó như ở nước ta.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Vietnam Has the First Two Craft Villages in the World Network of Creative Craft Cities

Vietnam Has the First Two Craft Villages in the World Network of Creative Craft Cities

OVN - On the evening of February 14, at the Imperial Citadel of Thang Long (Hanoi), the ceremony to welcome Bat Trang ceramics and Van Phuc silk weaving villages as members of the World Network of Creative Craft Cities was held. The event also included ac
Việt Nam có  2 làng nghề đầu tiên thuộc Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới

Việt Nam có 2 làng nghề đầu tiên thuộc Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới

LNV - Tối ngày 14/2, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Lễ đón nhận làng nghề gốm sứ Bát Tràng và dệt lụa Vạn Phúc trở thành thành viên của Mạng lưới các Thành phố thủ công sáng tạo thế giới đã được tổ chức.
Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gửi thư chúc mừng đến hai làng nghề tại Hà Nội

Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gửi thư chúc mừng đến hai làng nghề tại Hà Nội

LNV - Vừa qua, Làng nghề Gốm Sứ Bát Tràng và Làng nghề Dệt Lụa Hà Đông được Hội đồng Thủ công Thế giới công nhận là thành viên mạng lưới các Thành phố Thủ công Sáng tạo thế giới. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng gửi tới độc giả thư chúc mừng của
Phú Thọ: Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Phú Thọ: Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

LNV - Trong những năm gần đây, ngoài việc phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc vùng Đất Tổ, tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh khai thác, quảng bá gắn với phát triển du lịch phát triển các sản phẩm, đặc sản địa phương nhằm tăng sức hấp dẫn, thu hút du khách thập phương đến tham quan vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trên địa bàn tỉnh.
Sản phẩm OCOP làng nghề Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Sản phẩm OCOP làng nghề Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Làng nghề OCOP (Chương trình Mỗi Xã Một Sản Phẩm) từ lâu đã trở thành biểu tượng sống động của sự sáng tạo, khéo léo và tâm huyết. Đây không chỉ là nơi gìn giữ những giá trị truyền thống quý báu mà còn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, mang lại sự gắn kết giữa các vùng miền.
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-61
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-66
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-67
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-91
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-32
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-50
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-33
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-51
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-54
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-75
Giao diện di động